பிரதமர் அலுவலகம்
உணவு மற்றும் வேளாண் அமைப்பின் 75-வது ஆண்டைக் குறிக்கும் வகையில் சிறப்பு நாணயத்தை வெளியிட்டு பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் முக்கிய அம்சங்கள்
16 OCT 2020 2:42PM by PIB Chennai
எனது அமைச்சரவை சகாக்கள் திரு நரேந்திர சிங் தோமர், திருமதி ஸ்மிருதி இரானி, திரு பருசோத்தம் ரூபலா, திரு கைலாஷ் சவுத்ரி, திருமதி தேபஶ்ரீ சவுத்ரி, உணவு மற்றும் வேளாண் அமைப்பின் பிரதிநிதிகள், இதர சிறப்பான ஆளுமைகள், எனது சகோதர, சகோதரிகளே, உலக உணவு தினத்தையொட்டி, எனது வாழ்த்துகளை தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். உலகம் முழுவதும் ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டை ஒழிக்க இடையறாமல் பாடுபடும் அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துகள்.
நமக்கு அன்னம் அளிக்கும் நமது இந்திய விவசாய சகோதரர்கள், வேளாண் விஞ்ஞானிகள், நமது அங்கன்வாடி மற்றும் ஆஷா ஊழியர்கள், ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டுக்கு எதிராக வலிமையான தூணை உருவாக்கியுள்ளனர். அவர்கள் தங்கள் கடினமான உழைப்பால், தானியக் களஞ்சியங்களை நிரப்புவதுடன், ஏழை, எளிய மக்களுக்கு உணவளிக்க அரசுக்கு உதவுகின்றனர். அவர்களது இடையறாத முயற்சியால், இந்தக் கொரோனா காலத்திலும், ஊட்டச்சத்துக் குறைபாட்டுக்கு எதிராக இந்தியா வலிமையுடன் போராடி வருகிறது.
நண்பர்களே, உணவு மற்றும் வேளாண் அமைப்புக்கு (எப்ஏஓ) இந்த நாள் மிகவும் முக்கியம் வாய்ந்தது. இன்று, இந்த அமைப்பு 75 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்கிறது. கடந்த 75 ஆண்டுகளாக, இந்தியா உள்பட உலகம் முழுவதும், வேளாண் உற்பத்தி, பட்டினி ஒழிப்பு, ஊட்டச்சத்து ஊட்டுதல் ஆகியவற்றில் எப்ஏஓ முக்கிய பங்கு வகித்து வருகிறது. இந்த அமைப்பின் சேவையைப் போற்றும் வகையில், 130 கோடிக்கும் மேற்பட்ட இந்தியர்களின் சார்பாக, 75 ரூபாய் மதிப்புள்ள சிறப்பு நாணயம் இன்று வெளியிடப்பட்டுள்ளது. இந்த அமைப்பின் உலக உணவுத் திட்டம் இந்த ஆண்டுக்கான நோபல் பரிசை வென்றுள்ளதும், ஒரு சாதனையாகும். இந்த அமைப்புடன், இந்தியாவுக்கு உள்ள தொடர்பும் வரலாற்று சிறப்பு வாய்ந்தது. உலக உணவுத் திட்டம், டாக்டர் பினய் ரஞ்சன் சென், எப்ஏஓ-வின் தலைமை இயக்குநராக இருந்த போது, உருவாக்கப்பட்டது என்பதை நாம் அனைவரும் அறிவோம். பஞ்சம், பட்டினிக்கு எதிராக அவர் பணியாற்றி, கொள்கை வகுப்பவராக உயர்ந்தார். அவரது வழிகாட்டுதல்கள் இன்றும் உலகுக்கு பொருந்துவதாக உள்ளன. அவர் விதைத்த விதை இன்று நோபல் பரிசு பெறும் அளவுக்கு உயர்ந்துள்ளது.
கடந்த பல ஆண்டுகளில், ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டுக்கு எதிரான இந்தியாவின் போராட்டத்தை எப்ஏஓ உன்னிப்பாக கவனித்து வந்துள்ளது. மிக இளம் வயதில் கர்ப்பமடைதல், கல்வி இல்லாமை, தகவல்களைத் தெரிந்து கொள்ளாமை, போதிய குடிநீர் கிடைக்காத பற்றாக்குறை, சுகாதாரத் தட்டுப்பாடு போன்ற பல்வேறு காரணங்களால், ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டுக்கு எதிரான நமது போராட்டத்தில் வெற்றி பெற முடியாமல் போனது. இந்த காரணங்களைக் கருத்தில் கொண்டு, நான் குஜராத் முதலமைச்சராக இருந்தபோது, பல்வேறு திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்பட்டன. இந்தப் பிரச்சினைக்கு மூல காரணத்தைக் கண்டுபிடிப்பதில் எனக்கு அனுபவம் ஏற்பட்டது. இதில் பலன் ஏற்படாமல் போனதற்கு என்ன காரணம் என்பதை அறிந்ததன் பலனாக, 2014-ம் ஆண்டில் நாட்டுக்கு சேவை புரிய எனக்கு வாய்ப்பு கிடைத்தது. அதன் பின்னர் நான் புதிய முயற்சிகளை ஆரம்பித்தேன்.
முழுமையான அணுகுமுறையுடன் செயல்பட்டு, பல பரிமாண உத்தியை மேற்கொண்டோம். ஒரு புறம், தேசிய ஊட்டச்சத்து இயக்கம் தொடங்கப்பட்டது. தூய்மை இந்தியா இயக்கத்தின் கீழ், 11 கோடி கழிப்பறைகள் கட்டப்பட்டன. இதன் காரணமாக வயிற்றுப் போக்கு போன்ற நோய்கள் தடுக்கப்பட்டன. இந்திர தனுசு திட்டத்தின் கீழ், கர்ப்பிணிப் பெண்கள், குழந்தைகளுக்கு தடுப்பூசி வழங்குவது அதிகரிக்கப்பட்டது. பல தொற்று நோய்களுக்கு தடுப்பூசிகள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டன. தாய், சேய் நலனுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து வழங்க நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டது. ஜல் ஜீவன் இயக்கத்தின் கீழ், கிராமப்புற குடும்பங்களுக்கு குழாய் மூலம் குடிநீர் வழங்கும் திட்டம் விரைவாக நடைபெற்று வருகின்றன.
இன்று ஒரு ரூபாயில் நமது ஏழை சகோதரிகளுக்கும், மகள்களுக்கும் சானிடரி நாப்கின்கள் வழங்கப்படுகின்றன. இந்த அனைத்து முயற்சிகளின் பயனாக, பெண் குழந்தைகள் பதிவு விகிதம் அதிகரித்துள்ளது. பெண்களுக்கு திருமணத்துக்கு சரியான வயதை நிர்ணயிக்க விவாதங்கள் நடைபெற்று வருகின்றன. இது தொடர்பான குழு ஏன் இன்னும் அறிக்கை அளிக்கவில்லை என்று கேட்டு எனக்கு நாடு முழுவதிலும் இருந்து பெண் மக்களிடம் இருந்து கடிதங்கள் வந்துள்ளன. இந்த அறிக்கையை விரைந்து பெறுவதற்கு அரசு தேவையான நடவடிக்கையை எடுக்கும் என்று நான் உறுதி அளிக்கிறேன்.
நண்பர்களே, ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டை சமாளிக்க மற்றொரு முக்கியப் பணியும் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது. புரதம், இரும்பு, துத்தநாகம் போன்ற சத்துக்கள் செறிவூட்டப்பட்ட பயிர்கள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. கேழ்வரகு, தினை போன்ற சிறுதானியங்களை உற்பத்தி செய்ய முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன. 2023-ம் ஆண்டை சர்வதேச சிறுதானிய ஆண்டாக அறிவிக்க வேண்டும் என்ற இந்தியாவின் யோசனைக்கு ஆதரவளித்துள்ள எப்ஏஓ அமைப்புக்கு நான் சிறப்பு நன்றிகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே, சர்வதேச யோகா தினத்தை அறிவிக்க நாம் கேட்டுக் கொண்ட போது இருந்ததைப் போன்ற உணர்வு, 2023-ம் ஆண்டை சர்வதேச சிறுதானிய ஆண்டாக அறிவிக்க வேண்டும் என்ற கோரிக்கையிலும் உள்ளது. தண்ணீர் பற்றாக்குறை உள்ள இடங்களிலும், சிறு தினை எனப்படும் சிறுதானியங்களை உற்பத்தி செய்யலாம். இது ஊட்டச்சத்து அளிப்பதுடன், சிறு விவசாயிகளுக்கும் வருமானத்தைப் பெருக்கும்.
நண்பர்களே, இந்தியாவில், போஷன் அபியான் திட்டத்துக்கு ஊக்கமளிக்கும் வகையில், மற்றொரு முக்கிய நடவடிக்கை இன்று எடுக்கப்பட்டுள்ளது. இன்று நெல், கோதுமை போன்ற பயிர்களின் 17 புதிய விதை ரகங்கள் விவசாயிகளுக்கு கிடைக்கச் செய்யப்பட்டுள்ள. இதன் மூலம், ஊட்டச்சத்து மிக்க உணவு தானியங்கள் மக்களுக்கு கிடைக்க வழி ஏற்பட்டுள்ளது. இந்த விதைகளை உருவாக்க பல ஆண்டுகளாக ஆராய்ச்சிகள் நடைபெற்றுள்ளன. இதற்காக, அனைத்து வேளாண் பல்கலைக் கழகங்கள், வேளாண் விஞ்ஞானிகளுக்கு நான் வாழ்த்து தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். உள்ளூர் பயிர்களில் இருந்து இந்த வீரிய விதைகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளதை அறிந்து நான் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன்.
நண்பர்களே, கொரோனாவால் கடந்த சில மாதங்களாக, பட்டினி, ஊட்டச்சத்து குறைபாடு குறித்து பல விவாதங்கள் நடந்து வந்தன. நிபுணர்கள் இதுபற்றி தங்கள் கவலைகளை வெளியிட்டனர். கடந்த 7-8 மாதமாக, ரூ.1.5 லட்சம் கோடி மதிப்புள்ள உணவு தானியங்களை 80 கோடி ஏழை மக்களுக்கு இலவசமாக அரசு வழங்கியுள்ளது. இது இன்றைய இந்தியாவின் ஏழைகளுக்கு உணவு பாதுகாப்பை உறுதி செய்யும் நடவடிக்கையாகும். ஐரோப்பா, அமெரிக்காவின் முழுமையான மக்கள் தொகை அளவுக்கு இந்திய மக்களுக்கு இன்று உணவு தானியங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. 2014-க்கு முன்பு உணவு பாதுகாப்பு சட்டம் 11 மாநிலங்களில் மட்டுமே நடைமுறைப்படுத்தப்பட்டது. இன்று அது நாடு முழுவதும் செயல்பாட்டுக்கு வந்துள்ளது.
உலகம் முழுவதும் கொரோனாவால் பாதிக்கப்பட்டிருந்த நிலையில், இந்திய விவசாயிகள் உணவு உற்பத்தியில் கடந்த ஆண்டின் சாதனையை முறியடித்திருப்பது உங்களுக்கு தெரியுமா? கோதுமை, நெல், பருப்பு வகைகளை கொள்முதல் செய்வதில் அரசு முந்தைய சாதனைகளை முறியடித்திருப்பது உங்களுக்கு தெரியுமா? உணவுப் பாதுகாப்பை உறுதி செய்யும்ஒரே நாடு ஒரே ரேசன் அட்டை திட்டம் நாட்டில் 28 மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களில் அமல்படுத்தப்பட்டிருப்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா?
நண்பர்களே, உலக உணவு பாதுகாப்பை கருத்தில் கொண்டு, இந்தியாவில் பல்வேறு சீர்திருத்தங்கள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன. அண்மையில், 3 பெரிய வேளாண் சீர்திருத்தங்கள், விவசாயிகளின் வருமானத்தைப் பெருக்குவதற்காக மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன. நாட்டில் வேளாண் சந்தைகளை உருவாக்க கடந்த ஆறு ஆண்டுகளில், 2500 கோடிக்கும் மேற்பட்ட ரூபாய் முதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை என்ற வடிவில், விவசாயிகள் இடுபொருள் செலவைப் போல 1.5 மடங்கு வருமானம் பெற பல்வேறு நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன. எம்எஸ்பியும், அரசு கொள்முதலும் நாட்டின் உணவு பாதுகாப்பில் முக்கிய அம்சங்களாகும். மண்டிகளை அடைய வழி இல்லாததால், சிறு விவசாயிகள் தங்கள் உற்பத்தி பொருளை இடைத்தரகர்களுக்கு விற்பனை செய்ய கட்டாயப்படுத்தப்பட்டனர். இன்று, பல வழிகளுக்கு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளதால், விவசாயிகளின் வீடு தேடி சந்தை வரும் நிலை ஏற்பட்டுள்ளது. இடைத்தரகர்கள் முறை முடிவுக்கு வந்துள்ளதால், விவசாயிகளும், நுகர்வோரும் பயனடைவார்கள்.
நண்பர்களே, சிறு விவசாயிகளுக்கு வலு சேர்க்க விவசாயி உற்பத்தி அமைப்புகள் எப்பிஓ-க்கள் நாடு முழுவதும் உருவாக்கப்பட்டு வருகின்றன. சுமார் 10 ஆயிரம் எப்பிஓ-க்களை அமைக்கும் பணி நடைபெற்று வருகிறது. சர்க்கரை மற்றும் பால் துறைகளில் கூட்டுறவு இயக்கமும், கிராமப்புற பெண்களின் வாழ்க்கையில் சுய உதவிக்குழுக்களும் ஏற்படுத்திய மாற்றத்தைப் போல இந்த எப்பிஓ-க்கள் விவசாயிகளின் வாழ்க்கையை மாற்றப்போகின்றன.
இந்தியாவில் உணவு தானியங்கள் வீணாவது ஒரு பெரிய பிரச்சினையாகும். தற்போது, அத்தியாவசியப் பொருட்கள் சட்டத்தில் செய்யப்பட்டுள்ள மாற்றம் இந்த நிலையை மாற்றும். எப்பிஓ அமைப்புகள் கிராமங்களில் மதிப்பு கூட்டு விநியோக முறைகளை உருவாக்கும். இதற்காக அரசு அண்மையில் ரூ.1 லட்சம் கோடி உள்கட்டமைப்பு நிதியத்தை உருவாக்கியுள்ளது.
மூன்றாவது வேளாண் சட்டம், விலை ஏற்ற இறக்கத்தால் ஏற்படும் நிச்சயமற்ற நிலையிலிருந்து விவசாயிகளுக்கு நிம்மதியை அளிக்கும். அத்துடன் விவசாயத்தில் புதிய தொழில்நுட்பத்தை அது ஊக்குவிக்கும். விவசாயிகள் எந்த தனியார் நிறுவனத்துடனும் பேச்சு வார்த்தை நடத்தி விதைப்புக்கு முன்பாகவே உற்பத்தி விலையை நிர்ணயித்துக் கொள்ள முடியும். விதைகள், உரம், எந்திரங்கள் உள்ளிட்ட அனைத்தையும் நிறுவனங்கள் வழங்கும். எக்காரணத்தையாவது முன்னிட்டு, ஒப்பந்தத்தில் இருந்து விவசாயி விரும்பினால், அதற்காக எந்தவித அபராதத்தையும் அவர் செலுத்த வேண்டியதில்லை என்பது மற்றொரு முக்கிய அம்சமாகும். அதேசமயம், நிறுவனம் ஒப்பந்தத்தை முறித்துக் கொண்டால், அது விவசாயிக்கு அபராதம் செலுத்த வேண்டும். விவசாயியின் நிலத்துக்கு எந்த பாதிப்பும் ஏற்படாது. இந்த சீர்திருத்தங்கள் மூலம் விவசாயிகளின் பாதுகாப்பு உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. விவசாயிகளுக்கு அதிகாரமளித்து, அவர்களது வருமானம் அதிகரித்தால், அதற்கு இணையாக, ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டுக்கு எதிரான பிரச்சாரம் மேம்படும். இந்தியா மற்றும் எப்ஏஓ கூட்டுறவு நிச்சயம் இந்த பிரச்சாரத்துக்கு உத்வேகம் அளிக்கும்.
நான் எப்ஏஓ அமைப்பின் 75 ஆண்டு சேவைக்கு மீண்டும் வாழ்த்து தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். நாட்டிலும், உலகம் முழுவதிலும் உள்ள பரம ஏழைகளின் அன்றாட வாழ்க்கையில் ஏற்படும் பிரச்சினைகள் அகன்று, முன்னேற்றம் ஏற்பட நீங்கள் பாடுபடுவீர்கள் என்று நான் நம்புகிறேன். உலக சமுதாயத்துடன் இணைந்து பாடுபட நாம் உறுதி ஏற்போம். மீண்டும் ஒருமுறை உங்களுக்கு வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். நன்றி.

Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the release of Commemorative coin to mark 75 years of Food and Agriculture Organisation
16 OCT 2020 2:42PM by PIB Delhi
My cabinet colleagues Shri Narendra Singh Tomar ji, Smt Smriti Irani ji, Shri Purushottam Rupala ji, Shri Kailash Chaudhary ji, Smt Debashree Choudhary ji, representatives of Food and Agriculture Organization, other eminent personalities and my dear brothers and sisters! My greetings and best wishes on the occasion of World Food Day! I also congratulate all those who are working relentlessly to eradicate malnutrition all over the world.
Our farmer brothers of India, our Annadata, our agricultural scientists, and our Anganwadi & ASHA workers form a strong pillar or a strong foundation for the movement against malnutrition. They have not only helped to fill the granary of India with their hard work but are also helping the government in reaching out to the poorest of the poor far and wide. Due to their efforts, India is strongly fighting against malnutrition even amidst Corona crisis.
Friends,
This day is of great importance for Food and Agriculture Organization. Today, this important organization has completed 75 years. Over the years, FAO has played a major role in increasing agricultural production, eliminating starvation and improving nutrition around the world including India. The special commemorative coin of Rs 75 that has been issued today is to honour your spirit of service on behalf of more than 130 crore people of India. FAO's World Food Programme receiving this year's Nobel Peace Prize is also a major achievement. And India is delighted that India's participation and engagement in the same has been extremely historic. We all know that when the World Food Programme was initiated, Dr. Binay Ranjan Sen was the Director General of FAO. Dr. Sen had experienced the pain of famine and starvation very closely. After becoming a policy maker, the pervasiveness with which he had worked is still relevant for the whole world. The seed that was sown has reached the point of receiving the Nobel Prize today.
Friends,
The FAO has also closely watched India's fight against malnutrition in the past decades. At different levels in the country, efforts were made by some departments but their scope was either limited or scattered. We know that due to several reasons like pregnancy at a young age, lack of education, lack of information, lack of adequate water supply, lack of sanitation, we could not get the desired results of our fight against malnutrition. When I was the Chief Minister of Gujarat, work on several new schemes was initiated there keeping these facts in mind. I had a long experience in Gujarat about aspects like the root cause of a problem; why we were not getting results; and how could I get the results! With those experiences, when I got a chance to serve the country in the year 2014, I started afresh some efforts.
We moved ahead with an integrated approach and a holistic approach. By putting an end to the fragmented approach, we started work on a multi-dimensional strategy. On the one hand, the National Nutrition Mission was started while on the other hand we worked on every factor that was the root cause for malnutrition. We also worked on changing the behaviour of family and society on a large scale as well. More than 11 crore toilets were built in India under the Swachh Bharat Mission. While cleanliness could be seen due to the construction of toilets in the far-flung areas, there was a decline in many diseases like diarrhoea. Similarly, the rate of vaccination of pregnant mothers and children under Mission Indradhanush was also increased rapidly. New vaccines against viruses like rotavirus, developed in India, were also added under this. Keeping in mind pregnancy and the first 1000 days of the newborn, a major campaign was launched for Nutrition and Care for both the mother and the child. Work is underway at a rapid pace to deliver piped drinking water to every household in the villages under the Jal Jeevan Mission.
Today, sanitation pads are being made available to poor sisters and daughters of the country at a cost of one rupee each. One of the results of all these efforts is that the daughters' Gross Enrolment Ratio has become more than that of the sons for the first time in the country. Necessary discussions are also going on to decide the right age of marriage for the daughters. I also get letters from the daughters across the country demanding a quick decision and asking why the committee has not yet come up with the report. I assure all those daughters that the government will take quick action on receiving the report.
Friends,
Another important work is being done to tackle malnutrition. Now such crops that are rich in nutritious substances like protein, iron, zinc etc. are being promoted in the country. Efforts are being made to ensure that the production of coarse cereals - Millets such as ragi, jowar, Bajra, kodo, jhangora, barri, kotki, etc. is increased and the people incorporate it in their diet. My special thanks to the FAO today for fully supporting India's proposal to declare 2023 as the International Year of Millets.
Friends,
When India proposed the International Day of Yoga, there was a spirit of 'सर्वजन हिताय- सर्वजन सुखाय' behind it. India wanted to spread holistic wellness to all the countries of the world with Zero Budget. We have the same sentiment in our hearts behind the proposal to declare the year 2023 as the International Year of Millets. This will have two major benefits not only to India but to the entire world. One, nutritious food will be encouraged and its availability will increase further. And second - the small farmers, who have small or marginal land and who do not have the means of irrigation and are dependent on rains will benefit immensely. These small and medium farmers mostly grow coarse grains on their land. The coarse grains help these farmers in the areas where there is water scarcity and the land is not so fertile. That is, the proposal of the International Year of Millets is linked to both nutrition and income of small farmers.
Friends,
Another important step has been taken today that has boosted the POSHAN abhiyan in India. Today 17 varieties of new seeds of different crops including wheat and paddy are being made available to the farmers of the country. We often see that the common variety of some crops lack some nutritious substance or micro-nutrients. The good variety of these crops, the bio-fortified variety removes these deficiencies and improves the nutritional value of the grains. Over the years, there has been a lot of great work in the country in the research and development of such seeds; and I congratulate all the agricultural universities and agricultural scientists for the same. While only one variety of this type reached farmers before 2014, today 70 Bio-fortified Varieties of different crops are available to farmers. I am glad that some of these bio-fortified varieties have been developed with the help of local and traditional crops.
Friends,
During the last few months, during the Corona crisis, there have been a lot of discussions about starvation and malnutrition. The experts are expressing their concerns about what will happen? Amid these concerns, India has been providing free ration to about 80 crore poor for the last 7-8 months. During this period, India has distributed free food grains worth about Rs. 1.5 lakh crores to the poor. And I remember that when this campaign was being started, special care was taken to ensure that along with rice or wheat, pulses should also be provided free of cost.
This is the commitment of today's India towards food security, for the poor. It is less talked about in the international platform. But today India is giving free food grains to such a huge number of citizens, which is more than the total population of the entire European Union and America. But sometimes we miss a big trend in daily life. Something similar has happened in relation to India's work in ensuring food security. I have some questions, so that the international experts will realize what India has achieved in this direction. Did you know that till the year 2014, the Food Security Act was in force in only 11 states and it was implemented effectively in the entire country only after 2014?
Did you know that while the whole world was struggling due to Corona, the farmers of India broke the record of last year's production this time too? Did you know that the government broke its old records of procurement of all types of food grains like wheat, paddy and pulses? Did you know that the export of essential agricultural commodities increased by more than 40 per cent as compared to the same period of 6 months of last year? Do you know that the 'One Nation One Ration Card' system to ensure food security has already been implemented in 28 states and Union Territories of the country?
Friends,
Today several such reforms are being brought continuously in India which shows India's Commitment towards Global Food Security. Improvements are being made one after the other from farming and empowering farmers to India's Public Distribution System. The 3 major agricultural reforms that have taken place in the recent past are a very important step in expanding the agricultural sector of the country and increasing the income of the farmers. Friends, we have a system of APMC for years, which has its own identity, its own strength. In the last 6 years, more than 2500 crore rupees have been invested to build better infrastructure in these agricultural markets of the country. Hundreds of crores of rupees have also been spent to develop IT infrastructure in these mandis. These mandis are also being connected to e-NAM i.e. National Agriculture Market. The amendment made in the APMC Act aims to make these APMC more competitive. Several steps have also been taken to ensure that farmers get 1.5 times of the cost in the form of MSP.
Friends,
MSP and government procurement are an important part of the country's food security. Therefore, it should be well managed scientifically, with good management system and should be continued and we are committed to the same. Earlier the small farmers of the country were compelled to sell their produce to middlemen due to lack of access to the mandis. With the new options it is certain now that the market itself will reach the doorstep of small farmers. This will not only provide higher prices to the farmer, but will also provide relief to the farmers due to the removal of middlemen; and the buyers or consumers will also benefit. Moreover, it will open up new avenues for the youth who want to develop modern facilities for the farmers through agro-start-ups.
Friends,
To give strength to small farmers, a large network of Farmer Producer Organizations i.e. FPOs is being developed across the country. The work of forming 10 thousand such Agricultural Producer Organizations is going on at a fast pace in the country. Organizations will also be able to negotiate in the market on behalf of small farmers. These FPOs are going to change the lives of small farmers in the same way as the Co-operative Movement has done in the field of milk or sugar, or like the Self Help Movement of women in villages has brought about meaningful changes.
Friends,
Food grain wastage has always been a major problem in India. Now that the Essential Commodities Act has been amended, this will change the situation. Now the government as well as others will get better opportunities to build a better infrastructure in villages. The role of our FPOs too is going to be an important one in the same. The government has recently launched an infrastructure fund of Rs 1 lakh crore. FPOs are also creating supply chains and value addition capacities in villages.
Friends,
The third law that has been enacted will also provide relief to the farmers from fluctuations in the prices of crops and will also encourage new technology in farming. Under this, apart from giving more options to the farmers, legal protection has also been given to them. When the farmer negotiates with any private agency or industry, the price of the produce will be decided even before sowing. And the company will provide Seeds, fertilizer, machinery and everything for this.
One more important thing; if the farmer wants to come out of the agreement for any reason, then he will not have to pay any penalty. But if the negotiating company breaks the agreement, it will have to pay a fine to the farmers. And we also have to keep in mind that the agreement will be only on the yield. The land of the farmer will not be at stake. That is, every type of protection to the farmer has been ensured through these reforms. If the farmer of India is empowered and his income increases, the campaign against malnutrition will also get equally boosted. I am sure that the growing synergy between India and FAO will give further impetus to this campaign.
I once again wish all of you the very best on 75 years of FAO. I hope you make a progress and the poorest of the poor across the country and the world gets rid of these problems in everyday life. Repeating our resolve to work with the world community, I once again wish you all the best!
Thanks a lot.
Thank you!