ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്ന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണത്തിൽ തുടർച്ചയായ കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തി ഇന്ത്യ
18 OCT 2020 10:56AM by PIB Thiruvananthpuram
ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്ന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണം രാജ്യത്ത് വീണ്ടും കുറയുന്നു. ഇത് തുടർച്ചയായ രണ്ടാം ദിവസമാണ് ആക്ടീവ് കേസുകളുടെ എണ്ണം എട്ട് ലക്ഷത്തിൽ താഴെ രേഖപ്പെടുത്തുന്നത്. നിലവിൽ 7,83,311 രോഗികളാണ് രാജ്യത്തുള്ളത്. ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 10.45 ശതമാനമാണ് ഇത്.
രാജ്യത്തെ 22 സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണം ഇരുപതിനായിരത്തിൽ താഴെയാണ്. 13 സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ആക്റ്റീവ് കേസുകളുടെ എണ്ണം ഇരുപതിനായിരത്തിനും അമ്പതിനായിരത്തിനും ഇടയിലാണ്. മൂന്ന് സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ മാത്രമാണ് ആക്റ്റീവ് കേസുകൾ അമ്പതിനായിരത്തിൽ കൂടുതലുള്ളത്.
ഇതുവരെ രോഗമുക്തി നേടിയവരുടെ എണ്ണം 65,97,209 ആണ്. ആകെ രോഗ ബാധിതരും നിലവിൽ ചികിത്സയിൽ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണവും തമ്മിലുള്ള അന്തരം 58 ലക്ഷം കവിഞ്ഞു (58,13,898).
88.03 ശതമാനമാണ് നിലവിലെ രോഗമുക്തി നിരക്ക്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 72,614 പേരാണ് രോഗമുക്തി നേടിയത്. 61,871 പേരിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
പുതുതായി രോഗമുക്തി നേടിയവരിൽ 79 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ആണ്. മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ രോഗമുക്തി ഉണ്ടായത്. 14,000 ലേറെ പേരാണ് ഇന്നലെ സുഖം പ്രാപിച്ചത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ പുതുതായി 61,871 പേരിൽ കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചു. ഇതിൽ 79 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ആണ്. ഏറ്റവും കൂടുതൽ പുതിയ കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്. പതിനായിരത്തിലേറെ പുതിയ കേസുകളാണ് ഇവിടെ സ്ഥിരീകരിച്ചത്. 9000 ലേറെ കേസുകളുമായി കേരളം രണ്ടാം സ്ഥാനത്താണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,033 പേരാണ് കോവിഡ് മൂലം മരണമടഞ്ഞത്. ഇതിൽ 86 ശതമാനത്തോളം 10 സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ആണ്. 44 ശതമാനത്തിലേറെ പേർ മരണമടഞ്ഞത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (463)

Ministry of Health and Family Welfare
India on a steady trajectory of sustained fall in Active Cases
Number of Active Cases below 8 lakh for the second day
22 States/UTs have less than 20,000 Active Cases
18 OCT 2020 10:56AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases. The active cases are less than 8 lakh for the second consecutive day and stand at 7,83,311. The active cases now comprise 10.45% of the total positive cases of the country.
Following the national trend, 22 States/UTs have less than 20,000 active cases.
13 States/UTs have more than 20,000 but less than 50,000 active cases, while 3 States/UTs have more than 50,000 active cases.
The declining trend of the active cases is complemented by the unbroken rising number of recovered cases. The total recovered cases stand at 65,97,209. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 58 lakh (58,13,898). The national Recovery Rate has further improved to 88.03%.
72,614 COVID patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 61,871.
79% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum with more than 14,000 single day recovery.
61,871 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours.
79% of the new cases are from 10 States and UTs.
Maharashtra continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 10,000 cases followed by Kerala with more than 9,000 cases.
1033case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 86%. More than 44% of new fatalities reported are from Maharashtra (463 deaths).