आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रीय रूग्णांत सतत घट
सलग दुसऱ्या दिवशी सक्रीय रूग्णसंख्या 8 लाखांहून कमी
22 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांत 20,000 पेक्षा कमी सक्रीय रुग्ण
18 OCT 2020 4:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 ऑक्टोबर 2020
भारतातील सक्रीय रूग्णांच्या संख्येत सतत घट होत असल्याची नोंद झाली असुन सलग दुसऱ्या दिवशी सक्रीय रुग्णांची संख्या 8 लाखांपेक्षा कमी म्हणजे 7,83,311इतकी आढळली. देशातील सक्रिय रुग्णांची संख्या एकूण पॉझिटीव्ह रूग्णांच्या 10.45% इतकी आहे.
देशातील रूग्णसंख्येचा दर कायम ठेवत 22 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात सक्रीय रूग्ण 20,000 पेक्षा कमी
13 राज्ये /केंद्रशासित प्रदेशातील सक्रीय रूग्णांची संख्या 20000 पेक्षा जास्त पण 50,000 पेक्षा कमी आहे, तर 3 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात 50,000 पेक्षा जास्त सक्रीय रूग्ण
रूग्ण बरे होण्याचा दर कमी होत असून त्याला पूरक बरे होणाऱ्या रूग्णांची संख्या वाढत आहे. आतापर्यंत एकूण 65,97,209 रूग्ण बरे झाले आहेत. मुक्त होणाऱ्या तसेच सक्रीय रूग्ण संख्येतील अंतर वाढून 58 लाखांच्या (58,13,898 )वर गेले आहे .देशात रुग्ण बरे होण्याचा दर वाढून आता तो 88.03 %इतका झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत 72,614 कोविड रूग्ण बरे होऊन घरी गेले आहेत.तर 61,871नवीन रूग्ण आढळले आहेत.
नवीन बरे झालेल्या रूग्णांपैकी 79%रूग्ण 10 राज्ये /केंद्रशासित प्रदेशात एकत्रित आहेत.
महाराष्ट्रात एकाच दिवशी, 14000 पेक्षा जास्त रूग्ण बरे झाले असून, रूग्ण बरे होण्यात महाराष्ट्राचा वाटा सर्वाधिक आहे.
गेल्या 24 तासांत 61,871 नवे रूग्ण आढळून आले आहेत.
नव्या रूग्णांपैकी 79%रूग्ण 10राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
महाराष्ट्रात आजही सर्वाधिक रुग्ण आढळून येत असून त्यांची संख्या 10,000 पेक्षा जास्त आहे. त्यानंतर केरळ असून तेथे 9,000 नवे रूग्ण आढळून आले आहेत.
गेल्या चोवीस तासांत 1033 लोकांचा मृत्यु झाला असल्याची नोंद झाली आहे.
यात 10 राज्ये /केंद्रशासित प्रदेशांचा 86% वाटा आहे. 44 %पेक्षा जास्त नवे मृत्यू महाराष्ट्रात झाले असून 463 लोक मृत्यूमुखी पडले आहेत.

Ministry of Health and Family Welfare
India on a steady trajectory of sustained fall in Active Cases
Number of Active Cases below 8 lakh for the second day
22 States/UTs have less than 20,000 Active Cases
18 OCT 2020 10:56AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases. The active cases are less than 8 lakh for the second consecutive day and stand at 7,83,311. The active cases now comprise 10.45% of the total positive cases of the country.
Following the national trend, 22 States/UTs have less than 20,000 active cases.
13 States/UTs have more than 20,000 but less than 50,000 active cases, while 3 States/UTs have more than 50,000 active cases.
The declining trend of the active cases is complemented by the unbroken rising number of recovered cases. The total recovered cases stand at 65,97,209. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 58 lakh (58,13,898). The national Recovery Rate has further improved to 88.03%.
72,614 COVID patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 61,871.
79% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum with more than 14,000 single day recovery.
61,871 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours.
79% of the new cases are from 10 States and UTs.
Maharashtra continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 10,000 cases followed by Kerala with more than 9,000 cases.
1033case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, ten States/UTs account for nearly 86%. More than 44% of new fatalities reported are from Maharashtra (463 deaths).