சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
138 நாட்களுக்குப் பிறகு இந்தியாவில் கொரோனாவுக்கு சிகிச்சை பெற்று வருவோரின் எண்ணிக்கை 4.03 லட்சமாகக் குறைவு
06 DEC 2020 11:34AM by PIB Chennai
இந்தியாவில் கொரோனா தொற்றுக்கு தற்போது சிகிச்சை பெற்று வருவோரின் எண்ணிக்கை 4,03,248 ஆக இன்று பதிவாகியுள்ளது. கடந்த 138 நாட்களில் இதுவே குறைவான எண்ணிக்கையாகும். கடந்த ஜூலை 21-ஆம் தேதி சிகிச்சை பெறுவோரின் எண்ணிக்கை 4,02,529 ஆக இருந்தது.
கடந்த ஒன்பது நாட்களைப் போலவே குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை, புதிதாக தொற்று ஏற்பட்டிருப்பவர்களின் எண்ணிக்கையை விட கூடுதலாகப் பதிவாகியுள்ளது. இதன் மூலம் நாட்டின் மொத்த பாதிப்பில் வெறும் 4.18% பேர் மட்டுமே தற்போது சிகிச்சை பெற்று வருகின்றனர்.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 36,011 பேருக்கு நோய் தொற்று உறுதி செய்யப்பட்டுள்ள நிலையில் இதே காலகட்டத்தில் 41,970 பேர் குணமடைந்துள்ளனர். குணமடைவோரின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து அதிகரித்து வருவதால் தற்போது சிகிச்சை பெற்று வருவோரின் எண்ணிக்கையில் 6441 குறைந்துள்ளது.
கடந்த ஒரு வாரத்தில் இந்தியாவில் ஒரு மில்லியன் பேரில் 186 பேருக்கு புதிதாக பாதிப்பு ஏற்பட்டிருப்பது உலகில் மிகக் குறைந்த அளவாகும்.
இந்தியாவில் தற்போது குணமடைந்துள்ளவர்களின் எண்ணிக்கை 90 லட்சத்தைத் தாண்டி 91,00,792 ஆக பதிவாகியுள்ளது. குணமடைந்தோர் மற்றும் தற்போது சிகிச்சை பெற்று வருவோர் ஆகியோருக்கான இடைவெளி தொடர்ந்து சீராக அதிகரித்து இன்று 87 லட்சத்தை நெருங்கியுள்ளது (86,97,544).
புதிதாகக் குணமடைந்தோரில் 76.6% பேர் 10 மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்தவர்கள். அதிகபட்சமாக மகாராஷ்டிராவில் 5,834 பேரும், கேரளாவில் 5820 பேரும், தில்லியில் 4,916 பேரும் ஒரே நாளில் குணமடைந்துள்ளனர்.
புதிதாகத் தொற்று ஏற்பட்டவர்களில் 75.70% பேர், 10 மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்தவர்கள். அதிகபட்சமாக கேரளாவில் 5,848 பேருக்கும், அதைத்தொடர்ந்து மகாராஷ்டிராவில் 4,922 பேருக்கும், தில்லியில் 3,419 பேருக்கும் புதிதாக தொற்று ஏற்பட்டுள்ளது.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 482 பேர் உயிரிழந்துள்ளனர். இதில் 79.05 சதவீதத்தினர் 10 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்தவர்கள். அதிகபட்சமாக மகாராஷ்டிராவில் 95 பேரும், அதைத் தொடர்ந்து தில்லியில் 77 பேரும், மேற்கு வங்கத்தில் 49 பேரும் உயிரிழந்துள்ளனர்.
நாட்டில் கடந்த ஒரு வாரத்தில் ஒரு மில்லியன் பேரில் மூன்று பேர் உயிரிழந்துள்ளனர். இது உலக அளவில் பதிவான குறைவான எண்ணிக்கைகளுள் ஒன்று.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1678690

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload further contracts to 4.03 Lakh after 138 days
Total Recoveries surpass 91 lakh
New Cases per million population in India in the last week one of the lowest in the world
06 DEC 2020 11:34AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has significantly fallen to 4.03 lakh (4,03,248) today. This is the lowest after 138 days. The total active cases were 4,02,529 on 21st July, 2020.
Continuing with the trend of the last nine days, India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours. The trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload which presently consists of just 4.18% of the Total Positive Cases.
While 36,011 persons in India were found to be infected with COVID, 41,970 new recoveries were registered during the same period. The new recoveries have led to a net decline of 6,441 in the Total Active cases.
New cases per million population in India in the last seven days are 186. It is one of the lowest in the world.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 94.37% today.
The total recovered cases have crossed 91 lakh (91,00,792). The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing is nearing 87 lakh (86,97,544) today.
76.6% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 5,834 newly recovered cases. Kerala follows closely with 5,820 new recoveries. Delhi registered 4,916 new recoveries.
75.70% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 5,848. It is followed by Maharashtra with 4,922 new cases. Delhi recorded 3,419 new cases.
482 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 79.05% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (95). Delhi and West Bengal follow with 77 and 49 daily deaths, respectively.
The daily registered deaths per million population during the past week when compared globally demonstrate that India has one of the lowest at 3 deaths/million population.