ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో వేగంగా తగ్గుతున్న చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య
వరుసగా రెండో రోజు కూడా చికిత్స పొందుతున్నవారు 7.5 లక్షలలోపు
14 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో 1% కంటే తక్కువ మరణాలు
21 OCT 2020 11:28AM by PIB Hyderabad
భారత దేశంలో చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. వరుసగా రెండో రోజు కూడా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 7.5 లక్షలలోపు కొనసాగుతోంది.
ప్రతిరోజూ కోలుకుంటున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండటంతో కోలుకుంటున్నవారి శాతం కూడా పెరుగుతోంది. గడిచిన 24 గంటలలో 61,775 మంది కోలుకున్నట్టు నమోదైంది. కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నమోదైనవారి సంఖ్య 54,044 మంది. ఇది గడిచిన 24 గంటలలో 10,83,608 పరీక్షలు జరిపినప్పుడు నిర్థారణ అయిన సంఖ్య.
పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే కేంద్ర ప్రభుత్వ వ్యూహన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు విజయవంతంగా పాటిస్తూ ఉండగా మరణాల శాతం కూడా తగ్గుతూ వస్తోంది. జాతీయ స్థాయిలో ప్రస్తుతం మరణాల శాతం 1.51 శాతానికి తగ్గింది. మరణాల శాతాన్నిఒ 1% కంటే తక్కువ ఉండేలా చూడాలని కేంద్రం అన్ని రాష్ట్రాలకూ పిలుపునిచ్చింది. ప్రస్తుతం 14 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు 1% కంటే తక్కువ మరణాలు చూపుతున్నాయి.
భారత్ లో ఈరోజు వరకు మొత్తం కోలుకున్న పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య 67,95, 103 మంది. ఇలా ప్రతిరోజూ తగ్గుతూ వస్తుండగా జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం పెరుగుతూ వచ్చింది. ప్రస్తుతం అది దాదాపు 89% ( 88.81%) గా ఉంది. కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 77% మంది 10 రాష్ట్రాలకే చెందినవారు కాగా మహరాష్ట్రను కర్నాటక మించిపోయింది. కర్నాటకలో కొత్తగా 8,500 మంది కోలుకోగా, మహారాష్ట, కేరళ రాష్ట్రాలలో ఏడేసి వేల కేసులు నమోదయ్యాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో దేశంలో 54,044 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. వీటిలో 78% కేసులు పది రాష్ట్రాలలోనే నమోదయ్యాయి.మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 8,000 కేసులు రాగా మహారాష్ట్రలో 8,000 కు పైగా కొత్త కేసులు వచ్చాయి. కర్నాటక, కేరళ రాష్ట్రాల్లో ఆరేసి వేలకు పైగా కేసులు వచ్చాయి.
గడిచిన 24 గంటల్లో 717 మంది చనిపోయారు. తాజా మరణాలలో 82% కేవలం 10 రాష్ట్రాలలోనే నమోదయ్యాయి. నిన్నటి మరణాలలో 29% (213) మహారాష్ట్రలోనే జరిగాయి. ఆ తరువాత 66 మరణాలతో కేరళ రెండో స్థానంలో ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India sustains the continued trend of consistent decline in Active Cases
For the 2nd successive day, Active Cases below 7.5 lakh
14 States/UTs have achieved Case Fatality Rate of less than 1%
21 OCT 2020 11:28AM by PIB Delhi
India has sustained its trend of maintaining the active cases below the 7.5 lakh mark for the 2nd successive day.
With a high number of COVID patients recovering every day, India’s steady trend of posting high level of daily recoveries also continues. 61,775 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country whereas the new confirmed cases are only 54,044. This is when 10,83,608 tests have been conducted in the last 24 hours in the country.
Successful implementation of TEST, TRACK and TREAT strategy along with timely and appropriate treatment has led to the consistent slide in the Fatality Rate. The national Case Fatality Rate (CFR) has fallen to 1.51% today.
The Centre has advised States/UTs to aim at bringing down the the CFR to below 1%. Presently 14 States/UTs are reporting Case Fatality Rate less than 1%.
India’s total recoveries stands at 67,95,103 today. Higher number of single day recoveries has resulted in continuous increase in the national recovery rate, which is fast approaching 89% (88.81%).
77% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Karnataka outnumbered Maharashtra in new recovered cases with more than 8,500 new recoveries. Maharashtra and Kerala both contribute more than 7,000 to the new recoveries.
54,044 new cases were registered in the last 24 hours in the country.
78% of these are concentrated in ten States/UT. Maharashtra contributed more than 8,000 to the new cases. Karnataka and Kerala, both contributed more than 6,000.
717 deaths have been registered in the past 24 hours.
82% of new deaths are reported from 10 States and UTs.
29% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 213 deaths followed by Karnataka with 66 deaths.