ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో 83% పైబడ్డ కోలుకున్నవారి శాతం చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే 41.5 లక్షలు అధికంగా కోలుకున్నవారు
29 SEP 2020 12:19PM by PIB Hyderabad
భారత్ లో కోవిడ్ నుంచి బైటపడుతున్నవారి సంఖ్య చాలా వేగంగా పెరుగుతూ ఉంది. గడిచిన 24 గంటల్లో కొత్తగా పాజిటివ్ గా నమోదవుతున్నవారి కంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా నమోదైంది. దేశంలో పాజిటివ్ కేసులలో కోలుకున్నవారి శాతం 83% పైబడింది. గడిచిన 24 గంటల్లో 84,877 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్ నుంచి కోలుకున్నారు. కొత్తగా పాజిటివ్ గా నమోదైనవారి సంఖ్య 70,589 గా తేలింది. మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 51,01,397 అయింది.
కొత్తగా కోలుకున్నట్టు నమోదైన కేసులలో 73% పది రాష్ట్రాలకు చెందినవే ఉన్నాయి. అవి మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, ఒడిశా, కేరళ, పశ్చిమ బెంగాల్, మధ్యప్రదేశ్. ఒక రోజులో కోలుకున్న వారి సంఖ్యలో మహారాష్ట్ర 20,000 కేసులతో మొదటి స్థానంలో ఉండగా 7,000 కు పైగా కేసులు నమోదు చేసుకున్న కర్నాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్ ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
కోలుకుంటున్నవారి శాతం స్థిరంగా పెరుగుతూ వస్తూ ఉండటం వల్ల చికిత్సలో ఉన్నవారికి, కోలుకున్నవారికి మధ్య అంతరం బాగా పెరుగుతూ వస్తోంది. ఆ విధంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 9.47.576 మంది ఉండగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 41.5 లక్షలు (41.53.831) దాటింది. చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు 5.38 రెట్లు ఎక్కువగా ఉన్నారు.
మొత్తం పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారిలో ఇప్పటికీ చికిత్స పొందుతున్నవారు 15.24% మాత్రమే. పైగా ఇది క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఈ క్రింది చిత్రపటాలు చూస్తే మొదటి పది రాష్ట్రాలలో 23-29 మధ్య మారుతూ వచ్చిన పరిస్థితి స్పష్టంగా అర్థమవుతుంది.
గడిచిన 24 గంటల్లో 70,589 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. వీటిలో 10 రాష్ట్రాలదే 73% వాటా. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 11,000 కు పైగా కేసులు నమోదు కాగాఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న కర్నాటకలో 6,000 కు పైగా నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 776 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 10 రాష్ట్రాల్లోనే 78% మంది చనిపోయారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 23% (180మంది) చనిపోగా తమిళనాడులో 23% (70 మంది) మరణాలు నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Recovery Rate leaps past 83%
Recovered Cases exceed Active Cases by more than 41.5 lakhs
29 SEP 2020 12:19PM by PIB Delhi
India continues to report high number of recoveries. The recovered cases have exceeded the new confirmed again during the past 24 hours. With this, India’s Recovery Rate has leaped past 83% today.
84,877 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country while the number of new confirmed cases stands at 70,589. The total number of recoveries has touched 51,01,397.
73% of the new recovered cases are being reported from ten States, viz. Maharashtra, Karnataka Andhra Pradesh, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Delhi, Odisha, Kerala, West Bengal and Madhya Pradesh.
Maharashtra is topping the list with nearly 20,000 recoveries while Karnataka and Andhra Pradesh both contribute more than 7,000 to the single day recoveries.
The sustained high level of recoveries have led to further widening of the gap between active and recovered cases. Recovered cases exceed the active cases (9,47,576 ) by more than 41.5 lakh (41,53,831). The recovered cases are 5.38 times the active cases ensuring that the recoveries are consistently rising.
The active caseload of the country presently is merely 15.42% of the total positive cases and is consistently declining.
The following two graphs depict the changing scenario of the active cases in the top ten states between 23rd and 29th September.
A total of 70,589 new cases have been reported in the last 24 hours in the country.
10 States/UTs account for 73% of the new confirmed cases.
Maharashtra continues to lead this tally. It has contributed more than 11,000 followed by Karnataka with more than 6,000 cases.
There have been 776 deaths in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 78% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Of the new deaths, Maharashtra reported more than 23% of deaths with 180 deaths followed by Tamil Nadu with 70 deaths.