आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या 35 दिवसांपासून नव्या रूग्णांपेक्षा बरे होणाऱ्या रुग्णांची संख्या अधिक
सक्रीय रुग्णांच्या संख्येत सातत्याने घट होण्याचा कल, गेले 5 आठवडे कायम
07 NOV 2020 6:16AM by PIB Mumbai
देशात कोविडच्या नव्या रुग्णांच्या तुलनेत बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या अधिक असण्याचे सातत्य आता एक महिन्यापेक्षा जास्त काळ कायम राखले गेले आहे.
गेल्या 24 तासांत देशात कोरोनाचे 50,356 नवे रुग्ण आढळले तर याच काळात,53,920 रुग्ण बरे झाले आहेत. गेले पाच आठवडे हा शिरस्ता कायम असल्याचे आढळले आहे. यामुळे, देशातल्या सक्रीय रुग्णांची संख्या कमी होण्यात मोठी मदत झाली असून सध्या ही संख्या 5.16 लाख इतकी आहे.
गेल्या पाच आठवड्यात, रोज आढळणाऱ्या रुग्णसंख्येत सातत्याने घट होत आहे. ऑक्टोबरच्या पहिल्या आठवड्यात दररोज सरासरी 73,000 पेक्षा अधिक रुग्ण आढळत असत. मात्र आता ही संख्या 46,000 पेक्षा कमी झाली आहे.
यामुळेच सक्रीय रुग्णांच्या संख्येत घट झाली आहे. आज देशात उपचार घेत असलेल्या एकूण कोविड रुग्णांची संख्या 5,16,632 इतकी आहे. आतापर्यंतच्या एकूण कोविड पॉझिटिव्ह रुग्णसंख्येच्या प्रमाणात ही संख्या केवळ 6.11% आहे.
आजपर्यंत कोरोनामधून बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 78,19,886 इतकी झाली असून, त्यामुळे देशात रुग्ण बरे होण्याचा दर आता 92.41% इतका झाला आहे. बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रीय रुग्णांच्या संख्येत, 73,03,254 इतका फरक आहे.
बरे झालेल्या रूग्णांपैकी 79% रुग्ण देशातली 10 आज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत. महाराष्ट्रात एका दिवसांत सर्वाधिक रुग्ण बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासांत राज्यात 11,060 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले असून आजवर एकूण 15,62,342 रुग्ण पूर्ण बरे झाले आहेत.
कोविडच्या राष्ट्रीय पातळीवरील आकडेवारीशी सुसंगत अशी आकडेवारी 18 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांत दिसत असून, त्यांचा रुग्ण बरे होण्याचा दर, राष्ट्रीय दरापेक्षा अधिक आहे.
77% टक्के नवे रुग्ण देशातील 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
राजधानी दिल्लीत गेल्या 24 तासांत सर्वाधिक म्हणजे 7,178 रुग्ण आढळले असून पहिल्यांदाच दिल्लीची रुग्णसंख्या महराष्ट्र आणि केरळपेक्षा अधिक झाली आहे. गेल्या 24 तासांत केरळमध्ये 7,002 तर महाराष्ट्रात 6,870 रुग्ण आढळले. तसेच या आजारामुळे, गेल्या 24 तासांत 577 जणां चा मृत्यू झाला आहे.
यापैकी, 83% रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत. 27.9 टक्क्यांपेक्षा अधिक मृत्यू (161) महाराष्ट्रात झाले आहेत. दिल्लीत 64 तर पश्चिम बंगालमध्ये 55 जणांचा मृत्यू झाला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
New Recoveries more than New Cases since the last 35 days
Trend of Continuous Decline in Active Cases sustained over the last 5 weeks
07 NOV 2020 11:42AM by PIB Delhi
India’s daily new recoveries have been exceeding the daily new cases since more than a month.
In contrast to 50,356 new reported cases, 53,920 cases have recovered in the last 24 hours. This trend has been observed for the last five weeks. This also played a pivotal role in pushing down the active caseload which is presently pegged at 5.16 lakh.
The last five weeks has seen a continuous decline in average daily new cases. The average daily new cases have declined to 46,000 cases from more than 73,000 average daily new cases in the first week of October.
The active cases, on a sustained decline as a result of the aforementioned trend, stand at 5,16,632 today. This figure translates to a mere 6.11%of India’s total positive cases.
The total recovered cases stand at 78,19,886 which has pushed the national Recovery Rate to 92.41%. The gap between Recovered cases and Active cases presently stands at 73,03,254.
79% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra continues to have the maximum number of single day recoveries.11,060 recoveries have pushed up the State’s total recoveries to 15,62,342.
In keeping with the national trend, 18 States/UTs are reporting a higher recovery rate than the national average.
77% of the new cases are from 10 States and UTs.
Delhi has overtaken Maharashtra and Kerala to report 7,178 cases in the last 24 hours. Kerala has recorded 7,002 new cases. Maharashtra reported 6,870 new cases yesterday.
577 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 83%. More than 27.9% of new fatalities reported are from Maharashtra (161 deaths). Delhi and West Bengal follows with 64 and 55 new deaths respectively.