ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్స పొందితున్న కోవిడ్ బాధితులు 163 రోజుల దిగువన 3 లక్షలకు చేరిక
మొత్తం కేసుల్లో 3 శాతానికి తగ్గిన చికిత్సపొందుతున్న వారు
173 రోజుల్లో అతు తక్కువగా కొత్త కేసులు 20 వేలలోపు
22 DEC 2020 11:54AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచాన్ని కుదిపేస్తున్న కోవిడ్ మహమ్మారిమీద పోరులో భారత్ అనేక మైలురాళ్ళు దాటుతూ వస్తోంది. చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 3 లక్షలకంటే దిగువకు పడిపోయి నేడు 2,92,518 కు చేరింది. దీంతో మొత్తం పాజిటివ్ కెసులలో ఇంక చికిత్సపొందుతున్నవారి వాటా 3% నుంచి 2.9శాతానికి పడిపోయింది. ఇది గడిచిన 163 రోజుల్లో అత్యల్పం. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న మొత్తం బాధితుల సంఖ్య 2,92,258 కాగా ఇంత తక్కువ ఉండతం 2020 జులై 12 న మాత్రమే జరిగింది. చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా గత 24 గంటలలో 11,121 తగ్గింది.
రోజువారీ కొత్త కేసులలో కూడా భారత్ సరికొత్త సంఖ్య సాధించింది. గడిచిన 24 గంటలలో 20 వేల లోపు, అంటే 19,556 కేసులు జాతీయ స్థాయిలో నిర్థారితమయ్యాయి. ఇది 173 రోజులకిందట జులై 2న నమోదైన 19,148 కు దగ్గరగా ఉంది.
ప్రతి పదిలక్షలలో చికిత్సలో ఉన్నది ప్రపంచసగటు 218 కాగా భారత లో అంతకంటే తక్కువగా ఉంది. అమెరికా, ఇటలీ, బ్రెజిల్, టర్కీ, రష్యా లాంటి దేశాల్లొ ఈ సంఖ్య మరింత ఎక్కువ.
మొత్తం కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 96 లక్షలు దాటి 96,36,487కు చేరింది. అంటే, కోలుకున్న శాతం 95.65%. కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా ప్రస్తుతం 93,43,969 గా ఉంది. గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారు 30,376 గా తేలారు. కొత్తగా నిర్థారణ అయినవారికంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉండటం గత 25 రోజులుగా సాగుతూనే ఉంది.
రోజువారీ కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు చాలా ఎక్కువగా ఉండటం, కోలుకునేవారి సంఖ్య కూడా ఎక్కువగా ఉండటం వలన కొత్త కేసులు తక్కువగా రావటం ఫలితంగా మరణాల శాతం చాలా తక్కువగా ఉంటోంది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 75.31% మంది కేవలం పది రాష్ట్రాలలో కేంద్రీకృతమై ఉండగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 6,053 మంది, కేరళలో 4,494 మంది, ఆ తరువాత పశ్చిమ బెంగాల్ లో 2,342 మంది గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నారు.
తాజాగా కోవిడ్ బారిన పడిన వారిలో 75.69% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో నమోదు కాగా, అందులో కేరళలో అత్యధికంగా 3,423 కొత్త కేసులు, మహారాష్ట్రలో 2,834, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 1,515 గత 24 గంటల్లో నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 301 మరణాలు నమోదు కాగా అందులో 76.74% మరణాలు పది రాష్ట్రాల్లోనే నమోదయ్యాయి. అందులో మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 18.27% (55 మరణాలు) సంభవించగా, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 41 మంది, కేరళలో 27 మంది చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload slumps below 3 lakh; lowest in 163 days
Active Caseload retracts to less than 3% of the Total Cases
Less than 20,000 daily New Cases lowest in 173 days
22 DEC 2020 11:54AM by PIB Delhi
India has registered several landmark achievements in the fight against the global pandemic today.
India’s active caseload has fallen below 3 lakh(2,92,518)today.The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk below 3% to 2.90%. This is lowest after 163 days. The total active cases were 2,92,258 on 12th July, 2020.
A net decline of 11,121cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
India has achieved a new low in daily cases. Less than 20,000 daily new cases (19,556)were added to the national tally in the last 24 hours after 173 days. The new added cases were 19,148 on 2ndJuly, 2020.
India’s active cases per million population are amongst the lowest in the world (219). The figure is much higher for countries like USA, Italy, Brazil, Turkey and Russia.
The total recovered cases have crossed 96 lakhs (96,36,487) which translates to a Recovery Rate of 95.65%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 93,43,969.
30,376 cases have recovered in the last 24 hours. New recoveries have been exceeding the new cases continuously since last 25 days.
The high level of testing on a daily basis combined with high levels of recoveries along with steadily declining new cases have led to a slide in the mortality rate.
75.31% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 6,053 recoveries. Kerala follows with 4,494 new recoveries. West Bengal recorded another 2,342 daily recoveries.
75.69% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 3,423 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,834 new cases while West Bengal reported 1,515 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for 76.74% of the 301case fatalities reported in the past 24 hours.
18.27% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 55 deaths. West Bengal and Kerala follow with 41 and 27 new deaths, respectively.