સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ -19 અંગે અપડેટ્સ
નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસના 75% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત
24 SEP 2020 1:05PM by PIB Ahmedabad
સતત છઠ્ઠા દિવસે, નવા સાજા થયેલા કેસની સામે નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસની સંખ્યા ઓછી રહી છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 86,508 નવા કેસ નોંધાયા છે. નવા પુષ્ટિ થયેલ કેસમાંથી 75% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં કેન્દ્રિત છે.
મહારાષ્ટ્ર આ યાદીમાં 21,000થી વધુ યોગદાન સાથે મોખરે છે. ત્યારબાદ અનુક્રમે 7,000 અને 6,000 થી વધુ કેસ સાથે આંધ્રપ્રદેશ અને કર્ણાટક છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,129 લોકોના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
કોવિડને કારણે છેલ્લા 24 કલાકમાં થયેલા મૃત્યુમાંથી 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 83% જેટલા લોકો મૃત્યુ પામ્યા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં 479 લોકોના તથા ઉત્તર પ્રદેશ અને પંજાબમાં અનુક્રમે 87 અને 64 લોકોનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
ભારતે સમગ્ર દેશમાં પરીક્ષણ માળખું નોંધપાત્ર રીતે મજબૂત કર્યું છે. આજની તારીખે દેશમાં 1082 સરકારી અને 728 ખાનગી લેબ્સ સહિત 1810 લેબ્સ કાર્યરત છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,56,569 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા હતા. આજે કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 6.74 કરોડને પાર થઇ ગઈ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
75% of new confirmed cases found concentrated in 10 States/UTs
24 SEP 2020 1:05PM by PIB Delhi
For the sixth consecutive day, the number of new confirmed cases has been lower than the new recoveries.
A total of 86,508 new cases have been reported in the last 24 hours in the country. 75% of the new confirmed cases are concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra continues to top this list. It has alone contributed more than 21,000 followed by Andhra Pradesh and Karnataka with more than more than 7,000 and 6,000 cases respectively.
1,129 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 83% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Maharashtra reported 479 deaths followed by Uttar Pradesh and Punjab with 87 and 64 deaths, respectively.
India has substantially ramped up its testing infrastructure across the country. As on date, there are 1810 labs including 1082 government and 728 private labs.
11,56,569 tests were conducted in the past 24 hours. The total number of tests has crossed 6.74 cr today.