ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 తాజా సమాచారం
10 రాష్ట్రాలు/యూటీల్లోనే కొత్త కేసుల్లో 75 శాతం నమోదు
24 SEP 2020 1:05PM by PIB Hyderabad
వరుసగా ఆరో రోజు కూడా, కొవిడ్‌ కొత్త కేసుల సంఖ్య కన్నా రికవరీల సంఖ్య అధికంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో దేశవ్యాప్తంగా 86,508 కరోనా పాజిటివ్‌ కేసులు నమోదయ్యాయి. వీటిలో 75 శాతం 10 రాష్ట్రాలు/యూటీల్లోనే
నమోదయ్యాయి. ఈ జాబితాలో మహారాష్ట్ర అగ్రస్థానంలో కొనసాగుతోంది. ఈ ఒక్క రాష్ట్రం నుంచే 21 వేలకు పైగా కొత్త కేసులు వచ్చాయి. తర్వాతి స్థానాల్లో ఆంధ్రప్రదేశ్‌, కర్ణాటక వరుసగా 7 వేలు, 6 వేలకు పైగా కేసులతో కొనసాగుతున్నాయి.
గత 24 గంటల్లో 1,129 మంది కరోనాతో మరణించారు. వీటిలో 83 శాతం 10 రాష్ట్రాలు/యూటీల్లోనే నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటల్లో మహారాష్ట్రలో మరణాల సంఖ్య 479 కాగా, ఉత్తరప్రదేశ్‌లో 87, పంజాబ్‌లో 64 మంది
చనిపోయారు.
కరోనా పరీక్షల మౌలిక సదుపాయాలు దేశవ్యాప్తంగా గణనీయంగా పెరిగాయి. ఇప్పటివరకు 1082 ప్రభుత్వ, 728 ప్రైవేటు పరీక్ష కేంద్రాలతో కలిపి దేశవ్యాప్తంగా 1,810 ఉన్నాయి. గత 24 గంటల్లో చేసిన పరీక్షల సంఖ్య 11,56,569తో కలిపి, మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 6.74 కోట్లను దాటింది.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
75% of new confirmed cases found concentrated in 10 States/UTs
24 SEP 2020 1:05PM by PIB Delhi
For the sixth consecutive day, the number of new confirmed cases has been lower than the new recoveries.
A total of 86,508 new cases have been reported in the last 24 hours in the country. 75% of the new confirmed cases are concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra continues to top this list. It has alone contributed more than 21,000 followed by Andhra Pradesh and Karnataka with more than more than 7,000 and 6,000 cases respectively.
1,129 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 83% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Maharashtra reported 479 deaths followed by Uttar Pradesh and Punjab with 87 and 64 deaths, respectively.
India has substantially ramped up its testing infrastructure across the country. As on date, there are 1810 labs including 1082 government and 728 private labs.
11,56,569 tests were conducted in the past 24 hours. The total number of tests has crossed 6.74 cr today.