Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload further contracts to 4.03 Lakh after 138 days
Total Recoveries surpass 91 lakh
New Cases per million population in India in the last week one of the lowest in the world
06 DEC 2020 11:34AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload has significantly fallen to 4.03 lakh (4,03,248) today. This is the lowest after 138 days. The total active cases were 4,02,529 on 21st July, 2020.
Continuing with the trend of the last nine days, India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours. The trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload which presently consists of just 4.18% of the Total Positive Cases.
While 36,011 persons in India were found to be infected with COVID, 41,970 new recoveries were registered during the same period. The new recoveries have led to a net decline of 6,441 in the Total Active cases.
New cases per million population in India in the last seven days are 186. It is one of the lowest in the world.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 94.37% today.
The total recovered cases have crossed 91 lakh (91,00,792). The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing is nearing 87 lakh (86,97,544) today.
76.6% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has reported the maximum number of single day recoveries with 5,834 newly recovered cases. Kerala follows closely with 5,820 new recoveries. Delhi registered 4,916 new recoveries.
75.70% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 5,848. It is followed by Maharashtra with 4,922 new cases. Delhi recorded 3,419 new cases.
482 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 79.05% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (95). Delhi and West Bengal follow with 77 and 49 daily deaths, respectively.
The daily registered deaths per million population during the past week when compared globally demonstrate that India has one of the lowest at 3 deaths/million population.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశంలోని క్రియాశీల కేసుల భారం 138 రోజుల తరువాత 4.03 లక్షలకు తగ్గింది
మొత్తం రికవరీలు 91 లక్షలను అధిగమించాయి
గత వారంలో భారతదేశంలో మిలియన్ జనాభాకు కొత్త కేసులు ప్రపంచంలోనే అతి తక్కువ
06 DEC 2020 11:34AM by PIB Hyderabad
భారతదేశం మొత్తం యాక్టివ్ కేసు లోడ్ ఈ రోజు గణనీయంగా 4.03 లక్షలకు (4,03,248) పడిపోయింది. 138 రోజుల తరువాత ఇది అతి తక్కువ. 2020 జూలై 21 న మొత్తం క్రియాశీల కేసులు 4,02,529.
గత తొమ్మిది రోజుల ధోరణిని కొనసాగిస్తూ, గత 24 గంటలలో రోజువారీ కొత్త కేసుల కంటే రోజువారీ రికవరీలను భారతదేశం ఎక్కువగా నమోదు చేసింది. రోజువారీ కేసుల కంటే ఎక్కువగా రోజువారీ రికవరీల ధోరణి భారతదేశం క్రియాశీల కేసుల సంఖ్యను నిరంతర తగ్గేలా చేసింది, ప్రస్తుతం ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో కేవలం 4.18% మాత్రమే ఉంది.
భారతదేశంలో 36,011 మందికి కోవిడ్ సోకినట్లు గుర్తించగా, అదే కాలంలో 41,970 కొత్త రికవరీలు నమోదు అయ్యాయి. కొత్త రికవరీలు మొత్తం యాక్టివ్ కేసులలో 6,441 నికర క్షీణతకు దారితీశాయి.
భారత్ లో ప్రతి మిలియన్ జనాభాకి కొత్త కేసులు గత వారం రోజుల్లో 186 నమోదయ్యాయి . ఇది ప్రపంచంలోనే అల్పంగా నమోదైన దేశాల్లో ఒకటి.
కొత్త కేసులను మించి కొత్త రికవరీలలో వ్యత్యాసం ఈ రోజు రికవరీ రేటును 94.37 శాతానికి పెంచింది. మొత్తం కోలుకున్న కేసులు 91 లక్షలు (91,00,792) దాటాయి. కోలుకున్న కేసులు, క్రియాశీల కేసుల మధ్య అంతరం నేడు 87 లక్షలకు (86,97,544) చేరుకుంటుంది. కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 76.6% 10 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో కేంద్రీకృతమై ఉన్నట్లు గమనించారు. మహారాష్ట్ర గరిష్టంగా ఒక్క రోజులో కొత్తగా కోలుకున్న 5,834 కేసులను నమోదు చేసింది. కేరళ 5,820 కొత్త రికవరీలతో దగ్గరగా ఉంది. ఢిల్లీ 4,916 కొత్త రికవరీలను నమోదు చేసింది.
కొత్త కేసుల్లో 75.70% 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల నుండే నమోదయ్యాయి.
కేరళ రోజువారీ కేసుల్లో అత్యధికంగా 5,848 నమోదయ్యాయి. ఆ తర్వాత మహారాష్ట్ర 4,922, ఢిల్లీ 3,419 కేసులు అత్యధికంగా నమోదైన వాటిలో ఉన్నాయి.
గత 24 గంటల్లో 482 మరణాలు నమోదయ్యాయి. కొత్తగా సంభవించిన మరణాలు 79.05% పది రాష్ట్రాలు / యుటిల నుండే ఉన్నాయి. . మహారాష్ట్రలో గరిష్ట ప్రాణనష్టం జరిగింది (95). ఢిల్లీలో 77, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 49 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా పోల్చితే గత వారంలో రోజువారీ నమోదైన మరణాలు భారతదేశంలో మిలియన్ జనాభాకు 3 మరణాలు నమోదై అత్యల్పంగా ఉన్నాయని నిరూపించాయి.