ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆగ్రాలో మెట్రో ప్రాజెక్ట్ నిర్మాణ పనుల ప్రారంభోత్సవం సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పాఠం
07 DEC 2020 2:12PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం ,
ఉత్తరప్రదేశ్ గవర్నర్ శ్రీమతి ఆనందీ బెన్ పటేల్ గారు , కేంద్ర మంత్రివర్గంలో నా సహచరులు శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి గారు, ఉత్తర ప్రదేశ్ లోకప్రియ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ యోగి ఆదిత్యనాథ్ గారు, యుపి ప్రభుత్వం లో మంత్రి వర్గంలో సభ్యులు - చౌదరి ఉదయభాన్ సింగ్ గారు , డాక్టర్ డిఎస్ ధర్మేష్ గారు, పార్లమెంటులో నా సహచరులు ప్రొ. ఎస్.పి. సింగ్ బాఘేల్ గారు, శ్రీ రాజ్ కుమార్ చాహర్ గారు, శ్రీ హరిద్వార్ దూబే గారు, ఇతర ప్రజా ప్రతినిధులు, ఆగ్రా కు చెందిన నా ప్రియమైన సోదర సోదరీమణులారా !! మెట్రో పనులు ప్రారంభమైనందుకు మీ అందరికీ అభినందనలు !! ఆగ్రాకు ఎల్లప్పుడూ చాలా పురాతన గుర్తింపు ఉంది. ఇప్పుడు ఆధునికతకు కొత్త కోణాన్ని జోడిస్తోంది. వందల ఏళ్ల చరిత్ర ఉన్న ఈ నగరం ఇప్పుడు 21వ శతాబ్దంతో పాటు కలిసి ముందుకెళ్లడానికి సమాయత్తమవుతోంది.
సోదర సోదరీమణులారా,
ఆగ్రాలో స్మార్ట్ సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేయడానికి ఇప్పటికే సుమారు 1, 000 కోట్ల రూపాయల విలువైన ప్రాజెక్టుల పని జరుగుతోంది. గత ఏడాది కమాండ్ అండ్ కంట్రోల్ సెంటర్ కు శంకుస్థాపన చేసిన భాగ్యం కలిగింది. ఇప్పుడు అది సిద్ధంగా ఉంది. కరోనా కాలంలో ఈ కేంద్రాలు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉన్నావని నాకు చెప్పబడింది. ఇప్పుడు రూ.8000 కోట్లకు పైగా విలువైన ఈ మెట్రో ప్రాజెక్ట్ ఆగ్రాలో స్మార్ట్ సౌకర్యాల నిర్మాణానికి సంబంధించిన మిషన్‌ను మరింత బలోపేతం చేస్తుంది.
మిత్రులారా,
గత ఆరు సంవత్సరాల్లో, యుపితో పాటు దేశవ్యాప్తంగా మెట్రో నెట్ వర్క్ పనిచేసిన వేగం, స్థాయి ప్రభుత్వ గుర్తింపు మరియు నిబద్ధత రెండింటినీ ప్రతిబింబిస్తుంది. 2014 నాటికి దేశంలో 215 కిలోమీటర్ల మేర మెట్రో లైన్లు పనిచేస్తున్నాయి. 2014 తరువాత ఆరు సంవత్సరాలలో, దేశంలో 450 కిలోమీటర్లకు పైగా మెట్రో లైన్లు దేశవ్యాప్తంగా పనిచేస్తున్నాయి మరియు సుమారు 1000 మెట్రో లైన్లలో పనులు వేగంగా జరుగుతున్నాయి. . ప్రస్తుతం దేశంలోని 27 నగరాల్లో మెట్రో పనులు పూర్తి కావడం లేదా వివిధ దశల్లో పనులు జరుగుతున్నవిషయం తెలిసిందే. ఉత్తర ప్రదేశ్ విషయానికొస్తే, మెట్రో సౌకర్యంతో అనుసంధానించబడిన 7 వ నగరం ఆగ్రా మరియు దాని ప్రత్యేకత ఏమిటంటే దేశంలో మెట్రో రైల్వే నెట్‌వర్క్ మాత్రమే నిర్మించబడటమే లేదు, మేక్ ఇన్ ఇండియా కింద మెట్రో కోచ్‌లు కూడా తయారు చేస్తున్నారు. ఇదొక్కటే కాదు, సిగ్నల్ వ్యవస్థను కూడా పూర్తిగా భారతదేశంలోనే నిర్మించాల్సి ఉంది, పనులు కూడా జరుగుతున్నాయి. అంటే, మెట్రో నెట్‌వర్క్ విషయంలో కూడా భారత్ స్వయం సమృద్ధిగా మారుతోంది.
సోదర సోదరీమణులారా,
నేటి నవ భారత కలలు కూడా అంతే పెద్దవి. కానీ కేవలం కలలు మాత్రమే పనిచేయవు, కలలు ధైర్యంగా నెరవేరాలి. మీరు ధైర్యంగా, అంకితభావంతో ముందుకు సాగేటప్పుడు ఏ అడ్డంకి మిమ్మల్ని ఆపలేదు. భారతదేశంలోని చిన్న నగరాలు, భారతదేశంలోని సామాన్య యువత నేడు అదే ధైర్యాన్ని ప్రదర్శిస్తూ, అంకితభావంతో పనిచేస్తున్నారు. ఆగ్రా వంటి చిన్న నగరాలు ఇప్పుడు 20 వ శతాబ్దంలో మెట్రో నగరాలు పోషించిన పాత్రను విస్తరించడానికి కృషి చేస్తున్నాయి.. స్వయ౦గా ఆధారపడే భారతదేశ౦ యొక్క ప్రధాన మైన చిన్న నగరాలను తయారు చేయడానికి అనేక అభివృద్ధి లకు అధిక ప్రాముఖ్యత ఇవ్వడ౦ ప్రార౦భి౦చబడుతున్నది. పశ్చిమ ఉత్తరప్రదేశ్ లోని ఈ నగరాల్లో స్వయం సమృద్ధి కి అవసరమైన ప్రతిదీ ఉంది. ఇక్కడి భూమి, ఇక్కడి రైతులకు అపారమైన సామర్థ్యం ఉంది. పశువుల విషయంలో కూడా ఈ రంగం దేశంలోనే దిగ్గజంగా ఉంది. డైరీ మరియు ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమ కొరకు చాలా సంభావ్యత ఉంది. అంతేకాకుండా సేవా రంగం, తయారీ రంగంలో కూడా ఈ రంగం ముందుకు సాగుతోంది.
మిత్రులారా,
ఆధునిక సౌకర్యాల లభ్యత, ఆధునిక కనెక్టివిటీ ద్వారా పశ్చిమ ఉత్తర ప్రదేశ్ యొక్క ఈ సామర్థ్యాన్ని మరింత మెరుగుపరుస్తున్నారు. మీరట్, ఢిల్లీ మధ్య దేశంలో మొట్టమొదటి వేగవంతమైన రైలు రవాణా వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేస్తున్నారు. మీరట్, ఢిల్లీ మధ్య 14 లేన్ల ఎక్స్‌ప్రెస్ వే త్వరలో ఈ ప్రాంత ప్రజలకు సేవలు అందించడం ప్రారంభిస్తుంది. పశ్చిమ ఉత్తర ప్రదేశ్‌లోని పలు జిల్లాలను కలిపే గంగా ఎక్స్ ప్రెస్ వే ను ఇప్పటికే యోగి గారి ప్రభుత్వం మంజూరు చేసింది.అంతే కాదు, ప్రాంతీయ అనుసంధానం కోసం ఉత్తర ప్రదేశ్‌లోని డజన్ల కొద్దీ విమానాశ్రయాలను సిద్ధం చేస్తున్నారు. ఈ విమానాశ్రయాలలో ఎక్కువ భాగం పశ్చిమ ఉత్తర ప్రదేశ్‌లో ఉన్నాయి.
గ్రేటర్ నోయిడాలోని జ్యువార్ వద్ద ఆధునిక, ప్రపంచ స్థాయి గ్రీన్ ఫీల్డ్ విమానాశ్రయంతో, మొత్తం ప్రాంతం యొక్క గుర్తింపు పూర్తిగా మారబోతోంది.
మిత్రులారా,
దేశంలో మౌలిక సదుపాయాల రంగంలో, ఎప్పుడూ ఉన్న ప్రధాన సమస్య ఏమిటంటే, కొత్త ప్రాజెక్టులు ప్రకటించబడేవి, కాని డబ్బు ఎక్కడినుండి వస్తుందో దానిపై పెద్దగా దృష్టి పెట్టలేదు. ఈ కారణంగా, ప్రాజెక్టులు సంవత్సరాలుగా పూర్తి దశకు నోచుకోలేదు. ఇటువంటి పథకాల వేగం చాలా నెమ్మదిగా జరిగింది. నామమాత్రమైన పని మాత్రమే జరిగింది. కొత్త ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించడంతోపాటు, దానికి అవసరమైన నిధుల ఏర్పాటుపై మన ప్రభుత్వం సమాన దృష్టి పెట్టింది. ఇంతకు మునుపు దేశంలో కనెక్టివిటీ, ఆధునిక మౌలిక సదుపాయాల కోసం ఖర్చు చేయలేదు. జాతీయ మౌలిక సదుపాయాల పైప్‌లైన్ ప్రాజెక్టు కింద రూ .100 లక్షలకు పైగా ఖర్చు చేసే ప్రణాళిక కూడా ఉంది. మల్టీ-మోడల్ కనెక్టివిటీ ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ మాస్టర్ ప్లాన్ కూడా పనిచేస్తోంది. దేశంలో మౌలిక సదుపాయాలను మెరుగుపరచడానికి ప్రపంచం నలుమూలల నుండి మూలధన పెట్టుబడులను ఆకర్షించడానికి మేము ప్రయత్నిస్తున్నాము. మౌలిక సదుపాయాలు మరియు రియల్ ఎస్టేట్ ప్రాజెక్టులలో పెట్టుబడులలో విదేశీ పెట్టుబడులను సులభతరం చేయడానికి అవసరమైన అన్ని చర్యలు కూడా తీసుకుంటున్నారు.
మిత్రులారా,
మెరుగైన మౌలిక సదుపాయాలు, మెరుగైన కనెక్టివిటీ మన పర్యాటక రంగానికి అతిపెద్ద ప్రయోజనం. పర్యాటకం అనేది ప్రతి ఒక్కరికీ ఆదాయ వనరుగా ఉండే ప్రాంతం అని నా అభిప్రాయం. పర్యాటక రంగం ద్వారా కనీస మూలధన పెట్టుబడి ద్వారా గరిష్ట ఆదాయం సాధ్యమవుతుంది. దీన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, స్థానిక పర్యాటక రంగం కోసం స్వరముగా మారడానికి అనేక స్థాయిలలో పనులు జరుగుతున్నాయి.
తాజ్ మహల్ వంటి వారసత్వ సంపద చుట్టూ ఆధునిక సౌకర్యాలను అభివృద్ధి చేయడం తోపాటు పర్యాటకులకు కూడా సులభంగా ప్రయాణించే ఈ సౌకర్యాన్ని కల్పిస్తున్నారు. ప్రభుత్వం ఈ-వీసా పథకంలో పాల్గొంటున్న దేశాల సంఖ్యను పెంచడమే కాకుండా, హోటల్ గదులపై పన్ను రేట్లను గణనీయంగా తగ్గించింది. స్వదేశ్ దర్శన్ మరియు ప్రసాద్ వంటి పథకాల ద్వారా పర్యాటకులను ఆకర్షించడానికి ప్రయత్నాలు కూడా జరుగుతున్నాయి. ప్రభుత్వం కృషితో భారత్ ఇప్పుడు ట్రావెల్ అండ్ టూరిజం కాంపిటీటివ్ నెస్ ఇండెక్స్ లో 34కు వచ్చింది. కాగా 2013లో భారత్ ఇదే సూచీలో 65 వద్ద ఉంది. నేడు, అక్కడ నుండి చాలా పురోగతి సాధించబడింది.
కరోనాలో పరిస్థితి మెరుగుపడుతున్నందున, త్వరలో పర్యాటక రంగం కూడా తిరిగి వృద్ధి చెందుతుందని నేను ఆశిస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
నూతన సౌకర్యాల కోసం, నూతన ఏర్పాట్ల కోసం సంస్కరణలు చాలా ముఖ్యమైనవి. గత శతాబ్ద చట్టాలతో నవ శతాబ్దాన్ని నిర్మించలేము. గత శతాబ్దంలో బాగా ఉపయోగపడే చట్టాలు తరువాతి శతాబ్దానికది భారంగా పరిణమించాయి. అందువల్ల సంస్కరణప్రక్రియ నిరంతరం గా ఉంటుంది. ఇప్పుడు జరుగుతున్న సంస్కరణలు మునుపటికంటే ఎందుకు మెరుగ్గా ఉన్నాయని ప్రజలు తరచుగా ప్రశ్నలు అడుగుతారు. మునుపటి కంటే ఇప్పుడు భిన్నమైనది ఏమిటి? కారణం చాలా సూటిగా ఉంటుంది. మొదటి సంస్కరణలు చిన్న చిన్న భాగాలుగా చేయబడ్డాయి. కొన్ని రంగాలు, కొన్ని విభాగాల ను దృష్టిలో పెట్టుకుని చేయబడిన సంస్కరణలు అవి . ఇప్పుడు సంపూర్ణ ఆలోచనతో సంస్కరణలు చేస్తున్నారు. ఇప్పుడు నగరాల అభివృద్ధి గురించి తెలుసుకుందాం. నగరాల అభివృద్ధికి 4 స్థాయిల్లో కృషి చేశాం. గతంలోని సమస్యలు పరిష్కరించబడనివ్వండి, జీవితం మరింత ప్రాప్యతగా ఉండాలి, పెట్టుబడి ఎక్కువగా ఉండాలి మరియు నగరాల వ్యవస్థలలో ఆధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానం యొక్క ఉపయోగం ఎక్కువగా ఉండాలి.
సోదర సోదరీమణులారా,
రియల్ ఎస్టేట్ రంగంలో పరిస్థితి మనకు బాగా తెలుసు.
గృహనిర్మాణదారులు, గృహ కొనుగోలుదారుల మధ్య నమ్మకం అంతరం ఉంది.
కొంతమంది తప్పుడు ఉద్దేశ్యంతో ఉన్న వ్యక్తులు మన మధ్యతరగతిని వేధిస్తూ మొత్తం రియల్ ఎస్టేట్‌ను కించపరిచారు. ఈ సమస్యను పరిష్కరించడానికి రెరా చట్టాన్ని తీసుకొచ్చారు. ఈ చట్టం తరువాత, మధ్యతరగతి గృహాలు నిర్మాణం శరవేగంగా పూర్తి కావచ్చిందని ఇటీవల వెలుగులోకి వచ్చిన కొన్ని నివేదికలు చెబుతున్నాయి. అదేవిధంగా, మన నగరాల్లో మరో పెద్ద సమస్య ఉంది, పెద్ద సంఖ్యలో ఖాళీగా ఉన్న ఇళ్ళు. పెద్ద జనాభా కూడా అద్దెకు ఇల్లు పొందడంలో ఇబ్బంది పడుతున్నప్పుడు ఇది జరుగుతుంది. ఈ సమస్యను అధిగమించడానికి, ఒక నమూనా చట్టం కూడా తయారు చేయబడి రాష్ట్రాలకు ఇవ్వబడింది.
మిత్రులారా,
ఆధునిక ప్రజా రవాణా నుండి గృహనిర్మాణం వరకు నగర ప్రజలకు జీవితాన్ని సులభతరం చేసే పని జరుగుతోంది. ప్రధాన మంత్రి ఆవాస్ యోజనను ఆగ్రా నుంచే ప్రారంభించారు. ఈ పథకం కింద పట్టణ పేదలకు కోటికి పైగా ఇళ్లు మంజూరు చేశారు. నగరంలోని మధ్యతరగతి వారు కూడా తొలిసారిగా ఇల్లు కొనేందుకు సాయం చేస్తున్నారు. ఇప్పటి వరకు 12 లక్షల పట్టణ మధ్యతరగతి కుటుంబాలకు ఇళ్లు కొనుగోలు చేయడానికి సుమారు రూ.28, 000 కోట్ల సాయం కూడా అందించారు. అమృత్ మిషన్ కింద దేశంలోని వందలాది నగరాల్లో నీరు, మురుగునీరు వంటి మౌలిక సదుపాయాలు అప్ గ్రేడ్ చేయబడుతున్నాయి. నగరాల్లో పబ్లిక్ టాయిలెట్లకు మెరుగైన సౌకర్యాలు, ఆధునిక వ్యర్థాల నిర్వహణ వ్యవస్థ, వ్యర్థాల నిర్వహణకు ప్రాధాన్యం ఇచ్చే మార్గాల పై స్థానిక సంస్థలు చర్యలు చేపడుతున్నాయి.
సోదర సోదరీమణులారా,
నేడు, పట్టణ పేదలు ఉచిత చికిత్స పొందుతున్నారు, మధ్యతరగతికి తక్కువ ధరలకే మందులు లభిస్తున్నాయి, చౌకైన శస్త్రచికిత్సలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. ప్రభుత్వ ప్రయత్నాల వల్ల విద్యుత్తు నుంచి మొబైల్‌ ఫోన్‌ల వరకు ఖర్చు తగ్గించబడింది. విద్యా రుణాల నుండి గృహ రుణాల వరకు అన్నింటికీ వడ్డీ రేట్లు తగ్గించబడ్డాయి. ఇది జరగడం ఇదే మొదటిసారి. వీధి వ్యాపారులు, చిన్న పారిశ్రామికవేత్తలకు బ్యాంకుల నుండి చౌక రుణాలు అందుబాటులో ఉంచబడ్డాయి. ఇదే కదా సబ్ కా సాథ్, సబ్ కా వికాస్, సబ్ కా విశ్వాస్ .
సోదర సోదరీమణులారా,
గత కొంతకాలంగా కొనసాగుతున్న ఈ సంస్కరణలు దేశానికి నూతన విశ్వాసాన్ని ఇచ్చాయి. ముఖ్యంగా దేశంలోని సోదరీమణులు, కుమార్తెలకు ప్రభుత్వం ప్రయోజనం చేకూర్చిన విధానం గురించి నిజంగా వివరణాత్మక సమాచారం వస్తే మీరు సంతృప్తి చెందుతారు. మీకు మునుపటి కంటే కొత్త విశ్వాసం కూడా ఉంటుంది. నేను ప్రతిరోజూ చాలా దూర ప్రాంతాల నుండి చాలా ఉత్తరాలు అందుకుంటున్నాను. సోదరీమణులు, కుమార్తెల భావాలు మీడియా ద్వారా నన్ను చేరుతున్నాయి. తల్లులు మరియు సోదరీమణుల ఈ ఆశీర్వాదం కారణంగా, నేను నిజంగా అమూల్యమైనవాడిని. దేశంలోని సోదరీమణులు, కుమార్తెలు, దేశంలోని యువకులు, దేశంలోని రైతులు, కార్మికులు, ఉద్యోగులు, దేశంలోని వ్యాపారులు మొదలైన వారి నుండి పొందిన విశ్వాసం జరిగిన ప్రతి ఎన్నికలలోనూ కనిపిస్తుంది. ఈ విశ్వాసం ఉత్తర ప్రదేశ్‌తో సహా దేశంలోని ప్రతి మూలలో జరిగిన ఎన్నికల ఫలితాల్లో ప్రతిబింబిస్తుంది. రెండు మూడు రోజుల క్రితం హైదరాబాద్ లోని తెలంగాణలో ప్రభుత్వ ప్రయత్నాలకు పేద, మధ్యతరగతి నుండి అపూర్వమైన ఆశీర్వాదాలు లభించాయి. మీ మద్దతు, ప్రోత్సాహం నాకు చోదక శక్తి. . దేశప్రజల చిన్న చిన్న సంతోషాలు నాకు కొత్త పనులు చేసే ధైర్యాన్ని ఇస్తున్నాయి. కొత్త కార్యక్రమాలు చేపట్టే శక్తిని ఇస్తుంది. తద్వారా నేను మీ మంచి కోసం మరింత చేయగలను. స్వావలంబన కు సంబంధించిన ఈ ఆత్మవిశ్వాసం ఈ విధంగా బలపడుతూనే ఉంది, అభివృద్ధి పనులు ఇలాగే కొనసాగాలనే శుభాకాంక్షలతో మెట్రో ప్రాజెక్టుకు మళ్ళీ అభినందనలు !!
కానీ మీకు అవసరమైన ఒక విషయం నేను మీకు గుర్తు చేస్తాను. కరోనా వ్యాక్సిన్ కోసం మరికొంత కాలం వేచి చూడాల్సిన అవసరం ఉంది. గత కొన్ని రోజులలో నేను శాస్త్రవేత్తలను కలిసినప్పుడు ఇప్పుడు ఎక్కువ ఆలస్యం జరగదని అనిపించింది, కానీ సంక్రమణ నివారణ గురించి మన జాగ్రత్తలు తీసుకోవడం తగ్గించకూడదు. ముసుగు, రెండు గజాల దూరం చాలా ముఖ్యం. మీరు దానిని జాగ్రత్తగా చూసుకుంటారనే నమ్మకంతో చాలా ధన్యవాదాలు !!
!! ధన్యవాదాలు!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address on inauguration of construction work of the Agra Metro Project
07 DEC 2020 2:12PM by PIB Delhi
Namaskar,
Uttar Pradesh Governor Shrimati Anandiben Patel ji, my colleague in Union Cabinet Shri Hardeep Singh Puriji, popular Chief Minister of Uttar Pradesh Shri Yogi Adityanathji, ministers in UP government Chaudhary Udaybhan Singh ji, Dr. G.S.Dharmeshji, my colleagues in Parliament Prof. S.P. Singh Baghelji, Shri RajkumarChaharji, Shri Haridwar Dubey ji, other public representatives and my dear brothers and sisters of Agra! Many congratulations to you on the inauguration of construction work of the Metro project.Agra has always had a very archaic identity. Now a new dimension of modernity is being added to it. Cherishing the history of hundreds of years, the city is now getting ready to march alongside the 21st century.
Brothers and sisters,
Projects worth about Rs. 1, 000 crore are already underway to develop smart facilities in Agra. I had the privilege of laying the foundation stone of the Command and Control Centre last year and it is also ready. I am told that this centre has proved to be very useful during corona. Now, the Metro Project of over Rs. 8,000 crore will further boost the mission of building smart facilities in Agra.
Friends,
The speed and scale with which the work of the Metro network took place in the last six years across the country, along with UP, reflects both the identity and commitment of the government. Till 2014, about 215 kms of Metro line was operational in the country.In the six years after 2014, more than 450 kms of Metro lines in the country are operational across the country and construction work is going on in full swing at about 1000 Metro lines. Today, Metro work has either been completed in 27 cities of the country or the work is in different stages. If we talk about UP only, Agra is the seventh city of UP to connect with the Metro facility and there is one thing which is very important.Not only Metro rail networks are not being builtin the country,today, Metro coaches are also being manufactured in India under Make in India.Not only that, effort is also being made to build the signal system in India, i.e., India is becoming self-reliant in the Metro network.
Brothers and sisters,
The dreams of today's new India are enormous, but dreaming alone does not pay, dreams have to be realized with courage.No hurdle can stop you when you move forward with courage and dedication. Today, the common youth of India, the small cities of India, are displaying the same courage and dedication. The role that the metro cities of the country played in the 20th century is being given a push by smaller towns like Agra. A lot of emphasis is being given on many development projects to make smaller cities the pivot of self-reliant India. These cities in western Uttar Pradesh have everything that we need for self-sufficiency. Its land and farmers have immense potential. In the case of livestock also, the sector is a pioneer in the country. There is a lot of potential for the dairy and food processing industry here. In addition, this region is also moving ahead in the service and manufacturing sectors.
Friends,
The potential of western UP is growing further with modern facilities and connectivity. The country's first Rapid Rail Transport System is being built from Meerut to Delhi. The 14-lane Expressway between Delhi-Meerut will also soon serve the people of the region. Yogi ji's government has already approved the Ganga Expressway connecting several districts of western Uttar Pradesh. Moreover, dozens of airports in UP are being readied for regional connectivity. It is also mostly in western Uttar Pradesh.
The identity of the entire region is going to change completely with the construction of the modern, world-class Greenfield airport at Jewarin Greater Noida.
Friends,
There was always a main problem in the infra sector of the country. While the new projects were announced, there was not much attention paid to where the money would come from. As a result, the projects used to be in limbo for years, and the pace of work was also very slow. There used to be nominal work. Alongside the inauguration of new projects, our government has equally taken note of the arrangements for the required funds. Never before so much was spent as is being done now in the country for connectivity and modern infrastructure. We are all set to spend more than Rs. 100 lakh crore under the National Infrastructure Pipeline Project. Work is in progress regarding the Multi-modalConnectivity Infrastructure Master Plan. The plan is to attract investment from all over the world for improving the infrastructure of the country. All necessary steps are also being taken to simplify foreign investment in infrastructure and real estate projects.
Friends,
Our tourism sector has greatly benefiteddue to better infrastructure and connectivity. I always believe that tourism is one sector that can provide means of earning to everybody. With minimum investment, maximum income is possible through tourism. With this thought, work is in progress at several levels to make the country vocal for local tourism.
Besides developing modern facilities around heritage like Taj Mahal, the ease of travelling is also being facilitated for tourists. The government has not only increased the number of countries which are part of the e-Visa scheme, but significantly reduced the taxes on hotel room tariff. Efforts are also being made to attract tourists through schemes like Swadesh Darshan and Prasad. India is now placed 34thin the Travel and Tourism Competitiveness Index due to efforts of the government. India was lagging at the 65th position in this index in 2013. Today, so much progress has been made since then.
I hope the tourist sector will bounce back soon as the corona situation improves.
Friends,
Reforms are very important for new amenities and systems. We cannot build the next century with the laws of the last century. The laws that have been very useful in the last century become a burden for the next century and hence the process of reforms has been continuously taking place.People often ask as to why the reforms that are now happening are much better than before? What is happening differently now than before? The reason is very simple. Earlier, reforms used to be in bits. Only some sectors and departments were considered. Now reforms are being done in totality. Now, let us take the example of development of cities. We have worked at four levels for the development of cities. There should be solutions to problems which are lingering from the past, life should become easier, there should be maximum investment and there should be use of modern technology in the systems of the cities.
Brothers and sisters,
We are all aware of the situation in the real estate sector.
There was a trust deficit between builders and home buyers.
Some unscrupulous people had defamed the entire real estate and harassed our middle class. RERA was introduced to address this problem. Some of the recent reports that have come out indicate that there is early completion of houses of the middle class families after this law. Similarly, there is another major problem in our cities which is vacant houses in large numbers. This is when a large population also suffers from getting a rented house. A model law has also been enacted to address this problem and shared with the states.
Friends,
In order to facilitate the lives in the cities, round the work is in progress from modern public transport to housing. The Pradhan MantriAwasYojana was started from Agra itself. Under this scheme, more than one crore houses have been sanctioned for the urban poor. Help is also being extended to the city's middle class so that they can also buy a home for the first time. So far, more than 12 lakh urban middle class families have also been given assistance of about Rs. 28,000 crore for buying houses. Under AMRUT mission, infrastructure like water, sewer is being upgraded in hundreds of cities of the country. Local bodies are being assisted to ensure better facilities for public toilets in cities and modern systems of waste management.
Brothers and sisters,
Today, the urban poor are getting free treatment and the middle class is getting cheaper medicines and cheaper surgeries are being offered. The government's efforts have led to drastic cut in the expenditure from electricity to mobile phones. Interest rates have been reduced on education and home loans. This is also the first time that small entrepreneurs like street vendors have been provided cheaper loans from banks. This is what SabkaSaath, SabkaVikas, SabkaVishwas all about.
Brothers and sisters,
These ongoing reformshave resulted in new confidence in the country. It will give you extreme satisfaction if you go into the nuances of the way the government benefits have reached the sisters and daughters of the country in particular. You will also feel new confidence as compared to earlier. Every day, I am getting many letters from remote areas. The feelings of sisters and daughters are reaching me through the media. I am truly emotional with this blessing of mothers and sisters. The trust of the sisters and daughters, youth, farmers, workers, employees, traders of the country is visible in every election. This trust is reflected in the election results in every nook and corner of the country, including UP. The poor and middle class in Hyderabad and Telangana have given unprecedented support to the government's efforts2-3 days ago. Your support is my motivation.It gives me the strength to do new things for the smallest of the happiness of the countrymen. It gives me the strength to take new initiatives so that I can do more for your welfare. With this desire that this confidence in self-reliance and the development work continue to grow, many congratulations to you again for the Metro Project!
But one thing I will definitely remind you that the corona vaccine is being awaited, but there does not seem to be further delay in it after I met scientists recently. But there should not be any laxity in our precautions towards prevention of infection. Mask and the distance of two yards are very important. With this belief that you will adhere to it, thank you all very much!!
Thanks.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.