आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताने गाठला नवा टप्पा: रुग्ण बरे होण्याचा दर पोहोचला 90.00%पर्यंत
एकूण रुग्णांपैकी सक्रीय रुग्णांची संख्या सतत कमी होत ती फक्त 8.50%
गेल्या आठवड्यापासून मृतांची संख्या 1000 पेक्षा कमी
एकूण प्रयोगशाळांची संख्या 2000 पेक्षा जास्त
25 OCT 2020 2:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 ऑक्‍टोबर 2020
भारताने आणखी महत्वपूर्ण कामगिरीची नोंद केली आहे. बाधित रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर आज 90.00%टक्क्यांवर जाऊन पोहोचला. गेल्या 24 तासांत 62,077 रूग्ण बरे होऊन त्यांना घरी पाठविण्यात आले आहे तर नव्या निश्चित रुग्णांची संख्या 50,129 इतकी आहे.
ही कामगिरी सक्रीय रुग्णांच्या सातत्याने कमी होणाऱ्या दराशी जुळत असून ती संख्या सतत तिसऱ्या दिवशी सात लाखांपेक्षा कमी आहे.
सध्या सक्रीय रुग्णांचे प्रमाण केवळ 8.50%इतके असून देशातील पाँझिटीव्ह रुग्णांची संख्या 6,68,154 इतकी आहे.
रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण सातत्याने वाढत आहे.आतापर्यंत 70,78,123रुग्ण बरे झाले आहेत. रूग्ण बरे होत असल्यामुळे हे अंतर सतत रुंदावत आहे. बरे झालेल्या आणि सक्रिय रूग्णांच्या संख्येतील अंतर 64लाख (64,09,969)इतके आहे.
गेल्या आठवड्यापासून दगावलेल्या रुग्णांची संख्या 1,000 पेक्षा कमी नोंदली जात आहे.2 आँक्टोबर पासून 11,00 पेक्षा कमी रुग्ण दगावले आहेत.
नव्याने बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 75% टक्के रूग्ण महाराष्ट्र, कर्नाटक, केरळ, तामिळनाडू, पश्चिम बंगाल, दिल्ली,आंध्रप्रदेश, आसाम, उत्तर प्रदेश, आणि चंदिगड या 10राज्य/केंद्रशासित प्रदेशांत एकत्रित झालेले आढळून आले आहेत.
महाराष्ट्र यात आघाडीवर असून दररोज 10,000 पेक्षा जास्त रूग्ण बरे होत आहेत.
गेल्या 24 तासांत 50,129 नव्या निश्चित रुग्णांची नोंद झाली.
नवे 79% रुग्ण 10 राज्य/केंद्रशासित प्रदेशांत आहेत.केरळमधे सर्वात जास्त नव्या रुग्णांची नोंद होत असून 8000 पेक्षा जास्त रुग्ण या राज्यात आहेत, त्या खालोखाल महाराष्ट्रात 6000 नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 578 रुग्णांच्या मृत्यूंची नोंद झाली आहे. यापैकी 80% दहा राज्य/केंद्रशासित प्रदेशांत आहेत.
सर्वाधिक रूग्ण दगावण्यात महाराष्ट्राचा वाटा असून नवे 137 रूग्ण दगावले आहेत.
भारतातील प्रयोगशाळांच्या जाळ्याने आणखी एक उच्चांक नोंदवला आहे. एकूण प्रयोगशाळांची संख्या 2000 पेक्षा जास्त झाली आहे. पुण्यातील एका प्रयोगशाळेपासून सुरुवात करत आता प्रयोगशाळांची संख्या 2003 झाली असून त्यापैकी 1126 सरकारी तर 877 प्रयोगशाळा खाजगी आहेत.

Ministry of Health and Family Welfare
India records a new Milestone: Recovery Rate touches 90.00%
Active Caseload continues to slide, only 8.50% of Total Positive Cases
Less than 1000 deaths since last one week
Total number of labs exceeds 2000
25 OCT 2020 11:11AM by PIB Delhi
India has recorded another landmark achievement. The national Recovery Rate has touched 90% today. 62,077 have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 50,129.
This achievement is matched by the downward spiral fall of the total active cases, which are maintained below the 7 lakh mark for the third successive day.
Presently the active cases comprise merely 8.50% of the total positive cases of the country standing at 6,68,154.
The total recovered cases also continue to rise. They are 70,78,123 so far. With increasing number of recoveries, this gap is continuously widening. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 64 lakh (64,09,969).
Less than 1000 deaths have been continuously reported since the last one week. The deaths are below the 1100 mark since 2nd October.
75% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs viz. Maharashtra, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu, West Bengal, Delhi, Andhra Pradesh, Assam, Uttar Pradesh, and Chhattisgarh.
Maharashtra leads the tally with more than 10,000 single day recoveries.
50,129 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
79% of the new cases are from 10 States and UTs. Kerala continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 8,000 cases followed by Maharashtra with more than 6,000 cases.
578 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 80% are concentrated in ten States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum to the new fatalities with 137 deaths.
India’s testing lab network has inked another achievement today. The total number of labs has crossed 2000. Starting from one lab in Pune, the number of labs stands at 2003 which includes 1126 Government laboratories and 877 Private laboratories.