PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
20 JUL 2020 6:32PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare:More than 7 lakhs Persons have Recovered from COVID-19; At 2.46%, India has one of the lowest Fatality rates in the World
The Case Fatality Rate in the country continues to register a steady downfall. It has dropped to 2.46% today. India has one of the lowest Case Fatality Rates in the world. More than 7 lakh persons have been cured of COVID-19 and discharged till now. This has further expanded the difference between those who are active COVID patients and the recovered persons (7,00,086) by 3,09,627. 22,664 COVID patients have recovered from COVID-19 in the last 24 hours. The recovery rate as of now is at 62.62%. Medical attention is being provided to all the 3,90,459 active cases, in hospitals and home isolation.
For details:
AIIMS New Delhi’s “e-ICU” Video Consultation Program Gains Traction, 43 Big Hospitals in 11 States Covered So far
In order to strengthen the Government of India’s efforts to reduce COVID-19 mortality, AIIMS New Delhi has started a video-consultation program with ICU doctors across the country called e-ICU on 8th July, 2020. The program aims at holding case-management discussions among doctors who are at the frontline in treating COVID-19 patients in hospitals and COVID facilities around the country. Physicians who manage COVID-19 patients including those in the ICUs can raise queries, present their experience and share knowledge with other physicians and experts from AIIMS, New Delhi on this video platform. The primary objective of these discussions is to reduce mortality from COVID-19 by learning from shared experience and strengthening best practices among hospitals with 1000 beds including isolation beds, oxygen supported and ICU beds. Four sessions have been held till date covering 43 institutions. Some of the important issues that have been stressed upon are the need for rational use of ‘Investigational Therapies’ like Remdesevir, convalescent plasma and Tocilizumab. The treating teams have discussed the current indications and possible harm due to their indiscriminate use and the need to limit social-media pressure based prescriptions.
For details:
Dr. Harsh Vardhan inaugurates COVID19 Plasma Donation Campaign at AIIMS, Delhi
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare yesterday flagged off a Plasma Donation Campaign at AIIMS Delhi. The event was co-organized by Delhi Police where 26 police personnel who had recovered from COVID volunteered to donate their blood plasma.Expressing his gratitude to the Delhi Police for this initiative he said, “It is very sad that a dozen Delhi police personnel died due to Corona. In spite of these casualties, they are doing a great job deploying personnel to contain the spread, while the number of containment zones has jumped from 200 to 600.”Dr Harsh Vardhan saluted the contribution of these volunteers by conferring certificates to 26 Police constables. Of these, Shri Om Prakash was donating his plasma for the third time. The Minister stated that every single donor counts in our journey towards victory over COVID-19 and we need more and more of these plasma warriors to help fight the pandemic till a definitive treatment or vaccine is developed. He commented, “As of now convalescent plasma therapy has been approved for compassionate use with various plasma banks being set up to ensure round the clock availability”.
For details:
PM interacts with IBM CEO Arvind Krishna
Prime Minister Shri NarendraModi interacted with IBM CEO Shri Arvind Krishna via video conferencing today.Talking about the impact of COVID on business culture, Prime Minister said that ‘work from home’ is being adopted in a big way and the government is constantly working towards providing infrastructure, connectivity and regulatory environment to ensure that this technological shift is smooth. He also discussed the technologies associated and challenges involved in the recent decision of IBM to make 75% of its employees to work from home.Prime Minister highlighted that this is a great time to invest in India. He talked about the efforts of the government in the last six years to promote wellness and ensure that the best quality healthcare is within the reach of the people. He explored the possibilities of creating India specific AI based tools in the healthcare sector and development of better models for disease prediction and analysis. He underlined that the country is moving towards development of an integrated, tech and data driven healthcare system which is affordable and hassle-free for the people.
For details:
Dr. Harsh Vardhan launches Punjab National Bank’s Nation-wide CSR campaign for Distribution of Mask and Sanitizer to prevent Spread of COVID-19
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health and Family Welfare launched Punjab National Bank’s (PNB) campaign to distribute face masks and sanitizers to prevent the spread of COVID-19. Expressing his gratitude to PNB for taking this responsibility when the whole world is suffering from COVID19, he commented, “I am happy that PNB is supporting the efforts of the Government in fight against this Pandemic. Steps like donation in PM Cares fund and organising CSR activities for distribution of masks and sanitizers have been taken by the Bank. Use of masks and good hand hygiene promote COVID appropriate behaviour and this is the best ‘social vaccine’ we currently have against the disease. The Bank is distributing such material in 662 districts throughout the country and I congratulate PNB for their efforts.”
For details:
UPSC Gears up to Conduct Personality Tests (Interviews) for the Civil Services Examination 2019 in the Backdrop of COVID-19 Pandemic
The Union Public Service Commission was in the midst of conducting the Personality Tests (PTs)/Interviews for 2,304 candidates for the Civil Services Examination, 2019 (CSE-2019) when the Government of India decided to impose a lockdown to contain the spread of COVID-19. The Commission also reviewed the position and decided to defer the remaining PT Boards for 623 candidates of the CSE-2019 from 23.03.2020 onwards.With gradual lifting of the lockdown, the Commission has decided to hold the PTs for the remaining candidates from 20th to 30th of July, 2020 and all the candidates have been suitably informed in advance. In order to address the safety and health concerns of the candidates, expert advisers and staff of the Commission, suitable arrangements have been put in place.
For details:
Consumer Protection Act, 2019 comes into force from today
New Act will empower consumers and help them in protecting their rights through its various notified Rules and provisions like Consumer Protection Councils, Consumer Disputes Redressal Commissions, Mediation, Product Liability and punishment for manufacture or sale of products containing adulterant / spurious goods. Act includes establishment of the Central Consumer Protection Authority (CCPA) to promote, protect and enforce the rights of consumers. The CCPA will be empowered to conduct investigations into violations of consumer rights and institute complaints / prosecution, order recall of unsafe goods and services, order discontinuance of unfair trade practices and misleading advertisements, impose penalties on manufacturers/endorsers/publishers of misleading advertisements. The rules for prevention of unfair trade practice by e-commerce platforms will also be covered under this Act.
For details:
SER Runs 2652 Tripsof ParcelExpress Trains in the wake of COVID-19
South Eastern Railway (SER) as a part of commitment to the nation during this national crisis, has already run 2652 trips of Time Tabled Parcel Express Trains carrying essential commodities viz., food items, groceries, medicines, medical equipment and other items of daily need to different parts of the country from 2nd April to 15th July, 2020. SER during the above period, has carried 46,141 tonnes of parcel traffic containing 17,81,264 number of packages to different places in the country.These Time Tabled Parcel Express Trains are running between Shalimar-Ranchi, Shalimar-Mumbai CSMT, Howrah-Secunderabad, Howrah-KSR Bengaluru, Shalimar-Porbander and Tatanagar-Itwari.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Punjab: Buoyed by the enthusiastic response to the `Mission Warrior’ Covid mass awareness drive, Punjab Chief Minster has extended the campaign for another 2 months, while also announcing introduction of next level of the Diamond Certificate. While exhorting the winners to take their grassroot Covid awareness creation efforts forward, the Chief Minister also appealed to others to participate in the extended Mission Warrior competition zealously in order to sensitise the people about the Corona virus and the various protective measures.
• Haryana: The Chief Minister said that financial assistance ranging from Rs 4000 to 5000 to 16 lakh families has been provided by the government during the COVID period, be it under the MukhyamantriParivarSamridhiYojana or through the Building Construction Workers Welfare Board. Similarly, under the Pradhan Mantri GaribKalyanYojana, free ration would be distributed to needy families up to the month of November.
• Kerala: One more death due to Covid-19 has been reported in the state taking the toll to 43. The deceased is a 69-year-old native of Idukki district. Lockdown declared in Pattambitaluk and Nellayapanchayat in Palakkad district. The licenses of two hyper markets have been cancelled in Thiruvananthapuram following violation of Covid-19 protocol. It has been found that these two shops played a major role in the transmission of the virus to more people in the city. Five more Keralites outside the state, four in the Gulf and one in Karnataka, succumbed to the virus. Kerala recorded 821 Covid-19 cases yesterday of which 629 are cases of infection through contact and the source of infection of 43 cases is unknown. 7,063 patients are still under treatment and 1.70 lakh people are under surveillance in various districts.
• Tamil Nadu: A 73-year-old woman succumbed to Covid-19 in Puducherry taking the death toll to 29 as the UT reported 93 cases on Monday to cross the 2000 mark. TN CM on Sunday apprised PM of the steps being taken by the State government against the spread of Covid19. TN signs eight MoUs worth Rs 10,399 crore, to create employment for over 13,000 people. VirudhachalamTahsildar dies of Covid-19, two MLAs test positive. State reports new single-day high of 4,979 Covid-19 cases on Sunday along with 78 deaths. Total cases: 1,70,693; Active cases: 50,294; Deaths: 2481; Active cases in Chennai: 15,042.
• Karnataka: Chief Secretary issues order under section 24(1) of Disaster Management Act 2005, directing medical establishments to make available resources of the hospital beds for the purpose of admitting Covid patients referred by authorised person of BBMP. As the weeklong lockdown in Bengaluru Urban and Rural districts set to be lifted on July 22, taskforce set up by state met and discussed on further measures to control Covid. Media reports that while CM is not in favour of extending the lockdown, some ministers, health experts are for longer lockdown in the State. 4120 new cases & 91 deaths reported yesterday with 2156 cases in Bangalore city. Total cases: 63,772; Active cases: 39,370; Deaths: 1331.
• Andhra Pradesh: SatishDhawan Space Centre decides to work with minimum essential staff to avoid virus transmission. Containment restrictions also imposed at SHAR amid Covid cases at its housing colony. Complete lockdown imposed in West Godavari district till July 31 amid surge in Covid-19 cases. TDP senior leader and Sangam Dairy Director Popuri Krishna Rao died due to coronavirus at NRI hospital in Guntur. State decides to set up Covid control rooms at all districts amid rising cases as a measure to address the problem of misinformation and guide the affected people. 5041 new cases & 56 deaths reported yesterday. Total cases: 49,650; Active cases: 26,118; Deaths: 642.
• Telangana: Covid-19 vaccine trials begin at Hyderabad’s NIMS. The first indigenous Covid-19 vaccine, being developed by Indian Council of Medical Research (ICMR) and Bharat Biotech, is expected to be tested on 30 healthy volunteers at Nizam’s Institute of Medical Sciences (NIMS). 1296 new cases & 6 deaths reported yesterday. Total cases in the State: 45,076; Active cases: 12,224; Deaths: 415.
• Arunachal Pradesh: The Governor of Arunachal Pradesh, Dr B D Mishra appeals people to develop nutritional kitchen garden in their home as Covid-19 pandemic has taught all to be self-reliant.
• Assam: The CM of Assam, Shri SarbanandaSonowal inspected the Pahumara river embankment at Gahinpara near Pathsala in Barpeta district which was breached in the recent spate of flood.
• Manipur: The highest number of Covid19 cases in the state of Manipur are from Ukhrul(252), Kangpokpi (234) and Tamenglong (212). Presently the highest number of active cases are in Kangpokpi -131.
• Nagaland: In Nagaland 33 positive cases of COVID-19 have been confirmed. 16 in Dimapur, 12 in Mon & 5 in Kohima. Total Covid-19 positive cases in Nagaland stands at 1021 with 576 active cases and 445 recoveries.
• Sikkim: With the spike in Covid-19 in the State, the Government of Sikkim decides to go for a weeklong complete lockdown starting from tomorrow i. e 21st July to July 27, 2020.
• Maharashtra:AslamShaikh, the Cabinet Minister for Textiles, Port, Fisheries in the Maharashtra Government has tested positive for Covid 19. He is also the Guardian Minister of Mumbai City. He is the fourth Minister of the UddhavThackerey government to test positive. Maharashtra reported 9,518 new Covid cases on Sunday taking the total number of reported cases to 3,10,455.
• Gujarat: 965 new Covid-19 cases have been recorded taking the state tally to 34,882. Out of 965 new cases, maximum 206 cases have been reported from Surat city. Ahmedabad city recorded 186 new cases. The number of active cases is 11,412.
• Rajasthan: 401 new positive cases have been reported on Monday morning, taking the COVID-19 tally of the state to 29,835. There are 7406 active cases in the state currently.
• Madhya Pradesh: With the addition of 837 new cases the case count in the state climbed to 22,600. The death toll in the state has also gone up to 721. A total of 447 persons were discharged from hospitals on Sunday, taking the number of the recovered cases to 15,311.
• Chhattisgarh: A seven-day lockdown will be enforced in municipal limits of Raipur and Birgaon beginning July 22 in view of the rising number of COVID-19 cases. The entire area under Raipur Municipal Corporation (RMC) and Birgaon Municipal Corporation (BMC) in Raipur district has been declared as containment zones by the order of the District Collector. The state reported 159 new cases on Sunday.
• Goa - 173 new COVID-19 cases have been identified on Sunday. This takes the state tally of positive cases to 3657. While there are 1417 active cases in the state now, the total number of recoveries has gone up to 2218.

PIB Backgrounder
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
20 JUL 2020 6:32PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕುರಿತು ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾಹಿತಿ:
ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ 7 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ; ಭಾರತವು ಹೊಂದಿರುವ 2.46% ರಷ್ಟಿರುವ ದರ, ಈಗ ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಮಾರಣಾಂತಿಕ ದರವು ಸ್ಥಿರವಾದ ಕುಸಿತವನ್ನು ದಾಖಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಇಂದು 2.46% ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. 7 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರನ್ನು ಕೋವಿಡ್ -19 ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದುವರೆಗೂ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಸಕ್ರಿಯ ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು (7,00,086) ನಡುವಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸ 3,09,627 ರಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 22,664 ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಈಗಿನ ಚೇತರಿಕೆ ದರ 62.62%. ಎಲ್ಲಾ 3,90,459 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ, ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1639897
ಏಮ್ಸ್ ನವದೆಹಲಿಯ “ಇ-ಐ.ಸಿ.ಯು.” ವಿಡಿಯೋ ಸಮಾಲೋಚನೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು, 11 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿನ 43 ದೊಡ್ಡ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಏಮ್ಸ್ ನವದೆಹಲಿ ಜುಲೈ 8, 2020 ರಂದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಐ.ಸಿ.ಯು ವೈದ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಇ-ಐ.ಸಿ.ಯು. ಎಂಬ ವೀಡಿಯೊ-ಸಮಾಲೋಚನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಪ್ರಕರಣಗಳ-ಮ್ಯಾನೇಜ್ಮೆಂಟ್ ಅನ್ನು ಹಿಡಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುವ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಹೊಂದಿದೆ. ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯರ ನಡುವೆ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಏರ್ಪಡಿಸಿದೆ. ಐ.ಸಿ.ಯು.ಗಳಲ್ಲಿರುವವರು ಸೇರಿದಂತೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ವೈದ್ಯರು ಈ ವೀಡಿಯೊ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಕೇಳಿ ಸೂಕ್ತ ಮಾಹಿತಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಹುದು, ತಮ್ಮ ಅನುಭವವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಇತರ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ನವದೆಹಲಿಯ ಏಮ್ಸ್ ನ ತಜ್ಞರೊಂದಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಈ ಚರ್ಚೆಗಳ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಉದ್ದೇಶವೆಂದರೆ ಹಂಚಿಕೆಯ ಅನುಭವದಿಂದ ಕಲಿಯುವುದರ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಹಾಸಿಗೆಗಳು, ಆಮ್ಲಜನಕ ಬೆಂಬಲಿತ ಮತ್ತು ಐ.ಸಿ.ಯು. ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 1000 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು. 43 ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ನಾಲ್ಕು ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಸಂವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ರೆಮ್ಡೆಸೆವಿರ್, ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ಮತ್ತು ಟೊಸಿಲಿಜುಮಾಬ್ ನಂತಹ ‘ತನಿಖಾ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳ’ ತರ್ಕಬದ್ಧ ಬಳಕೆಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿರುವ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಗಳು. ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ತಂಡಗಳು ಪ್ರಸ್ತುತ ಸೂಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ವಿವೇಚನೆಯಿಲ್ಲದ ಬಳಕೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಹಾನಿ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ-ಮಾಧ್ಯಮ ಒತ್ತಡ ಆಧಾರಿತ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಮಿತಿಗೊಳಿಸುವ ಅಗತ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿವೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1639872
ದೆಹಲಿಯ ಏಮ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ದಾನ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಡಾ. ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
ದೆಹಲಿಯ ಏಮ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ದಾನದ ದೇಣಿಗೆ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಡಾ. ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ನಿನ್ನೆ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸರು ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದು, ಅಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಯಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ 26 ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ತಮ್ಮ ರಕ್ತ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾವನ್ನು ದಾನ ಮಾಡಲು ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತರಾಗಿ ಮುಂದೆ ಬಂದಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಸಚಿವರು, “ಕೊರೊನದಿಂದಾಗಿ ಹನ್ನೆರಡು ಮಂದಿ ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಾವುನೋವುಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಅವರು ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಆದರೆ ಅದರ ಜೊತೆಗೆ ಧಾರಕ ವಲಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 200 ರಿಂದ 600 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ”26 ಪೊಲೀಸ್ ಕಾನ್ಸ್ಟೆಬಲ್ಗಳಿಗೆ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ದಾನದ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಈ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರ ಕೊಡುಗೆಗೆ ಡಾ. ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ವಂದಿಸಿದರು. ಈ ಪೈಕಿ ಶ್ರೀ ಓಂ ಪ್ರಕಾಶ್ ಮೂರನೇ ಬಾರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾವನ್ನು ದಾನ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ವಿಜಯದತ್ತ ನಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ದಾನಿಗಳು ಪ್ರಾಮುಖ್ಯರಾಗುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಒಂದು ಖಚಿತವಾದ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಅಥವಾ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವವರೆಗೆ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಈ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ಯೋಧರು ನಮಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಹೆಚ್ಚು ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟರು, "ಈಗಿನಂತೆ ಸಹಾನುಭೂತಿಯ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಅನುಕೂಲಕರ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ, ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ವಿವಿಧ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ".
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1639826
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಐ.ಬಿ.ಎಂ ಸಿ.ಇ.ಒ ಶ್ರೀ ಅರವಿಂದ ಕೃಷ್ಣ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ವಿಡಿಯೋ ಸಂವಾದ ಮೂಲಕ ಐ.ಬಿ.ಎಂ ಸಿ.ಇ.ಒ ಶ್ರೀ ಅರವಿಂದ ಕೃಷ್ಣ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಮೇಲೆ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಭಾವದ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ, ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ‘ಮನೆಯಿಂದ ಕೆಲಸ’ ದೊಡ್ಡ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ತಾಂತ್ರಿಕ ಬದಲಾವಣೆಯು ಸುಗಮವಾಗಿದೆಯೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಇತ್ತೀಚಿನ ನಿರ್ಧಾರದಲ್ಲಿ, ಐಬಿಎಂ ತನ್ನ 75% ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಮನೆಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವಂತೆ ಮಾಡುವ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸವಾಲುಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಇದು ಉತ್ತಮ ಸಮಯ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆರೋಗ್ಯವು ಜನರ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಳೆದ ಆರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸರಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಕುರಿತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿದರು. ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಎಐ ಆಧಾರಿತ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ರೋಗ ಮುನ್ಸೂಚನೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಗೆ ಉತ್ತಮ ಮಾದರಿಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಅವರು ವಿಶ್ಲೇಷಿಸಿದರು. ತೊಂದರೆ ರಹಿತವಾಗಿ ಜನರಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ರೀತಿಯ ಸಮಗ್ರ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ದತ್ತಾಂಶ ಚಾಲಿತ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯತ್ತ ದೇಶ ಸಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ .
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1639945
ಕೋವಿಡ್-19 ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಮಾಸ್ಕ್ ಮತ್ತು ಸ್ಯಾನಿಟೈಜರ್ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಪಂಜಾಬ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬ್ಯಾಂಕಿನ ಸಿ.ಎಸ್.ಆರ್. ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಡಾ. ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು
ಕೋವಿಡ್-19 ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಫೇಸ್ ಮಾಸ್ಕ್ ಮತ್ತು ಸ್ಯಾನಿಟೈಜರ್ಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಡಾ. ಹರ್ಷ್ ವರ್ಧನ್ ಅವರು ಪಂಜಾಬ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬ್ಯಾಂಕಿನ (ಪಿ.ಎನ್‌.ಬಿ.) ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವಾಗ ಈ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪಿ.ಎನ್‌.ಬಿ.ಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಸಚಿವರು, “ಈ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಪಿ.ಎನ್‌.ಬಿ. ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತಿರುವುದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಹಾಯ ನಿಧಿಯಲ್ಲಿ ದೇಣಿಗೆ ನೀಡುವುದು ಮತ್ತು ಮುಖಗವಸುಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಯಾನಿಟೈಜರ್ಗಳ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಸಿ.ಎಸ್.ಆರ್. ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವುದು ಮುಂತಾದ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬ್ಯಾಂಕ್ ಕೈಗೊಂಡಿದೆ. ಮುಖಗವಸುಗಳ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಕೈ-ನೈರ್ಮಲ್ಯವು ಕೋವಿಡ್ ತಡೆಗಡೆಯ ಇತರ ಸೂಕ್ತ ನಡವಳಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಪ್ರಸ್ತುತ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ನಾವು ಹೊಂದಿರುವ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ‘ಸಾಮಾಜಿಕ ಲಸಿಕೆ’ ಆಗಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ 662 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಇಂತಹ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪಿ.ಎನ್‌.ಬಿ ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ನಾನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1639952
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆ 2019 ಕ್ಕೆ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು (ಸಂದರ್ಶನಗಳು) ನಡೆಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಆಯೋಗವು ಸಿದ್ದತೆ ನಡೆಸಿದೆ
ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆ, 2019 (ಸಿ.ಎಸ್.ಇ -2019) ಗೆ 2,304 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವ ಪರೀಕ್ಷೆ (ಪಿ.ಟಿ) / ಸಂದರ್ಶನಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಆಯೋಗವು ನಡೆಸುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕೋವಿಡ್-19 ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ವಿಧಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿತು. ಆಯೋಗವು ಈ ಖಾಲಿ ಸ್ಥಾನಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿತು ಮತ್ತು ಉಳಿದ ಪಿ.ಟಿ ಮಂಡಳಿಗಳ ಸಿ.ಎಸ್.ಇ -2019 ರ623 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿತ ದಿನಾಂಕ 23.03.2020 ರಿಂದ ಮುಂದೂಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿತು. ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಅನ್ನು ಕ್ರಮೇಣ ಸಡಿಲುಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಉಳಿದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಪಿಟಿಗಳನ್ನು ಜುಲೈ 20, ರಿಂದ ಜುಲೈ 30 , 0202 ರವರೆಗೆ ನಡೆಸಲು ಆಯೋಗ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಸೂಕ್ತವಾಗಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆಯೋಗದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು, ತಜ್ಞ ಸಲಹೆಗಾರರು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಸೂಕ್ತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1639900
ಗ್ರಾಹಕ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾಯ್ದೆ, 2019 ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಇಂದಿನಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುತ್ತದೆ
ಹೊಸ ಕಾಯ್ದೆಯು ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ಸಶಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ವಿವಿಧ ಅಧಿಸೂಚಿತ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಮಂಡಳಿಗಳು, ಗ್ರಾಹಕ ವಿವಾದಗಳ ಪರಿಹಾರ ಆಯೋಗಗಳು, ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆ, ಉತ್ಪನ್ನ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಭಿಚಾರ / ಮೋಸದ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಮಾರಾಟದ ಶಿಕ್ಷೆಯಂತಹ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಅವರ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಗ್ರಾಹಕರ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಗ್ರಾಹಕ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವನ್ನು (ಸಿ.ಸಿ.ಪಿ.ಎ) ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು ಈ ಕಾಯ್ದೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿದೆ. ಗ್ರಾಹಕ ಹಕ್ಕುಗಳ ಉಲ್ಲಂಘನೆ ಮತ್ತು ದೂರುಗಳು/ ಕಾನೂನು ಕ್ರಮ ಜರುಗಿಸುವುದು, ಅಸುರಕ್ಷಿತ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಮರುಪಡೆಯಲು ಆದೇಶಿಸುವುದು, ಅನ್ಯಾಯದ ವ್ಯಾಪಾರ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಮತ್ತು ತಪ್ಪುದಾರಿಗೆಳೆಯುವ ಜಾಹೀರಾತುಗಳನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಲು ಆದೇಶಿಸುವುದು, ತಪ್ಪುದಾರಿಗೆಳೆಯುವ ಜಾಹೀರಾತುಗಳ ತಯಾರಕರು / ಅನುಮೋದಕರು / ಪ್ರಕಾಶಕರಿಗೆ ದಂಡ ವಿಧಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಗ್ರಾಹಕ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವನ್ನು (ಸಿ.ಸಿ.ಪಿ.ಎ) ಗೆ ಅಧಿಕಾರ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇ-ಕಾಮರ್ಸ್ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ಗಳಿಂದ ಅಡ್ಡಹಾದಿಯ/ತಪ್ಪು/ಅನ್ಯಾಯದ ವ್ಯಾಪಾರ ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಈ ಕಾಯಿದೆಯಡಿ ಒಳಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1639900
ಕೋವಿಡ್-19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಸ್.ಇ.ಆರ್. 2652 ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಎಕ್ಸ್ಪ್ರೆಸ್ ರೈಲುಗಳ ಟ್ರಿಪ್ಗಳನ್ನು ಏರ್ಪಡಿಸಿದೆ
ಈ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಬದ್ಧತೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಆಗ್ನೇಯ ರೈಲ್ವೆ (ಎಸ್.ಇ.ಆರ್.) ಈಗಾಗಲೇ 2652 ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಎಕ್ಸ್ಪ್ರೆಸ್ ರೈಲುಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿ, ಅಗತ್ಯ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸುತ್ತಿದೆ, ಅಂದರೆ ಆಹಾರ ವಸ್ತುಗಳು, ದಿನಸಿ, ಔಷಧಿಗಳು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ದೈನಂದಿನ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಏಪ್ರಿಲ್ 2,2020 ರಿಂದ ಜುಲೈ 15 , 2020 ರವರೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಸಾಗಿಸಿದೆ. ಮೇಲಿನ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಎಸ್.ಇ.ಆರ್. 46,141 ಟನ್ ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಸಂಚಾರವನ್ನು 17,81,264 ಸಂಖ್ಯೆಯ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ಸಾಗಿಸಿದೆ. ಈ ಪಾರ್ಸೆಲ್ ಎಕ್ಸ್ಪ್ರೆಸ್ ರೈಲುಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ಶಾಲಿಮಾರ್-ರಾಂಚಿ, ಶಾಲಿಮಾರ್-ಮುಂಬೈ ಸಿ.ಎಸ್.ಎಂ.ಟಿ, ಹೌರಾ-ಸಿಕಂದರಾಬಾದ್, ಹೌರಾ-ಕೆ.ಎಸ್.ಆರ್ ಬೆಂಗಳೂರು, ಶಾಲಿಮಾರ್-ಪೋರ್ಬಂದರ್ ಮತ್ತು ತತಾನಗರ-ಇಟ್ವಾರಿ ನಡುವೆ ಚಲಿಸುತ್ತಿವೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1639781
ಪಿ ಐ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರ ಕಚೇರಿಗಳ ಮಾಹಿತಿ
- ಪಂಜಾಬ್: `ಮಿಷನ್ ವಾರಿಯರ್’ ಕೋವಿಡ್ ಮಾಸ್ ಜಾಗೃತಿ ಚಾಲನೆಗೆ ಸಿಕ್ಕಿದ ಉತ್ಸಾಹಭರಿತ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಿಂದ ಉತ್ತೇಜಿತರಾದ ಪಂಜಾಬ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಈ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಇನ್ನೂ 2 ತಿಂಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಹಾಗೂ ಮುಂದಿನ ಹಂತದ ಡೈಮಂಡ್ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರದ ಪರಿಚಯವನ್ನೂ ಪ್ರಕಟಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೊರೋನಾ ವೈರಸ್ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ರಕ್ಷಣಾತ್ಮಕ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜನರನ್ನು ಸಂವೇದನಾಶೀಲಗೊಳಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ವಿಜೇತರು ತಮ್ಮ ತಳಮಟ್ಟದ ಕೋವಿಡ್ ಜಾಗೃತಿ ಸೃಷ್ಟಿಯ ವಿವಿಧ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
- ಹರಿಯಾಣ: ಕೋವಿಡ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 16 ಲಕ್ಷ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಮುಖಮಂತ್ರಿ ಪರಿವಾರ್ ಸಮೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಯಡಿರಲಿ ಅಥವಾ ಕಟ್ಟಡ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮಂಡಳಿಯ ಮೂಲಕವಾಗಿ ರೂ. 4000 ಗಳಿಂದ ರೂ.5000 ತನಕದ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಅಂತೆಯೇ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ನವೆಂಬರ್ 2020 ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಉಚಿತ ಪಡಿತರವನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಗುವುದು.
- ಕೇರಳ: ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಇನ್ನೂ ಒಂದು ಸಾವು ಸಂಭವಿಸುವ ಮೂಲಕ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 43 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ ಎಂದು ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಮೃತ 69 ವರ್ಷದ ಇಡುಕ್ಕಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಮೂಲದವರು. ಪಾಲಕ್ಕಾಡ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಪಟ್ಟಾಂಬಿ ತಾಲ್ಲೂಕು ಮತ್ತು ನೆಲ್ಲಾಯ ಪಂಚಾಯಿತಿಯಲ್ಲಿ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಸಂಪೂರ್ಣ ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಶಿಷ್ಟಾಚಾರ ಉಲ್ಲಂಘನೆಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ತಿರುವನಂತಪುರದಲ್ಲಿ ಎರಡು ಹೈಪರ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳ ಪರವಾನಗಿಗಳನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಗರದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ವೈರಸ್ ಹರಡುವಲ್ಲಿ ಈ ಎರಡು ಅಂಗಡಿಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವಹಿಸಿವೆ ಎಂದು ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ. ಕೊಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರುಸೇರಿ ರಾಜ್ಯದ ಹೊರಗೆ ಇನ್ನೂ ಐದು ಕೇರಳಿಗರು ವೈರಸ್ ಗೆ ತುತ್ತಾದರು. ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 821 ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ, ಅದರಲ್ಲಿ 629 ಸಂಪರ್ಕದ ಮೂಲಕ ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 43 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸೋಂಕಿನ ಮೂಲ ತಿಳಿದಿಲ್ಲ. 7,063 ರೋಗಿಗಳು ಇನ್ನೂ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 1.70 ಲಕ್ಷ ಜನರು ಕೋವಿಡ್ ಕಣ್ಗಾವಲಿನಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಪುದುಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಗೆ 73 ವರ್ಷದ ಮಹಿಳೆ ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸೋಮವಾರ 93 ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಆಗಿರುವುದರಿಂದ ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 2000 ರ ಗಡಿ ದಾಟಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ 19 ಹರಡುವಿಕೆಯ ವಿರುದ್ಧ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಮಿಳುನಾಡು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಭಾನುವಾರ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು. 13,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ತಮಿಳುನಾಡು ರೂ.10,399 ಕೋಟಿ ಗಳ ಎಂಟು ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ. ವಿರುಧಾಚಲಂ ತಹಶೀಲ್ದಾರ್ ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದ ನಿಧನರಾದರು, ಇಬ್ಬರು ಶಾಸಕರು ಧನಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆ ದಾಖಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯವು ಏಕದಿನದಲ್ಲಿ ಹೊಸ 4,979 ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು 78 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 1,70,693; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 50,294; ಸಾವುಗಳು: 2481; ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 15,042.
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಬಿ.ಬಿ.ಎಂ.ಪಿ.ಯ ಅಧಿಕೃತ ವ್ಯಕ್ತಿಯಿಂದ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಕಾಯ್ದೆ 2005 ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 24 (1) ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅವರು ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಜುಲೈ 22 2020ರಂದು ಬೆಂಗಳೂರು ನಗರ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿನ ವಾರಾಂತ್ಯದ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಅನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ರಾಜ್ಯವು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಕಾರ್ಯಪಡೆ ಸಭೆ ಸೇರಿ ಕೋವಿಡ್ ಅನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಮುಂದಿನ ಕ್ರಮಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಿತು. ಬೀಗಮುದ್ರೆ (ಲಾಕ್ಡೌನ್ ) ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಮನಸ್ಸು ಹೊಂದಿಲ್ಲವಾದರೂ, ಕೆಲವು ಮಂತ್ರಿಗಳು, ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಬೀಗ ಹಾಕಲು ಮುಂದಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ವರದಿ ಮಾಡಿವೆ. ಬೆಂಗಳೂರು ನಗರದಲ್ಲಿ 2156 ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 4120 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 91 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 63,772; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 39,370; ಸಾವುಗಳು: 1331.
- ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ಸತೀಶ್ ಧವನ್ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಕೇಂದ್ರ ವೈರಸ್ ಹರಡುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಕನಿಷ್ಠ ಅಗತ್ಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಅದರ ವಸತಿ ವಸಾಹತು ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿನ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಮಧ್ಯೆ ಧಾರಕ ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ವಿಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಮಧ್ಯೆ ಪಶ್ಚಿಮ ಗೋದಾವರಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಜುಲೈ 31,2020 ರವರೆಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ವಿಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಗುಂಡೂರಿನ ಎನ್‌.ಆರ್.ಐ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕೊರೊನ ವೈರಸ್ನಿಂದಾಗಿ ಟಿಡಿಪಿ ಹಿರಿಯ ಮುಖಂಡ ಮತ್ತು ಸಂಗಮ್ ಡೈರಿ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಪೊಪುರಿ ಕೃಷ್ಣ ರಾವ್ ನಿಧನರಾದರು. ತಪ್ಪಾದ ಮಾಹಿತಿಯ ಪಸರಿಸುವಿಕೆ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಪೀಡಿತ ಜನರಿಗೆ ಸರಿಯಾದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುವ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಮಧ್ಯೆ ಎಲ್ಲಾ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೊಠಡಿಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ನಿರ್ಧರಿಸುತ್ತದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 5041 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 56 ಸಾವುಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 49,650; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 26,118; ಸಾವುಗಳು: 642.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ಹೈದರಾಬಾದ್ನ ನಿಮ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಯೋಗಗಳು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಇಂಡಿಯನ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಆಫ್ ಮೆಡಿಕಲ್ ರಿಸರ್ಚ್ (ಐ.ಸಿ.ಎಂ.ಆರ್.) ಮತ್ತು ಭಾರತ್ ಬಯೋಟೆಕ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಮೊದಲ ಸ್ಥಳೀಯ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ನಿಜಾಮ್ನ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ (ನಿಮ್ಸ್) 30 ಆರೋಗ್ಯವಂತ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರ ಮೇಲೆ ಪರೀಕ್ಷಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. 1296 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 6 ಸಾವುಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 45,076; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 12,224; ಸಾವುಗಳು: 415.
- ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಡಾ. ಬಿ ಡಿ ಮಿಶ್ರಾ ಅವರು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸ್ವಾವಲಂಬಿಗಳಾಗಿರಲು ಕಲಿಸಿದಂತೆ, ಜನರು ತಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಅಡಿಗೆಗೆ ಅಗತ್ಯ ಸಸ್ಯಗಳ ತೋಟವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
- ಅಸ್ಸಾಂ: ಅಸ್ಸಾಂನ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಅವರು ಬಾರ್ ಪೆಟ್ಟಾ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಪಾತ್ಸಲಾ ಬಳಿಯ ಗಹಿನ್ ಪಾರದಲ್ಲಿರುವ ಪಹುಮಾರ ನದಿ ಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು, ಇದು ಇತ್ತೀಚಿನ ಪ್ರವಾಹದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಜಲಪ್ರವಾಹ ಉಕ್ಕಿ ಹರಿದುಹೋಗಿತ್ತು.
- ಮಣಿಪುರ: ಮಣಿಪುರ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಕೋವಿಡ್ 19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಉಖ್ರುಲ್ (252), ಕಾಂಗ್ಪೋಕ್ಪಿ (234) ಮತ್ತು ತಮೆಂಗ್ಲಾಂಗ್ (212)ಗಳಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಾಂಗ್ಪೋಕ್ಪಿ -131 ರಲ್ಲಿವೆ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ನ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ 33 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ದಿಮಾಪುರದಲ್ಲಿ 16, ಸೋಮ ಮತ್ತು 12 ಕೊಹಿಮಾದಲ್ಲಿ ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು 1021 ರಷ್ಟಿದ್ದು, 576 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 445 ಚೇತರಿಕೆಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
- ಸಿಕ್ಕಿಂ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ಸಂಖ್ಯೆ ತೀವ್ರಏರಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ, ಸಿಕ್ಕಿಂ ಸರ್ಕಾರವು ನಾಳೆಯಿಂದ ಆದರೆ, ಜುಲೈ 21ರಿಂದ 27, 2020 ತನಕ ಒಂದು ವಾರದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಲಾಕ್ಡೌನ್ಗೆ ಘೋಷಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಜವಳಿ, ಬಂದರು, ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಸ್ಲಂ ಶೇಖ್ ಅವರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ 19 ಕ್ಕೆ ಧನಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಅವರು ಮುಂಬೈ ನಗರದ ಉಸ್ತುವಾರಿ ಸಚಿವರೂ ಆಗಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆ ದಾಖಲಿಸಿದ ಉದ್ಧವ್ ಠಾಕ್ರೆ ಸರ್ಕಾರದ ನಾಲ್ಕನೇ ಸಚಿವರು ಇವರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರವು ಭಾನುವಾರ 9,518 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಈ ವರೆಗೆ ವರದಿಯಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3,10,455 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ.
- ಗುಜರಾತ್: ಕೋವಿಡ್ -19 ಹೊಸೆ 965 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 34,882 ಕ್ಕೆ ಏರಿಸಿದೆ. ಈ 965 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸೂರತ್ ನಗರದಿಂದ ಗರಿಷ್ಠ 206 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಗರದಲ್ಲಿ 186 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 11,412.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಸೋಮವಾರ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 401 ಹೊಸ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿತರ ಒಟ್ಟು ಮೊತ್ತವನ್ನು 29,835 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿಸಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 7406 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ.
- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ಇಂದಿನ 837 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸೇರ್ಪಡೆಯೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 22,600 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 721 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಒಟ್ಟು 447 ಜನರನ್ನು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 15,311 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ.
- ಛತ್ತೀಸ್ಗಡ್: ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಜುಲೈ 22,2020 ರಿಂದ ರಾಯ್ಪುರ ಮತ್ತು ಬಿರ್ಗಾಂವ್ನ ಪುರಸಭೆಯ ಮಿತಿಯಲ್ಲಿ ಏಳು ದಿನಗಳ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು. ರಾಯ್ಪುರ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (ಆರ್.ಎಂ.ಸಿ) ಮತ್ತು ರಾಯ್ಪುರ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಬಿರ್ಗಾಂವ್ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (ಬಿ.ಎಂ.ಸಿ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿ ಆದೇಶದ ಮೇರೆಗೆ ಕಂಟೇನ್ಮೆಂಟ್ ವಲಯಗಳಾಗಿ ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಭಾನುವಾರ 159 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
- ಗೋವಾ: ಹೊಸ 173 ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಭಾನುವಾರ ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ರಾಜ್ಯದ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 3657 ಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತದೆ. ಈಗ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 1417 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದರೂ, ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2218 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ.