ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ సోకిన వారిలో మృతులు భారత్ లో అత్యల్పంగా 2.23%
10 లక్షలకు చేరువలో కోలుకున్నవారు
గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారు 35,000 కు పై మాటే
29 JUL 2020 3:37PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు సమన్వయంతో "పరీక్షించు, ఆచూకీ పట్టు, చికిత్స చెయ్యి" అనే నినాదాన్ని సమర్థంగా ఆచరించిన ఫలితంగా కోవిడ్ వ్యాధిగ్రస్తుల్లో మరణాల సఖ్యను కనీస స్థాయిలో ఉంచగలిగారు. అంతర్జాతీయంగా అతి తక్కువ స్థాయిలో ఉండటమే గాక క్రమంగా తగ్గుతూ ఉండటం కూడా విశేషం.
ఏప్రిల్ 1 తరువాత ఈ రోజు ఆ సంఖ్య అతి తక్కువగా ఉండగా ఇప్పటివరకూ వ్యాధి సోకినవారిలో మరణాల శాతం 2.23% గా నిలిచింది.
మరణాల శాతం తక్కువగా ఉంచటమే కాకుండా వ్యాధి నివారణకు విజయవంతమైన వ్యూహాన్ని అనుసరించటం కూడా కీలకమైన అంశం. పెద్ద ఎత్తున పరీక్షలు చేయించటం, సమగ్రంగా రూపొందించిన విధివిధానాలకు అనుగుణంగా చికిత్స అందించటం అన్నీ కలిసి ఫలితాలివ్వటంతో వరుసగా ఆరో రోజున ఇలా రోజుకు 30,000 మందికి పైగా కోలుకున్నారు.
మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య వేగంగా పెరుగుతూ త్వరలో పది లక్షల మైలురాయిని చేరుకోబోతోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో 35,286 మంది బాధితులు కోలుకోగా, మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 9,88,029కి చేరింది. ఆ విధంగా బాధితులలో కోలుకున్నవారి శాతం 64.51% చేరింది.
ఆ విధంగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య గణనీయంగా పెరుగుతూ ఉండటం వల్ల చికిత్సలో ఉన్నవారికి, కోలుకున్నవారికి మధ్య తేడా ప్రస్తుతం 4,78,582 మందిగా నమోదైంది. ప్రస్తుతం 5,09,447మంది బాధితులు వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స పొందుతున్నారు.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Case Fatality Rate (CFR) lowest since 1st April at 2.23%
Total recoveries fast nearing 1 million
More than 35,000 recovered in last 24 hours
29 JUL 2020 3:37PM by PIB Delhi
Coordinated implementation of “Test Track Treat” strategy by the Union and State/UT governments has effectively ensured that the Case Fatality Rate (CFR) is maintained at a low level when compared to the global scenario, and it has been progressively falling.
The Case Fatality Rate stands at 2.23% today and it is lowest since 1st April 2020.
Not only has the CFR been kept a low rate, the successful implementation of effective containment strategy, aggressive testing and standardized clinical management protocols based on holistic Standard of Care approach have in tandem resulted in a consistent trend of more than 30,000 recoveries/day for the sixth consecutive day.
The total number of recovered cases is fast approaching 1 million. With 35,286 patients discharged in the last 24 hours, the total recoveries have jumped to 9,88,029. The recovery rate has reached another high of 64.51% amongst COVID-19 patients.
With such consistent increase in recoveries, the gap between recovered patients and active COVID-19 cases currently stands at 4,78,582. Active cases (5,09,447) are under medical supervision.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.