Prime Minister's Office
PM pays tribute to Lachit Borphukan on Lachit Diwas
24 NOV 2020 2:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tribute to Lachit Borphukan on Lachit Diwas today.
In a tweet, the Prime Minister said “on the special occasion of Lachit Diwas, we bow to the courageous Lachit Borphukan. He was an outstanding leader and strategist, who played a pivotal role in protecting the unique culture of Assam. He also worked extensively towards empowering the poor and downtrodden.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ લચિત દિવસ નિમિત્તે લચિત બોરફૂકનને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
24 NOV 2020 2:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે લચિત દિવસ નિમિત્તે લચિત બોરફૂકનને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી છે.
એક ટવીટમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે “ લચિત દિવસના વિશેષ પ્રસંગે આપણે હિંમતવાન લચિત બોરફૂકનને નમન કરીએ છીએ. તેઓ એક ઉત્તમ નેતા અને વ્યૂહરચનાકાર હતા, જેમણે આસામની અનોખી સંસ્કૃતિને સુરક્ષિત રાખવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી. તેમણે ગરીબ અને દલિત લોકોના સશક્તિકરણ માટે પણ વિસ્તૃત કામ કર્યું."