ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ మీద పోరులో కీలకమైన మైలురాయి దాటిన భారత్ వరుసగా 2 వారాలుగా చికిత్సలో ఉన్నవారు10 లక్షలలోపే
05 OCT 2020 11:10AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద జరుపుతున్న పోరులో భారతదేశం మరో కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ జరిగి చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య వరుసగా రెండు వారాలుగా ఎలాంటి అంతరాయం లేకుండా 10 లక్షల లోపే కొనసాగుతోంది.
కేంద్ర ప్రభుత్వ సారధ్యంలో “ పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు” అనే మూడంచెల వ్యూహాన్ని ఒక సంపూర్ణ దృక్పథంతో రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు సమర్థంగా అమలు చేయటం వలన ఇది సాధ్యమైంది. దేశవ్యాప్తంగా కరోనా నిర్థారణ పరీక్షలు చురుగ్గా చేపట్టటానికి అవసరమైన మౌలిక సదుపాయాలు కల్పించటంతోబాటు అతి తక్కువ సమయంలోనే బాధితులను గుర్తించి, వారి వలన వ్యాధిసోకే అవకాశమున్నవారి ఆనవాలు గుర్తించటం తగిన ఫలితాలనిచ్చింది. కేంద్ర ప్రభుత్వం జారీచేసిన ప్రామాణిక చికిత్సా విధానాలవలన చికిత్సకు ఒక ప్రామాణికత ఏర్పడి అన్ని ఆస్పత్రులూ వీటిని అమలు చేస్తూ వ్యాధి తీవ్రతను అదుపు చేయగలిగాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 76,737 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. అదే సమయంలో కొత్తగా 74,442 కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. ఆ విధంగా చూసినప్పుడు ఈ మధ్య కాలంలో కొత్తగా వ్యాధి సోకినవారికంటే కోలుకున్నవారు ఎక్కువమంది ఉంటున్నారు.
ఇప్పటివరకు భారతదేశంలో కోలుకున్నవారి సంఖ్య 55,86,703 కు చేరింది. ప్రతిరోజూ సగటున కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండటం వల్లజాతీయ స్థాయిలో కోలుకుంటున్నవారిశాతం క్రమంగా పెరుగుతూనే ఉంది. ప్రస్తుతం అది 84.34% చేరింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 75% మంది 10 రాష్ట్రాలనుంచే నమోదు కావటం కూడా గమనించవచ్చు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా నిన్న 15,000 మందికి పైగా కోలుకోగా ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్నాటక ఆరష్ట్రాల్లో ఏడేసి వెవేలమందికి పైగా కోలుకున్నట్టు నమోదైంది.
భారతదేశంలో ఇప్పటికీ చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య ఈ రోజు 9,34,427 గా నమోదైంది. అంటే, మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ప్రస్తుతం దేశం మీద చికిత్స భారం ఉన్నది 14.11% మంది విషయంలోనే. దీనివలన క్రమంగా తగ్గుముఖం పడుతున్న ధోరణి స్పష్టంగా కనబడుతోంది. చికిత్సలో ఉన్న కేసుల్లో దాదాపు 77% కేసులు 10 రాష్జ్ట్రాల్లోనే ఉన్నాయి.
కొత్తగా దేశవ్యాప్తంగా 74,442 పాజిటివ్ కేసులు గత 24 గంటల్లో నమోదయ్యాయి. ఇలా కొత్తగా నమోదైన కేసులలో 78% కేసులు కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 12,000 కేసులు నమోదు కాగా, కర్నాటకలో 10,000 కి పైగా కేసులు వచ్చాయి.
గడిచిన 24 గంటల్లో 903 మరణాలు నమోదయ్యాయి. వీటిలో 82% మరణాలు 10 రాష్ట్రాల్లోనే జరిగాయి. 36% మరణాలు ( 326 మంది) కేవలం మహారాష్ట్రలోనే జరగగా 67 మరణాలతో కర్నాటక రెండో స్థానంలో ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a Significant Milestone
Active Cases continue to be less than 10 lakh for Two Unbroken Weeks
05 OCT 2020 11:10AM by PIB Delhi
India has crossed a landmark milestone. The active cases has been maintained the below the 10 lakh mark for 14 days unabated.
For two straight weeks today, the active cases are less than 1 million (10 lakhs).
The Centre-led strategies of “TEST TRACK TRACE TREAT TECHNOILOGY” have been followed by the State/UT governments, as part of the Whole of Government approach. Early identification of the cases through aggressive and accessible countrywide testing combined with other measures such as prompt and efficient tracking and tracing of the contacts have borne results. The Centre has issued the Standard Treatment Protocol which has ensured a standardised standard of treatment and cure across various hospitals and health facilities, public and private.
76,737 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country whereas the new confirmed cases stand at 74,442. The new recoveries have exceeded the new cases in the recent days.
India’s total recoveries stands at 55,86,703 today.
The higher number of single day recoveries has resulted in sustained increase in the national recovery rate, currently pegged at 84.34%.
75% of new recovered cases are recorded in 10 States and UTs. Maharashtra alone has contributed more than 15,000 to the new recovered cases followed by Karnataka and Andhra Pradesh with more than 7,000 cases each.
The active cases in India are 9,34,427. As on date, the active cases contribute only 14.11% to the positive caseload of the country. This is following a progressively downward trend.
10 States/UTs account for 77% of the active cases.
A total of 74,442 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
78% of the new cases are concentrated in ten States/UT. Maharashtra has reported more than 12,000 of the new cases. Karnataka contributed more than 10,000.
903 deaths have been registered in the past 24 hours. 82% of new fatalities are reported from 10 States and UTs.
36% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 326 deaths followed by Karnataka with 67 deaths.