சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட் சிகிச்சை பெறுபவர்களின் எண்ணிக்கை, தொடர்ந்து 2 வாரங்களாக, 10 லட்சத்துக்கும் கீழ் உள்ளது : குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லை கடந்தது இந்தியா
05 OCT 2020 11:10AM by PIB Chennai
இந்தியா ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லை கடந்துள்ளது. தொடர்ந்து கடந்த 2 வாரங்களாக, கொவிட் சிகிச்சை பெறுபவர்களின் எண்ணிக்கையை, 10 லட்சத்துக்கும் கீழ் இந்தியா பராமரிக்கிறது.
மத்திய அரசின் பரிசோதனை, கண்காணிப்பு,கண்டுபிடிப்பு, மற்றும் சிகிச்சை தொழில்நுட்ப யுக்திகளை மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேச அரசுகள் பின்பற்றி வருகின்றன. இதனால் நல்ல முடிவுகள் ஏற்பட்டுள்ளன. நிலையான சிகிச்சை நெறிமுறைகளையும், மத்திய அரசு வழங்கியுள்ளது. அது நாடு முழுவதும் தரமான சிகிச்சையை உறுதி செய்துள்ளன.
நாட்டில் கடந்த 24 மணி நேரத்தில், 76,737 பேர் ,கொரோனா தொற்றிலிருந்து குணமடைந்துள்ளனர். அதே நேரத்தில், 74,442 பேருக்கு புதிதாக தொற்று ஏற்பட்டுள்ளது.
நாட்டில் இன்று வரை மொத்தம் 55,86,703 பேர் குணமடைந்துள்ளனர்.
ஒரே நாளில் குணமடைபவர்களின் எண்ணிக்கை அதிகரிப்பால், குணடைபவர்களின் தேசிய சராசரி தொடர்ந்து அதிகரித்து தற்போது 84.34%-ஆக உள்ளது.
புதிதாக குணமடைந்தவர்களில் 75% பேர், 10 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்தவர்கள்.
நாட்டில் தற்போது சிகிச்சை பெறுபவர்களின் எண்ணிக்கை 9,34,427-ஆக உள்ளது. இன்றுவரை, சிகிச்சை பெறுபவர்களின் எண்ணிக்கை, நாட்டின் மொத்த பாதிப்பில் 14.11%-மாக உள்ளது. இந்த அளவு தொடர்ந்து கீழ் நோக்கி செல்கிறது.
சிகிச்சை பெறுபவர்களில் 77% பேர் 10 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ளனர்.
நாட்டில் கடந்த 24 மணி நேரத்தில் மொத்தம் 74,442 பேருக்கு புதிதாக தொற்று ஏற்பட்டுள்ளது.
புதிதாக தொற்று ஏற்பட்டவர்களில் 78% பேர் 10 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ளனர். மகாராஷ்டிராவில் 12 ஆயிரத்துக்கும் அதிகமானோருக்கு தொற்று ஏற்பட்டுள்ளது. கர்நாடகாவில் 10 ஆயிரத்துக்கும் அதிகமானோருக்கும் தொற்று ஏற்பட்டுள்ளது.
நாட்டில் கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 903 பேர் உயிரிழந்துள்ளனர். இவர்களில் 82% பேர் 10 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்தவர்கள்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்தி குறிப்பை படிக்கவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1661689

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a Significant Milestone
Active Cases continue to be less than 10 lakh for Two Unbroken Weeks
05 OCT 2020 11:10AM by PIB Delhi
India has crossed a landmark milestone. The active cases has been maintained the below the 10 lakh mark for 14 days unabated.
For two straight weeks today, the active cases are less than 1 million (10 lakhs).
The Centre-led strategies of “TEST TRACK TRACE TREAT TECHNOILOGY” have been followed by the State/UT governments, as part of the Whole of Government approach. Early identification of the cases through aggressive and accessible countrywide testing combined with other measures such as prompt and efficient tracking and tracing of the contacts have borne results. The Centre has issued the Standard Treatment Protocol which has ensured a standardised standard of treatment and cure across various hospitals and health facilities, public and private.
76,737 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country whereas the new confirmed cases stand at 74,442. The new recoveries have exceeded the new cases in the recent days.
India’s total recoveries stands at 55,86,703 today.
The higher number of single day recoveries has resulted in sustained increase in the national recovery rate, currently pegged at 84.34%.
75% of new recovered cases are recorded in 10 States and UTs. Maharashtra alone has contributed more than 15,000 to the new recovered cases followed by Karnataka and Andhra Pradesh with more than 7,000 cases each.
The active cases in India are 9,34,427. As on date, the active cases contribute only 14.11% to the positive caseload of the country. This is following a progressively downward trend.
10 States/UTs account for 77% of the active cases.
A total of 74,442 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
78% of the new cases are concentrated in ten States/UT. Maharashtra has reported more than 12,000 of the new cases. Karnataka contributed more than 10,000.
903 deaths have been registered in the past 24 hours. 82% of new fatalities are reported from 10 States and UTs.
36% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 326 deaths followed by Karnataka with 67 deaths.