ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕੱਲ੍ਹ ‘ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਜਨਮਭੂਮੀ ਮੰਦਿਰ’ ਦਾ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਜਨਤਕ ਸਮਾਰੋਹ ’ਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
04 AUG 2020 6:36PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਕੱਲ੍ਹ ਅਯੁੱਧਿਆ ’ਚ ‘ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਜਨਮਭੂਮੀ ਮੰਦਿਰ’ ਦਾ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਜਨਤਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਹਨੂਮਾਨਗੜ੍ਹੀ ਵਿਖੇ ਪੂਜਾ ’ਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਤੇ ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਜਨਮਭੂਮੀ ਜਾਣਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ‘ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਲਲਾ ਵਿਰਾਜਮਾਨ’ ਦੀ ਪੂਜਾ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਤੇ ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਹ ਪਾਰਿਜਾਤ ਦਾ ਬੂਟਾ ਲਾਉਣਗੇ ਤੇ ਫਿਰ ਭੂਮੀ ਪੂਜਨ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਇੱਕ ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਿੰਨ੍ਹ ਤੋਂ ਪਰਦਾ ਹਟਾਉਣਗੇ ਤੇ ‘ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਜਨਮਭੂਮੀ ਮੰਦਿਰ’ ਦਾ ਇੱਕ ਯਾਦਗਾਰੀ ਡਾਕ–ਟਿਕਟ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੇ।

Prime Minister's Office
PM to attend public function on Laying of Foundation Stone of 'Shree Ram Janmabhoomi Mandir' tomorrow
04 AUG 2020 6:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will attend the public function on laying of the Foundation Stone of 'Shree Ram Janmabhoomi Mandir' at Ayodhya tomorrow.
Prior to the function, Prime Minister will take part in Pooja and Darshan at Hanumangarhi. He will then travel to Shree Ram Janmabhoomi where he will take part in Pooja and Darshan of 'Bhagwan Shree Ramlala Virajman'. He will then plant a Parijat sapling and subsequently perform Bhoomi Pujan.
Prime Minister will unveil a plaque to mark the laying of Foundation Stone and also release Commemorative Postage Stamp on 'Shree Ram Janmabhoomi Mandir'.