आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताने महत्त्वपूर्ण कामगिरी नोंदवली : 146 दिवसानंतर उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांची संख्या 3.63 लाखांपर्यंत खाली आली
30,000 पेक्षा कमी दैनंदिन रुग्णसंख्येची नोंद
11 DEC 2020 1:24PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 डिसेंबर 2020
भारतात उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांच्या एकूण संख्येत आज लक्षणीय घट होऊन ती 3.63 लाख (3,63,749) झाली आहे. 146 दिवसांनंतरची ही सर्वात कमी संख्या आहे. 18 जुलै 2020 रोजी एकूण सक्रिय रुग्णांची संख्या 3,58,692 होती.
देशात उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांच्या एकूण संख्येत घट होण्याचे प्रमाण कायम आहे. भारताच्या सध्या उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण एकूण बाधित संख्येच्या केवळ 3.71% आहे.
गेल्या 24 तासांत 37,528 रुग्ण बरे झाले आणि त्यांना घरी सोडण्यात आले. यामुळे एकूण सक्रिय रुग्णांच्या संख्येत 8,544 ची घट झाली आहे.
गेल्या 24 तासात देशात 30,000 पेक्षा कमी म्हणजेच 29,398 नवीन रुग्ण आढळले.
बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या जवळपास 93 लाख (92,90,834) वर गेली आहे. बरे झालेले रुग्ण आणि उपचार सुरु असलेले रुग्ण यांच्यातील तफावत निरंतर वाढत आहे आणि आज ती 89 लाखाच्या पुढे म्हणजेच 89,27,085 इतकी झाली आहे.
नवीन रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या अधिक असल्यामुळे रुग्ण बरे होण्याचा दर सुधारून 94.84% वर गेला आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 79.90 % रुग्ण हे 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत
कर्नाटकमध्ये काल सर्वाधिक 5,076 रुग्ण बरे झाले . त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 5,068 तर केरळमध्ये 4,847 रुग्ण बरे झाले.
खालील आकृतीत मागील एका आठवड्यातील सरासरी बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या दाखवली आहे. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 6,703 इतके सरासरी रुग्ण बरे झाले, त्याखालोखाल केरळमध्ये 5,173 आणि दिल्लीत 4,362 रुग्ण बरे झाले.
नवीन रुग्णांपैकी 72.39% रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये काल सर्वाधिक 4,470 नवे रुग्ण आढळले. त्या खालोखाल महाराष्ट्रात काल 3,824 नवे रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासात 414 मृत्यूंची नोंद झाली.
यापैकी 79.95% मृत्यू 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
नवीन मृत्यूपैकी महाराष्ट्रात सर्वाधिक(70) मृत्यू झाले असून दिल्लीत 61 तर पश्चिम बंगालमध्ये 49 जणांचा मृत्यू झाला.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports landmark achievement: Active Caseload drops to 3.63 Lakh after 146 days
Less than 30,000 Daily New Cases recorded
11 DEC 2020 11:47AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has significantly dropped to 3.63 lakh (3,63,749) today. This is the lowest after 146 days. The total active cases were 3,58,692 on 18th July, 2020.
The country has reported a trend of sustained decrease in the number of active cases. India’s present active caseload consists of just 3.71% of India’s Total Positive Cases.
37,528 cases recovered and discharged in the last 24 hours. This has led to a net decline of 8,544 from the total active caseload.
India has registered less than 30,000 daily new cases in the last 24 hours. The number of daily new cases in the last 24 hours is 29,398.
The total recovered cases are nearing 93 lakh (92,90,834). The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, has crossed 89L today and presently stands at 89,27,085.
The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 94.84% today.
79.90% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Karnataka has reported the maximum number of single day recoveries with 5,076 newly recovered cases. 5,068 people recovered in Maharashtra followed by 4,847 in Kerala.
The figure shows average daily recovered cases in the past one week. Maharashtra recorded maximum average daily recovered cases with 6,703 persons followed by Kerala and Delhi with 5,173 and 4,362 recovered cases, respectively.
72.39% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 4,470. It is followed by Maharashtra with 3,824 new cases.
414 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 79.95% of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (70). Delhi and West Bengal follow with 61 and 49 daily deaths, respectively.