ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అహ్మదాబాద్ లోని సబర్మతి నదీతీరం -కెవడియా మధ్య సీ ప్లేన్ రాకపోకలను ప్రారంభించిన ప్రధాన మంత్రి
31 OCT 2020 2:25PM by PIB Hyderabad
అహ్మదాబాద్ లోని కెవడియా వద్ద జల-విమానాశ్రయాన్ని, అక్కడి ఐక్యత విగ్రహం నుండి సబర్మతి నదీ ముఖభాగం వరకు సీ ప్లేన్ సర్వీసులను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ ఈ రోజు ప్రారంభించారు. చిట్ట చివరి మైలు రాయి వరకు అనుసంధానం కావాలనే లక్ష్యంలో భాగంగా ఈ జలవిమానాశ్రయాన్ని (వాటర్ ఏరోడ్రోమ్) ఏర్పాటు చేశారు.
ల్యాండింగ్ స్ట్రిప్స్ లేదా రన్ వే లు లేని ప్రాంతాలకు మార్గం అందుబాటులో ఉండే విధంగా సీప్లేన్స్ ల్యాండ్, నీటి నుండి బయలుదేరే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటాయి. అందువల్ల దాని స్థలాకృతి కారణంగా సవాళ్లు ఉన్న భౌగోళికాలను / ప్రాంతాలను అనుసంధానించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు విమానాశ్రయాలు మరియు రన్‌వేలను నిర్మించటానికి అధిక వ్యయం లేకుండా భారతదేశంలోని మారుమూల ప్రాంతాలను ప్రధాన విమానయాన నెట్‌వర్క్‌లోకి తీసుకురావడానికి ఇది సహాయపడుతుంది. ఈ చిన్న ఫిక్సడ్-వింగ్ విమానాలు సరస్సులు, బ్యాక్ వాటర్స్ మరియు ఆనకట్టలు, కంకర మరియు గడ్డి వంటి నీటి వనరులపైకి ప్రవేశించగలవు, తద్వారా అనేక పర్యాటక ప్రదేశాలకు కూడా సులభంగా చేరుకోవచ్చు.

Prime Minister's Office
Prime Minister inaugurates to & fro Sea-plane Service between Kevadia and Sabarmati Riverfront in Ahmedabad
31 OCT 2020 2:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister inaugurated Water Aerodrome at Kevadia and the Sea-plane Service connecting Statue of Unity in Kevadia with Sabarmati Riverfront in Ahmedabad.
Shri Modi also inaugurated Water Aerodrome in Sabarmati Riverfront in Ahmedabad and the SeaPlane Service from Sabarmati Riverfront to Kevadia. These are part of a series of Water Aerodromes being planned to bring the last mile connectivity.
Seaplanes have the ability to land and take-off from water thus offering access to areas that do not have landing strips or runways. Thus it can help in connecting the geographies/regions that have challenges owing to its topography and bring the remotest parts of India into the mainstream aviation network without the high cost of building airports and runways. These smaller fixed wing airplanes can land on water bodies like lakes, backwaters and dams, gravel and grass, thus offering easy access to numerous tourist spots as well.