आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशातील रुग्ण बरे होण्याचा दर 83% पेक्षा अधिक
बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या सक्रीय रुग्णांपेक्षा 41.5 लाखांहून अधिक
29 SEP 2020 11:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 सप्टेंबर 2020
भारतात रुग्ण बरे होण्याची संख्या सातत्याने वाढत आहे. गेल्या 24 तासांतील बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या सक्रीय रुग्णांपेक्षा अधिक आहे. आज भारतातील रुग्ण बरे होण्याचा दर 83% पेक्षा अधिक होता.
गेल्या 24 तासांत 84,877 रुग्ण बरे झाले आहेत, तर सक्रीय रुग्णांची संख्या 70,589 एवढी आहे. बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 51,01,397 एवढी आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांतील 73% रुग्ण महाराष्ट्र, कर्नाटक, आंध्र प्रदेश, तामिळनाडू, उत्तर प्रदेश, दिल्ली, ओदिशा, केरळ, पश्चिम बंगाल आणि मध्य प्रदेश या दहा राज्यांतील आहेत.
रुग्ण बरे होण्याच्या संख्येत 20,000 बरे झालेल्या रुग्णांसह महाराष्ट्र आघाडीवर आहे, तर कर्नाटक आणि आंध्र प्रदेशात 7,000 प्रति दिन असे बरे होणाऱ्या रुग्णांचे प्रमाण आहे.
बरे होणाऱ्या रुग्णांच्या वाढत्या संख्येमुळे सक्रीय रुग्ण आणि बरे झालेले रुग्ण यातील अंतर बरेच वाढले आहे. बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या (9,47,576) सक्रीय रुग्णांपेक्षा 41.5 लाखाने (41,53,831) अधिक आहे. बरे झालेल्या रुग्णांचे प्रमाण सक्रीय रुग्णांपेक्षा 5.38 पटीने अधिक आहे, ज्यातून बरे झालेल्या रुग्णांची सातत्याने वाढ होत आहे हे दिसते.
देशातील सक्रीय रुग्णांची संख्या एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या केवळ 15.42% आहे आणि यात सातत्याने घट होत आहे.
खालील दोन आलेखाच्या माध्यमातून 23 आणि 29 सप्टेंबरदरम्यान दहा राज्यांतील सक्रीय रुग्णांच्या बदलत्या संख्येची परिस्थिती लक्षात येईल.
देशात गेल्या 24 तासांत 70,589 नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
10 राज्ये/कें.प्रदेशांमध्ये एकूण रुग्णसंख्येच्या 73% नवीन कन्फर्मड रुग्णसंख्या आहे.
यात महाराष्ट्र आघाडीवर आहे. महाराष्ट्रात 11,000 तर कर्नाटकात 6,000 रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत 776 मृत्यूंची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत झालेल्या मृत्यूपैकी 78% मृत्यू 10 राज्ये/कें.प्रदेशांमध्ये झाले आहेत.
महाराष्ट्रात 23% मृत्यू म्हणजेच 180 मृत्यू तर तामिळनाडूमध्ये 70 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Recovery Rate leaps past 83%
Recovered Cases exceed Active Cases by more than 41.5 lakhs
29 SEP 2020 12:19PM by PIB Delhi
India continues to report high number of recoveries. The recovered cases have exceeded the new confirmed again during the past 24 hours. With this, India’s Recovery Rate has leaped past 83% today.
84,877 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country while the number of new confirmed cases stands at 70,589. The total number of recoveries has touched 51,01,397.
73% of the new recovered cases are being reported from ten States, viz. Maharashtra, Karnataka Andhra Pradesh, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Delhi, Odisha, Kerala, West Bengal and Madhya Pradesh.
Maharashtra is topping the list with nearly 20,000 recoveries while Karnataka and Andhra Pradesh both contribute more than 7,000 to the single day recoveries.
The sustained high level of recoveries have led to further widening of the gap between active and recovered cases. Recovered cases exceed the active cases (9,47,576 ) by more than 41.5 lakh (41,53,831). The recovered cases are 5.38 times the active cases ensuring that the recoveries are consistently rising.
The active caseload of the country presently is merely 15.42% of the total positive cases and is consistently declining.
The following two graphs depict the changing scenario of the active cases in the top ten states between 23rd and 29th September.
A total of 70,589 new cases have been reported in the last 24 hours in the country.
10 States/UTs account for 73% of the new confirmed cases.
Maharashtra continues to lead this tally. It has contributed more than 11,000 followed by Karnataka with more than 6,000 cases.
There have been 776 deaths in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 78% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Of the new deaths, Maharashtra reported more than 23% of deaths with 180 deaths followed by Tamil Nadu with 70 deaths.