ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్యలో అత్యున్నత స్థాయికెదిగిన భారత్
గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారు 68,584 మంది
26 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో 70% దాటిన కోలుకున్నవారి శాతం
03 SEP 2020 3:00PM by PIB Hyderabad
గడిచిన 24 గంటల్లో అత్యధికంగా 11.7 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ శాంపిల్స్ పరీక్షలు జరగగా భారత్ మరో అంశంలో కూడా సరికొత్త రికార్డు నెలకొల్పింది. ఒకేరోజు దేశంలో 68,584 కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు. గత 24గంటల్లో ఈ రికార్డు నమోదైంది. దీంతో ఇప్పటివరకు కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య దాదాపు 30 లక్షలు (2,970,492) గా నమోదైంది.
దీంతో భారత్ లో కోలుకున్న బాధితులశాతం 77% (77.09%) పైబడింది. చికిత్సలో ఉన్న 8,15,538 మందికంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య 21.5 లక్షలు ఎక్కువగా ఉంది. అంటే, చికిత్సలో ఉన్నవారికి 3.6 రెట్లు ఎక్కువగా కోలుకున్నవారున్నారు. ఆ విధంగా అత్యధిక సంఖ్యలో కోలుకుంటూ ఉండటంతో చికిత్స అందించాల్సినవారి సంఖ్య క్రమంగఅ తగ్గుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం మొత్తమ్ పాజిటివ్ కేసులలో ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారి శాతం 21.16% మాత్రమే ఉంది.
ఆస్పత్రులలో సమర్థవంతమైన చికిత్స, ఐసొలేషన్ లో ఉన్నవారి పర్యవేక్షణ, ఆవసరమైనవారికి ఆస్కిజెన్ అందజేయటం, బాధుతులను సకాలంలో తరలించటానికి మెరుగైన అంబులెన్స్ సేవలు సకాలంలో చికిత్స అందించటానికి దోహదం చేశాయి. నిపుణులైన డాక్టర్ల సాంకేతిక సహకారం, మార్గదర్శనం, న్యూ ఢిల్లీలోని ఎయిమ్స్ వైద్య్ల టెలీమెడిసిన్ కన్సల్టేషన్లు, అవసరాన్నిబట్టి స్టెరాయిడ్స్, యాంటీ కొయాగ్యులెంట్స్ వాడకం కోవిడ్ బాధితులచికిత్సలో సత్ఫలితాలనిచ్చాయి. ఈ చర్యలన్నిటి ఫలితంగా మొత్తం పాజిటివ్ లలో మరణాల సాతం తగ్గుతూ వచ్చి ఈ రోజుకు అది ప్రపంచవ్యాప్తంగా 3.3% ఉన్నప్పటికీ భారత్ లో మాత్రం 1.75% శాతంగా నమోదైంది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి

Ministry of Health and Family Welfare
India reaches another peak of highest single day recoveries
68,584 recover in the last 24 hours
26 States & UTs report higher than 70% Recovery Rate
03 SEP 2020 3:00PM by PIB Delhi
Matching the achievement of highest single tests of more than 11.7 lakhs in the last 24 hours, India has scaled another peak of success.
India has registered the highest recoveries in a single day. 68,584 COVID-19 patients have recovered and been discharged in the last 24 hours. This has led to a surge in the total number of recovered patients which is nearly 30 lakh (2,970,492).
With this, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has crossed 77% (77.09%). The number of recovered patients has outpaced the active cases (8,15,538) by more than 21.5 lakh.
The recovered patients have increased to more than 3.6 times the active cases, as on date. The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 21.16% of the total positive cases.
Focus on improved and effective clinical treatment in hospitals, supervised home isolation, use of non-invasive oxygen support, improved services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment, upgradation of clinical management skills of doctors treating COVID-19 patients by active technical guidance through tele-consultation sessions of AIIMS, New Delhi, use of steroids and anti-coagulants, etc., have together resulted in seamless efficient patient management.
These measures have ensured that India’s Case Fatality Rate (CFR) is maintained below the global average (3.3%). Witnessing a decline every day, it stands at 1.75% today.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.