Prime Minister's Office
PM releases the autobiography of Dr. Balasaheb Vikhe Patil titled ‘Deh Vechwa Karani’
Renames Pravara Rural Education Society as ‘Loknete Dr. Balasaheb Vikhe Patil Pravara Rural Education Society’
Efforts & Contributions of Dr Balasaheb Vikhe Patil will inspire generations to come: PM
13 OCT 2020 2:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi released the autobiography of Dr. Balasaheb Vikhe Patil titled ‘Deh Vechwa Karani’ today through video conferencing. He renamed Pravara Rural Education Society as ‘Loknete Dr. Balasaheb Vikhe Patil Pravara Rural Education Society’.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said one will find stories of Vikhe Patil’s life in every region of Maharashtra. He said Balasaheb Vikhe Patil followed the footsteps of Dr. Vitthalrao Vikhe Patil and dedicated himself to the development of Maharashtra. He added easing the lives of the villagers, the poor, the farmers and reducing their sufferings have been the core of Vikhe Patil's life.
The Prime Minister said Vikhe Patil ji always worked for the betterment of society and always stressed on making politics a medium for bringing meaningful changes in the society, and for solving the problems of the poor and the villages. He said this approach of Balasaheb Vikhe Patil set him apart from the others. He said the autobiography of Balasaheb Vikhe Patil is very important for all of us, as his efforts & contribution for the development of the village, for the poor, for their education, for the success of cooperatives in Maharashtra will inspire generations to come.
The Prime Minister mentioned that Dr Balasaheb Vikhe Patil understood the pain and sufferings of the poor, of the farmers. So he brought the farmers together, connected them with the cooperatives. The Prime Minister said, as a minister in Atal ji's government, he encouraged cooperatives in many areas of the country including Maharashtra.
The Prime Minister said when rural education was not discussed much in the country, Dr Balasaheb Vikhe Patil worked to empower the youth in the villages through the Pravara Rural Education Society. Through this society he worked for the education and skill development of the youth in the village.
The Prime Minister said Vikhe Patil ji understood the importance of education in farming in the village. Today opportunities are being created to lead farmers towards entrepreneurship and make them entrepreneurs.
The Prime Minister said after independence when the country did not have enough food to feed, the priority of the government was how to increase the productivity of the crop. But in this concern for productivity, the focus was not given towards profitability of the farmer. He said the country is now emphasizing on increasing the income of the farmer, and has made constant efforts in this direction, such as the decision to increase MSP, neem coating of urea and better crop insurance. He added due to initiatives like PM-Kisan Samman Nidhi Yojana, farmers now do not have to depend on others for small expenses. Moreover unprecedented work has been done on augmenting infrastructure such as cold chains, mega food parks and agro-processing infrastructure.
Referring to Balasaheb Vikhe Patil’s emphasis on the need to preserve the traditional knowledge of farming, wherein farming was done according to the natural conditions, the PM said we must preserve that knowledge and must also combine new and old methods in agriculture. In this context He cited the example of sugarcane crop, where both new and old ways of farming are used. He said now industries are being set up to extract sugar as well as ethanol from sugarcane.
The Prime Minister said that Dr. Bala Saheb Vikhe Patil always endeavoured to solve the problems in the villages of Maharashtra like the problem of drinking and irrigation water. He added that under the Pradhan Mantri Krishi Sinchayee Yojana, work was done rapidly to complete 26 projects in Maharashtra, which were stuck for several years. Out of these, 9 projects have already been completed. With the completion of these projects, about 5 lakh hectares of land will get irrigation facilities, he added.
He said similarly in July 2018, work started on 90 more major and minor irrigation projects in Maharashtra. When these projects are completed in the next 2-3 years, about 4 lakh hectares of land will be connected with irrigation facilities. He said Atal groundwater scheme is being implemented in the 13 districts in Maharashtra where the groundwater level is very low.
The Prime Minister said under the Jal Jeevan mission, the work on providing piped drinking water to every family in the villages in Maharashtra is also going on at a rapid pace. Over 19 lakh families of Maharashtra have been provided with piped drinking water facilities during the last year. Out of this, over 13 lakh poor families got this facility during the corona pandemic.
He said the Mudra scheme has enhanced the avenues of self-employment in the village. Over 7 crore women belonging to the Self Help Group in the country have been given a loan of more than 3 lakh crore rupees. He added that farmers, fishermen have been provided with the facility of Kisan Credit Cards to get easy access to loans from banks. Nearly two and a half crore small farmer families who were earlier deprived of Kisan Credit Card now have this facility.
The Prime Minister said the boost to self confidence in the poors, in those residing in the villages will strengthen the resolve for self reliance. Balasaheb Vikhe Patil also wanted to instill this belief of self-reliance in villages.

பிரதமர் அலுவலகம்
`தே வெச்வா கரனி' என்ற தலைப்பில் டாக்டர் பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல் சுயசரிதை புத்தகத்தை வெளியிட்டார் பிரதமர்
பிரவர ஊரக கல்வி சங்கத்தின் பெயர் `லோக்நேட்டே டாக்டர் பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல் பிரவர ஊரக கல்விச் சங்கம்' என மாற்றம்
டாக்டர் பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல் முயற்சிகளும், பங்களிப்புகளும்அடுத்த தலைமுறைகளுக்கு உத்வேகம் தரும்: பிரதமர்
13 OCT 2020 2:44PM by PIB Chennai
`தே வெச்வா கரனி' என்ற தலைப்பில் டாக்டர் பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல் சுயசரிதை புத்தகத்தைப் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று காணொலி மூலம் வெளியிட்டார். பிரவர ஊரக கல்வி சங்கத்தின் பெயரை `லோக்நேட்டே டாக்டர் பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல் பிரவர ஊரக கல்விச் சங்கம்' என பிரதமர் மாற்றினார்.
நிகழ்ச்சியின் போது பேசிய பிரதமர், விக்கே பாட்டீலின் வாழ்க்கை வரலாற்றை மகாராஷ்டிராவின் அனைத்துப் பகுதிகளிலும் காண முடியும் என்று கூறினார். டாக்டர் வித்தல்ராவ் விக்கே பாட்டீல் அடியொற்றி செயல்பட்ட பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல், மகாராஷ்டிராவின் வளர்ச்சிக்காக தன்னை அர்ப்பணித்துக் கொண்டார் என்று கூறினார். கிராமப்புற மக்கள், ஏழைகள், விவசாயிகளின் வாழ்க்கையின் சுமைகளைக் குறைத்தது, அவர்களின் துன்பங்களைக் குறைத்தது ஆகியவற்றில்தான் விக்கே பாட்டீல் வாழ்க்கை முழுக்க கவனம் செலுத்தினார் என்று பிரதமர் தெரிவித்தார்.
சமூகத்தின் மேன்மைக்காக எப்போதும் உழைத்தவர் விக்கே பாட்டீல் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். சமூகத்தில் அர்த்தமுள்ள மாற்றங்களை ஏற்படுத்துவதற்கும், ஏழைகள் மற்றும் கிராமங்களின் பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வு காண்பதற்கு, அரசியலை ஒரு கருவியாகப் பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும் என்பதை எப்போதும் அவர் வலியுறுத்தி வந்தார் என்றும் பிரதமர் கூறினார். பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீலின் இந்த அணுகுமுறைதான் மற்றவர்களிடம் இருந்து அவரை தனித்துவமாக்கிக் காட்டியது என்றார் அவர். பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீலின் சுயசரிதை நம் அனைவருக்கும் முக்கியமானது, கிராமங்கள், ஏழைகளின் மேம்பாட்டுக்கும், அவர்களுடைய கல்விக்கும், மகாராஷ்டிராவில் கூட்டுறவு அமைப்புகளின் வெற்றிக்கும் அவர் மேற்கொண்ட முயற்சிகள், அளித்த பங்களிப்புகள் ஆகியவை வரக்கூடிய தலைமுறையினருக்கு உத்வேகம் தருவதாக இருக்கும் என்று திரு. மோடி கூறினார்.
ஏழைகள், விவசாயிகளின் துன்பங்களை டாக்டர் பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல் புரிந்து கொண்டிருந்தார். அதனால் விவசாயிகளை திரட்டி, கூட்டுறவு அமைப்புகள் மூலம் அவர்களை ஒன்று சேர்த்தார் என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். அடல் பிகாரி வாஜ்பாயி அவர்களின் அமைச்சரவையில் இடம் பெற்றிருந்த பாட்டீல், மகாராஷ்டிரா உள்பட நாட்டின் பல பகுதிகளில் கூட்டுறவு அமைப்புகளை ஊக்குவித்தார் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
கிராமப்புற கல்வி குறித்து நாட்டில் அதிகம் பேசப்படாதிருந்த காலத்தில், பிரவர ஊரகக் கல்வி சங்கம் மூலம் கிராமங்களின் இளைஞர்களுக்கு அதிகாரம் பெற்றுத் தருவதற்கு டாக்டர் பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல் பணியாற்றினார். கிராமப்புற இளைஞர்களுக்குக் கல்வி கற்பித்து, தொழில் திறன் பயிற்சி அளிக்க இந்தச் சங்கம் மூலம் பாட்டீல் அரும்பணி ஆற்றினார் என்று பிரதமர் கூறினார்.
கிராமங்களில் விவசாயம் குறித்த கல்வியின் முக்கியத்துவத்தை விக்கே பாட்டீல் அவர்கள் புரிந்து கொண்டிருந்தார்கள். இன்றைக்கு முன்னோடி விவசாயிகளுக்கு தொழில்முனைவோர் நிலைக்கு வாய்ப்புகள் உருவாக்கித் தரப்படுவதாக அவர் கூறினார்.
சுதந்திரம் பெற்ற பிறகு நாட்டு மக்களுக்கு உணவளிக்க போதிய விளைச்சல் இல்லாத நிலையில், பயிர் சாகுபடியை எப்படி அதிகரிக்கலாம் என்ற யோசனைகளுக்கு அரசு முன்னுரிமை கொடுத்தது. ஆனால் உற்பத்தியைப் பெருக்க வேண்டும் என்பதில் கவனம் இருந்ததால், விவசாயிகளுக்கு லாபம் கிடைப்பது குறித்து அதிக கவனம் செலுத்தப்படவில்லை. விவசாயிகளின் வருவாயை அதிகரிக்க இப்போது முக்கியத்துவம் அளிக்கப்படுவதாகவும், அதற்காக முயற்சிகள் எடுக்கப்படுவதாகவும் பிரதமர் கூறினார். குறைந்தபட்ச ஆதார விலை உயர்வு, வேம்பு தடவிய யூரியா விநியோகம், நல்ல பயிர்க் காப்பீட்டு வசதிகள் போன்ற திட்டங்களை பிரதமர் நினைவுபடுத்தினார். பிரதமரின் கிசான் சம்மான் நிதி யோஜ்னா போன்ற திட்டங்கள் காரணமாக, விவசாயிகள், சிறு செலவுகளுக்காக இப்போது யாரையும் சார்ந்திருக்க வேண்டிய தேவை இல்லாமல் போனது என்றும் பிரதமர் கூறினார். சொல்லப்போனால், குளிர்பதன வசதி அளித்தல், சங்கிலித் தொடர்கள், மெகா உணவுப் பூங்காக்கள் மற்றும் வேளாண் - பதப்படுத்தல் கட்டமைப்பு போன்றவற்றை மேம்படுத்த முன் எப்போதும் இல்லாத அளவுக்கு முயற்சிகள் எடுக்கப்படுகின்றன என்று அவர் தெரிவித்தார்.
இயற்கை சூழலுக்கு ஏற்ற நிலையில் நடைபெறும் பாரம்பரிய விவசாயம் குறித்த அறிவைப் பாதுகாக்க வேண்டும் என்று பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல் வலியுறுத்தியதை அவர் குறிப்பிட்டார். பாரம்பரிய அறிவைப் பாதுகாப்பதுடன், வேளாண்மையில் புதிய மற்றும் பழைய நடைமுறைகளை ஒருங்கிணைக்க வேண்டும் என்று பிரதமர் கூறினார். கரும்பு சாகுபடியில் பழைய மற்றும் புதிய வழிமுறைகள் பின்பற்றப்படுவதை பிரதமர் சுட்டிக்காட்டினார். கரும்பில் இருந்து சர்க்கரை எடுப்பதுடன், எத்தனால் தயாரிப்பிலும் கரும்பாலைகள் ஈடுபடுகின்றன என்று அவர் தெரிவித்தார்.
மகாராஷ்டிராவின் கிராமங்களில் குடிநீர், பாசன நீர் உள்ளிட்ட பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வு காண்பதில் எப்போதும் டாக்டர் பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல் அதிக அக்கறை காட்டினார் என்று பிரதமர் கூறினார். பிரதமரின் கிரிஷி சின்சயி யோஜ்னா திட்டத்தின் கீழ் மகாராஷ்டிராவில் 26 திட்டங்களின் பணிகளை விரைந்து முடிக்க பணிகள் தீவிரமாக நடந்து வருகின்றன என்று அவர் தெரிவித்தார். பல ஆண்டுகளாக கிடப்பில் போடப்பட்டிருந்த திட்டங்கள் இப்போது முடிக்கப் பட்டிருப்பதாகப் பிரதமர் கூறினார். இவற்றில் 9 திட்டங்களின் பணிகள் ஏற்கெனவே நிறைவடைந்துவிட்டன. இவற்றின் மூலம் சுமார் 5 லட்சம் ஹெக்டர் நிலங்களுக்குப் பாசன வசதி கிடைக்கும் என்று அவர் தெரிவித்தார்.
அதேபோல 2018 ஜூலை மாதம் மகாராஷ்டிராவில் மேலும் 90 பெரிய மற்றும் சிறிய பாசனத் திட்டங்களுக்கான பணிகள் தொடங்கப்பட்டன. இந்தப் பணிகள் அடுத்த 2 - 3 ஆண்டுகளில் நிறைவடையும். அவற்றின் மூலம் 4 லட்சம் ஹெக்டர் நிலங்களுக்குப் பாசன வசதி கிடைக்கும். அடல் நிலத்தடி நீர் மேம்பாட்டுத் திட்டம், மகாராஷ்டிராவில் நிலத்தடி நீர்வளம் குறைவாக உள்ள 13 மாவட்டங்களில் அமல்படுத்தப்படுவதாகப் பிரதமர் தெரிவித்தார்.
ஜல்ஜீவன் திட்டத்தின் கீழ், மகாராஷ்டிராவில் அனைத்துக் குடும்பங்களுக்கும் குழாய் இணைப்பு மூலம் குடிநீர் வழங்குவதற்கான பணிகள் துரிதமாக நடந்து வருகின்றன. கடந்த ஆண்டில் மகாராஷ்டிராவில் 19 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட குடும்பங்களுக்குக் குழாய் இணைப்பு மூலம் குடிநீர் வழங்கப்பட்டுள்ளது. அதில் 13 லட்சம் ஏழைக் குடும்பங்களுக்கு கொரோனா நோய்த் தொற்று காலத்தில் இந்த வசதி செய்து தரப்பட்டுள்ளது என்று பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி கூறினார்.
முத்ரா திட்டத்தின் மூலம் கிராமங்களில் சுயவேலை வாய்ப்பு பெருகியுள்ளது. சுய உதவிக் குழுக்களைச் சேர்ந்த 7 கோடிக்கும் மேற்பட்ட பெண்களுக்கு 3 லட்சம் கோடி ரூபாய்க்கும் அதிகமாக கடன் வழங்கப்பட்டுள்ளது. மீனவர்கள், விவசாயிகள் ஆகியோருக்கு கிசான் கடன் அட்டைகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. எனவே அவர்கள் வங்கிகளில் எளிதாகக் கடன் வாங்க முடியும். முன்பு கிசான் கடன் அட்டை மறுக்கப்பட்ட இரண்டரை கோடி பேருக்கு இப்போது இந்த வசதி அளிக்கப்பட்டுள்ளது என்று பிரதமர் கூறினார்.
கிராமங்களில் வாழும் ஏழைகளுக்கு தன்னம்பிக்கை பெருகச் செய்தால், தற்சார்பு என்ற நமது இலக்கை நோக்கிய முயற்சிகள் பலப்படுத்தப்படும் என்று பிரதமர் தெரிவித்தார். கிராமங்களில் இதுபோன்ற தன்னம்பிக்கையை உருவாக்க பாலாசாகிப் விக்கே பாட்டீல் விரும்பினார் என்றார் பிரதமர்.