ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఈ నెల 24 న విశ్వ భారతి విశ్వ విద్యాలయం శతాబ్ధి ఉత్సవాల లో ప్రసంగించనున్న ప్రధాన మంత్రి
22 DEC 2020 2:58PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ నెల 24 న ఉదయం 11 గంటలకు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా శాంతినికేతన్ లోని విశ్వ భారతి విశ్వవిద్యాలయం శతాబ్ధి ఉత్సవాలను ఉద్దేశించి ప్రసంగించనున్నారు. పశ్చిమ బంగాల్ గవర్నర్, కేంద్ర విద్యా మంత్రి కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.
విశ్వ భారతి ని గురించి
గురుదేవులు శ్రీ రవీంద్రనాధ్ టాగోర్ 1921 వ సంవత్సరం లో స్థాపించిన విశ్వభారతి దేశం లో అతి ప్రాచీనమైన కేంద్రీయ విశ్వవిద్యాలయం గా కూడా పేరు తెచ్చుకొంది. 1951 వ సంవత్సరం మే నెల లో విశ్వ భారతి ని ఒక కేంద్రీయ విశ్వవిద్యాలయం గా ఉంటుందని, అంతేకాకుండా ‘‘జాతీయ ప్రాముఖ్యం కలిగిన ఒక సంస్థ’’గా కూడా ఉంటుందని పార్లమెంటు లో చట్టాన్ని చేయడం ద్వారా ప్రకటించడం జరిగింది. ఈ విశ్వ విద్యాలయం గురుదేవులు శ్రీ టాగూర్ రూపకల్పన చేసిన శిక్షణ ప్రణాళిక ను అవలంబించింది. అయితే ఆ తరువాతి కాలం లో ఇతర చోట్ల రూపకల్పన జరిగిన ఆధునిక విశ్వవిద్యాలయాలు పాటిస్తున్న పద్ధతి ని ఈ విశ్వవిద్యాలయం తాను కూడా పాటించసాగింది. ప్రధాన మంత్రి ఈ విశ్వవిద్యాలయానికి కులపతి గా ఉన్నారు.

Prime Minister's Office
PM to address centenary celebrations of Visva-Bharati University on 24 December
22 DEC 2020 2:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the centenary celebrations of the Visva-Bharati University, Shantiniketan on 24th December 2020 at 11 AM via video conferencing. The Governor of West Bengal and Union Education Minister will also be present on the occasion.
About Visva-Bharati
Founded by Gurudev Rabindranath Tagore in 1921, Visva-Bharati is also the oldest Central University in the country. In May 1951, Visva-Bharati was declared to be a Central University and "an Institution of National Importance" by an Act of Parliament. The University followed the pedagogy devised by Gurudev Tagore, though gradually it evolved in the format in which modern Universities developed elsewhere. The Prime Minister is the Chancellor of the University.