ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ്-19: രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുന്നു
തുടര്‍ച്ചയായ രണ്ടാം ദിവസവും ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 7.5 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെ
14 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ മരണനിരക്ക് ഒരുശതമാനത്തില്‍ താഴെ
21 OCT 2020 11:28AM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് ബാധിച്ച് രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 7.5 ലക്ഷത്തിനു താഴെയായി തുടരുന്നു. ദിവസവും ഉയര്‍ന്ന തോതിലാണ് കോവിഡ് ബാധിതര്‍ രോഗമുക്തരാകുന്നത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ രാജ്യത്ത് 61,775 പേര്‍ കോവിഡ് രോഗമുക്തരായി. അതേസമയം പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 54,044 പേര്‍ക്കു മാത്രമാണ്. രാജ്യത്ത് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 10,83,608 കോവിഡ് ടെസ്റ്റുകള്‍ നടത്തി.
സമയബന്ധിതവും ഫലപ്രദവുമായ ചികിത്സയ്‌ക്കൊപ്പം ടെസ്റ്റ്, ട്രാക്ക്, ട്രീറ്റ് നയം വിജയകരമായി നടപ്പാക്കുന്നത് മരണനിരക്കും കുറച്ചിട്ടുണ്ട്. ദേശീയതലത്തില്‍ കോവിഡ് മരണനിരക്ക് (സിഎഫ്ആര്‍) ഇന്ന് 1.51 ശതമാനമായി കുറഞ്ഞു.
നിലവില്‍ 14 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ മരണനിരക്ക് ഒരുശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.
ഇന്ത്യയിലെ ആകെ കോവിഡ് രോഗമുക്തര്‍ 67,95,103 ആണ്. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 89 (88.81%) ശതമാനത്തോടടുക്കുന്നു.
രോഗമുക്തരുടെ 77 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ / കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ആണ്. രോഗമുക്തരായവരില്‍ 8500 പേര്‍ കര്‍ണാടകത്തില്‍ നിന്നാണ്. മഹാരാഷ്ട്രയിലും കേരളത്തിലും 7,000 ത്തിലധികം പേര്‍ രോഗമുക്തരായി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 54,044 പേര്‍ക്കാണ് രാജ്യത്ത് പുതുതായി കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചത്. ഇതില്‍ 78 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ / കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ആണ്. മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 8,000 ത്തിലധികം പേരും കര്‍ണാടകത്തിലും കേരളത്തിലും 6,000 ത്തിലധികം പേരും രോഗബാധിതരായി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 717 പേരാണ് കോവിഡ് ബാധിച്ച് ര്ജ്യത്ത് മരിച്ചത്. ഇതില്‍ 82 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ / കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ആണ്. 29% മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (213 മരണം). കര്‍ണാടകത്തില്‍ 66 പേര്‍ മരിച്ചു.

Ministry of Health and Family Welfare
India sustains the continued trend of consistent decline in Active Cases
For the 2nd successive day, Active Cases below 7.5 lakh
14 States/UTs have achieved Case Fatality Rate of less than 1%
21 OCT 2020 11:28AM by PIB Delhi
India has sustained its trend of maintaining the active cases below the 7.5 lakh mark for the 2nd successive day.
With a high number of COVID patients recovering every day, India’s steady trend of posting high level of daily recoveries also continues. 61,775 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country whereas the new confirmed cases are only 54,044. This is when 10,83,608 tests have been conducted in the last 24 hours in the country.
Successful implementation of TEST, TRACK and TREAT strategy along with timely and appropriate treatment has led to the consistent slide in the Fatality Rate. The national Case Fatality Rate (CFR) has fallen to 1.51% today.
The Centre has advised States/UTs to aim at bringing down the the CFR to below 1%. Presently 14 States/UTs are reporting Case Fatality Rate less than 1%.
India’s total recoveries stands at 67,95,103 today. Higher number of single day recoveries has resulted in continuous increase in the national recovery rate, which is fast approaching 89% (88.81%).
77% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Karnataka outnumbered Maharashtra in new recovered cases with more than 8,500 new recoveries. Maharashtra and Kerala both contribute more than 7,000 to the new recoveries.
54,044 new cases were registered in the last 24 hours in the country.
78% of these are concentrated in ten States/UT. Maharashtra contributed more than 8,000 to the new cases. Karnataka and Kerala, both contributed more than 6,000.
717 deaths have been registered in the past 24 hours.
82% of new deaths are reported from 10 States and UTs.
29% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 213 deaths followed by Karnataka with 66 deaths.