ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గుజ‌రాత్ లో కీల‌క‌మైన ప్రాజెక్టుల‌ను ఆవిష్క‌రించిన ప్ర‌ధాన మంత్రి
ఎవ‌రైనా మారుతున్న కాలాల‌కు త‌గిన‌ట్లు న‌డుచుకోవాలి, ప్ర‌పంచంలో గ‌ల ఉత్త‌మ‌మైన ప‌ద్ధ‌తుల‌ను పాటించాలి: ప‌్ర‌ధాన మంత్రి
మేము రైతుల సంక్షేమానికి క‌ట్టుబ‌డి ఉన్నాము, మేము వారికి హామీ ని ఇస్తూ, వారి ఆందోళ‌నల‌ను ప‌రిష్క‌రిస్తుంటాము: ప‌్ర‌ధాన మంత్రి
క‌చ్ఛ్ కొత్త‌త‌రం సాంకేతిక‌త‌లోను, కొత్త త‌రం ఆర్థిక‌వ్య‌వ‌స్థ‌లోను ఒక పెద్ద అడుగు ను వేసింది: ప‌్ర‌ధాన‌ మంత్రి
15 DEC 2020 3:22PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ గుజ‌రాత్ లో వివిధ అభివృద్ధి ప‌థ‌కాల‌ను ఈ రోజు న ఆవిష్క‌రించారు. ఈ ప‌థ‌కాల‌ లో ఒక నిర్ల‌వ‌ణీక‌ర‌ణ ప్లాంటు, ఒక హైబ్రిడ్ రిన్యూయబుల్ ఎన‌ర్జీ పార్కుల‌తో పాటు పూర్తి గా యంత్రాల స‌హాయం తో ప‌ని చేసే మిల్క్ ప్రోసెసింగ్‌, ప్యాకింగ్ ప్లాంటులు భాగం గా ఉన్నాయి. ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి గుజ‌రాత్ ముఖ్య‌మంత్రి హాజ‌ర‌య్యారు.
ఈ సంద‌ర్భం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి మాట్లాడుతూ, ఎవ‌రైనా మారుతున్న కాలాల‌కు త‌గ్గ‌ట్లుగా న‌డుచుకోవాల‌ని, ప్ర‌పంచం లోని ఉత్త‌మ‌ ప‌ద్ధ‌తుల‌ను అక్కున చేర్చుకోవాలన్నారు. ఈ విష‌యం లో కచ్ఛ్ రైతుల‌ను ఆయ‌న ప్ర‌శంసించారు; కచ్ఛ్ రైతులు పండ్ల‌ ను ప్ర‌స్తుతం విదేశాల‌కు ఎగుమ‌తి చేస్తున్నారు. ఇది మ‌న రైతుల లోని నూత‌నోత్సాహాన్ని సూచిస్తోంద‌ని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. గుజ‌రాత్ లో గ‌డ‌చిన రెండు ద‌శాబ్దాలకు పైగా కాలం లో వ్య‌వ‌సాయం, పాడి రంగాలు, మత్స్య పరిశ్రమ సుసంప‌న్నం అయ్యాయ‌ని, ప్ర‌భుత్వం వైపు నుంచి క‌నీస స్థాయి ప్ర‌మేయం ఉండ‌ట‌మే దీనికి కారణమని ఆయ‌న చెప్పారు. గుజ‌రాత్ చేసిందేమిటంటే రైతుల‌కు, స‌హ‌కార సంఘాల‌కు సాధికారిత ను క‌ల్పించ‌డ‌మే అని ఆయ‌న అన్నారు.
వ్య‌వ‌సాయ సంస్క‌ర‌ణ‌ల విష‌యంలో రైతుల‌ను త‌ప్పుదారి ప‌ట్టిస్తున్నారు అని ప్ర‌ధాన మంత్రి అన్నారు. అమల్లోకి వచ్చిన వ్య‌వ‌సాయ సంస్క‌ర‌ణ‌లు రైతు సంఘాలు కోరుకున్న‌వే, ప్ర‌తిప‌క్షాలు సైతం కొన్నేళ్లుగా కోరుతూ వచ్చినవే అని ఆయ‌న చెప్పారు. భార‌త ప్ర‌భుత్వం ఎల్లప్పుడూ రైతు సంక్షేమానికి క‌ట్టుబ‌డి ఉంది, మేం రైతుల‌కు హామీని ఇస్తూనే ఉంటాం, వారి ఆందోళ‌న‌ల‌ను మేం తీరుస్తూనే ఉంటాం అని ఆయ‌న పున‌రుద్ఘాటించారు.
వ‌ర్త‌మానం లో కచ్ఛ్ నూత‌న త‌రం సాంకేతిక‌త ప‌రంగాను, నూత‌న త‌రానికి చెందిన ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ ప‌రంగాను ఒక పెద్ద అడుగు ను వేసింది అని ప్ర‌ధాన ‌మంత్రి అన్నారు. శంకుస్థాప‌న జ‌రిగిన ఖరేరా లోని న‌వీక‌ర‌ణ యోగ్య శ‌క్తి పార్కు , మాండవీ లోని నిర్ల‌వ‌ణీక‌ర‌ణ ప్లాంటు, అంజార్ ప్రాంత పరిధి లో స‌ర్ హ‌ద్ డేహ్ రీ లోని కొత్త ఆటోమేటిక్ ప్లాంటు లు క‌చ్ఛ్ అభివృద్ధి యాత్ర‌ లో కొత్త మైలురాళ్ళు గా నిలువ‌నున్నాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఈ ప‌థ‌కాల ప్ర‌యోజ‌నాలు కచ్ఛ్ ప్రాంతం ఆదివాసీల‌కు, రైతుల‌కు, ప‌శువుల పెంప‌కందారుల‌కు, అలాగే సామాన్య ప్ర‌జ‌ల‌కు అందివ‌స్తాయ‌ని ఆయ‌న తెలిపారు. ప్ర‌స్తుతం దేశం లో అత్యంత వేగంగా వృద్ధి చెందుతున్న ప్రాంతాల‌లో కచ్ఛ్ ఒక ప్రాంతం గా ఉంద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. ఇక్క‌డ సంధానం రోజు రోజు కు మెరుగుప‌డుతోంద‌ని ఆయ‌న అన్నిరు.
గుజ‌రాత్ లో ప్ర‌జ‌లు ఒక ‘సీదా సాదా’ కోర్కె ను వ్యక్తం చేసే ఘ‌డియ అంటూ ఒక‌టి ఉండేది.. అది- భోజ‌న వేళ‌ లో విద్యుత్తు స‌ర‌ఫ‌రా- అనేదేన‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి గుర్తు కు తెచ్చారు. గుజ‌రాత్ లో ఎన్నో మార్పులు జ‌రిగాయి అని ఆయ‌న అన్నారు. గుజ‌రాత్ లోని నేటి యువ‌త‌రానికి అసౌక‌ర్యం తాలూకు ఆరంభిక రోజులను గురించి తెలియ‌నైనా తెలియ‌దు అని ఆయ‌న అన్నారు. కచ్ఛ్ లోని ప్ర‌జానీకం నకారాత్మ‌కమైన వృద్ధి ని చ‌విచూసిందని ఆయ‌న జ్ఞప్తి కి తెచ్చారు. ప్ర‌స్తుతం ప్ర‌జ‌లు బ‌య‌టికి వెళ్ళ‌డం మానుకున్నారు, బ‌య‌టి వారు తిరిగి వ‌స్తున్నారు.. ఈ కారణంగా జ‌నాభా పెరుగుతోంది అని ఆయ‌న అన్నారు. భారీ భూకంపం వాటిల్లిన తరువాత కచ్ఛ్ లో నాలుగింత‌ల అభివృద్ధి చోటుచేసుకోవడంపై ఒక అధ్య‌య‌నాన్ని చేప‌ట్ట‌వ‌ల‌సిందిగా ప‌రిశోధ‌కుల‌కు, విశ్వ‌విద్యాల‌యాల‌కు ఆయ‌న పిలుపునిచ్చారు.
గ‌త 20 సంవ‌త్స‌రాల కాలం లో రైతుల‌కు అనుకూలంగా ఉండే అనేక ప‌థ‌కాల‌ను ప్ర‌వేశ‌పెట్టినందుకుగాను గుజ‌రాత్ ప్ర‌భుత్వాన్ని ప్రధాన మంత్రి ప్ర‌శంసించారు. సౌర‌ శ‌క్తి ఉత్ప‌త్తి సామ‌ర్ధ్యాల‌ను ప‌టిష్టం చేసే దిశ గా కృషియ‌డం లో గుజ‌రాత్ ఒక మార్గ‌ద‌ర్శిగా నిలచింది అని ఆయ‌న అన్నారు.
శ‌క్తి భ‌ద్ర‌త‌, జ‌ల భ‌ద్ర‌త అనేవి 21 వ శ‌తాబ్దం లో కీల‌క‌మైనవి అని ప్ర‌ధాన మంత్రి వ్యాఖ్యానించారు. నీటి ఎద్ద‌డి స‌మ‌స్య‌ ను ప‌రిష్క‌రించ‌డానికి కచ్ఛ్ కు న‌ర్మ‌ద జ‌లాల‌ను తీసుకువస్తామని చెప్పిన ఇదివ‌ర‌కటి బృందాలను గేలి చేయ‌డం జ‌రిగింద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఇప్పుడు, న‌ర్మ‌ద జ‌లాలు క‌చ్ఛ్ కు చేరుకొన్నాయ‌ని, క‌చ్ఛ్ ప్ర‌గ‌తి ప‌థంలో పయనిస్తోంద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు.

Prime Minister's Office
PM unveils key projects in Gujarat
One has to keep up with the changing times and embrace global best practices : PM
We are committed to farmer welfare and we will keep assuring the farmers and addressing their concerns: PM
Kutch has taken a big leap in both new age technology and new age economy: PM
15 DEC 2020 3:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today unveiled various developmental projects in Gujarat.These projects include a desalination plant, a hybrid renewable energy park, and a fully automated milk processing and packing plant. The Chief Minister of Gujarat was present on the occasion.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said one has to keep up with the changing times and embrace global best practices. He lauded the farmers in Kutch in this regard, as they are now exporting fruits abroad. He said this indicates the innovative zeal of our farmers. He said the agriculture, dairy and fisheries sectors have prospered in Gujarat over the last two decades due to minimum interference from the Government. What Gujarat did was to empower farmers and cooperatives.
The Prime Minister said that farmers are being misled about the agriculture reforms. He pointed out that the agriculture reforms that have taken place is exactly what farmer bodies and even opposition parties have been asking over the years. He reiterated that the Government of India is always committed to farmer welfare and we will keep assuring the farmers, addressing their concerns.
The Prime Minister said, today, Kutch has taken a big leap in both new age technology and new age economy. Foundation stone laid for the Renewable Energy Park in Kharera, Desalination plant in Mandvi and the New Automatic plant at Sarhad Dehri in Anjar are going to create new milestones in the development journey of Kutch. He added that the benefit of these projects would accrue to the tribals, farmers, cattle ranchers and common people of the region. He remarked that today, Kutch is one of the fastest growing regions of the country. The connectivity here is getting better day by day.
The Prime Minister recalled the moment in time when the people of Gujarat had a ‘simple’ demand - to get electricity during dinner time. He said things have changed so much in Gujarat. Today’s youth in Gujarat are not even aware of the earlier days of inconvenience, he said. The Prime Minister recalled that the population in Kutch used to have negative growth. Now that people have stopped going out, the population is thriving as people are coming back .He called upon the researchers and universities to do a case-study on Kutch's four-fold development post the massive earthquake.
He lauded the Gujarat Government for introducing many farmer friendly schemes in the last twenty years. He said Gujarat was a pioneer to work on strengthening solar energy capacities.
The Prime Minister remarked that Energy security and water security are vital in the 21st century. He said that the early teams were mocked when they spoke of getting Narmada waters to Kutch to solve the problem of scarcity. Now, Narmada waters have reached Kutch and Kutch is progressing.