ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਪੈਕੇਜ - ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ
ਪੀਐਮਜੀਕੇਪੀ ਦੇ ਅਧੀਨ 42 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਰੀਬ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ 68,820 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੀ
08 SEP 2020 1:00PM by PIB Chandigarh
1.70 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਪੈਕੇਜ (ਪੀਐੱਮਜੀਕੇਪੀ) ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਗਰੀਬ ਬਜ਼ੁਰਗ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫਤ ਅਨਾਜ ਅਤੇ ਨਕਦ ਅਦਾਇਗੀ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ । ਪੈਕੇਜ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅਮਲ ਵਿੱਚ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਵਲੋਂ ਨਿਰੰਤਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਪੈਕੇਜ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਗਭਗ 42 ਕਰੋੜ ਗਰੀਬ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ 68,820 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਪੀਐੱਮ-ਕਿਸਾਨ ਦੇ 8.94 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਕਿਸ਼ਤ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਲਈ 17,891 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
10,325 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪਹਿਲੀ ਕਿਸ਼ਤ ਵਜੋਂ 20.65 ਕਰੋੜ (100 ਫ਼ੀਸਦ) ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਜਨ ਧਨ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜਮ੍ਹਾ ਹੋਏ ਹਨ। 10,315 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ 20.63 ਕਰੋੜ (100%) ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦੂਜੀ ਕਿਸ਼ਤ ਵਜੋਂ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਵਾਏ ਗਏ। 10,312 ਕਰੋੜ ਤੀਜੀ ਕਿਸ਼ਤ ਤਹਿਤ 20.62 ਕਰੋੜ (100 ਫ਼ੀਸਦ) ਔਰਤਾਂ ਦੇ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜਮ੍ਹਾ ਹੋਏ।
ਕੁੱਲ 2,814.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੋ ਕਿਸ਼ਤਾਂ ਵਿਚ ਤਕਰੀਬਨ 2.81 ਕਰੋੜ ਬਜ਼ੁਰਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ, ਵਿਧਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਦਿਵਯਾਂਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ। 2.81 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਦੋ ਕਿਸ਼ਤਾਂ ਵਿੱਚ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। 1.82 ਕਰੋੜ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਉਸਾਰੀ ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ 4,987.18 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਅੰਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਵਿੱਚ 37.52 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਖੁਰਾਕੀ ਅਨਾਜ 75.04 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੰਡਿਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ, ਮਈ 2020 ਵਿੱਚ 74.92 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 37.46 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਨਾਜ ਵੰਡਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਜੂਨ 2020 ਵਿਚ 73.24 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 36.62 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਨਾਜ ਤਕਸੀਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ 5 ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈਉਸ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ 98.31 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਨਾਜ ਚੁੱਕਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਜੁਲਾਈ 2020 ਵਿੱਚ 36.09 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਨਾਜ 72.18 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੰਡਿਆ ਗਿਆ, ਅਗਸਤ 2020 ਵਿੱਚ 30.22 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਨਾਜ 60.44 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਸਤੰਬਰ 2020 ਵਿੱਚ 1.92 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਨਾਜ 3.84 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਤਕਸੀਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਅੰਨ ਯੋਜਨਾ ਤਹਿਤ, ਅਪ੍ਰੈਲ - ਜੂਨ 2020 ਦਰਮਿਆਨ ਕੁੱਲ 5.43 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦਾਲਾਂ ਵੀ 18.8 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੰਡੀਆਂ ਗਈਆਂ । ਇਸ ਸਕੀਮ ਨੂੰ ਛੋਲਿਆਂ ਦੀ ਵੰਡ ਲਈ ਨਵੰਬਰ, 2020 ਤੱਕ 5 ਮਹੀਨਿਆਂ ਲਈ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ । 4.6 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਛੋਲਿਆਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ ਭੇਜਿਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ। ਜੁਲਾਈ ਵਿੱਚ 1.03 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਛੋਲੇ 10.3 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡੇ ਗਏ , ਅਗਸਤ ਵਿੱਚ 23,258 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ 2.3 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡੇ ਗਏ। 7 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਤੱਕ 1475 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਛੋਲੇ ਸਤੰਬਰ ਵਿੱਚ 0.15 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤਕਸੀਮ ਕੀਤੇ ਗਏ , 86 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਕਤੂਬਰ ਲਈ 0.008 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡਣ ਲਈ ਭੇਜੇ ਗਏ ਅਤੇ 40 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ 0.004 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡੇ ਜਾਣਗੇ।
ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪਰਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ 2 ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਮੁਫਤ ਅਨਾਜ ਅਤੇ ਛੋਲਿਆਂ ਦੀ ਵੰਡ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਰਾਜਾਂ ਵਲੋਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਪ੍ਰਵਾਸੀਆਂ ਦੀ ਅੰਦਾਜ਼ਨ ਗਿਣਤੀ ਲਗਭਗ 2.8 ਕਰੋੜ ਸੀ। ਅਗਸਤ ਤੱਕ ਵੰਡ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 2.67 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਨਾਜ 5.32 ਕਰੋੜ ਪ੍ਰਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵੰਡਿਆ ਗਿਆ। ਹਰ ਮਹੀਨੇ ਔਸਤਨ 2.66 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ, ਜੋ ਕਿ ਪ੍ਰਵਾਸੀਆਂ ਦੀ ਅੰਦਾਜ਼ਨ ਗਿਣਤੀ ਦਾ ਲਗਭਗ 95 ਫ਼ੀਸਦ ਹੈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਤਹਿਤ 16,417 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਛੋਲਿਆਂ ਦੀ 1.64 ਕਰੋੜ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਘਰਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜਿਸ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ ਔਸਤ 82 ਲੱਖ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਉੱਜਵਲਾ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਯੂਵਾਈ) ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 8.52 ਕਰੋੜ ਸਿਲੰਡਰ ਬੁੱਕ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ ਅਤੇ ਮਈ 2020 ਵਿੱਚ ਵੰਡੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। 3.27 ਕਰੋੜ ਪੀਐਮਯੂਵਾਈ ਮੁਫਤ ਸਿਲੰਡਰ ਜੂਨ 2020 ਲਈ , ਜੁਲਾਈ 2020 ਲਈ 1.05 ਕਰੋੜ, ਅਗਸਤ 2020 ਲਈ 0.89 ਕਰੋੜ ਅਤੇ ਸਤੰਬਰ 2020 ਲਈ 0.15 ਕਰੋੜ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੰਡੇ ਗਏ।
ਈਪੀਐਫਓ ਦੇ 36.05 ਲੱਖ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਈਪੀਐਫਓ ਖਾਤੇ ਤੋਂ ਨਾਨ-ਰਿਫੰਡ ਯੋਗ ਅਡਵਾਂਸ ਤਹਿਤ 9,543 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਔਨਲਾਈਨ ਕਢਵਾਉਣ ਦਾ ਲਾਭ ਲਿਆ ਹੈ।
24 ਫ਼ੀਸਦ ਈਪੀਐਫ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ 0.43 ਕਰੋੜ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਜੋ ਕਿ 2476 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ। ਮਾਰਚ ਮਹੀਨੇ ਲਈ 34.19 ਲੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਜੋ ਕਿ 514.6 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ, ਅਪ੍ਰੈਲ ਵਿੱਚ 32.87 ਲੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 500.8 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ, ਮਈ ਲਈ 32.68 ਲੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 482.6 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ, ਜੂਨ ਵਿੱਚ 32.21 ਲੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 491.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ, ਜੁਲਾਈ ਵਿਚ 30.01 ਲੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 461.9 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਅਗਸਤ ਲਈ 1.77 ਲੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 24.74 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਿੱਤੇ ਗਏ।
ਮਨਰੇਗਾ: 01-04-2020 ਤੋਂ ਵਧੀ ਦਰ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ, 195.21 ਕਰੋੜ ਦਿਹਾੜੀਆਂ ਦਾ ਕੰਮ ਪੈਦਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 59,618 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤਨਖਾਹ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਦੋਵਾਂ ਦੇ ਬਕਾਏ ਤਹਿਤ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਖਣਿਜ ਫੰਡ (ਡੀਐੱਮਐੱਫ) ਤਹਿਤ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ 30 ਫ਼ੀਸਦ ਫੰਡ ਖਰਚ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ 3,787 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ 343.66 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਪੈਕੇਜ
7/09/2020 ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਸਿੱਧਾ ਲਾਭ ਟਰਾਂਸਫਰ
ਯੋਜਨਾ
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਰਕਮ
ਪੀਐਮਜੇਡੀਵਾਈ ਮਹਿਲਾ ਖਾਤਾ ਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ
1 ਕਿਸ਼ਤ - 20.65 ਕਰੋੜ (100%)
2 ਕਿਸ਼ਤ – 20.63 ਕਰੋੜ
3 ਕਿਸ਼ਤ - 20.62 (100%)
1st Ins – 10,325 ਕਰੋੜ
2nd Ins – 10,315 ਕਰੋੜ
3rd Ins – 10,312 ਕਰੋੜ
ਐਨਐਸਏਪੀ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ(ਬਜ਼ੁਰਗ ਵਿਧਵਾਵਾਂ, ਦਿਵਯਾਂਗ, ਸੀਨੀਅਰ ਸਿਟੀਜ਼ਨ)
2.81 ਕਰੋੜ (100%)
2814 ਕਰੋੜ
ਪੀਐਮ-ਕਿਸਾਨ ਦੇ ਅਧੀਨ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਅਦਾਇਗੀਆਂ
8.94 ਕਰੋੜ
17891 ਕਰੋੜ
ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉਸਾਰੀ ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ
1.82 ਕਰੋੜ
4987 ਕਰੋੜ
ਈਪੀਐਫਓ ਵਿਚ 24 ਫ਼ੀਸਦ ਯੋਗਦਾਨ
.43 ਕਰੋੜ
2476 ਕਰੋੜ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਉੱਜਵਲਾ ਯੋਜਨਾ
1 ਕਿਸ਼ਤ – 7.43 ਕਰੋੜ
2 ਕਿਸ਼ਤ – 4.43 ਕਰੋੜ
3 ਕਿਸ਼ਤ – 1.82 ਕਰੋੜ
9700
ਕੁੱਲ
42.08 ਕਰੋੜ
68820 ਕਰੋੜ

Ministry of Finance
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package - Progress so Far
More than 42 crore poor people received financial assistance of Rs 68,820 crore under PMGKP
08 SEP 2020 1:00PM by PIB Delhi
As part of the Rs 1.70 lakh crore Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP), the Government announced free food grains and cash payment to women and poor senior citizens and farmers. The swift implementation of the package is being continuously monitored by Central and State governments. Around 42 crore poor people received financial assistance of Rs 68,820 crore under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Package.
• Rs 17,891 crore front loaded towards payment of the first instalment of PM-KISAN to 8.94 crore beneficiaries.
• Rs 10,325 crore credited to 20.65 crore (100%) women Jan Dhan account holders as first installment. Rs. 10,315 crore credited to 20.63 crore (100%) women Jan Dhan account holders with second installment. Rs. 10,312 crore credited to 20.62 crore (100%) women Jan Dhan account holders with third installment.
• Total Rs 2,814.5 crore disbursed to about 2.81 crore old age persons, widows and disabled persons in two installments. Benefits transferred to all 2.81 crore beneficiaries in two installments.
• 1.82 crore Building & construction workers received financial support amounting to Rs 4,987.18 crore.
Ø Under Pradhan Mantri Garib Kalyan Ann Yojana , 37.52 LMT of food grains has been distributed to 75.04 crore beneficiaries in April ’20, 37.46 LMT distributed to 74.92 crore beneficiaries in May ’20, and 36.62 LMT distributed to 73.24 crore beneficiaries in June ’20. Scheme was further extended for 5 months till November. Since then, 98.31 LMT foodgrains has been lifted by States /UTs so far. In July ’20 36.09 LMT food grains has been distributed to 72.18 crore beneficiaries, in August ’20 30.22 LMT distributed to 60.44 crore beneficiaries, and in September ’20 1.92 LMT distributed to 3.84 crore beneficiaries as on 7th September,2020.
Ø In addition under Pradhan Mantri Garib Kalyan Ann Yojana , total of 5.43 LMT pulses has also been distributed to 18.8 crore beneficiaries between April – June ’20. This Scheme was also extended for 5months till November,2020 for distribution of Chana. 4.6 LMT Chana has been dispatched so far. In July 1.03 LMT Chana has been distributed to 10.3 crore beneficiary households, in August 23,258 MT distributed to 2.3 crore beneficiary households. As on 7th September,2020 ,1475 MT of Chana distributed to 0.15 crore beneficiary households in September, 86 MT distributed to 0.008 crore beneficiary households for October, and 40 MT distributed so far to 0.004 crore beneficiary households for November.
Ø Under Atma Nirbhar Bharat , Government announced supply of free food grains & Chana to migrants for 2 months . The estimated number of migrants provided by the States was about 2.8 crore migrants. During the distribution period up to August, total 2.67 LMT of food grains was distributed to 5.32 crore migrants. This works out to an average of about 2.66 crore beneficiaries per month, which is nearly 95% of the estimated number of migrants. Similarly, Under Atma Nirbhar Bharat, total quantity of Chana distributed is 16,417 MT to 1.64 crore migrant households, which is 82 Lakh households on an average per month.
• Total 8.52 crore Pradhan Mantri Ujjwala Yojana (PMUY) cylinders have been booked and already delivered for April and May 2020 under this Scheme so far. 3.27 crore PMUY free cylinders delivered to beneficiaries for June 2020, 1.05 crore for July 2020, 0.89 crore for August 2020, and 0.15 crore for September 2020.
• 36.05 Lakh members of EPFO has taken benefit of online withdrawal of non-refundable advance from EPFO account amounting to Rs. 9,543 crore.
• 24% EPF contribution transferred to 0.43 crore employees amounting to Rs. 2476 crore. Benefits for March were given to 34.19 lakh employees amounting to Rs. 514.6 crore, for April given to 32.87 lakh employees amounting to Rs. 500.8 crore, for May given to 32.68 lakh employees amounting to Rs. 482.6 crore, for June given to 32.21 lakh employees amounting to Rs. 491.5 crore, for July given to 30.01 lakh employees amounting to Rs. 461.9 crore, and for August given to 1.77 lakh employees amounting to Rs. 24.74 crore.
• MNERGA : Increased rate of has been notified w.e.f 01-04-2020. In the current financial year, 195.21 crore person’s man-days of work generated. Further, Rs 59,618 crore released to states to liquidate pending dues of both wage and material.
• Under District Mineral Fund (DMF), States have been asked to spend 30% of the funds, which amounts to Rs. 3,787 crore and that Rs. 343.66 crore has been spent so far.
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package
Total Direct Benefit Transfer till 7/09/2020
Scheme
Number of Beneficiaries
Amount
Support to PMJDY women account holders
1st Ins - 20.65 cr (100%)
2nd Ins – 20.63 cr
3rd Ins - 20.62 (100%)
1st Ins – 10,325 cr
2nd Ins – 10,315 cr
3rd Ins – 10,312 cr
Support to NSAP (Aged widows, Divyang, Senior citizen)
2.81 cr (100%)
2814 cr
Front-loaded payments to farmers under PM-KISAN
8.94 cr
17891 cr
Support to Building & Other Construction workers
1.82 cr
4987 cr
24% contribution to EPFO
.43 cr
2476 cr
Pradhan Mantri Ujjwala Yojana
1st Ins – 7.43cr
2nd Ins – 4.43 cr
3rd Ins – 1.82 cr
9700 crore
TOTAL
42.08 crore
68820 crore