Ministry of Health and Family Welfare
India sustains trend of consistently declining Active Cases
Active caseload below 9 lakh for the second consecutive day
Active Cases nearly 1/8th of Total Cases
10 OCT 2020 11:18AM by PIB Delhi
India continues to report a trend of steadily declining active cases. For the second day after the active cases dropped below the 9L mark after a month, the progressive decline continues.
India's active caseload stands at 8,83,185 today.
Presently the active cases comprise merely 12.65% of the total positive cases of the country. These are nearly 1/8th of the total cases in the country.
The total recovered cases are close to 60 Lakhs (59,88,822) thereby enhancing the difference with respect to the active cases.
82,753 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 73,272. The national Recovery Rate has progressed to 85.81%.
18 States/UTs have recorded Recovery Rate more than the national average.
This is the result of collaborative action by States/UTs under Centre's strategy of comprehensive testing, tracking, quick hospitalization and adherence to the Standard Treatment Protocol.
76% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Maharashtra continues to contribute the maximum with more than 17,000 single day recovery.
73,272 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
79% of these are from 10 States and UTs. Maharashtra is still reporting a very high number of new cases with more than 12,000 cases followed by Karnataka with nearly 11,000 cases.
926 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 82% are concentrated in ten States/UTs.
More than 32% of new fatalities reported are from Maharashtra (302 deaths).

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19: രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുന്നു
തുടര്‍ച്ചയായ രണ്ടാം ദിവസവും ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 9 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെ
ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1/8 മാത്രം
10 OCT 2020 11:18AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ള കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണം പതിവായി കുറയുകയാണ്. ഒരു മാസത്തിനുശേഷം, തുടര്‍ച്ചയായി രണ്ടാം ദിവസവും ചികിത്സയിലുള്ളവര്‍ 9 ലക്ഷത്തിനു താഴെയാണ്.
നിലവില്‍ 8,83,185 പേരാണ് രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളത്.
നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്ത് ആകെ രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചവരുടെ 12.65% മാത്രമാണ്. അതായത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ എട്ടില്‍ ഒന്ന് ഭാഗം. രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 60 ലക്ഷത്തോട് (59,88,822) അടുക്കുന്നു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് 82,753 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി. പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 73,272 പേര്‍ക്കാണ്. രാജ്യത്ത് രോഗമുക്തി നിരക്ക് 85.81 ശതമാനമായി ഉയര്‍ന്നു.
18 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ രോഗമുക്തി നിരക്ക് ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാള്‍ ഉയര്‍ന്ന നിലയിലാണ് .
സമഗ്രമായ പരിശോധന, നിരീക്ഷണം, ചികിത്സ, മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍ പാലിക്കല്‍ എന്നിവയുടെ ഭാഗമായാണ് രോഗമുക്തി നിരക്ക് വര്‍ധിച്ചത്.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരില്‍ 76 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്. പ്രതിദിനരോഗമുക്തി മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 17,000 ത്തിലധികമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 73,272 പേര്‍ക്കാണ് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്. ഇതില്‍ 79 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ നിന്നാണ്. 12,000 ത്തിലധികം കേസുകളാണ് മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ പുതുതായി റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തത്. കര്‍ണാടകയില്‍ 11,000 പുതിയ കോവിഡ് കേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് 926 പേരാണ് മരിച്ചത്. ഇതില്‍ 82 ശതമാനവും പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്.
റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ട പുതിയ മരണങ്ങളില്‍ 32 ശതമാനവും മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (302 മരണം).