સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે એક વિક્રમજનક સીમાચિહ્ન પાર કર્યું: સાજા થવાનો દર 90.00% સુધી પહોંચ્યો
સક્રિય કેસના ભારણમાં સતત ઘટાડો ચાલુ , કુલ પોઝિટિવ કેસના માત્ર 8.50%
છેલ્લા એક અઠવાડિયાથી મૃત્યુઆંક 1000થી ઓછો
લેબોરેટરીની કુલ સંખ્યા 2000 કરતાં વધુ થઈ
25 OCT 2020 11:11AM by PIB Ahmedabad
ભારતે અન્ય એક નોંધપાત્ર સિદ્ધિ હાંસલ કરી છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર આજે 90% ની સપાટીએ પહોંચી ગયો છે. છેલ્લાં 24 કલાકમાં 62,077 દર્દીઓ સાજા થયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે, જ્યારે નવા પુષ્ટિ થયેલ કેસ 50,129 છે.
આ સિધ્ધિ કુલ સક્રિય કેસના નીચલા સર્પાકાર પતનને અનુરૂપ છે, જે સળંગ ત્રણ દિવસથી 7 લાખની નીચે જાળવવામાં આવી છે
હાલમાં સક્રિય કેસ જે 6,68,154 છે એ દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના માત્ર 8.50 ટકા છે.
કુલ સાજા થયેલા કેસમાં પણ વધારો થવાનું ચાલુ છે. તેની સંખ્યા અત્યાર સુધીમાં 70,78,123 થઇ ગઈ છે. સાજા થયેલા કેસની વધતી સંખ્યા સાથે, આ અંતર સતત વધતું જાય છે.સાજા થયેલા કેસ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનું અંતર 64 લાખ (64,09,969) ને વટાવી ગયું છે.
છેલ્લા એક અઠવાડિયાથી સતત 1000 થી ઓછા મૃત્યુ નોંધાયા છે. 2 ઓક્ટોબરથી મૃત્યુઆંક 1100 ની નીચે છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 75% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં એટલે કે મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, કેરળ, તામિલનાડુ, પશ્ચિમ બંગાળ, દિલ્હી, આંધ્રપ્રદેશ, આસામ, ઉત્તર પ્રદેશ, અને છત્તીસગઢમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
એક દિવસમાં 10,000થી વધુ સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા સાથે મહારાષ્ટ્ર આ ગણતરીમાં મોખરે છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 50,129 નવા પુષ્ટિ થયેલ કેસ નોંધાયા છે.
નવા કેસોમાંથી 79% કેસ 10 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના છે. નવા કેસની નોંધણી ખૂબ જ મોટી સંખ્યામાં કરતા રાજ્યોમાં કેરળ 8000થી વધુ કેસ સાથે મોખરે છે, જયારે મહારાષ્ટ્ર એ 6000થી વધુ કેસ નોંધાવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 578 લોકોના મૃત્યુ થયા છે. તેમાંથી, લગભગ 80% દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કેન્દ્રિત છે.
મહારાષ્ટ્રમાં 137 લોકોના મૃત્યુ થયા છે અને નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાં તેનો મહત્તમ ફાળો છે
ભારતના પરીક્ષણ પ્રયોગશાળાના નેટવર્કએ આજે બીજી સિદ્ધિ મેળવી છે. કુલ લેબ્સની સંખ્યા 2000 ને વટાવી ગઈ છે. પુણેની એક લેબથી શરૂ કરતાં આજે લેબ્સની સંખ્યા 2003 છે જેમાં 1126 સરકારી પ્રયોગશાળાઓ અને 877 ખાનગી પ્રયોગશાળાઓ શામેલ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India records a new Milestone: Recovery Rate touches 90.00%
Active Caseload continues to slide, only 8.50% of Total Positive Cases
Less than 1000 deaths since last one week
Total number of labs exceeds 2000
25 OCT 2020 11:11AM by PIB Delhi
India has recorded another landmark achievement. The national Recovery Rate has touched 90% today. 62,077 have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 50,129.
This achievement is matched by the downward spiral fall of the total active cases, which are maintained below the 7 lakh mark for the third successive day.
Presently the active cases comprise merely 8.50% of the total positive cases of the country standing at 6,68,154.
The total recovered cases also continue to rise. They are 70,78,123 so far. With increasing number of recoveries, this gap is continuously widening. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 64 lakh (64,09,969).
Less than 1000 deaths have been continuously reported since the last one week. The deaths are below the 1100 mark since 2nd October.
75% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs viz. Maharashtra, Karnataka, Kerala, Tamil Nadu, West Bengal, Delhi, Andhra Pradesh, Assam, Uttar Pradesh, and Chhattisgarh.
Maharashtra leads the tally with more than 10,000 single day recoveries.
50,129 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
79% of the new cases are from 10 States and UTs. Kerala continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 8,000 cases followed by Maharashtra with more than 6,000 cases.
578 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 80% are concentrated in ten States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum to the new fatalities with 137 deaths.
India’s testing lab network has inked another achievement today. The total number of labs has crossed 2000. Starting from one lab in Pune, the number of labs stands at 2003 which includes 1126 Government laboratories and 877 Private laboratories.