குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
பிரபல பின்னணி திரைப்பட பாடகர் திரு.எஸ்.பி.பாலசுப்ரமணியம் மறைவுக்கு குடியரசுத் துணைத் தலைவர் இரங்கல்
25 SEP 2020 2:16PM by PIB Chennai
பிரபல பின்னணி திரைப்பட பாடகர் திரு.எஸ்.பி.பாலசுப்ரமணியம் மறைவுக்கு குடியரசுத் துணைத் தலைவர் இரங்கல் தெரிவித்துள்ளார்.
அவரது இரங்கல் அறிக்கை
‘‘ எஸ்.பி. பாலசுப்ரமணியத்தின் சோகமான மறைவை கேட்டு நான் அதிர்ச்சியடைந்தேன். அவரை நான் பல தசாப்தங்களாக அறிவேன். இது உண்மையிலேய, இசை உலகத்துக்கு ஈடு செய்ய முடியாத இழப்பு. தனிப்பட்ட முறையில் எனக்கு ஒரு ஆழமான உணர்ச்சி தருணம். ரசிகர்களால் எஸ்பிபி அல்லது பாலு என அன்பாக அழைக்கப்பட்ட அவர், எனது சொந்த ஊரான நெல்லூரைச் சேர்ந்தவர். அவரது மெல்லிசை பாடல்களை கேட்டுள்ளதாலும், தாய்மொழி மீது அவருக்கு இருந்த பற்றாலும், ஒரு தலைமுறை முழுவதும் திறமையான இளம் இசை கலைஞர்களை அவர் வளர்த்துள்ளதாலும், அவர் மீது எனக்கு மிகுந்த அபிமானம் உண்டு.
எனது இதயத்திலும், உலகம் முழுவதும் கோடிக்கணக்கான இசைப் பிரியர்களின் மனங்களிலும் அவர் வெற்றிடத்தை ஏற்படுத்தி சென்றுள்ளார். அவரது மெல்லிய குரல், துரதிர்ஷ்டவசமாக தீய வைரஸால் முடக்கப்பட்டுள்ளது. இருப்பினும், அவரது புன்னகையும்நகைச்சுவையும் நம் நினைவுகளில் பொதிந்திருக்கும். அவரது அசாதாரணமான பாடல்கள், நம் காதுகளில் தொடர்ந்து ஒலிக்கும் மற்றும் வரவிருக்கும் மிக நீண்ட காலத்திற்கு நம் உணர்வில் எதிரொலிக்கும்.
நான் நெருக்கமாக அறிந்த பிரபல இசைகலைஞருக்கு, நான் மரியாதை செலுத்துகிறேன். எதிர்பாராத இழப்பை தாங்கி கொள்ளும் பலத்தை, அவரது குடும்பத்துக்கு இறைவன் வழங்க வேண்டும் என ஆண்டவனை வேண்டுகிறேன்’’.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த செய்தி குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே படிக்கவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1658959

Vice President's Secretariat
Vice President grieves the passing away of legendary musician Shri S.P. Balasubrahmanyam
It is a deeply emotional moment for me- Vice President
25 SEP 2020 2:16PM by PIB Delhi
The Vice President has condoled the demise of legendary musician, Shri S.P. Balasubrahmanyam.
Following is his full statement-
“I am shocked to learn of the tragic demise of S.P. Balasubrahmanyam whom I have known for a number of decades. It is truly an irreparable loss to the world of music and a deeply emotional moment for me personally. SPB or Balu as he was fondly called by his innumerable admirers came from Nellore, my native place. I have had immense admiration for him as I heard his rapturous melodies, his passionate love for his mother tongue and the extraordinary manner in which he groomed a whole generation of talented, young musicians.
He leaves a void in my heart and the hearts of millions of music lovers across the world. His mellifluous voice has been unfortunately muted by the vicious virus. However, his genial smile and infectious humour will remain etched in our memories. His extraordinary renditions of songs will keep ringing in our ears and resonating in our consciousness for a very long time to come.
I pay my reverential homage to this legendary musician whom I have had the pleasure of knowing so closely. I pray to the Almighty to give his family the strength to cope with this most unexpected loss”.