రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఎయిరో ఇండియా 21 వెబ్సైట్ను ప్రారంభించిన భారత రక్షణ మంత్రి; ఆసియాలోనే అతిపెద్ద ఎయిరోషోకు మొదలైన స్పేస్ బుకింగు
11 SEP 2020 1:21PM by PIB Hyderabad
కర్ణాటకలోని ఎలహంకలోని వాయుసేన స్టేషన్లో 13వ ఎడిషన్ ఏయిరో ఇండియా-21ను 3 ఫిబ్రవరి 2021 నుండి 7 ఫిబ్రవరి 2021 వరకు నిర్వహించనున్నారు. ఇందుకు సంబంధించిన వెబ్సైటు https://aeroindia.gov.in కేంద్ర రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలో ప్రారంభించారు. ఈ షోకు సంబంధించిన స్పేస్ బుకింగును ఈ వెబ్సైటును సందర్శించవచ్చు.
సందర్శకులుగానీ ప్రదర్శకులుగానీ ఈ షోకు సంబంధించి ఎటువంటి సమాచారమైనా లాదా రక్ష మంత్రిత్వ శాఖవారి ఇటీవలి విధి విధానాలు మరియు దేశీయ ఏయిర్ క్రాఫ్టులకు మరియు హెలికాఫ్టర్లకు సంబంధించిన పూర్తి వివరాలు ఈ వెబ్సైటు ద్వారా మాత్రమే తెలుసుకోవచ్చు. ఈ కార్యక్రమం విజయవంతం కావాలని రక్షణ మంత్రి ఆశించారు.
అవకాశం కోసం ఆన్లైన్ ద్వారా ముందుగా రుసుములు చెల్లించి నమోదు చేసుకున్న ప్రదర్శకులకు మాత్రమే అవకాశం కల్పించబడుతుంది. 31 అక్టోబర్ 2020 రోజుకు గానీ ముందుగా గానీ నమోదు చేసుకునే ప్రదర్శకులకు రాయితీ కల్పించబడుతుంది.
వ్యాపారస్తులు మరియు సందర్శకులు కొరకు అన్ని పనిదినాల్లో వెబ్సైట్ ద్వారా ఈ షో టికెట్లను పొందవచ్చు. ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రచురించడానికి మరియు ప్రసారం చేయడానికి ప్రసారమాధ్యమాలకు చెందినవారు కూడా ఈ వెబ్సైట్ ద్వారా తమ పేర్లను నమోదు చేసుకొనవచ్చు. ఇందకు సంబంధించిన సమాచారం లేదా సందేహాలను ఈ వెబ్సైట్లో నిర్దేశించిన ప్రశ్నల విభాగంలో తమ సందేహాలను మరియు సూచనలను పంపవచ్చు. ఈ కార్యక్రమ నిర్వహణలో ఆరోగ్యానికి సంబంధించి నియమ నింబంధనలకు సంబంధించిన తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకోబడతాయి.
కొవిడ్-19కు సంబంధించిన మార్గదర్శకాలను పాటిస్తూ తగిన జాగ్రత్తలను తీసుకుంటూనే ఈ షోలో పాల్గొనే అభ్యర్థులకు ఆత్మవిశ్వాసం పెంచే విధంగా చర్యలను చేపట్టనున్నారు.
ఇటీవల రష్యాను సందర్శించిన భారత రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ రష్యాతో జరిగిన ద్వైపాక్షిక చర్చల్లో ఈ ఎయిరో షో-21 పాల్గొనవలసిందిగిగా రష్యా రక్షణ మంత్రిని ఆహ్వానించారు. వారితోపాటు రష్యాకు చెందిన పారిశ్రామిక వర్గాలవారిని మరియు సెంట్రల్ ఏషియన్ రిపబ్లిక్ దేశాలను కూడా ఇందులో పాల్గొనవలసిందిగా ఆహ్వానించారు.
ఈ కార్యక్రమంలో కేంద్ర రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి(రక్షణ ఉత్పత్తులు) శ్రీ రాజ్ కుమార్ మరియు ఇతర అధికారులు పాల్గొన్నారు.

Ministry of Defence
Raksha Mantri launches Aero India 21 website; Space Booking Opens for Asia's Largest Aeroshow
11 SEP 2020 1:21PM by PIB Delhi
The 13th edition of Aero India-21 will be held at Air Force Station, Yelahanka, Bengaluru, Karnataka from 3rd to 07th February 2021. Raksha Mantri, Shri Rajnath Singh launched the Aero India 2021 website https://aeroindia.gov.in at New Delhi today giving the go ahead for space-booking.
Aero India 2021 website will be a contactless online interface for Asia’s largest Aeroshow and host all online services related to the event for both the exhibitors and visitors besides hosting informative content about Ministry of Defence’s recent policies, initiatives as also product profile of indigenous aircraft and helicopters. Raksha Mantri conveyed his best wishes for the success of the event.
Exhibitors will be able to register and book space online as per their requirements on a first-come first served-basis, and make all payments online on the Aero India website. Exhibitors can avail early bird discounts by booking space on the website before 31 October 2020.
Business and other visitors will be able to buy their tickets online on the website for visiting the show from 3rd-7th Feb 2021 during both business and public days. Media intending to circulate their publications as also media persons will be able to register on the website for coverage of the event. A query redressal and feedback mechanism has been incorporated in the website wherein exhibitors and visitors will be able to send their queries/comments. The health protocols that will be implemented to ensure a safe event will also be available.
The website will be interactive and aims to provide the first of the numerous contactless experiences at the show and will help build the participants' confidence towards the event being cognizant and in conformance with prevailing pandemic related guidelines and safeguards.
It may be recalled that during his recent visit to Russia in his bilateral discussions, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh referred to the Aero India-21 show and invited participation of defence ministers and industry delegations of Russia and the central Asian Republic countries.
Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar and other senior officials of the MoD were also present on the occasion of the launch of the website.