Ministry of Health and Family Welfare
On a steady decline, India's Active Caseload further contracts to 3.08 Lakh
Exponential rise in India’s testing; Cumulative tests cross 16 Cr
National Positivity Rate drops to 6.25%
15 States/UTs have Positivity Rate less than national average
19 DEC 2020 11:17AM by PIB Delhi
Steadily following the trend set over the past few weeks, India’s active caseload has fallen to 3.09% of the total active cases.
India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours. The trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload which presently stands at 3,08,751 today.
While 25,152 persons in were found to be COVID positive in the country in the past 24 hours, 29,885 new recoveries were registered during the same period. The daily active cases have been following a steadily declining trend. This has led to a net decline of 5,080 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
The declining active cases have ensured that the active cases per million population in India (223) are amongst the lowest in the world.
India has achieved another landmark milestone in its fight against the global pandemic. The cumulative testing has crossed 16 Cr.
11,71,868 samples were tested in the last 24 hours which has increased India’s total cumulative tests to 16,00,90,514. India’s daily testing capacity has been boosted to 15 lakh.
Comprehensive and widespread testing on a sustained basis has resulted in bringing down the positivity rate. The cumulative Positivity Rate stands at 6.25% as of today.
15 States/UTs have positivity rate less than the national average.
The total recovered cases have surpassed 95.5 lakh (95,50,712) today. The Recovery Rate has improved to 95.46%, which is amongst the highest globally. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 92,41,961.
34 States/UTs have Recovery Rate more than 90%.
74.97% of the new recovered cases is contributed by ten States/UTs.
Kerala saw 4,701 persons recovering from COVID. Maharashtra and West Bengal reported 4,467 and 2,729 new recoveries, respectively.
Ten States/UTs have contributed 73.58% of the new cases.
Kerala reported 5,456 cases in the last 24 hours. West Bengal recorded 2,239 new cases while Maharashtra reported 1,960 daily cases yesterday.
78.96% of the 347 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum new daily deaths with 75 deaths. West Bengal also saw a fatality count of 42.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సపొందుతున్న కోవిడ్ కేసులు 3.08 లక్షలకు తగ్గుదల
భారీగా పెరిగి మొత్తం 16 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ పరీక్షలు
జాతీయ స్థాయిలో పాజిటివ్ శాతం 6.25%కు తగ్గుదల
జాతీయ స్థాయి కంటే తక్కువ శాతం పాజిటివ్ నమోదైన రాష్ట్రాలు
19 DEC 2020 11:17AM by PIB Hyderabad
గత కొన్ని వారాలుగా సాగుతున్న ధోరణిలోనే భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులు మొత్తం పాజిటివ్ ల సంఖ్యలో 3.09% కు తగ్గింది. రోజూ వస్తున్న కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉంటోంది. ఆ విధంగా కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 3,08,751 కి చేరింది.
గడిచిన 24 గంటలలో దేశంలో 25,152 మందికి కోవిడ్ పాజిటివ్ నిర్థారణ జరగగా 29,885 మంది తాజాగా కోలుకున్నారు. దీంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య రోజురోజుకూ తగ్గుతూ వస్తోంది. ఫలితంగా నికరంగా 5080 కేసులు తగ్గాయి. అలా చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ భారత్ లో ప్రతి పది లక్షల కేసుల్లో 223 మాత్రమే అయ్యాయి. ఇది అంతర్జాతీయ స్థాయిలో కూడా చాలా తక్కువ సంఖ్య.
కోవిడ్ సంక్షోభం మీద భారత్ జరుపుతున్న పోరులో భాగంగా భారత్ మరో మైలురాయి దాటింది. ఇప్పటివరకు జరిపిన మొత్తం పరీక్షలు 16 కోట్లు దాటి 16,00,90,514 కు చేరాయి. గడిచిన 24 గంటలలో 11,71,868 శాంపిల్స్ కు పరీక్షలు జరిగాయి. పరీక్షించే సామర్థ్యం రోజుకు 15 లక్షలకు పెరిగింది.
స్థిరంగా, సమగ్రంగా కోవిడ్ పరీక్షలు చేస్తూ ఉండటం వల్ల పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య బాగా తగ్గుముఖం పట్టింది. ఆ విధంగా నేటికి పాజిటివ్ శాతం 6.25% కు చేరింది.
15 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ పాజిటివ్ కేసుల శాతం నమోదైంది.
మొత్తం కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 95.5 లక్షలు దాటి నేటికి 95,50,712 కు చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 95.46% కు పెరిగింది. ఇది అంతర్జాతీయంగా అత్యుత్తమ స్థాయి. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా పెరుగుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం అది 92,41,961గా నమోదైంది. 34 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 90% పైగా కోలుకున్న వారి శాతం నమోదైంది.
గడిచిన 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 74.97% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 4,701 మంది కోలుకోగా మహరాష్ట్రలో 4,467 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 2,729 మంది నిన్న కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో నిర్థారణ అయిన పాజిటివ్ కేసులలో 73.58% కేవలం పది రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో వచ్చాయి. కేరళలో అత్యధికంగా 5,456 కేసులు రాగా, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 2,239, మహారాష్ట్రలో 1,960 కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 347 మంది మరణించగా అందులో 78.96% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 75మరణాలు నమోదు కాగా పశ్చిమ బెంగాల్ లో 42 మంది చనిపోయారు.