PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
17 SEP 2020 6:29PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
India records more than 82,000 Recoveries for two days in a row, Total Recoveries cross 40 lakhs, Recovered Cases exceed Active Cases by more more than 30 lakhs
India has been registering very high recoveries for two consecutive days. More than 82,000 COVID patients have been cured and discharged in the past two days. 82,961 active cases were found free of COVID in the last 24 hours. Spurred by this number of very high recoveries, the national Recovery Rate continues to follow its rising curve. It stands at 78.64% today. More than 40 lakh (40,25,079) patients have recovered so far. Recovered cases have exceeded Active Cases today by more than 30 lakhs (30,15,103) today, and are four times the latter. These high levels of recovery have resulted in a 100% increase in the number of recovered cases in the past 30 days. Maharashtra (17,559) contributed more than one-fifth of the new recoveries (21.22%) while the States of Andhra Pradesh (10,845), Karnataka (6580), Uttar Pradesh (6476) and Tamil Nadu (5768) contributed 35.87% of the new recoveries. These States together account for 57.1% of total new recoveries. The total number of active cases in the country has crossed 10 lakhs (10,09,976) as on date. Close to half (48.45%) of the Active Cases are concentrated in 3 States; Maharashtra, Karnataka and Andhra Pradesh. Together with the States of Uttar Pradesh and Tamil Nadu, these 5 states contribute nearly 60% of the total active cases. 1132 case fatalities have been reported in the past 24 hours. With 474 new cases of mortality in, Maharashtra accounted for more than 40% of the new deaths. The following four States of Uttar Pradesh (86), Punjab (78), Andhra Pradesh (64), West Bengal (61) contributed 25.5% of the fatalities in the last 24 hours.
For details:
Govt. has set a target to increase the number of Janaushadhi Kendras to 10500 by the end of March 2024
Union Minister for Chemicals & Fertilizers Shri D V SadanandaGowda has said that with a vision to provide quality medicines at affordable rates for the common men especially the poor, Govt. of India has set a target to increase the number of Pradhan Mantri BhartiyaJanaushadhi Kendras (PMBJK) to 10500 by the end of March 2024. The PMBJKs are being set up by Bureau of Pharma PSUs of India under Deptt of Pharmaceuticals (M/o C& F). With this, all the districts in the country will have Janaushadhi kendras. This will ensure easy reach of affordable medicines to the people in every nook and corner of the country. As on 15 September 2020 the number of stores in the country has increased to 6603. With approved budget of Rs. 490 crore for the period 2020-21 to 2024- 25, PMBJP Scheme has drastically brought down the prices of quality medicines and making them available to a large section of population, especially the poor.
For details:
To guarantee accessibility of necessary medical devices at genuine cost NPPA extends ceiling prices of Knee Implants till 14th September 2021
To ensure accessibility of necessary medical devices to the common man at genuine cost ,drug price regulator, National Pharmaceutical Pricing Authority (NPPA) under the Department of Pharmaceuticals ,Ministry of Chemicals & Fertilizers has extended ceiling prices of Knee Implants for another one year, i.e. till 14thSeptember 2021.This will enable to save 1500 crore Rupees of the common men
For details:
Measures for welfare of Pensioners during COVID-19
Union Minister of State (Independent Charge), Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, DrJitendra Singh said in a written reply in RajyaSabha today that several measures have been taken for the benefit of pensioners during COVID-19.The Department of Pension & Pensioners’ Welfare, ever since the lockdown due to unprecedented COVID-19 pandemic, has been taking various initiatives for the pensioners, to ensure the timely credit of pension & retirement benefits and keep them healthy and aware during this time of COVID-19 pandemic.
For details:
Impact of Covid-19 Pandemic on Anganwadis across the Country
As per the directions issued by Ministry of Home Affairs, all the Anganwadi Centres across the country were closed to limit the impact of COVID-19. During the consultation held with States/UTs in the month of July 2020, most of the States had also expressed their inability to open Anganwadi Centres in the light of increasing incidents of COVID-19. However, to ensure continuous nutritional support to Anganwadi beneficiaries, Anganwadi Workers and Helpers have been distributing supplementary Nutrition at the doorsteps of the beneficiaries. Further, WCD Ministry has issued necessary directions to the States/UTs to ensure distribution of food items and nutrition support by Anganwadi workers, once in 15 days, at the doorstep of beneficiaries. In addition, Anganwadi Workers and Anganwadi Helpers have been assisting the local administration in community surveillance, creating awareness or other works assigned to them from time to time. This information was given in a written reply by the Union Minister of Women and Child Development Smt. SmritiZubinIrani in RajyaSabha today.
For details:
Ministry of Education has taken several initiatives to ensure studies of school going children during COVID-19 pandemic
During COVID-19 Pandemic, Ministry of Education has held several consultations with the states and UTs at various levels and taken many initiatives to ensure that the school going students don’t lag behind in their studies during COVID-19 pandemic which includePM eVIDYAunifying all efforts related to digital/online/on-air education to enable multi-mode access to education.A week-wise plan for grades 1 to 12 has been developed in three languages by NCERT.PRAGYATA Guidelines on Digital Education have been developed with a focus on online/blended/digital education for students who are presently at home due to the closure of schools. MANODARPAN’ covers a wide range of activities to provide psychosocial support to students, teachers and families for Mental Health and Emotional Wellbeing during the COVID outbreak and beyond.This information was given by the Union Minister for Human Resource Development, Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ in a written reply in the RajyaSabha today.
For details:
Steps taken by Government to support tribal communities during Covid pandemic
Ministry of Tribal Affairs has constituted a team of officers to prepare the roadmap and take necessary measures for implementation/realization of initiatives to restore growth in the economy after the Covid-19 Pandemic. MoTA also revised the Minimum Support Price (MSP) for Minor Forest Produce (MFP). To provide a fillip to the Income generating activities of tribals through MFP Procurements, revised MSP for MFP guidelines were issued on May 1 2020, which increased the MSP prices of the MFPs and helped in providing higher incomes for the tribal gatherers. Moreover, on May 26, 2020, the MoTA also added 23 new items under the MSP for MFP list taking the total number of MFPs under the scheme to 73. These items include agricultural and horticultural produce collected by tribal gatherers. The COVID response team of the Ministry of Tribal Affairs formulated a COVID-19 Pandemic response plan for Scheduled Tribe livelihood and Health. The same has been circulated among various stakeholders for necessary action. States/UTs have been asked to utilize the funds from State TSP as well as submit a comprehensive proposal on these lines under various schemes of this Ministry. This information was given by Union Minister of State for Tribal Affairs Smt. Renuka Singh Saruta in a written reply in RajyaSabha today.
For details:
Supply of Meals to Students during the Lockdown
State Governments and UT Administrations have been advised to provide Food Security Allowance (FSA) comprising of foodgrains, pulses, oil etc (equivalent to cooking cost) to all eligible children till such time as their schools are closed due to the pandemic. The modalities for this purpose are decided by the respective States and UTs, according to the prevailing circumstances. States and UTs have also been advised to take necessary precautionary measures in view of the situation caused by COVID-19. This information was given in a written reply by the Union Minister of Women and Child Development Smt. SmritiZubinIrani in RajyaSabha today.
For details:
Domestic Violence against Women during Lockdown Period
As per the information received from National Legal Services Authority (NALSA) for the period from April 2020 to June 2020, legal aid and assistance has been provided in 2878 domestic violence cases and petition has been filed in 452 cases under the Protection of Women from Domestic Violence Act, 2005 (PWDVA). 694 cases have been resolved through counselling/ mediation. The Ministry issued its advisory dated 25.03.2020 to ensure that during the nationwide lockdown, its One Stop Centres (OSCs) under One Stop Centre Scheme and Women Helplines (WHL) under the Universalisation of Women Helpline Scheme (through toll free telephonic short code 181) which support women on matters pertaining to safety, remain operational. In the same advisory, Protection Officers under the Protection of Women from Domestic Violence Act, 2005 and ‘Dowry Prohibition Officers’ under the Dowry Prohibition Act, 1961 were also directed to continue their services related to providing protection and support to women affected by violence during the lockdown. This information was given in a written reply by the Union Minister of Women and Child Development, Smt. SmritiZubinIrani in RajyaSabha today.
For details:
Steps to Revive Aviation Industry amid Covid-19 Pandemic
All efforts have been made to reduce the impact of the pandemic on the aviation sector. Due to COVID-19 pandemic, domestic air services have been restarted in a calibrated manner. Initially only one third of the summer schedule 2020 was allowed to be operated which was subsequently increased to 45% on 26 Jun 2020 and then to 60% on 02 Sep 2020. Operation of Regional Connectivity Scheme- UDAN flights were allowed without the above-mentioned restrictions. Exclusive air-links or Air Bubbles have been established with countries which include Afghanistan, Bahrain, Canada, France, Germany, Qatar, Maldives, UAE, UK and USA. These are temporary arrangements aimed at restarting international passenger services while regular international flights remain suspended due to COVID-19. Adequate care was taken to ensure that cargo terminals at all major airports were operational, whenever required. This information was given in a written reply by Shri Hardeep Singh Puri, Minister of State (I/C) Civil Aviation, in LokSabha today.
For details:
Details of Indians Repatriated Under Vande Bharat Mission
Vande Bharat Mission consists of special repatriation flights operated by Indian carriers and chartered flights operated by both Indian and foreign carriers. As per information provided by the Ministry of External Affairs (MEA), as on 31.08.2020, a total of 5817 flights (inbound to India) were operated to repatriate Indian nationals. This information was given in a written reply by Shri Hardeep Singh Puri, Minister of State (I/C), Civil Aviation in RajyaSabha yesterday.
For details:
Measures taken by Government for athletes and coaches during Covid-19 pandemic
As far as players and coaches supported by Sport Authority of India (SAI), no financial curtailment has been done. Further, during the lockdown period, players have been provided with the facilities to continue their training.This information was given by Union Minister of State (IC) for Youth Affairs and Sports, Shri KirenRijiju in a written reply in LokSabha today.
For details:
36th National Games allotted to Goa postponed due to Covid-19 pandemic
The 36th National Games allotted to Goa, which was scheduled from 20.10.2020 to 04.11.2020, had been postponeddue to outbreak of the Covid-19 pandemic.Central assistance of Rs.97.80 crore has been released to the Government of Goa for creation / development of sports infrastructure for 36th National Games.This information was given by Union Minister of State (IC) for Youth Affairs and Sports, Shri KirenRijiju in a written reply in LokSabha today.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: The Administrator, UT Chandigarh, expressed satisfaction that the vulnerable senior citizens in Chandigarh have mostly followed the guidelines and stayed indoors. He appealed to the all residents to maintain self-restraint and not to come out, unless absolutely necessary. The Administrator stated that the onus is now on the residents to keep themselves safe by strictly following COVID protocol. He also directed for more IEC activities for making the citizens aware of the hygienic practices and mask wearing.
• Punjab: To amplify the supply of oxygen in government medical colleges & hospitals, Punjab Medical Education and Research Minister has directed the principals of the three government medical colleges of the state to strengthen the supply chain and make the inventory of 200 cylinders during all times. He instructed the oxygen suppliers on telephone to ensure smooth supply of the gas to the hospitals.
• Himachal Pradesh: The state government has allowed to open bars in the state from 15 September, 2020 with the conditions that all the norms and Standard Operating Procedure (SOPs) specified by the Union Ministry of Home Affairs have to be followed properly. As per the order, no liquor will be sold without social distancing and they will have to keep sanitizers and provision for thermal scanning. Hand wash and sanitizer would be made at all entry points besides ensuring regular health checkups of all the staff to monitor the ILI symptoms.
• Arunachal Pradesh: In Arunachal Pradesh, 221 more people tested positive for COVID-19 and 129 persons were discharged. Active 1892 active and total discharged 4787 with 13 death.
• Assam: In Assam, 2394 more people tested positive for COVID-19 and 2464 people discharged yesterday, active 29091 and total discharged patients 119364. Total cases 148968 and deaths 511.
• Manipur: In Manipur, 110 more people tested positive for COVID-19 and 103 recoveries with 78 percent recovery rate. There are 1751 active cases. Total death 48.
• Nagaland: In Nagaland, 43 new positive cases detected today and 111 recoveries reported. District Hospital Dimapur to resume non-COVID services from Sept 21.
• Maharashtra: Maharashtra’s COVID-19 tally spiked to 11.21 lakhs with the single-day addition of 23,365 new cases on Wednesday according to the bulletin released by the State Health Department. With 474 deaths during the day, the total death count in the state mounted to 30,883. Meanwhile, State Health Minister Rajesh Tope said the spurt in COVID-19 cases was due to the way the unlocking process was undertaken and also people not following stipulated norms. In a related development, the Pune Municipal Corporation (PMC) has decided to send three-member squads to check shops and markets, in an effort to crack down on commercial establishments that have not implemented preventive measures against Covid infection on their premises.
• Gujarat: The Gujarat government has reduced the charges of RT-PCR test for Covid-19 in private laboratories. RT-PCR test will now cost Rs. 1,500 in private laboratories instead of the existing Rs. 2,500. The charges will be Rs. 2,000 if the sample is collected from home. Gujarat has reported record 1,364 new cases of Covid-19 during the last 24 hours. The total cases in the state have gone up past 1.17 lakhs, while the number of active cases is 16,294.
• Chhattisgarh: 3189 new positive cases have been identified on Wednesday, which takes the state COVID-19 tally to 73,966, while there are 37,470 active cases in Chhattisgarh at present. With the discharge of 689 patients after recovery from various hospitals, the count of total recoveries has gone up to 30,611.
• Kerala: The state government has decided to correct the notification allowing migrant labourers with Covid-19 to work if they are asymptomatic. The order allowing asymptomatic migrant labourers to work in exclusively marked zones has triggered a controversy following a section of doctors opposing the move. Meanwhile, for the fifth consecutive day today, Covid protocols went for a toss across the state following violent protests by various political outfits demanding Minister KT Jaleel’s resignation. In many places, police resorted to lathicharge and used water cannons to disperse the protesters. Kerala recorded the highest single-day spike of 3,830 Covid cases yesterday. At present, there are 32,709 patients still undergoing treatment and a total of 2,11,037 persons are under observation across the state. The death toll is now 480.
• Tamil Nadu:High Court orders notice to State in PIL plea challenging e-pass system as Centre’s guidelines said the States must not restrict movement. Media reports that a part of an internal report compiled by the Health and Family Welfare Department in Tamil Nadu shows discrepancies in State’s Covid-19 data which is publicly available and those present in the report; State’s Health Secretary J. Radhakrishnan attributes it to duplicate entries. State reported 5,652 fresh Covid cases and 57 fatalities yesterday. Case tally climbs to 5,19,860; 5,768 persons discharged; Chennai recorded 983 fresh infections.
• Karnataka:Chief Minister BS Yediyurappa said the State government will give Rs 39,300 crore financial assistance for agricultural and non-agricultural activities under various State and Central government programmes this year. BBMP issued notice to 36 private hospitals which have not provided 50% of beds as per government order.
• Andhra Pradesh:The State Department of School Education has issued guidelines on opening schools following the Unlock 4.0 directives issued by the Central Government in the wake of Covid-19. With this, the respective departments of government are focusing on opening schools in their area from Sept 21. Only public, private and aided educational institutions outside the 'Containment' zones will be opened. About 50 per cent of the teachers can attend for online teaching, tele-counseling, education, etc. In the state assembly a total of 157 employees have been confirmed corona positive so far, with 18 people contracting the virus on Wednesday.
• Telangana: 2159 new cases, 2108 recoveries & 09 deaths reported in the last 24 hours in the State; out of 2159 cases, 318 cases reported from GHMC. Total cases: 1,65,003; Active cases: 30,443; Deaths: 1005; Discharges :1,33,555. The monsoon session of Telangana State Legislative Council and the assembly was adjourned sine die on Wednesday to ensure safety of MLCs, MLAs, legislature staff, and police personnel amid the spread of Covid-19.

PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
17 SEP 2020 6:29PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• గత 24 గంటల్లో 82,961మందికి వ్యాధి నయం; కోలుకునేవారి సగటు 78.64 శాతంగా నమోదు.
• దేశంలో ఇప్పటిదాకా 40 లక్షల మందికిపైగా (40,25,079) కోవిడ్‌ బాధితులకు వ్యాధి నయం.
• ప్రస్తుతం 10 లక్షలమందికిపైగా (10,09,976) చురుకైన వైద్య పర్యవేక్షణలో ఉన్నారు.
• మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్‌ రాష్ట్రాల్లోనే క్రియాశీల కేసులలో దాదాపు సగం (48.45 శాతం).
• దేశంలో 2024 మార్చినాటికి 10,500కు పెరగనున్న జనౌషధి కేంద్రాల సంఖ్య.
• కోవిడ్‌ మహమ్మారి కారణంగా పాఠశాలలు మూసివేసిన నేపథ్యంలో అర్హతగల బాలబాలికలు అందరికీ ఆహార ధాన్యాలు, పప్పుదినుసులు, నూనె తదితరాలను (వంట ఖర్చుతో సమానంగా) ఆహార భద్రత భత్యం కింద అందజేయాలని రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రభుత్వాలకు కేంద్ర ప్రభుత్వం సూచన.
భారత్‌లో వరుసగా రెండోరోజు 82,000 మందికిపైగా కోలుకున్న పీడితులు; ఇప్పటిదాకా 40 లక్షల మందికిపైగా వ్యాధినయం; చురుకైన కేసులకన్నా 30 లక్షలు అధికంగా కోలుకున్న కేసులు
భారత్‌లో ఇవాళ వరుసగా రెండోరోజు 82,000 మందికిపైగా కోవిడ్‌ రోగులు కోలుకున్నారు. ఈ మేరకు గత 24 గంటల్లో 82,961 మందికి వ్యాధి నయం కాగా, కోలుకునేవారి జాతీయ సగటు 78.64 శాతానికి దూసుకెళ్లింది. దీంతో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 40 లక్షలు (40,25,079) దాటింది. తదనుగుణంగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య ప్రస్తుతం చికిత్స పొందేవారికన్నా ఇవాళ 30 లక్షలు (30,15,103) దాటి నాలుగు రెట్లు అధికంగా నమోదైంది. దీనివల్ల గత నెలరోజులతో పోలిస్తే కోలుకునేవారి సంఖ్య 100 శాతం పెరిగింది. ఇవాళ ఆస్పత్రులనుంచి ఇళ్లకు వెళ్లినవారిలో ఐదో వంతు (21.22 శాతం) మహారాష్ట్ర (17,559)లోనే ఉన్నారు. అలాగే ఆంధ్రప్రదేశ్ (10,845), కర్ణాటక (6,580), ఉత్తర ప్రదేశ్ (6,476), తమిళనాడు (5,768) రాష్ట్రాల్లో గత 24 గంటల్లో 35.87 శాతం కోలుకున్నారు. మొత్తం మీద కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో దాదాపు 57.1 శాతం ఈ ఐదు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. ప్రస్తుతం దేశంలో క్రియాశీల కేసులు 10 లక్షలు (10,09,976) దాటగా దాదాపు సగం (48.45 శాతం) మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్‌లలోనే ఉన్నాయి. ఉత్తరప్రదేశ్‌, తమిళనాడులతో కలిపి మొత్తం ఈ ఐదు రాష్ట్రాల్లో చురుకైన కేసులు దాదాపు 60 శాతంగా ఉన్నాయి. ఇక దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటల్లో 1132 మరణాలు సంభవించగా వీటిలో ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 474 మంది (40శాతం) ఉన్నారు. కాగా, ఉత్తరప్రదేశ్‌ (86), పంజాబ్‌ (78), ఆంధ్రప్రదేశ్ (64), పశ్చిమబెంగాల్‌ (61) రాష్ట్రాల్లో 25.5 శాతం మరణాలు నమోదయ్యాయి.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655517
దేశంలో 2024 మార్చినాటికి జనౌషధి కేంద్రాలను 10500కు పెంచాలని నిర్దేశించుకున్న కేంద్ర ప్రభుత్వం
దేశంలోని జనౌషధి కేంద్రాల సంఖ్యను 2024 మార్చి ఆఖరుకల్లా 10,500కు పెంచాలని లక్ష్యంగా నిర్దేశించుకున్నట్లు కేంద్ర రసాయనాలు-ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి.వి.సదానంద గౌడ తెలిపారు. ఈ లక్ష్యాన్ని చేరుకుంటే దేశంలోని అన్ని జిల్లాల్లో జనౌషధి కేంద్రాలు ఉంటాయని, ఒకవిధంగా ప్రతి మూలమూలనా ప్రజలకు సరసమైన ధరలో ఔషధాలు అందుబాటులో ఉంటాయన్నారు. కాగా, 2020 సెప్టెంబర్ 15 నాటికి దేశవ్యాప్తంగా జనౌషధి కేంద్రాల సంఖ్య 6603కు పెరిగింది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655662
అవసరమైన వైద్య పరికరాల లభ్యతకు భరోసా ఇస్తూ మోకాలి మార్పిడి పరికరాల ధరలపై పరిమితిని 2021 సెప్టెంబర్ 14దాకా పొడిగించిన ఎన్‌పీపీఏ
దేశంలోని సామాన్యులకు వాస్తవ ధరతో అవసరమైన వైద్య పరికరాల లభ్యతకు భరోసా ఇస్తూ ఔషధ ధరల నియంత్రణ సంస్థ ‘నేషనల్ ఫార్మస్యూటికల్ ప్రైసింగ్ అథారిటీ (ఎన్‌పీపీఏ) మోకాలి మార్పిడి పరికరాల ధరలపై పరిమితిని మరో ఏడాది పొడిగించింది. ఈ మేరకు 2021 సెప్టెంబరు 14 వరకు ఇది అమలులో ఉంటుందని, తద్వారా సామాన్యులకు రూ.1500 కోట్లదాకా ఆదా అవుతుందని ఎన్‌పీపీఏ పేర్కొంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655518
కోవిడ్‌-19 సమయంలో పెన్షనర్ల సంక్షేమానికి చర్యలు
కోవిడ్‌-19 సమయంలో పెన్షనర్ల ప్రయోజనం కోసం పలు చర్యలు తీసుకున్నట్లు కేంద్ర ఈశాన్యప్రాంత అభివృద్ధి, పీఎంవో, ప్రజా సమస్యలు-పెన్షన్లు, అణుశక్తి-అంతరిక్షం తదితర శాఖల కేంద్ర (స్వతంత్ర బాధ్యత) సహాయమంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు. ఈ మేరకు ఇవాళ రాజ్యసభలో ఒక ప్రశ్నకు ఆయన లిఖితపూర్వక జవాబిచ్చారు. పెన్షన్, రిటైర్మెంట్‌ ప్రయోజనాలను సకాలంలో పరిష్కరించేందుకు, పెన్షనర్లను ఆరోగ్యంగా, అవగాహనతో ఉంచడానికి వివిధ సంక్షేమ కార్యక్రమాలు చేపట్టినట్లు వివరించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655871
దేశంలోని అంగన్‌వాడీ కార్యకర్తలపై కోవిడ్‌-19 ప్రభావం
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్‌-19 ప్రభావం, దిగ్బంధం నేపథ్యంలో అంగన్‌వాడీ కేంద్రాలన్నీ మూతపడ్డాయి. అయితే, లబ్ధిదారులకు ఇబ్బంది కలగకుండా అంగన్‌వాడీ కార్యకర్తలు, సహాయకులు వారికి ఇళ్లవద్దనే అనుబంధ పోషకాహారాన్ని పంపిణీ చేస్తున్నారు. అంతేకాకుండా 15 రోజులకు ఒకసారి లబ్ధిదారుల ఇంటికే ఆహార పదార్థాల పంపిణీ పోషకాహార సహాయం అందించాలని మహిళాశిశు సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు ఆదేశాలు జారీచేసింది. ఈ మేరకు కేంద్ర మహిళా-శిశు అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ ఇవాళ రాజ్యసభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానం ఇచ్చారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655817
కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి సమయంలో విద్యార్థుల చదువు కొనసాగేలా పలు చర్యలు తీసుకున్న కేంద్ర విద్యా మంత్రిత్వశాఖ
కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి సమయంలో కేంద్ర విద్యా మంత్రిత్వశాఖ వివిధ స్థాయులలో రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రభుత్వాలతో అనేక సంప్రదింపులు చేపట్టింది. ఆ మేరకు పాఠశాలలకు వెళ్లే విద్యార్థులు చదువులో వెనుకబడకుండా పలు చర్యలు చేపట్టింది. ఇందులో భాగంగా ‘డిజిటల్‌/ఆన్‌లైన్‌/ఆన్‌-ఎయిర్‌’ మార్గాల్లో బహుళ విద్యావకాశాలనూ ఏకీకృతం చేసే ‘పీఎం ఈవిద్య’ (PM eVIDYA)ను ప్రవేశపెట్టింది. అలాగే 1 నుంచి 12 తరగతుల వారికోసం వారాలవారీ ప్రణాళికను ఎన్‌సీఈఆర్‌టీ మూడు భాషల్లో రూపొందించింది. ఇలా వివిధ వర్గాల విద్యార్థులకు తగిన రీతితో ప్రత్యామ్నాయాలను అందుబాటులో ఉంచింది. కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ పోఖ్రియాల్ ‘నిశాంక్’ ఇవాళ రాజ్యసభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వకంగా ఇచ్చిన సమాధానంలో ఈ సమాచారం తెలిపారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655697
కోవిడ్‌-19 సమయంలో గిరిజనులకు మద్దతుగా పలు చర్యలు చేపట్టిన ప్రభుత్వం
కోవిడ్ -19 మహమ్మారి అనంతర ఆర్థిక వ్యవస్థలో వృద్ధి పునరుద్ధరణకు మార్గ ప్రణాళిక సిద్ధం చేయడంతోపాటు సంబంధిత చర్యల అమలు/సాకారం దిశగా గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ ఉన్నతాధికారులతో ఒక బృందాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. అలాగే సూక్ష్మ అటవీ ఉత్పత్తుల కనీస మద్దతు ధరలను కూడా మంత్రిత్వశాఖ సవరించింది. ఈ ఉత్పత్తుల సేకరణద్వారా గిరిజనులకు ఆదాయార్జన సమకూరేవిధంగా తీసుకోవాల్సిన చర్యలపై అన్ని రాష్ట్రాలకూ మార్గదర్శకాలను కూడా జారీచేసింది. దీంతోపాటు తమ శాఖ తీసుకున్న ఇతరత్రా చర్యల గురించి రాజ్యసభలో ఇవాళ ఒక ప్రశ్నకు జవాబుగా ఇచ్చిన లిఖితపూర్వక సమాచారంలో కేంద్ర గిరిజన వ్యవహారాలశాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీమతి రేణుకా సింగ్ సరుటా ఈ అంశాలను వెల్లడించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655895
దిగ్బంధ కాలంలో విద్యార్థులకు ఆహార సరఫరా
కోవిడ్ మహమ్మారి కారణంగా దేశమంతటా పాఠశాలలు మూసివేసిన నేపథ్యంలో అర్హతగల బాలలందరికీ ఆహార ధాన్యాలు, పప్పుదినుసులు, నూనె తదితరాలను (వంట ఖర్చుతో సమానంగా) ఆహార భద్రత భత్యం కింద అందజేయాలని రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రభుత్వాలకు కేంద్ర ప్రభుత్వం సూచించింది. రాజ్యసభలో ఇవాళ ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానమిచ్చిన సందర్భంగా కేంద్ర మహిళా-శిశు అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ దీనికి సంబంధించిన పలు వివరాలను వెల్లడించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655718
దిగ్బంధం సమయంలో మహిళలపై గృహ హింస
దేశంలో ఏప్రిల్ 2020 నుంచి జూన్ నెలల మధ్య 2878 గృహహింస కేసులలో న్యాయ సహాయం అందించినట్లు జాతీయ న్యాయసేవా ప్రాధికార సంస్థ (NALSA) ఇచ్చిన నివేదిక పేర్కొంది. మరోవైపు గృహహింస నుంచి మహిళలకు రక్షణ చట్టం-2005 కింద 452 కేసులలో ఫిర్యాదులు దాఖలైనట్లు తెలిపింది. ఇక మరో 694 కేసులను సలహాలు/ మధ్యవర్తిత్వం ద్వారా పరిష్కరించినట్లు వివరించింది. మొత్తంమీద మహిళలకు రక్షణ, సహాయం దిశగా చేపట్టిన అనేక చర్యల గురించి రాజ్యసభలో ఇవాళ ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానమిచ్చిన సందర్భంగా కేంద్ర మహిళా-శిశు అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీమతి స్మృతి జుబిన్ ఇరానీ వెల్లడించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655826
కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి సమయంలో విమానయాన పరిశ్రమ పునరుద్ధరణకు చర్యలు
దేశంలో విమానయాన రంగంపై కోవిడ్‌-19 ప్రభావాన్ని తగ్గించేందుకు ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు చేపట్టింది. మహమ్మారి కారణంగా దేశీయ విమాన సేవలను దశలవారీగా పునఃప్రారంభించారు. ఆ మేరకు తొలుత 2020 వేసవి షెడ్యూల్‌లో మూడింట ఒక వంతు మాత్రమే నడిపేందుకు అనుమతించగా 2020 జూన్ 26న 45 శాతానికి, 2020 సెప్టెంబర్ 2న 60 శాతానికి పెంచారు. ప్రాంతీయ అనుసంధాన పథకం కింద ఎలాంటి ఆంక్షలు లేకుండా ఉడాన్ విమానాలు నడిపేందుకు అనుమతి లభించింది. దీంతోపాటు ఇతర దేశాలకు విమానాలు నడిపేందుకు ప్రత్యేక చర్యలు తీసుకున్నట్లు పౌర విమానయాన శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి తెలిపారు. ఈ మేరకు ఇవాళ లోక్‌సభలో ఒక ప్రశ్నకు ఆయన లిఖితపూర్వక సమాచారమిచ్చారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655672
వందేభారత్‌ మిషన్‌ కింద స్వదేశానికి చేర్చిన భారతీయుల వివరాలు
వందే భారత్ మిషన్‌లో భాగంగా భారత విమానయాన సంస్థల అధికారిక విమానాలతోపాటు విదేశీ సంస్థలు ప్రత్యేక విమానాలను కూడా నడిపాయి. ఈ మేరకు కోవిడ్‌ మహమ్మారి సమయంలో వివిధ దేశాల్లో చిక్కుకుపోయిన పౌరులను స్వదేశం చేర్చాయి. దీనిపై విదేశాంగ మంత్రిత్వశాఖ ఇచ్చిన సమాచారం మేరకు- 31.08.2020 నాటికి మొత్తం 5817 విమానాలు (భారతదేశానికి వచ్చేవి) నడిచాయి. పౌర విమానయాన శాఖ సహాయమంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి నిన్న రాజ్యసభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానమిస్తూ ఈ సమాచారం వెల్లడించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655029
కోవిడ్‌-19 వేళ క్రీడాకారులు, శిక్షకుల కోసం పలు చర్యలు తీసుకున్న ప్రభుత్వం
కోవిడ్‌-19 సమయంలో దేశంలోని క్రీడాకారులు, శిక్షకులకు అన్నివిధాలా మద్దతిచ్చినట్లు భారత క్రీడా ప్రాధికార సంస్థ (SAI) తెలిపింది. ఈ మేరకు వారిపై ఆర్థికంగా ఎలాంటి నియంత్రణలు విధించలేదని పేర్కొంది. అలాగే దిగ్బంధం సమయంలో వారి క్రీడాభ్యాసం, శిక్షణ కోసం అన్ని సదుపాయాలూ కల్పించినట్లు వివరించింది. కేంద్ర క్రీడా-యువజన వ్యవహారాల శాఖ సహాయ (ఇన్‌చార్జి) మంత్రి శ్రీ కిరణ్‌ రిజిజు లోక్‌సభలో ఇవాళ ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానమిస్తూ వెల్లడించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655029
కోవిడ్‌-19 మహమ్మారివల్ల గోవాలో నిర్వహించాల్సిన 36వ జాతీయ క్రీడోత్సవాలు వాయిదా
ఈ ఏడాది 36వ జాతీయ క్రీడోత్సవాలను గోవా నిర్వహించాల్సి ఉండగా కోవిడ్‌-19 మహమ్మారి కారణంగా వాయిదాపడ్డాయి. వాస్తవానికి మొదట నిర్ణయించిన కార్యక్రమం ప్రకారం 20.10.2020 నుంచి 04.11.2020దాకా ఈ క్రీడలను నిర్వహించాల్సి ఉంది. ఇందుకోసం కేంద్ర ప్రభుత్వం రూ.97.80 కోట్ల ఆర్థిక సహాయాన్ని కూడా విడుదల చేసింది. కేంద్ర క్రీడా-యువజన వ్యవహారాల శాఖ సహాయ (ఇన్‌చార్జి) మంత్రి శ్రీ కిరణ్‌ రిజిజు లోక్‌సభలో ఇవాళ ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానమిస్తూ వెల్లడించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1655887
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• చండీగఢ్‌: కేంద్రపాలిత ప్రాంతం చండీగఢ్‌లో వృద్ధులకు కోవిడ్‌ ముప్పున్న దృష్ట్యా నిర్దేశించిన మార్గదర్శకాలను వారు తూచా తప్పకుండా పాటించడంపై పాలన యంత్రాంగాధిపతి సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు. అదేవిధంగా ఇతర పౌరులు కూడా కోవిడ్‌ మార్గదర్శకాలను పాటిస్తూ స్వీయ సంయమనం పాటించాలని సూచించారు. అలాగే పరిశుభ్రత, ఆరోగ్యకరమైన పద్ధతులు పాటించడం, మాస్కు ధరించడం వంటివి అనుసరించడంపై పౌరులకు అవగాహన కల్పించడానికి మరిన్ని చర్యలు చేపట్టాలని ఆయన ఆదేశించారు.
• పంజాబ్: రాష్ట్రంలోని కోవిడ్‌ రోగుల కోసం ఎప్పుడూ 200 సిలిండర్లు అందుబాటులో ఉండేలా చూడాలని పంజాబ్‌ వైద్యవిద్య-పరిశోధన శాఖ మంత్రి మూడు ప్రభుత్వ వైద్య కళాశాలల ప్రిన్సిపాళ్లను ఆదేశించారు. ఈ దిశగా సరఫరా శృంఖలాన్ని బలోపేతం చేసేందుకు సిలిండర్ల అందుబాటు జాబితాను రూపొందించాలని కోరారు. అలాగే ఆస్పత్రులకు ఆక్సిజన్‌ సజావుగా సరఫరా అయ్యేలా చూడాలని ఫోన్‌ద్వారా సరఫరాదారులను ఆదేశించారు.
• హిమాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో 2020 సెప్టెంబరు 15 నుంచి బార్లను తెరిచేందుకు ప్రభుత్వం అనుమతించింది. అయితే, కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ జారీచేసిన మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా అన్ని నిబంధనలూ తప్పనిసరిగా పాటించాలని స్పష్టం చేసింది. ఆ మేరకు జారీచేసిన ప్రామాణిక విధివిధానాల్లో భాగంగా సామాజిక దూరం పాటించాలని, శానిటైజర్లు సిద్ధంగా ఉంచాలని, థర్మల్ స్ర్రీనింగ్‌ సదుపాయం కల్పించాలని నిర్దేశించింది.
• అరుణాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో 221 కొత్త కేసుల నమోదుతోపాటు 129 మంది డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. అరుణాచల్‌ ప్రదేశ్‌లో ప్రస్తుతం 1892 క్రియాశీల కేసులుండగా ఇప్పటివరకూ మొత్తం 4787మందికి వ్యాధి నయమైంది. మరోవైపు మరణించినవారి సంఖ్య 13గా ఉంది.
• అసోం: రాష్ట్రంలో నిన్న 2394 మందికి కోవిడ్‌ నిర్ధారణ కాగా, మరోవైపు 2464 మంది డిశ్చార్జ్ అయ్యారు, ప్రస్తుతం క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 29,091 కాగా, ఇప్పటిదాకా 119364 మంది కోలుకున్నారు. మొత్తం కేసులు 1,48,968, మరణాలు 511గా ఉన్నాయి.
• మణిపూర్: రాష్ట్రంలో 110 కొత్త కేసులు నమోదవగా 78 శాతం కోలుకునే సగటుతో 103 మందికి వ్యాధి నయమైంది. మణిపూర్‌లో 1751 క్రియాశీల కేసులుండగా మృతుల సంఖ్య 48గా ఉంది.
• నాగాలాండ్: రాష్ట్రంలో ఇవాళ 43 కొత్త కేసులు నమోదవగా, 111 మందికి వ్యాధి నయమైంది. కాగా, దిమాపూర్ జిల్లా ఆస్పత్రి సెప్టెంబర్ 21 నుంచి కోవిడేతర వైద్య సేవలను తిరిగి ప్రారంభిస్తుంది.
• మహారాష్ట్ర: రాష్ట్రంలో బుధవారం ఒకేరోజు 23,365 కొత్త కేసులతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 11.21 లక్షలకు పెరిగినట్లు మహారాష్ట్ర ఆరోగ్యశాఖ ఒక ప్రకటనలో తెలిపింది. అలాగే 474 మరణాలతో మొత్తం మృతుల సంఖ్య 30,883కు పెరిగినట్లు పేర్కొంది. దిగ్బంధ విముక్తి ప్రక్రియను సజావుగా అనుసరించకపోవడం, ప్రజలు నిబంధనలను పాటించకపోవడమే కేసుల విజృంభణకు కారణమని రాష్ట్ర ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి రాజేష్ తోపే అన్నారు.
• గుజరాత్: రాష్ట్రంలో ప్రైవేట్ ప్రయోగశాలలలో కోవిడ్-19 నిర్ధారణ కోసం ఆర్టీ-పీసీఆర్ పరీక్ష రుసుమును ప్రభుత్వం తగ్గించింది. ఈ మేరకు ఇకపై రూ.2,500కు బదులు రూ.1,500 మాత్రమే వసూలు చేయాలని ఆదేశించింది. అయితే, ఇంటివద్ద సేకరించే నమూనాలకు రూ.2,000గా ధర నిర్ణయించింది. గత 24 గంటల్లో గుజరాత్‌లో 1,364 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసులు 1.17 లక్షలు దాటాయి. ప్రస్తుతం క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 16,294గా ఉంది.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌: రాష్ట్రంలో బుధవారం 3189 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసులు 73,966కు పెరిగాయి. ప్రస్తుతం ఛత్తీస్‌గఢ్‌లో 37,470 క్రియాశీల కేసులున్నాయి. వివిధ ఆస్పత్రులనుంచి 689 మంది డిశ్చార్జితో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 30,611కు పెరిగింది.
• కేరళ: కోవిడ్-19తో వలస వచ్చిన కార్మికులు లక్షణరహితంగా ఉంటే కొన్ని ప్రత్యేక ప్రాంతాల్లో పని చేయడానికి అనుమతిస్తూ జారీచేసిన ఉత్తర్వును సరిదిద్దాలని కేరళ ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. ఉత్తర్వును ఒక వర్గం వైద్యులు వ్యతిరేకించిన నేపథ్యంలో ఈ నిర్ణయం తీసుకుంది. రాష్ట్ర మత్రి కె.టి.జలీల్‌ రాజీనామా డిమాండ్‌తో వివిధ పార్టీలు ఆందోళన చేపట్టిన నేపథ్యంలో ఇవాళ వరుసగా ఐదోరోజు హింసాత్మక నిరసనలతో కోవిడ్‌ నిబంధనలను నిరసకారులు పూర్తిగా ఉల్లంఘించారు. చాలా చోట్ల పోలీసులు లాఠీచార్జి చేయడంతోపాటు జలఫిరంగులు ప్రయోగించారు. కేరళలో నిన్న అత్యధికంగా 3,830 కోవిడ్ కేసులు నమోదవగా చికిత్స పొందే రోగుల సంఖ్య 32,709కి చేరింది. ప్రస్తుతం 2,11,037 మంది రాష్ట్రవ్యాప్తంగా పరిశీలనలో ఉండగా మరణాల సంఖ్య 480గా ఉంది.
• తమిళనాడు: రాష్ట్రంలో ఇ-పాస్ విధానాన్ని సవాలు చేస్తూ దాఖలైన ప్రజాహిత వ్యాజ్యంపై మద్రాస్‌ హైకోర్టు ప్రభుత్వానికి నోటీసు జారీచేసింది. కాగా, కేంద్ర మార్గదర్శకాల ప్రకారం రాష్ట్రంలో, ఇతర రాష్ట్రాల మధ్య రాకపోకలను నియంత్రింరాదు. కాగా, తమిళనాడు ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ రూపొందించిన అంతర్గత నివేదికలోని కొంత భాగం బహిరంగంగా లభ్యమయ్యే కోవిడ్‌ ప్రకటనలోని వివరాలకు భిన్నంగా ఉందని మాధ్యమ కథనాలు పేర్కొన్నాయి. అయితే, వివరాల నమోదులో పొరపాట్లవల్ల ఈ తేడా కనిపిస్తున్నట్లు రాష్ట్ర ఆరోగ్యశాఖ కార్యదర్శి జె.రాధాకృష్ణన్ చెప్పారు. రాష్ట్రంలో నిన్న 5,652 తాజా కేసులు, 57 మరణాలు సంభవించాయి. కేసుల సంఖ్య 5,19,860కి చేరింది. అలాగే 5,768 మంది డిశ్చార్జ్ కాగా, చెన్నైలో 983 తాజా కేసులు నమోదయ్యాయి.
• కర్ణాటక: ఈ ఏడాది వివిధ రాష్ట్ర/కేంద్ర ప్రభుత్వ కార్యక్రమాల కింద వ్యవసాయ, వ్యవసాయేతర కార్యకలాపాలకు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రూ.39,300 కోట్ల ఆర్థిక సహాయం అందజేస్తుందని ముఖ్యమంత్రి బి.ఎస్.యెడియూరప్ప తెలిపారు. కాగా, ప్రభుత్వ ఉత్తర్వుల ప్రకారం కోవిడ్‌ రోగులకు 50 శాతం పడకలను కేటాయించని 36 ప్రైవేట్ ఆసుపత్రులకు బిబిఎంపీ నోటీసు జారీచేసింది.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో కోవిడ్-19 నేపథ్యంలో కేంద్ర ప్రభుత్వం జారీ చేసిన దిగ్బంధ విముక్తి-4.0 ఆదేశాల మేరకు పాఠశాలల పునఃప్రారంభంపై పాఠశాల విద్యాశాఖ మార్గదర్శకాలను జారీచేసింది. ఈ మేరకు వివిధ ప్రభుత్వ విభాగాలు తమ పరిధిలోని పాఠశాలలను సెప్టెంబర్ 21నుంచి ప్రారంభించడంపై దృష్టి సారించాయి. 'నియంత్రణ' జోన్ల వెలుపల ప్రభుత్వ-ప్రైవేట్, ఎయిడెడ్‌ విద్యాసంస్థలు మాత్రమే తెరవబడతాయి. ఆన్‌లైన్ బోధన, టెలి-కౌన్సెలింగ్, విద్య మొదలైనవాటికి 50శాతం ఉపాధ్యాయులు హాజరుకావచ్చు. రాష్ట్ర శాసనసభలో ఇప్పటిదాకా మొత్తం 157 మంది ఉద్యోగులకు కోవిడ్‌ నిర్ధారణ అయింది. కాగా, బుధవారం 18 మంది వైరస్ బారిన పడ్డారు.
• తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 2159 కొత్త కేసులు, 9 మరణాలు నమోదవగా 2108 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. కొత్త కేసులలో 318 జీహెచ్‌ఎంసీ నుంచి నమోదయ్యాయి. మొత్తం కేసులు: 1,65,003; క్రియాశీల కేసులు: 30,443; మరణాలు: 1005; డిశ్చార్జి: 1,33,555గా ఉన్నాయి. కోవిడ్-19 వ్యాప్తి మధ్య ఎమ్మెల్సీలు, ఎమ్మెల్యేలు, శాసనసభ సిబ్బంది, పోలీసు సిబ్బంది భద్రత కోసం తెలంగాణ రాష్ట్ర శాసనమండలి, శాసనసభల వర్షాకాల సమావేశాలు బుధవారం నిరవధికంగా వాయిదాపడ్డాయి.