ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಪ್ರಗತಿ
42 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಡ ಜನರಿಗೆ ರೂ. 68,820 ಕೋಟಿ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು
08 SEP 2020 1:00PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ 1.70 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ (ಪಿಎಂಜಿಕೆಪಿ) ಅಂಗವಾಗಿ ಉಚಿತ ಆಹಾರಧಾನ್ಯ ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರು, ಬಡ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರು ಮತ್ತು ರೈತರಿಗೆ ನಗದು ನೆರವು ಘೋಷಿಸಿತು. ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ನ ತ್ವರಿತ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ನಿರಂತರವಾಗಿ ನಿಗಾ ವಹಿಸಿದೆ. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 42 ಕೋಟಿ ಬಡವರು 68,820 ಕೋಟಿ ರೂ.ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
- ಪಿ.ಎಂ. ಕಿಸಾನ್ ಮೊದಲ ಕಂತಿನ ಪಾವತಿಯಾಗಿ 17,891 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು 8.94 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಪಾವತಿಸಲು ಜಮಾ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
- 20.65 ಕೋಟಿ (ಶೇ.100) ಮಹಿಳಾ ಜನ್ ಧನ್ ಖಾತೆದಾರರಿಗೆ 10,325 ಕೋಟಿ ರೂ. ಪ್ರಥಮ ಕಂತನ್ನು ಜಮಾ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. 10,315 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು 20.63 ಕೋಟಿ (ಶೇ.100) ಜನ್ ಧನ್ ಖಾತೆ ಹೊಂದಿರುವ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಎರಡನೇ ಕಂತಿನಲ್ಲಿ ಜಮಾ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. 20.62 ಕೋಟಿ (ಶೇ.100) ಮಹಿಳಾ ಜನ್ ಧನ್ ಖಾತೆದಾರರಿಗೆ 10,312 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಮೂರನೇ ಕಂತಾಗಿ ಪಾವತಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಒಟ್ಟು 2,814.5 ಕೋಟಿ ರೂ. ಗಳನ್ನು 2.81 ಕೋಟಿ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರು, ವಿಧವೆಯರು ಮತ್ತು ದಿವ್ಯಾಂಗ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಎರಡು ಕಂತುಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ. 2.81 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಎರಡು ಕಂತುಗಳಲ್ಲಿ ಸವಲತ್ತು ವರ್ಗಾವಣೆಯಾಗಿದೆ.
- 1.82 ಕೋಟಿ ಕಟ್ಟಡ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಮಿಕರು 4,987.18 ಕೋಟಿ ರೂ. ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
- ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ ಅನ್ನ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 37.52 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಆಹಾರಧಾನ್ಯವನ್ನು 75.04 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಏಪ್ರಿಲ್ 20ರಲ್ಲಿ, 37.46 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.ಯನ್ನು 74.92 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೇ 20ರಲ್ಲಿ ಮತ್ತು 36.62 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.ಯನ್ನು 73.24 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಜೂನ್ 20ರಲ್ಲಿ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಮತ್ತೆ 5 ತಿಂಗಳುಗಳ ಕಾಲ ಅಂದರೆ ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಲಿಂದೀಚೆಗೆ 98.31 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಆಹಾರಧಾನ್ಯವನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಈವರೆಗೆ ಎತ್ತುವಳಿ ಮಾಡಿವೆ. ಜುಲೈ 20ರಲ್ಲಿ 36.09 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯವನ್ನು 72.18 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ, ಆಗಸ್ಟ್ 20ರಲ್ಲಿ 30.22 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.ಯನ್ನು 60.44 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 20ರಲ್ಲಿ 2020ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 7ರವರೆಗೆ 1.92 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.ಯನ್ನು 3.84 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ವಿತರಸಲಾಗಿದೆ.
- ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ ಅನ್ನ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಒಟ್ಟು 5.43 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯವನ್ನು 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್-ಜೂನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 18.8 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಹ ಕಡಲೆಕಾಳು ವಿತರಣೆಗಾಗಿ 5 ತಿಂಗಳುಗಳ ಕಾಲ ಅಂದರೆ 2020ರ ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. 4.6 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಕಡಲೆಕಾಳನ್ನು ಈವರೆಗೆ ರವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜುಲೈನಲ್ಲಿ 1.03 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಕಡಲೆಕಾಳನ್ನು 10.3 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ, ಆಗಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ 23,258 ಎಂ.ಟಿ. ಕಡಲೆಕಾಳನ್ನು 2.3 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು 2020ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 7ರವರೆಗೆ 1475 ಎಂ.ಟಿ ಕಡಲೆಕಾಳನ್ನು 15 ಲಕ್ಷ ಫಲಾನುಭವಿ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ. 86 ಎಂ.ಟಿ ಕಾಳನ್ನು 0.008 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಅಕ್ಟೋಬರ್ ತಿಂಗಳಿಗಾಗಿ ಮತ್ತು 40 ಎಂ.ಟಿಯನ್ನು 0.004 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ನವೆಂಬರ್ ತಿಂಗಳಿಗಾಗಿ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತ, ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಮತ್ತು ಕಡಲೆಕಾಳನ್ನು 2 ತಿಂಗಳುಗಳ ಕಾಲ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಪೂರೈಸುವುದಾಗಿ ಘೋಷಿಸಿದೆ. ರಾಜ್ಯಗಳು ಪೂರೈಸಿದ ವಲಸಿಗರ ಅಂದಾಜು ಸಂಖ್ಯೆ 2.8 ಕೋಟಿ. ಆಗಸ್ಟ್ ವರೆಗಿನ ವಿತರಣಾ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, 5.32 ಕೋಟಿ ವಲಸಿಗರಿಗೆ ಒಟ್ಟು 2.67 ಎಲ್.ಎಂಟಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಯಿತು. ಇದು ತಿಂಗಳಿಗೆ ಸರಾಸರಿ 2.66 ಕೋಟಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ವಲಸಿಗರ ಅಂದಾಜು ಸಂಖ್ಯೆಯ ಸುಮಾರು ಶೇ.95 ರಷ್ಟಾಗುತ್ತದೆ. ಅಂತೆಯೇ, ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ್ ಭಾರತ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಒಟ್ಟು ಕಡಲೆಕಾಳು ವಿತರಣೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು 16,417 ಎಂ.ಟಿ.ಯಿಂದ 1.64 ಕೋಟಿ ವಲಸೆ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದೆ, ಇದು ಮಾಸಿಕ ಸರಾಸರಿ 82 ಲಕ್ಷ ಕುಟುಂಬಗಳಾಗುತ್ತವೆ.
- ಒಟ್ಟು 8.52 ಕೋಟಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂ.ಯುವೈ) ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳನ್ನು ಬುಕ್ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಯೋಜನೆಯಡಿ ಏಪ್ರಿಲ್ ಮತ್ತು ಮೇ 2020ರಲ್ಲಿ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈವರೆಗೆ 3.27 ಕೋಟಿ ಪಿಎಂಯುವೈ ಉಚಿತ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಗಳನ್ನು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಜೂನ್ 2020ರಲ್ಲಿ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದ್ದರೆ, 1.05 ಕೋಟಿಯನ್ನು ಜುಲೈ 2020ರಲ್ಲಿ, 0.89 ಕೋಟಿ ಆಗಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಮತ್ತು 0.15 ಕೋಟಿ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2020ರಲ್ಲಿ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಓ. ಖಾತೆ ಹೊಂದಿರುವ 36.05 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರು ಆನ್ ಲೈನ್ ಮೂಲಕ ಮತ್ತೆ ಹಿಂತಿರುಗಿಸಲಾಗದ ಇಪಿಎಫ್.ಓ ಮುಂಗಡ ರೂ.9,543 ಕೋಟಿ ಹಣ ಹಿಂಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
- ಶೇ.24 ಇಪಿಎಫ್ ವಂತಿಗೆಯನ್ನು 0.43 ಕೋಟಿ ನೌಕರರಿಗೆ ಸುಮಾರು 2,476 ಕೋಟಿಯಷ್ಟು ವರ್ಗಾವಣೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಮಾರ್ಚ್ ನ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು 34.29 ಲಕ್ಷ ನೌಕರರಿಗೆ ಸುಮಾರು 514.6 ಕೋಟಿ ನೀಡಿದ್ದರೆ, ಏಪ್ರಿಲ್ ನಲ್ಲಿ 32.87 ಲಕ್ಷ ನೌಕರರಿಗೆ 500.8 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೇ ಗಾಗಿ 32.68 ಲಕ್ಷ ನೌಕರರಿಗೆ 482.6 ಕೋಟಿ, ಜೂನ್ ಗಾಗಿ 32.21 ಲಕ್ಷ ನೌಕರರಿಗೆ 491.5 ಕೋಟಿ, ಜುಲೈನಲ್ಲಿ 30.01 ಲಕ್ಷ ನೌಕರರಿಗೆ 461.9 ಕೋಟಿ ಹಾಗೂ ಆಗಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ 1.77 ಲಕ್ಷ ನೌಕರರಿಗೆ 24.74 ಕೋಟಿ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಎಂ.ಎನ್.ಇ.ಆರ್.ಜಿ.ಎ.: 1.4.2020ರಿಂದ ಅನ್ವಯವಾಗುವಂತೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ದರ ಅಧಿಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸಕ್ತ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 195.21 ಕೋಟಿ ಜನರಿಂದ ಕೆಲಸದ ಮಾನವ ದಿನ ಸೃಷ್ಟಿಸಲಾಗಿದೆ..59,618 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಕೂಲಿ ಮತ್ತು ಸರಕಿನ ಬಾಕಿ ಪಾವತಿಗಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
- ಜಿಲ್ಲಾ ಖನಿಜ ನಿಧಿ (ಡಿಎಂಎಫ್) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ನಿಧಿಯ ಶೇ.30ರಷ್ಟು ವೆಚ್ಚ ಮಾಡಲು ತಿಳಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಮೊತ್ತವೇ 3,787 ಕೋಟಿ ರೂ. ಆಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು 343.66 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಈವರೆಗೆ ವೆಚ್ಚ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ ಪ್ಯಾಕೇಜ್
ಒಟ್ಟು ನೇರ ಸವಲತ್ತು ವರ್ಗಾವರೆ 7/09/2020ರವರೆಗೆ
ಯೋಜನೆ
ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಮೊತ್ತ
ಪಿಎಂಜೆಡಿವೈ ಮಹಿಳಾ ಖಾತೆದಾರರಿಗೆ ಬೆಂಬಲ
1ನೇ ಕಂತು - 20.65 ಕೋಟಿ (100%)
2ನೇಕಂತು – 20.63 ಕೋಟಿ
3ನೇ ಕಂತು - 20.62 (100%)
1 ನೇ ಕಂತು – 10,325 ಕೋಟಿ
2 ನೇ ಕಂತು – 10,315 ಕೋಟಿ
3 ನೇ ಕಂತು – 10,312 ಕೋಟಿ
ಎನ್.ಎಸ್.ಎ.ಪಿ. (ವಯೋವೃದ್ಧ ವಿಧವೆಯರು, ದಿವ್ಯಾಂಗದವರು, ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರು)
2.81 ಕೋಟಿ (ಶೇ.100)
2814 ಕೋಟಿ
ರೈತರಿಗೆ ಪಿಎಂ-ಕಿಸಾನ್ ಅಡಿ ಕಂತಿನ ಪಾವತಿ
8.94 ಕೋಟಿ
17891 ಕೋಟಿ
ಕಟ್ಟಡ ಮತ್ತು ಇತರ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಬೆಂಬಲ
1.82 ಕೋಟಿ
4987 ಕೋಟಿ
ಶೇ.24 ವಂತಿಗೆ ಇಪಿಎಫ್.ಓ.ಗೆ
.43 ಕೋಟಿ
2476 ಕೋಟಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಉಜ್ವಲ ಯೋಜನೆ
1 ನೇ ಕಂತು – 7.43ಕೋಟಿ
2 ನೇ ಕಂತು – 4.43 ಕೋಟಿ
3 ನೇ ಕಂತು – 1.82ಕೋಟಿ
9700 ಕೋಟಿ
ಒಟ್ಟು
42.08 ಕೋಟಿ
68820 ಕೋಟಿ

Ministry of Finance
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package - Progress so Far
More than 42 crore poor people received financial assistance of Rs 68,820 crore under PMGKP
08 SEP 2020 1:00PM by PIB Delhi
As part of the Rs 1.70 lakh crore Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP), the Government announced free food grains and cash payment to women and poor senior citizens and farmers. The swift implementation of the package is being continuously monitored by Central and State governments. Around 42 crore poor people received financial assistance of Rs 68,820 crore under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Package.
• Rs 17,891 crore front loaded towards payment of the first instalment of PM-KISAN to 8.94 crore beneficiaries.
• Rs 10,325 crore credited to 20.65 crore (100%) women Jan Dhan account holders as first installment. Rs. 10,315 crore credited to 20.63 crore (100%) women Jan Dhan account holders with second installment. Rs. 10,312 crore credited to 20.62 crore (100%) women Jan Dhan account holders with third installment.
• Total Rs 2,814.5 crore disbursed to about 2.81 crore old age persons, widows and disabled persons in two installments. Benefits transferred to all 2.81 crore beneficiaries in two installments.
• 1.82 crore Building & construction workers received financial support amounting to Rs 4,987.18 crore.
Ø Under Pradhan Mantri Garib Kalyan Ann Yojana , 37.52 LMT of food grains has been distributed to 75.04 crore beneficiaries in April ’20, 37.46 LMT distributed to 74.92 crore beneficiaries in May ’20, and 36.62 LMT distributed to 73.24 crore beneficiaries in June ’20. Scheme was further extended for 5 months till November. Since then, 98.31 LMT foodgrains has been lifted by States /UTs so far. In July ’20 36.09 LMT food grains has been distributed to 72.18 crore beneficiaries, in August ’20 30.22 LMT distributed to 60.44 crore beneficiaries, and in September ’20 1.92 LMT distributed to 3.84 crore beneficiaries as on 7th September,2020.
Ø In addition under Pradhan Mantri Garib Kalyan Ann Yojana , total of 5.43 LMT pulses has also been distributed to 18.8 crore beneficiaries between April – June ’20. This Scheme was also extended for 5months till November,2020 for distribution of Chana. 4.6 LMT Chana has been dispatched so far. In July 1.03 LMT Chana has been distributed to 10.3 crore beneficiary households, in August 23,258 MT distributed to 2.3 crore beneficiary households. As on 7th September,2020 ,1475 MT of Chana distributed to 0.15 crore beneficiary households in September, 86 MT distributed to 0.008 crore beneficiary households for October, and 40 MT distributed so far to 0.004 crore beneficiary households for November.
Ø Under Atma Nirbhar Bharat , Government announced supply of free food grains & Chana to migrants for 2 months . The estimated number of migrants provided by the States was about 2.8 crore migrants. During the distribution period up to August, total 2.67 LMT of food grains was distributed to 5.32 crore migrants. This works out to an average of about 2.66 crore beneficiaries per month, which is nearly 95% of the estimated number of migrants. Similarly, Under Atma Nirbhar Bharat, total quantity of Chana distributed is 16,417 MT to 1.64 crore migrant households, which is 82 Lakh households on an average per month.
• Total 8.52 crore Pradhan Mantri Ujjwala Yojana (PMUY) cylinders have been booked and already delivered for April and May 2020 under this Scheme so far. 3.27 crore PMUY free cylinders delivered to beneficiaries for June 2020, 1.05 crore for July 2020, 0.89 crore for August 2020, and 0.15 crore for September 2020.
• 36.05 Lakh members of EPFO has taken benefit of online withdrawal of non-refundable advance from EPFO account amounting to Rs. 9,543 crore.
• 24% EPF contribution transferred to 0.43 crore employees amounting to Rs. 2476 crore. Benefits for March were given to 34.19 lakh employees amounting to Rs. 514.6 crore, for April given to 32.87 lakh employees amounting to Rs. 500.8 crore, for May given to 32.68 lakh employees amounting to Rs. 482.6 crore, for June given to 32.21 lakh employees amounting to Rs. 491.5 crore, for July given to 30.01 lakh employees amounting to Rs. 461.9 crore, and for August given to 1.77 lakh employees amounting to Rs. 24.74 crore.
• MNERGA : Increased rate of has been notified w.e.f 01-04-2020. In the current financial year, 195.21 crore person’s man-days of work generated. Further, Rs 59,618 crore released to states to liquidate pending dues of both wage and material.
• Under District Mineral Fund (DMF), States have been asked to spend 30% of the funds, which amounts to Rs. 3,787 crore and that Rs. 343.66 crore has been spent so far.
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package
Total Direct Benefit Transfer till 7/09/2020
Scheme
Number of Beneficiaries
Amount
Support to PMJDY women account holders
1st Ins - 20.65 cr (100%)
2nd Ins – 20.63 cr
3rd Ins - 20.62 (100%)
1st Ins – 10,325 cr
2nd Ins – 10,315 cr
3rd Ins – 10,312 cr
Support to NSAP (Aged widows, Divyang, Senior citizen)
2.81 cr (100%)
2814 cr
Front-loaded payments to farmers under PM-KISAN
8.94 cr
17891 cr
Support to Building & Other Construction workers
1.82 cr
4987 cr
24% contribution to EPFO
.43 cr
2476 cr
Pradhan Mantri Ujjwala Yojana
1st Ins – 7.43cr
2nd Ins – 4.43 cr
3rd Ins – 1.82 cr
9700 crore
TOTAL
42.08 crore
68820 crore