Ministry of Health and Family Welfare
India records a new Milestone: Recovery Rate touches 90.00%
Active Caseload continues to slide, only 8.50% of Total Positive Cases
Less than 1000 deaths since last one week
Total number of labs exceeds 2000
25 OCT 2020 11:11AM by PIB Delhi
India has recorded another landmark achievement. The national Recovery Rate has touched 90% today. 62,077 have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 50,129.
This achievement is matched by the downward spiral fall of the total active cases, which are maintained below the 7 lakh mark for the third successive day.
Presently the active cases comprise merely 8.50% of the total positive cases of the country standing at 6,68,154.
The total recovered cases also continue to rise. They are 70,78,123 so far. With increasing number of recoveries, this gap is continuously widening. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 64 lakh (64,09,969).
Less than 1000 deaths have been continuously reported since the last one week. The deaths are below the 1100 mark since 2nd October.
75% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs viz. Maharashtra, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu, West Bengal, Delhi, Andhra Pradesh, Assam, Uttar Pradesh, and Chhattisgarh.
Maharashtra leads the tally with more than 10,000 single day recoveries.
50,129 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
79% of the new cases are from 10 States and UTs. Kerala continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 8,000 cases followed by Maharashtra with more than 6,000 cases.
578 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 80% are concentrated in ten States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum to the new fatalities with 137 deaths.
India’s testing lab network has inked another achievement today. The total number of labs has crossed 2000. Starting from one lab in Pune, the number of labs stands at 2003 which includes 1126 Government laboratories and 877 Private laboratories.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మరో మైలురాయి చేరిన భారత్: కోలుకున్నవారు 90%
చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య మరింత తగ్గుదల, మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 8.5%
వారం రోజులుగా మరణాలు 1000 లోపు
2000 దాటిన మొత్తం లాబ్ ల్ సంఖ్య
25 OCT 2020 11:11AM by PIB Hyderabad
భారత దేశం కోవిడ్ నియంత్రణలో మరో మైలురాయిని చేరుకుంది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం ఈరోజు 90 కి చేరింది. గడిచిన 24 గంటలలో 62,077 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. ఇలా ఉండగా కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులు 50,129.
దీనివలన చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య కూడా వేగంగా తగ్గుతూ వస్తున్నది. వరుసగా మూడో రోజు కూడా ఆ సంఖ్య 7 లక్షలకు దిగువనే ఉంది. ప్రస్తుతం మొత్తం పాజిటివ్ కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 8.5% గా నమోదై 6,68,154 దగ్గర ఉన్నాయి.
మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య కూడా పెరుగుతూ వస్తోంది. ఇప్పటికి అది 70.78.123 కు చేరింది. కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారికీ, కోలుకున్నవారికీ మధ్య అంతరం బాగా పెరుగుతోంది. ప్రస్తుతం ఆ అంతరం 64 లక్షలు దాటింది, కచ్చితంగా చెప్పాలంటే 64,09,969 కి చేరింది.
గడిచిన వారం రోజులుగా మరణాలు వెయ్యిలోపు నమోదవుతూ వస్తున్నాయి. అక్టోబర్ 2 నుంచి మరణాలు 1100 లోపు ఉంటున్న సంగతి తెలిసిందే.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 78% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలనుంచే నమోదయ్యారు. అవి మహారాష్ట, కర్నాటక, కేరళ, తమిళనాడు, పశ్చిమ బెంగాల్, ఢిల్లీ, ఆంధ్రప్రదేశ్, అస్సాం, ఉత్తరప్రదేశ్, చతీత్స్ గఢ్ రాష్ట్రాలు.వీటిలో అత్యధికంగా మహారాష్ట్రలో ఒకే రోజు 10,000 మందికి పైగా కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో కొత్తగా 50,129 మంది పాజిటివ్ గా నిర్థారణ జరిగింది. ఈ కొత్త కేసులలో 79% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 8,000 కు పైగా కొత్త కెసులు నమోదయ్యాయి. 6,000 కు పైగా కేసులతో మహారాష్ట్ర రెండో స్థానంలో ఉంది..
గడిచిన 24 గంటలలో 578 మంది కోవిడ్ వల్ల మరణించారు. వీరిలో దాదాపు 80% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 137 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
భారత్ లో కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరిపే సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూ మరో మైలురాయి చేరుకుంది. మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 2000 దాటింది. మొదట్లో పూణె లో ఒక లాబ్ మాత్రమే ఉండగా, ఇప్పుడు ఆ సంఖ్య 2003 కు చేరింది. వాటిలో 1126 ప్రభుత్వ ఆధ్వర్యంలో ఉండగా. 877 ప్రైవేట్ లాబ్ లు.