ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 పరీక్షల సంఖ్య అత్యధిక స్థాయిని తాకుతూ కొనసాగుతోంది
గడచిన 24 గంటల్లో 11.5 లక్షల పరీక్షలు నిర్వహించారు
09 SEP 2020 1:10PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కొవిడ్ నుండి కోలుకుంటున్న వారి సంఖ్య ఒక్క రోజులో అత్యధికంగా దాదాపు 75,000 నమోదు అయితే, పరీక్షల సంఖ్య కూడా అదే స్థాయిలో ఎక్కువ మొత్తంలో జరుగుతూ ఏ రోజుకారోజు కొత్త రికార్డులను అధిగమిస్తున్నాయి. గడచిన 24 గంటల్లో 11.5 లక్షల పరీక్షలు దేశవ్యాప్తంగా నిర్వహించారు.
అత్యధిక పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్న దేశాల్లో ఇండియా ఒకటి. రోజు వారీ పరీక్షలు ఇప్పటికే 11 లక్షలు దాటిపోయింది. గడిచిన 24 గంటల్లో 11,54,549 పరీక్షలు నిర్వహించడం ద్వారా జాతీయ స్థాయిలో రోగనిర్ధారణ పరీక్షల వ్యవస్థను పటిష్టం చేయగలిగింది.
With this achievement, the cumulative tests have crossed 5.18 crore (5,18,04,677).
సకాలంలో రోగ నిర్ధారణ ద్వారా తగిన చికిత్స కోసం ముందుగానే పాజిటివ్ కేసులను గుర్తించి వెంటనే ఐసొలేషన్ లో ఉంచడం కానీ ఆసుపత్రిలో చేర్చడానికి కానీ విలువైన అవకాశాలను కల్పించింది. ఇది మరణాల రేట్లు (ఈ రోజు 1.69%) తగ్గించడానికి, త్వరితగతిన కోలుకోవడానికి దోహదపడింది. విస్తరించిన డయాగ్నొస్టిక్ ల్యాబ్ నెట్‌వర్క్, దేశవ్యాప్తంగా సులభంగా పరీక్షించడానికి సదుపాయాలు ఇందుకు తగు ఊతమిచ్చాయి. దీని వల్ల ఒక మిలియన్ మందిలో టెస్ట్ (టిపిఎం) లు జరిగిన వారి సంఖ్య 37,539 కు పెరిగింది. ఇది స్థిరమైన ఎగువకు సాగే ధోరణిని కొనసాగిస్తోంది. జనవరి 2020 లో పూణేలోని ఒక పరీక్షా ప్రయోగశాల నుండి, నేడు దేశం 1678 ల్యాబ్‌లతో ప్రభుత్వ రంగంలోని 1040 ల్యాబ్‌లు మరియు 638 ప్రైవేట్ ల్యాబ్‌లతో సహా బలోపేతం అయ్యింది.
• రియల్ టైమ్ ఆర్టీ పీసీఆర్ ఆధారిత పరీక్షా ప్రయోగశాలలు: 854 (ప్రభుత్వం: 469 + ప్రైవేట్: 385)
• ట్రూనాట్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 703 (ప్రభుత్వం: 537 + ప్రైవేట్: 166)
• సీబీనాట్ ఆధారిత పరీక్ష ప్రయోగశాలలు: 121 (ప్రభుత్వం: 34 + ప్రైవేట్: 87)
కోవిడ్-19కి ససంబంధించి ఖచితమైన, తాజా సమాచారాన్ని, మార్గదర్శకాలు, సూచనలను తెలుసుకోడానికి ఈ లింక్ చుడండి.
https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to scale new heights in COVID-19 tests
Over 11.5 lakh tests conducted in the last 24 hour
09 SEP 2020 1:10PM by PIB Delhi
On the day when India has registered the highest single day recoveries of nearly 75,000, it continues to set a record in testing too. More than 11.5 lakh COVID samples have been tested in the last 24 hours.
India is one of the few countries that have reported very high numbers of daily testing. The daily testing capacity has already crossed 11 lakh. With 11,54,549 tests conducted in the last 24 hours, India has further strengthened the national diagnostic capacity.
With this achievement, the cumulative tests have crossed 5.18 crore (5,18,04,677).
Timely diagnosis through higher levels of country-wide testing has furnished valuable opportunities to isolate or hospitalize the positive cases adequately in advance for appropriate treatment. This in turn has facilitated lower mortality rates (1.69% today) and speedy recovery.
Expanded diagnostic lab network and facilitation for easy testing across the country through various calibrated measures have given a substantial boost. Building on this achievement, the Tests Per Million (TPM) have seen a sharp increase to 37,539. It continues to maintain the constant upward trend.
From one testing lab in Pune in January 2020, today the country stands strengthened with 1678 labs including 1040 labs in the government sector and 638 private labs These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 854 (Govt: 469 + Private: 385)
• TrueNat based testing labs: 703 (Govt: 537 + Private: 166)
• CBNAAT based testing labs: 121 (Govt: 34 + Private: 87)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.