ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਬੈਂਕਾਂ ਅਤੇ ਐੱਨਬੀਐੱਫ਼ਸੀਜ਼ ਦੀਆਂ ਸਬੰਧਤ ਧਿਰਾਂ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ–ਵਟਾਂਦਰੇ ’ਚ ਭਾਗ ਲੈਣਗੇ
28 JUL 2020 5:31PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਭਲਕੇ ਸ਼ਾਮੀਂ ਬੈਂਕਾਂ ਅਤੇ ਐੱਨਬੀਐੱਫ਼ਸੀਜ਼ ਵੱਲੋਂ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਤੇ ਰੂਪ–ਰੇਖਾ ਬਾਰੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਵਿਚਾਰ–ਵਟਾਂਦਰੇ ਤੇ ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਇਸ ਦੇ ਏਜੰਡੇ ਉੱਤੇ ਰਿਣ ਉਤਪਾਦ ਤੇ ਡਿਲੀਵਰੀ ਲਈ ਕਾਰਜਕੁਸ਼ਲ ਮੌਡਲਜ਼, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤੀ ਸਸ਼ੱਕਤੀਕਰਣ, ਵਿੱਤੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਸਥਿਰਤਾ ਤੇ ਟਿਕਾਊਪਣ ਲਈ ਸੂਝਬੂਝ ਵਾਲੇ ਅਭਿਆਸ ਜਿਹੇ ਵਿਸ਼ੇ ਹਨ
ਵਿੱਤੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਸੂਖਮ–ਲਘੂ ਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮਾਂ ਸਮੇਤ ਸਥਾਨਕ ਨਿਰਮਾਣ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਬੈਂਕਿੰਗ ਖੇਤਰ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤੀ ਸਸ਼ੱਕਤੀਕਰਣ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਇਸ ਵਿਚਾਰ–ਚਰਚਾ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੋਣਗੇ।

Prime Minister's Office
PM Modi to join brain-storming session with stakeholders of Banks & NBFCs
28 JUL 2020 5:31PM by PIB Delhi
PM Modi will join stakeholders from Banks and NBFCs to discuss and deliberate on vision and roadmap for the future tomorrow evening.
The topics on agenda include credit products & efficient models for delivery, financial empowerment through technology, prudential practices for stability and sustainability of financial sector.
Banking sector plays an important role of in contributing to India’s economic growth through financing infrastructure, agriculture, local manufacturing including MSMEs. Financial inclusion can play a big role in financial empowerment through technology.
Senior officers from the Government will also be a part of the interaction.