ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਾਬਕਾ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਣਬ ਮੁਖਰਜੀ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿਚ ਸੱਤ ਦਿਨਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੋਗ ਮਨਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ
31 AUG 2020 7:27PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ 31 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ ਆਰਮੀ ਰਿਸਰਚ ਐਂਡ ਰੈਫਰਲ ਹਸਪਤਾਲ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਪ੍ਰਣਬ ਮੁਖਰਜੀ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ਦਾ ਡੂੰਘੇ ਦੁੱਖ ਨਾਲ ਐਲਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ ।
ਵਿਛੁੜ ਗਏ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਤ ਨੇਤਾ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਜੋਂ, ਸੱਤ ਦਿਨਾਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੋਗ ਸਮੁੱਚੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 31.08.2020 ਤੋਂ 06.09.2020 ਤੱਕ ਮਨਾਇਆ ਜਾਏਗਾ, ਇਸ ਸੱਤ ਦਿਨਾਂ ਸੋਗ ਵਿੱਚ ਦੋਵੇਂ ਦਿਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ । ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੋਗ ਦੀ ਅਵਧੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਸਮੁੱਚੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਨਾਂ ਇਮਾਰਤਾਂ ਤੇ ਜਿੱਥੇ ਇਹ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ਤੇ ਲਹਿਰਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਅਧਾ ਝੁਕਿਆ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੋਰਾਨ ਕੋਈ ਵੀ ਸਰਕਾਰਰੀ ਮਨੋਰੰਜਨ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ I
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਨਮਾਨ ਨਾਲ ਅੰਤਮ ਸਸਕਾਰ ਦੀ ਮਿਤੀ, ਸਮੇਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ I

Ministry of Home Affairs
Seven day State Mourning to be observed in memory of former President Shri Pranab Mukherjee
31 AUG 2020 7:27PM by PIB Delhi
The Government of India announces with profound sorrow the death of ShriPranab Mukherjee, former President of India at Army Research & Referral Hospital, New Delhi on 31stAugust, 2020.
As a mark of respect to the departed dignitary, seven days State Mourning will be observed throughout India from 31.08.2020 to 06.09.2020, both days inclusive. During the period of State Mourning the National Flag will fly at halfmaston all buildings throughout India, where it is flown regularly and there will be no official entertainment.
The date, time and venue of the State Funeral will be intimated later.