કાપડ મંત્રાલય
કાપડ મંત્રાલયે #Local4Diwali અભિયાન શરૂ કર્યું
ભારતીય હસ્તકલા ઉત્પાદનો ખરીદવા તથા ભેટ કરીને દિવાળી ઉજવવા સૌને અપીલ કરી
11 NOV 2020 1:15PM by PIB Ahmedabad
હસ્તકલા એ ભારતના ગૌરવપૂર્ણ સાંસ્કૃતિક વારસાનું પ્રતીક છે અને દેશમાં આજીવિકાનો મહત્વપૂર્ણ સ્રોત છે. આ ક્ષેત્ર મહિલા સશક્તિકરણ માટે મહત્વનું છે કારણ કે તમામ હસ્તકલા કારીગરો અને સાથી કામદારોમાં 55% મહિલાઓ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ વિનંતી કરી છે કે ભારતીય હસ્તકલાનો ઉપયોગ કરવાનો આપણો પ્રયાસ હોવો જોઈએ અને વધુમાં વધુ લોકો સાથે તેમના વિશે વાતચીત કરવી જોઈએ.
કાપડ મંત્રીએ બધાને અપીલ કરતા જણાવ્યું છે:
“9 નવેમ્બરના રોજ પ્રધાનમંત્રીએ કરેલા આહ્વાનથી પ્રેરાઈને ચાલો આપણે સ્થાનિક કાપડ અને હસ્તકલાના વ્યવસાય માટે સમર્થન વ્યક્ત કરીએ. તે પછી માટીનો દીવો, દેશી કળા, ઘરની સજાવટની ચીજો જેવી કે પલંગની ચાદરો, પડદા અથવા હાથવણાટની ચીજો જે તમે તમારા નજીકના સંબંધી અને મિત્રોને ભેટ કરો છો તે બધું જ; આ દિવાળીમાં દરેક ખરીદી મહત્વની બનશે. વણકર, કારીગરો, સ્થાનિક અને નાના ઉદ્યોગો દ્વારા દિવાળીના વેચાણને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે કૃપા કરીને તમારા ટ્વિટર, ફેસબુક અને ઇન્સ્ટાગ્રામ પર શેર કરો અને હેશટેગ #Local4Diwali નો ઉપયોગ કરો. તમારી મનપસંદ વસ્તુની તસવીર લો - તે કપડાં હોય અથવા કોઈ હસ્તકલા ઉત્પાદન કે જે તમે દિવાળી માટે કોઈને ભેટ કરવા અથવા ઘરે ઉપયોગ કરવા માંગતા હોવ, જે વ્યક્તિ પાસેથી તમે ખરીદશો તેને #Local4Diwali સાથે ટેગ કરો. આ પડકારજનક સમયમાં આ વલણ દ્વારા વેચાણને ટેકો આપો; તમારો ટેકો જરૂરિયાતમંદ લોકો માટે ઘણી તકોને પુનર્જીવિત કરવામાં મદદ કરશે."

Ministry of Textiles
Ministry of Textiles has launched a Campaign #Local4Diwali
Appeal to all to celebrate Diwali by buying and gifting Indian handicrafts
11 NOV 2020 1:15PM by PIB Delhi
Handicrafts is a symbol of India’s glorious cultural heritage and an important source of livelihood in the country. This sector is key to women’s empowerment as over 55% of all handicrafts artisans and allied workers are women.
The Prime Minister has urged that it should be our endeavour to use Indian handicrafts, and also communicate to more and more people about them.
Minister of Textiles in an appeal to all has stated:
“Inspired by the clarion call given by the Prime Minister on 9th of November, let’s come together to show our support for local textile and handicraft business. Be it the humble earthen Diya, the desi drape, home furnishings like bed sheets, curtains or handcrafted goods that you gift your near and dear ones; this Diwali make every purchase count. To encourage Diwali sales through weavers, artisans, local and small businesses please show your on Twitter, Facebook and Instagram and use the hashtag #Local4Diwali. Take a picture of your favourite article – be it clothing or a handicraft product you would like to gift or use at home for Diwali, tag the person you purchase it from and go #Local4Diwali. Let the trend help support sales in these challenging times; your support will help resurrect many an opportunities for those in need.”