સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 65,081 દર્દીઓ સાજા થયા જયારે 69,921 નવા કેસ નોંધાયા
છેલ્લા 24 કલાકમાં 819 મૃત્યુ નોંધાયા
01 SEP 2020 1:43PM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા પાંચ દિવસથી દૈનિક 60,000થી વધુ સાજા થયેલા લોકોની નોંધણી કરવાનો સિલસિલો ચાલુ રહેતા ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 65,081 સાજા થયેલાઓની સંખ્યા નોંધાઈ છે. સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા 28,39,882 થઈ ગઈ છે, જેના લીધે કોવિડ-19માંથી દર્દીઓનો સાજા થવાનો દર વધીને 77% થઈ ગયો છે. સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા સક્રિય કેસ કરતા 3.61 ગણી થઇ ગઈ છે. સક્રિય કેસની સંખ્યા આજે 7,85,996 પહોંચી છે, સક્રિય કેસની સરખામણીમાં ભારતમાં 20.53 લાખથી વધુ લોકો સ્વસ્થ થઈ ગયા છે.
સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા જુલાઈના પહેલા અઠવાડિયાથી ઓગસ્ટ 2020ના છેલ્લા અઠવાડિયા સુધીમાં 4 ગણી વધી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં પાંચ રાજ્યોએ દેશમાં નવા કેસમાં સૌથી વધુ ઉમેરો કર્યો છે. આમાં મહારાષ્ટ્ર (11,852), આંધ્ર પ્રદેશ (10,004), કર્ણાટક (6,495), તામિલનાડુ (5,956) અને ઉત્તર પ્રદેશ (4,782)નો સમાવેશ થાય છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાં આ સંખ્યા ઉમેરાતા તેનો હિસ્સો હવે કુલ 56% થયો છે.
આ પાંચ રાજ્યોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સાજા થયેલા અને રજા મેળવેલા દર્દીઓની મહત્તમ સંખ્યા પણ નોંધાઈ છે, જે 65,081 વ્યક્તિઓના રાષ્ટ્રીય આંકડાના 58.04% જેટલા છે. મહારાષ્ટ્રમાં 11,158 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા હોવાનું નોંધાયુ છે, જ્યારે આંધ્રપ્રદેશ અને કર્ણાટકના અનુરૂપ આંકડા 8,772 અને 7,238 છે. તામિલનાડુમાં 6,008 જ્યારે ઉત્તર પ્રદેશમાં 4,597 કોવિડ દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 536 લોકોના મૃત્યુના સંચિત આંકડા સાથે હવે ઉપરોક્ત પાંચ રાજ્યોમાં મળીને 65.4% જેટલા મૃત્યુ થયા છે, જે રાષ્ટ્રીય કુલ (819) માં ઉમેર્યા છે. મહારાષ્ટ્રમાં 184ના મોત થયા છે, કર્ણાટકમાં 113, ત્યારબાદ તામિલનાડુ (91), આંધ્ર પ્રદેશ (85) અને ઉત્તર પ્રદેશ (63) નો સમાવેશ થાય છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહ સૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India registers Recoveries of 65,081 in the last 24 hours whereas 69,921 new cases were reported
In the last 24 hours, 819 deaths reported
01 SEP 2020 1:43PM by PIB Delhi
Continuing the streak of posting more than 60,000 recoveries each day since the past five days, India has registered 65,081 recoveries in the last 24 hours. The cumulative number of recovered patients have grown to 28,39,882, taking the Recovery Rate among COVID-19 patients to further high of 77%. The number of recovered patients has overtaken the active cases by 3.61 times. India has more than 20.53 lakh recovered people than the active cases that stand at 7,85,996 today.
The number of recovered patients has grown 4 times from the first week of July to the last week of August 2020.
In the last 24 hours, five States have posted the highest addition to the new cases in the country. These are Maharashtra (11,852), Andhra Pradesh (10,004), Karnataka (6,495), Tamil Nadu (5,956) and Uttar Pradesh (4,782). Together they account for 56% of the confirmed cases added in the last 24 hours.
These five states have also reported the maximum number of patients that were cured and discharged in the last 24 hours, cumulatively accounting for 58.04% of the national figure of 65,081 persons. While Maharashtra reported recoveries of 11,158 patients, the corresponding figures for Andhra Pradesh and Karnataka stand at 8,772 and 7,238. Tamil Nadu follows with 6,008, while Uttar Pradesh posted recovery of 4,597 COVID patients.
With a cumulative figure of 536 deaths in the last 24 hours, the above mentioned five states together account for 65.4% of the deaths added to the national total (819). Maharashtra has reported 184 deaths, Karnataka has added 113, followed by Tamil Nadu (91), Andhra Pradesh (85) and Uttar Pradesh (63).
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.