ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
13 కోట్లకు పైగా పరీక్షలతో మరో మైలురాయి దాటిన భారత్
పెద్ద సంఖ్యలో పరీక్షలతో తగ్గిన పాజిటివ్ కేసులు
4.86% కు తగ్గిన చికిత్సలో ఉన్న కేసులు
21 NOV 2020 11:44AM by PIB Hyderabad
ప్రపంచాన్ని వణికిస్తున్న కరోనా వైరస్ ను నియంత్రించటంకలో భారత్ మరో మైలురాయి దాటింది. మరిన్ని పరీక్షలు జరపాలన్న తన వ్యూహానికి అనుగుణంగా రోజుకు పది లక్షలకు పైగా పరీక్షలు జరుపుతూ వస్తోంది. గడిచిన 24 గంటలలో 10,66, 022 పరీక్షలు జరిగాయి. ఈ మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య నేట్కి 13,06,57,808 కి చేరటంతో 13 కోట్ల మైలురాయి దాటినట్టయింది.
ఆఖరి కోటి పరీక్షలు కేవలం పది రోజులలోనే జరగటం విశేషం.
ఇలా రోజుకు పది లక్షలకు పైగా పరీక్షలు జరపటం వలన మొత్తంగా పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ కనీస స్థాయిలో సాగుతోంది. జాతీయ స్థాయిలో పాజిటివ్ కేసుల శాతం ఈ రోజుకు 6.93% కు చేరింది. నిన్నటి కేసులలో పాజిటివ్ శాతం 4.34% లోపే నమోదైంది. ఇది ఎక్కువ పరీక్షలవలన జరిగింది.
గత 24 గంటలలో 46,232 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నమోదు కాగా పాజిటివ్ శాతం 4.34%, అమెరికన్, యూరోపియన్ దేశాలలో పాజిటివ్ కేసులు భారీగా పెరుగుతూ ఉండగా భారత్ లొ అలాంటి పరిస్థితులు లేకపోవటం విశేషం. కొన్ని ఉత్తరాది రాష్ట్రాలలో కేసులు పెరుగుతున్నట్టు తెలియటంతో అన్ని రాష్ట్రాలూ పరీక్షల సంఖ్య పెంచాలని కేంద్రం సూచించింది. 24 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ప్రతి పది లక్షల మందిలో దేశ సగటు కంటే ఎక్కువగా పరీక్షలు జరిగాయి.
12 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా పరీక్షలు జరుగుతున్నాయి. అందుకే ఆ రాష్ట్రాలలో పరీక్షలు పెంచాల్సిందిగా కేంద్రం ఆదేశించింది
భారత్ లో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 4,39,747 కాగా, ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 4.86%.ఆ విధంగా చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్యను 5% లోపే ఉంచగలుగుతున్నారు.
దేశంలో గత 24 గంటలలో మొత్తం 49,715 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి సంఖ్య 84,78,124 కు చేరింది. దీంతో కోలుకున్నవారి శాతం 93.67% కు చేరింది. కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 80,38,377 కి చేరింది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 78.19% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉండగా 8,775 మందితో ఢిల్లీ మొదటి స్థానంలో ఉంది. మహారాష్ట్రలో 6,945 మంది, కేరళలో 6,398 మంది కోలుకోగా రెండు, మూడు స్థానాల్లో ఉన్నాయి..
కొత్తగా పాజిటివ్ గా నమోదైన కేసులలో 77.69 పది రాష్ట్రాలనుంచే వచ్చ్చాయి. వాటిలో అత్యధికంగా 6,608 కేసులు ఢిల్లీలో నమోదయ్యాయి. 6,028 కొత్త కేసులతో కేరళ రెండో స్థానంలోను, 5,640 కేసులతో మహారాష్ట్ర మూడో స్థానంలోను ఉన్నాయి.
గత 24 గంటలలో 564 మంది చనిపోగా వారిలో 82.62% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. 27.48% (155) తాజా మరణాలతో మహారాష్ట్ర మొదటి స్థానంలో ఉండగా ఢిల్లీలో 118 (20.92%) మరణాలు నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a Landmark Milestone in Testing with more than 13 cr tests
High volumes of Testing ensure falling Positivity Rate
Active Caseload falls to 4.86% of Total Cases
21 NOV 2020 11:44AM by PIB Delhi
India has crossed yet another landmark milestone in the fight against the global pandemic. Keeping in line with its commitment to conduct more than one million tests every day, 10,66,022 samples were tested in the last 24 hours which has increased India’s total cumulative tests to 13,06,57,808.
The last one crore tests were conducted in a span of just 10 days.
An average of more than 10L tests conducted daily has ensured that the cumulative positivity rate is sustained at low levels and is presently following a downward trajectory. The cumulative national Positivity Rate stands at 6.93% today, less than the 7% mark. The daily positivity rate yesterday was just 4.34%. Higher volumes of testing eventually lead to low Positivity rate.
In the last 24 hours, 46,232 persons were found to be infected with COVIDThe Daily Positivity Rate of 4.34% point out that a comparatively huge volume was tested to detect these cases from the population. With a continuous surge in daily cases in European and the American countries, India is taking all cautionary steps to bring the trajectory of the disease under control. In view of the increase in COVID cases of some of the north Indian States, the Centre has advised all states and UTs to ramp up testing.
24 States/UTs have a conducted more tests per million population than India as a whole.
12 States/UTs have lower tests per million than national average, and have been advised to substantially ramp up the levels of testing.
India’s present active caseload of 4,39,747comprises 4.86% of India’s Total Positive Cases, and has been sustained below the 5% mark.
India has registered 49,715 new recoveries in the last 24 hours taking the total recovered cases to 84,78,124. The Recovery Rate has improved to 93.67% today.The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 80,38,377.
78.19% of the new recovered cases is contributed by ten States/UTs.
Delhi saw 8,775 persons recovering from COVID. Maharashtra and Kerala reported 6,945 and 6,398 new recoveries, respectively.
Ten States/UTs have contributed 77.69%of the new cases.
Delhi reported 6,608 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 6,028 new cases while Maharashtra reported 5,640 daily cases yesterday.
82.62% of the 564 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
27.48% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 155 deaths. Delhi also saw a three figure fatality count of 118 contributing another 20.92% of the fatalities.