संरक्षण मंत्रालय
संरक्षणमंत्र्यांनी एरो इंडिया -21च्या संकेतस्थळाचे केले उद्घाटन
आशियातील सर्वात मोठ्या उड्डाण प्रदर्शनातील स्टाँल्स आरक्षणाला सुरुवात
11 SEP 2020 1:21PM by PIB Mumbai
कर्नाटकातील बंगळुरू येथील येलहंका वायूदलाच्या स्थानकावर दिनांक 3 ते 7 फेब्रुवारी 2021 दरम्यान 13 वे "एरो इंडिया 2021 "प्रदर्शन भरणार आहे. संरक्षण मंत्री श्री.राजनाथ सिंह यांनी या प्रदर्शनाच्या https://aeroindia.gov.in या संकेतस्थळाचे नवीदिल्ली येथे उद्घाटन करून त्यांच्या स्टाँल्स आरक्षणाला सुरुवात केली.
एरो इंडिया 2021 संकेतस्थळावर आशियातील सर्वात मोठ्या उड्डाण क्षेत्रातील प्रदर्शनासाठी संपर्करहीत ऑनलाईन प्रणाली तयार करण्यात आली असून यावर प्रदर्शनात भाग घेणारे आणि प्रदर्शनास भेट देणारे, या सर्वांच्या आतिथ्याबद्दल माहिती असेल तसेच संरक्षण मंत्रालयाची वर्तमान धोरणे, नव्या योजना, स्वदेशी बनावटीची विमाने आणि हेलिकॉप्टर्स ईत्यादी विषयीची माहीती असेल. संरक्षण मंत्र्यांनी हा कार्यक्रम यशस्वी होण्यासाठी शुभेच्छा दिल्यात.
प्रथम येणाऱ्यास प्रथम संधी याप्रमाणे प्रदर्शनात भाग घेणारे आपली नोंदणी, आरक्षण तसेच त्याचे सर्व शुल्क ऑनलाईन पध्दतीने भरू शकतील. दिनांक 31आँक्टोबर 2020 च्या आधी प्रदर्शनात नाव नोंदणी करणाऱ्यांना विशेष सवलतींचा लाभ घेता येईल.
प्रदर्शनात सहभागी व्यावसायिक आणि सामान्य नागरिकांना दिनांक 3 ते 7 फेब्रुवारी 2021 यादरम्यान, जागा आरक्षित करण्यासाठी आपली तिकिटे संकेतस्थळावरून आँनलाईन पध्दतीने खरेदी करु शकतील.ज्या माध्यमांना आपल्या प्रकाशनांतून याचा प्रसार करायचा असेल अथवा माध्यम प्रतिनिधी हेसुद्धा संकेतस्थळावर या कार्यक्रमाचे प्रक्षेपण करण्यासाठी आपले नाव नोंदवू शकतात.या संकेतस्थळावर, शंका निरसन आणि अभिप्राय यंत्रणा देखील कार्यरत असून प्रदर्शनकारी आणि अभ्यागत यासंबंधी आपले प्रश्न/टिप्पणी या संकेतस्थळावर पाठवू शकतील.आरोग्य शिष्टाचार उपलब्ध करत हा कार्यक्रम सुरक्षितपणे केला जाईल.
हे संकेतस्थळ परस्पर संवाद साधणारे असेल आणि या प्रदर्शनाचा हेतू,अनेक संपर्करहीत अनुभवांपैकी पहिला अनुभव ,अभ्यागतांना घेऊन देणे हा आहे आणि त्यामुळे सहभागी होणाऱ्यांचा आत्मविश्वास वाढेल आणि सहभागी सदस्यांना, या महामारीच्या काळातही मार्गदर्शक सूचना आणि तत्वांशी,हा कार्यक्रम अनुरूप आहे याची जाणीव होईल.
संरक्षण मंत्री श्री .राजनाथ सिंह यांनी आपल्या अलिकडच्या रशिया दौऱ्यात झालेल्या द्विपक्षीय चर्चेवेळी ,रशियातील आणि मध्य आशियन प्रजासत्ताक देशातील संरक्षण मंत्री आणि उद्योग प्रतिनिधींना, एरो इंडिया -21प्रदर्शनात सहभागी होण्याचे निमंत्रण दिले होते.
संरक्षण सचिव(संरक्षण सामुग्री) श्री.राज कुमार आणि संरक्षण मंत्रालयातील इतर वरीष्ठ अधिकारी या संकेतस्थळाच्या उदघाटन प्रसंगी उपस्थित होते.

Ministry of Defence
Raksha Mantri launches Aero India 21 website; Space Booking Opens for Asia's Largest Aeroshow
11 SEP 2020 1:21PM by PIB Delhi
The 13th edition of Aero India-21 will be held at Air Force Station, Yelahanka, Bengaluru, Karnataka from 3rd to 07th February 2021. Raksha Mantri, Shri Rajnath Singh launched the Aero India 2021 website https://aeroindia.gov.in at New Delhi today giving the go ahead for space-booking.
Aero India 2021 website will be a contactless online interface for Asia’s largest Aeroshow and host all online services related to the event for both the exhibitors and visitors besides hosting informative content about Ministry of Defence’s recent policies, initiatives as also product profile of indigenous aircraft and helicopters. Raksha Mantri conveyed his best wishes for the success of the event.
Exhibitors will be able to register and book space online as per their requirements on a first-come first served-basis, and make all payments online on the Aero India website. Exhibitors can avail early bird discounts by booking space on the website before 31 October 2020.
Business and other visitors will be able to buy their tickets online on the website for visiting the show from 3rd-7th Feb 2021 during both business and public days. Media intending to circulate their publications as also media persons will be able to register on the website for coverage of the event. A query redressal and feedback mechanism has been incorporated in the website wherein exhibitors and visitors will be able to send their queries/comments. The health protocols that will be implemented to ensure a safe event will also be available.
The website will be interactive and aims to provide the first of the numerous contactless experiences at the show and will help build the participants' confidence towards the event being cognizant and in conformance with prevailing pandemic related guidelines and safeguards.
It may be recalled that during his recent visit to Russia in his bilateral discussions, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh referred to the Aero India-21 show and invited participation of defence ministers and industry delegations of Russia and the central Asian Republic countries.
Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar and other senior officials of the MoD were also present on the occasion of the launch of the website.