Ministry of Health and Family Welfare
India’s Recovery Rate leaps past 83%
Recovered Cases exceed Active Cases by more than 41.5 lakhs
29 SEP 2020 12:19PM by PIB Delhi
India continues to report high number of recoveries. The recovered cases have exceeded the new confirmed again during the past 24 hours. With this, India’s Recovery Rate has leaped past 83% today.
84,877 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country while the number of new confirmed cases stands at 70,589. The total number of recoveries has touched 51,01,397.
73% of the new recovered cases are being reported from ten States, viz. Maharashtra, Karnataka Andhra Pradesh, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Delhi, Odisha, Kerala, West Bengal and Madhya Pradesh.
Maharashtra is topping the list with nearly 20,000 recoveries while Karnataka and Andhra Pradesh both contribute more than 7,000 to the single day recoveries.
The sustained high level of recoveries have led to further widening of the gap between active and recovered cases. Recovered cases exceed the active cases (9,47,576 ) by more than 41.5 lakh (41,53,831). The recovered cases are 5.38 times the active cases ensuring that the recoveries are consistently rising.
The active caseload of the country presently is merely 15.42% of the total positive cases and is consistently declining.
The following two graphs depict the changing scenario of the active cases in the top ten states between 23rd and 29th September.
A total of 70,589 new cases have been reported in the last 24 hours in the country.
10 States/UTs account for 73% of the new confirmed cases.
Maharashtra continues to lead this tally. It has contributed more than 11,000 followed by Karnataka with more than 6,000 cases.
There have been 776 deaths in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 78% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Of the new deaths, Maharashtra reported more than 23% of deaths with 180 deaths followed by Tamil Nadu with 70 deaths.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનો સાજા થવાનો દર 83%થી વધુ
સક્રિય કેસ કરતા સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 41.5 લાખથી વધુ થઇ ગઈ
29 SEP 2020 12:19PM by PIB Ahmedabad
ભારત સતત સાજા થયેલા કેસની વધુ સંખ્યા નોંધાવી રહ્યું છે. છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન સાજા થયેલા કેસ ફરીથી નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસ કરતા વધુ થઇ ગયા છે. આ સાથે, ભારતનો સાજા થવાનો દર આજે 83% થી વધુ થઇ ગયો છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 84,877 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે જ્યારે નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસની સંખ્યા 70,589 છે. સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા 51,01,397 થઇ ગઈ છે.
નવા સાજા થયેલા કેસના 73% કેસ મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, આંધ્રપ્રદેશ, ઉત્તર પ્રદેશ, તામિલનાડુ, દિલ્હી, કેરળ, ઓડિશા, પશ્ચિમ બંગાળ અને મધ્યપ્રદેશ આ દસ રાજ્યોમાં નોંધાયેલા છે.
સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં 20,000થી વધુ સાજા થયેલા કેસ સાથે મહારાષ્ટ્ર મોખરે છે. ત્યારબાદ કર્ણાટક અને આંધ્રપ્રદેશ બંને એક જ દિવસની રિકવરીની સંખ્યામાં 7,000 થી વધુ યોગદાન આપે છે.
સ્થિર ઉચ્ચ સ્તરની સાજા થયેલા કેસની સંખ્યાના કારણે સક્રિય અને સાજા થયેલા કેસ વચ્ચેનું અંતર વધુ બહોળું થયું છે. સાજા થયેલા કેસ સક્રિય કેસ (9,47,576) કરતા 41.5 લાખ (41,53,831) થી વધારે છે. સક્રિય કેસ કરતા સાજા થયેલા કેસ 5.38 ગણા છે જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા સતત વધી રહી છે.
દેશમાં હાલમાં સક્રિય કેસનું ભારણ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 15.42% છે અને તે સતત ઘટી રહ્યું છે.
નીચેના બે ગ્રાફ 23 અને 29 સપ્ટેમ્બરની વચ્ચે ટોચનાં દસ રાજ્યોમાં સક્રિય કેસના બદલાતા દૃશ્યને દર્શાવે છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 70,589 નવા કેસ નોંધાયા છે.
નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસમાંથી 73% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છે.
મહારાષ્ટ્ર આ યાદીમાં મોખરે છે. તેણે 11,000 થી વધુનું યોગદાન આપ્યું છે, ત્યારબાદ કર્ણાટકમાં 6000થી વધુ કેસ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 776 લોકોનાં મૃત્યુ થયાં છે.
કોવિડને કારણે છેલ્લા 24 કલાકમાં થયેલાં મૃત્યુઓમાં 78% મૃત્યુ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં થયા છે.
નવા મૃત્યુઆંકમાં મહારાષ્ટ્રમાં 180 લોકોના મૃત્યુ સાથે 23%થી વધુ મૃત્યુ થયા છે, ત્યારબાદ તામિલનાડુમાં 70 લોકો મૃત્યુ પામ્યા છે.