ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ ਮੌਕੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਚੌਕ ਤੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਮਾਗਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ, ਉੱਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਇਆ ਨਾਇਡੂ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਉਪ ਰਾਜਪਾਲ ਸ੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਬੈਜਲ ਨੇ ਲੋਹ ਪੁਰਸ਼ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਫੁੱਲਾਂ ਨਾਲ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਂਟ ਕੀਤੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ''ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਜੀ ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਗਵਾਈ, ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਾਡਾ ਮਾਰਗ ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੀ ਰਹੇਗੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ ਦੀ ਸਹੁੰ ਚੁਕਾਈ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਆਭਾਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਤਰਫੋਂ ਸਨਮਾਨ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ,''ਲੋਹ ਪੁਰਸ਼ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਜੀ ਨੂੰ ਨਮਨ, ਜੋ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦੇ ਸਤੰਭ ਹਨ ਅਤੇ ਹਰੇਕ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਦਿਲ ਵਿੱਚ ਵਸਦੇ ਹਨ''।
''ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੇ ਅਜ਼ਾਦੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਇੱਕਜੁੱਟ ਕੀਤਾ,ਜੋ ਸੈਂਕੜੇ ਰਿਆਸਤਾਂ ਵਿਚ ਵੰਡਿਆ ਹੋਇਆ ਸੀ ਅਤੇ ਅੱਜ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖੀ । ਦੇਸ਼ ਉਹਨਾ ਦੇਮਾਤ ਭੂਮੀ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹਾਨ ਯੋਗਦਾਨ, ਫੈਸਲਾਕੁਨ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਭੁਲਾ ਸਕਦਾ'' ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ,''ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕਜੁਟ ਕਰਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸੋਮਨਾਥ ਮੰਦਰ ਦੇ ਮੁੜ ਨਿਰਮਾਣ ਤੱਕ, ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੇ ਆਪਣੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਦਾ ਹਰੇਕ ਪਲ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਅਖੰਡਤਾ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ'
31 OCT 2020 12:08PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ ਅੱਜ ਨਵੀ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਚੌਕ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਮਾਗਮਆਯੋਜਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਇਸ ਮੌਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ, ਉੱਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਇਆ ਨਾਇਡੂ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀਸ਼੍ਰੀਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਉਪ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਬੈਜਲ ਨੇ ਲੋਹ ਪੁਰਸ਼ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਵ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਦੇ ਜਨਮ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਤੇ ਫੁੱਲਾਂ ਨਾਲ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਂਟ ਕੀਤੀ ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦਿਵਸ ਮੌਕੇ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ,''''ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਜੀ ਦੀ ਲੋਹੇ ਵਰਗੀ ਅਗਵਾਈ, ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਸਾਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮਾਰਗ ਦਰਸ਼ਨ ਦੇਵੇਗੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਹਾਜਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਹਨਾ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦੀ ਸਹੁੰ ਚੁਕਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ,'' ਮੈਂ ਸੱਚੀ ਨਿਸ਼ਠਾ ਨਾਲ ਸਹੁੰ ਚੁੱਕਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਮੈਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਏਕਤਾ, ਅਖੰਡਤਾ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਆਪਾ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਾਂਗਾ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਤੱਕ ਇਹ ਸੁਨੇਹਾ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਹਰ ਯਤਨ ਕਰਾਂਗਾ । ਮੈਂ ਇਹ ਸਹੁੰ ਆਪਣੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਏਕਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਚੁੱਕ ਰਿਹਾ ਹਾਂ ਜੋ ਸਰਦਰ ਵੱਲਭ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਦੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਤੇ ਕੰਮਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਭਵ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕਿਆ ਹੈ । ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਦਾ ਵੀ ਸੱਚੀ ਨਿਸ਼ਠਾ ਨਾਲ ਸੰਕਲਪ ਕਰਦਾ ਹਾਂ''।
ਸ਼੍ਰੀਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਆਪਣੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਧੰਨਵਾਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਤਰਫੋਂ ਮਹਾਨ ਦੇਸ਼ ਭਗਤ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਮਾਨ ਸਨਮਾਨ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ,''ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਤੇ ਹਰੇਕ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਹਿਰਦੇ ਵਿੱਚ ਵਸਣ ਵਾਲੇ ਲੋਹ ਪੁਰਸ਼ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਜੀ ਨੂੰ ਕੋਟਨ ਕੋਟ ਨਮਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਅਜ਼ਾਦੀ ਤੋਂ ਬਾਦ ਸੈਂਕੜੇ ਰਿਆਸਤਾਂ ਵਿਚ ਖਿਲਰੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇਕਜੁੱਟ ਕਰਕੇ ਉਹਨਾ ਨੇ ਅੱਜ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖੀ । ਭਾਰਤ ਕਦੇ ਵੀ ਉਹਨਾ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ ਅਗਵਾਈ, ਰਾਸ਼ਟਰ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਭੁਲਾ ਸਕਦਾ''।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ,''ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕਜੁਟ ਕਰਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸੋਮਨਾਥ ਮੰਦਰ ਦੇ ਮੁੜ ਨਿਰਮਾਣ ਤੱਕ, ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੇ ਆਪਣੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਦਾ ਹਰੇਕ ਪਲ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਅਖੰਡਤਾ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾਹੈ। ਮੈਂ ਆਭਾਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਮਹਾਨ ਦੇਸ਼ ਭਗਤ ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਹ ਪੁਰਸ਼ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਦੀ ਚਰਨਵੰਦਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ।''

Ministry of Home Affairs
On Rashtriya Ekta Diwas, a special program was organized at Sardar Patel Chowk in New Delhi
President Shri Ram Nath Kovind, Vice President Shri M. Venkaiah Naidu, Union Home Minister Shri Amit Shah and Lieutenant Governor of Delhi Shri Anil Baijal paid floral tributes to Iron Man of India, Sardar Vallabhbhai Patel on his Birth Anniversary
Union Home Minister Shri Amit Shah said “Iron willed leadership, devotion and patriotism of Sardar Patel ji will continue to guide us”
Union Home Minister administered Rashtriya Ekta Diwas pledge to the people
Paying his respects to the great patriot Sardar Patel on behalf of a grateful nation, Union Home Minister said "Salutation to the Iron Man, Sardar Patel ji, who is an epitome of national unity and lives in the heart of every Indian"
“Sardar Patel has united the nation post Independence which was scattered in hundreds of Princely states and laid the foundation of today's strong India. Country can never forget his great contribution, decisive leadership and unparalleled commitment towards the motherland”- Union Home Minister
Shri Amit Shah said “From uniting India to reconstruction of the Somnath Temple, Sardar Patel has devoted each and every moment of his life, for the unity and integration of the country.”
31 OCT 2020 12:08PM by PIB Delhi
On Rashtriya Ekta Diwas, a special program was organized at Sardar Patel Chowk in New Delhi today. On this occasion, the President Shri Ram Nath Kovind, the Vice President Shri M. Venkaiah Naidu, Union Home Minister Shri Amit Shah and the Lieutenant Governor of Delhi Shri Anil Baijal paid floral tributes to the Iron Man of India, Sardar Vallabhbhai Patel on his birth anniversary.
On Rashtriya Ekta Diwas, Union Home Minister Shri Amit Shah said that "Iron willed leadership, devotion and patriotism of Sardar Patel ji will continue to guide us".
Administering the Rashtriya Ekta Diwas pledge to the people, the Union Home Minister said “I solemnly pledge that I dedicate myself to preserve the unity, integrity and security of the nation and also strive hard to spread this message among my fellow countrymen. I take this pledge in the spirit of unification of my country which was made possible by the vision and actions of Sardar Vallabhbhai Patel. I also solemnly resolve to make my own contribution to ensure internal security of my country”.
Shri Amit Shah, in his tweet, while paying his respects to the great patriot, Sardar Patel on behalf of a grateful nation, said: "Salutation to the Iron Man, Sardar Patel ji, who is an epitome of national unity and lives in the heart of every Indian. Sardar Patel has united the nation post Independence which was scattered in hundreds of Princely states and laid the foundation of today's strong India. Country can never forget his great contribution, decisive leadership and unparalleled commitment towards the motherland”.
Union Home Minister also said “From uniting India to reconstruction of the Somnath Temple’, Sardar Patel has devoted each and every moment of his life, for the unity and integration of the country. On behalf of a grateful nation, I pay my respects to Sardar Patel, a great patriot and Iron Man of India”.