PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
19 JUL 2020 6:16PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare:More than 23,600 people cured in the last 24 hours; Recovered Cases outnumber Active Cases by more than 3 lakhs; Tests Per Million (TPM) close to 10,000
The last 24 hours saw a sharp increase of 23,672 COVID patients recovering. The gap between recovered patients and active COVID-19 cases has further increased to 3,04,043. The total number of recovered cases is 6,77,422. The recovery rate as of now is at 62.86%. Medical attention is being provided to all the 3,73,379 active cases, in hospitals and home isolation. 3,58,127 samples have been tested in the last 24 hours. With total of 1,37,91,869, samples tested the testing per million (TPM) for India has reached 9994.1.Consistently expanding diagnostic lab network comprises of 1262 labs, including 889 labs in the government sector and 373 private labs.
For details:
India’s Case Fatality Rate (CFR) falls below 2.5% for the first time; 29 States and UTs register a CFR lower than the national average
With effective Containment Strategy, aggressive testing and standardized clinical management protocols based on holistic Standard of Care approach, the Case Fatality Rate has significantly dipped. The Case Fatality Rate is progressively falling and currently, it is 2.49%. India has one of the lowest fatality rates in the world.There are 29 States and UTs with CFR lower than the India average. 5 States and UTs have a CFR of Zero. 14 States and UTs have a CFR of less than 1%.
For details:
Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman attends the 3rd G20 Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting
The Finance Minister talked about the G20 Action Plan in response to COVID-19 which was endorsed by the G20 Finance Ministers and Central Bank Governors in their previous meeting on 15th April 2020. This G20 Action Plan lays out a list of collective commitments under the pillars of Health Response, Economic Response, Strong and Sustainable Recovery and International Financial Coordination, aimed at coordinating G20 efforts to fight the pandemic. Smt. Sitharaman emphasized that it is crucial to ensure that this action plan remains relevant and effective. She shared her perspective on the way forward on the action plan and highlighted the need for international coordination required in addressing the spill-over effects of exit strategies. Emphasising that the Action Plan needs to reflect how the economies are balancing their supply side and demand side measures in response to COVID-19, Smt. Sitharaman shared with her counterparts how India is working on ensuring this balance through credit schemes for greater liquidity, direct benefit transfers, and employment guarantee schemes.
For details:
Vice President hails media for partnering with people in the fight against COVID-19 pandemic
Vice President of India and Chairman of Rajya Sabha, Shri M.Venkaiah has hailed the media for empowering the people with necessary information, analyses and perspectives about various aspects of the outbreak of coronavirus and the COVID-19 pandemic and partnering with the anxious people in the ongoing fight against the disease. He called media persons on the ground as ‘frontline warriors’ for their dedicated efforts in presenting the narrative of the pandemic for wider awakening.In his Facebook post titled “Media: Our Partner in Corona Times” today, Shri Naidu dealt at length with the role of media over the last few months since the virus outbreak and complimented the media and media persons for “ for effectively discharging their core function of informing, educating and empowering the people to cope with the pandemic and for being an important part of our lives during the crisis as trusted partners.”
For details:
CIPET gets accreditation by NABL for testing and Certification of PPE kit
Central Institute of Petrochemicals Engineering & Technology (CIPET) an apex level premium institute under the Ministry of Chemicals and Fertilizers, Deptt of Chemicals & Petrochemicals, has been accredited by National Accreditation Board for Testing and Calibration Laboratories (NABL) for Testing & Certification of PPE Kit.PPE kit includes Gloves, Coverall, Face Shield & Goggles, and Triple Layer Medical masks etc in line with International Standards. This is another achievement of CIPET in the fight against COVID- 19 Pandemic and a step forward towards ‘Aatmanirbhar Bharat’.
For details:
CSIR-CMERI, Durgapur, unveils the COVID Protection System (COPS) for Workplace
CSIR-CMERI, Durgapur, unveiled the COVID Protection System (COPS) for Workplace as a game-changer in the current Pandemic Scenario.The COPS for Workplace includes contactless Solar Based Intelligent Mask Automated Dispensing Unit cum Thermal Scanner (IntelliMAST), Touchless Faucet (TouF) and 360° Car Flusher are now available for Technology Transfers and Product Orders.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Punjab: Punjab Government has launched a campaign to provide online education to the students during the Covid19 epidemic and has now launched an initiative to educate the children through animation videos.
• Himachal Pradesh: The Governor of Himachal Pradesh interacted with the district administration, Industry Association and heads of major industrial units of the district Una through a video conferencing from Raj Bhawan. He took stock of the COVID-19 situation in the district and got information about the problems being faced by the industrial units during this period. He said that it was necessary to continue economic activities and concerted efforts are required for that. He said that the district administration should ensure that the benefits of the schemes should reach to the lowest class of the society.
• Kerala: 18 healthcare workers, including seven doctors have tested positive in Thiruvananthapuram Medical College; over 150 staff have been asked to undergo quarantine. The spike in cases has happened in the non-COVID wards of the Medical College. One more Covid-19 death has been reported in the state taking the toll to 41. State’s Chief Election Officer has informed the Central Election Commission that the by-elections in two assembly seats could not be conducted in the present situation. 593 new active cases of Covid-19 were confirmed in the state yesterday. 6,416 patients are presently under treatment and a total of 1.73 lakh people under surveillance in various districts.
• Tamil Nadu: Health Minister Malladi Krishna Rao today expressed concern over the high Covid-19 infection rate of 14.2% in Puducherry. In the last 24 hours, 768 samples have been tested of which 109 were positive, he said. In Tamil Nadu all activities barring milk supply and health care services halt under Sunday lockdown. The Sriharikota spaceport is on alert after two employees of the high-security facility tested positive for the Covid-19 infection. TN Minister for Health and Family Welfare Vijayabaskar said that appropriate action would be taken against private hospitals that overcharge Covid-19 patients. State to conduct pool testing of samples for Covid.4807 new cases & 88 deaths reported yesterday. Total cases: 1,65,714; Active cases: 49,452; Deaths: 2403; Active cases in Chennai: 14,997.
• Karnataka: More than 1,000 cases were missing from the state media bulletin on Saturday even as the authorities maintained that Karnataka recorded 4,537 positive cases and 93 deaths for the day. Second MLA from Belagavi tests positive for Covid-19 within a week, this time from Congress. Mysuru, which had managed to flatten its curve and had a zero mortality rate, is now seeing a surge in cases again. The district now has the third highest death toll in the state. Total cases till yesterday: 59,652 Active cases: 36,631; Deaths: 1240; Discharges: 21,775.
• Andhra Pradesh:Three more employees of TTD tested positive. Doctors confirm that staff working in Thiruchanur temple is affected by coronavirus. Temple authorities have stopped darshan for devotees at the temple. Curfew has been imposed in East Godavari to contain the spread of coronavirus effectively, from today 6 am to tomorrow 6 am.Scribes urge government to include them in corona warriors category and provide insurance coverage of Rs 50 lakh and monthly assistance of Rs 10,000 up to six months. State informs the Centre about starting of schools from September 5. 3963 new cases, 1411 discharged and 52 deaths reported yesterday. Total cases: 44,609; Active cases: 22,260; Deaths: 586.
• Telangana:The State government is closely working with local pharmaceutical manufacturers and distributors in the State to ensure that lifesaving drugs, needed for management of Covid-19 patients, are readily available at the government healthcare establishments and pharmacy stores across the State. 1284 new cases, 1902 recoveries & 6 deaths reported yesterday; out of 1284 cases, 667 cases reported from GHMC. Total cases: 43,780; Active cases: 12,765; Deaths: 409; Discharges: 30,607.
• Maharashtra: The number of cases in Mumbai, crossed 1 lakh on Saturday. Maharashtra’s tally breached 3 lakh-mark and reached 3,00,937 as the state recorded 8,348 fresh cases, according to the Health Department's bulletin. In the clearest indication of Covid spread easing in Mumbai, come Monday, nine of the 16 civic hospitals in the suburbs will be re-designated as “non-Covid” hubs to focus on monsoon related illness.
• Gujarat: The Gujarat government has announced that to meet the need for medical staff for the treatment of Covid-19 patients, medical students will be roped in as assistants. These students will be used in medical and paramedical services like preventive care, clinical care, logistics and other work like health and medical data management, data analysis and tele-counselling on the government's 1100 and 104 helplines. Gujarat has 13,500 patients undergoing Covid treatment.
• Rajasthan: A total of 193 new COVID-19 cases and three deaths were reported in Rajasthan on Sunday, taking the state count of coronavirus cases to 28,693. Out of the total cases, 21,266 people have recovered from the illness while 556 have died.
• Madhya Pradesh: Indore Covid-19 Case Count Crosses 6,000 mark. As many as 129 new COVID-19 cases were reported in Indore in the last 24 hours, taking the tally in Madhya Pradesh's worst-hit district to 6,035.
• Goa: The number of COVID-19 cases in Goa increased by 180 on Saturday to reach 3,484. A total of 92 people were discharged during the day, taking the number of cured cases to 2,038, leaving the state with 1,425 active ones.
• Arunachal Pradesh: Arunachal Pradesh Government has extended lockdown in Capital Region Itanagar till 3rd August 20 to break the chain of local transmission of Covid -19. All people entering in the state including paramilitary forces and truckers engaged with essential supply to go through rapid antigen test.Over 38 thousand samples collected for Covid-19 test in the state of Arunachal Pradesh so far. In Arunachal Pradesh as per the revised SoP, any essential service workers who want to enter the state for more than 10 days, shall follow the normal SoP for returnees.
• Assam: The CM of Assam Shri Sarbananda Sonowal tweeted that PM Shri Narendra Modi took stock of the flood and COVID-19 situation in the state as well as about the Baghjan Oil well fire scenario over phone. The Health Minister of Assam, Shri Himanta Biswa Sarma visited the Tinsukia civil hospital today and reviewed the arrangement for COVID-19. He also held a meeting with district administration & health officials to review containment measures.
• Manipur: The Manipur state Government is conducting a surveillance drive by Anganwadi and ASHA workers to find out if there are any suspected cases of COVID-19 in Jiribam.
• Meghalaya: Meghalaya reports 2 more COVID19 deaths.Health Minister of the state A L Hek announces that two more COVID19 patients have passed away. One of the deceased is from BSF while the other works at Geological Survey of India, Kolkata and had returned to Meghalaya on 5th July.
• Mizoram: Over 1900 people are under quarantine at present in Mizoram. Out of them 1319 are in government quarantine facilities while rest are in paid or home quarantine.
• Nagaland: In Nagaland 10 positive cases of COVID-19 have been confirmed today. Out of them 6 in Kohima, 2 in Mokokchung and 1 each in Dimapur & Longleng.Total Covid-19 positive cases in Nagaland stands at 988 with 556 active cases and 432 recoveries.

PIB Backgrounder
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
19 JUL 2020 6:16PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕುರಿತು ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾಹಿತಿ:
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 23,600 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ; ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಗಳಿಗಿಂತ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ; ದಶಲಕ್ಷ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಮಂದಿಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಂಖ್ಯೆ 10,000 ರ ಸನಿಹದಲ್ಲಿದೆ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 23,672 ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ರೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ಈಗ 3,04,043 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ 6,77,422 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಈಗಿನ ಚೇತರಿಕೆ ದರ 62.86% ಆಗಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ 3,73,379 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ, ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಮನೆ ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 3,58,127 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು 1,37,91,869 ರೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ಮಾದರಿಗಳು ಪ್ರತಿ ದಶಲಕ್ಷ (ಟಿಪಿಎಂ) ಮಂದಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಖ್ಯೆ 9994.1 ತಲುಪಿದೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ವಲಯದ 889 ಲ್ಯಾಬ್ಗಳು ಮತ್ತು 373 ಖಾಸಗಿ ಲ್ಯಾಬ್ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 1262 ಲ್ಯಾಬ್ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಡಯಗ್ನೊಸ್ಟಿಕ್ ಲ್ಯಾಬ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಅನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತದ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ (ಸಿಎಫ್ಆರ್) ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ 2.5% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ; 29 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಸಿಎಫ್ಆರ್ ಅನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದಾಖಲಿಸಿವೆ
ಸಮಗ್ರ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಆಫ್ ಕೇರ್ ವಿಧಾನದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾದ ಕಂಟೈನ್ಮೆಂಟ್ ಸ್ಟ್ರಾಟಜಿ, ಆಕ್ರಮಣಕಾರಿ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣೀಕೃತ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್ಮೆಂಟ್ ಪ್ರೋಟೋಕಾಲ್ಗಳೊಂದಿಗೆ, ಪ್ರಕರಣಗಳ ಮಾರಣಾಂತಿಕ ದರವು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ. ಪ್ರಕರಣದ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಕ್ರಮೇಣ ಕುಸಿಯುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಇದು 2.49% ಆಗಿದೆ. ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಸಿಎಫ್ಆರ್ ಹೊಂದಿರುವ 29 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಭಾರತದ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ. 5 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಶೂನ್ಯದ ಸಿಎಫ್ಆರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. 14 ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು 1% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಸಿಎಫ್ಆರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಜಿ-20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಹಣಕಾಸು ಮಂತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗವರ್ನರ್ಸ್ ಅವರ 3 ನೇ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಜಿ-20 ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗವರ್ನರ್ಗಳು ತಮ್ಮ ಹಿಂದಿನ ಏಪ್ರಿಲ್ 15, 2020 ರ ಸಭೆಯ ಕೋವಿಡ್ -19 ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾದ ತೀರ್ಮಾನಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದರು. ಈ ಜಿ-20 ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆ ಸ್ತಂಭಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಮೂಹಿಕ ಬದ್ಧತೆಗಳ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಜಿ-20 ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಸಂಘಟಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ, ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ, ಬಲವಾದ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಚೇತರಿಕೆ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ಸಮನ್ವಯ, ಈ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಉಳಿದಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಎಂದು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ಮುಂದಿನ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು ಮತ್ತು ನಿರ್ಗಮನ ತಂತ್ರಗಳ ಸೋರಿಕೆ-ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮನ್ವಯದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್-19 ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳು ತಮ್ಮ ಪೂರೈಕೆ ಭಾಗವನ್ನು ಹೇಗೆ ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಬೇಡಿಕೆಯ ಅಡ್ಡ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವೆ ಹೇಳಿದರು. ಹೆಚ್ಚಿನ ದ್ರವ್ಯತೆ, ನೇರ ಲಾಭ ವರ್ಗಾವಣೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಖಾತರಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಸಾಲ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತ ಈ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಹೇಗೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ತನ್ನ ಸಹವರ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಜನರೊಂದಿಗೆ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ವಹಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷರು ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು
ಭಾರತದ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಎಂ.ವೆಂಕಯ್ಯ ನಾಯ್ಡು ಅವರು ಕೊರೊನವೈರಸ್ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅಗತ್ಯ ಮಾಹಿತಿ, ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಗಳು ಮತ್ತು ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳೊಂದಿಗೆ ಜನರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಮಾಧ್ಯಮಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಹೋರಾಟ ಮತ್ತು ಆತಂಕದಲ್ಲಿರುವ ಜನರೊಂದಿಗೆ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ವ್ಯಾಪಕ ಜಾಗೃತಿಗಾಗಿ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ನಿರೂಪಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಅವರ ಸಮರ್ಪಿತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗಾಗಿ ಅವರು ನೆಲದ ಮಾಧ್ಯಮ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು 'ಮುಂಚೂಣಿ ಯೋಧರು' ಎಂದು ಕರೆದರು. ಇಂದು "ಮೀಡಿಯಾ: ಕರೋನಾ ಟೈಮ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರ" ಎಂಬ ಅವರ ಫೇಸ್ಬುಕ್ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಎಂ.ವೆಂಕಯ್ಯ ನಾಯ್ಡು ಅವರು ದೀರ್ಘವಾಗಿ ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ. “ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಜನರಿಗೆ ತಿಳಿಸುವ, ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡುವ ಮತ್ತು ಅಧಿಕಾರ ನೀಡುವ ತಮ್ಮ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ನಮ್ಮ ಜೀವನದ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿರುವುದಕ್ಕಾಗಿ" ವೈರಸ್ ಏಕಾಏಕಿ ಪಸರಿಸುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕಳೆದ ಕೆಲವು ತಿಂಗಳುಗಳಿಂದ ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಧ್ಯಮ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಪಾತ್ರ ಮಹತ್ವಪೂರ್ಣವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
ಪಿ.ಪಿ.ಇ ಕಿಟ್ನ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಸಿ.ಐ.ಪಿ.ಇ.ಟಿ.ಗೆ ಎನ್‌.ಎ.ಬಿ.ಎಲ್.ನಿಂದ ಮಾನ್ಯತೆ
ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ (ಸಿ.ಐ.ಪಿ.ಇ.ಟಿ), ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮತ್ತು ಪೆಟ್ರೋಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ವಿಭಾಗ, ಪಿಪಿಇ ಕಿಟ್, ಪಿ.ಪಿ.ಇ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನ್ಯತೆ ಮಂಡಳಿಯಿಂದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮತ್ತು ಮಾಪನಾಂಕ ನಿರ್ಣಯ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿಂದ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದಿದೆ. ಕಿಟ್ನಲ್ಲಿ ಗ್ಲೋವ್ಸ್, ಕವರಲ್, ಫೇಸ್ ಶೀಲ್ಡ್ ಮತ್ತು ಗಾಗಲ್ಸ್, ಮತ್ತು ಟ್ರಿಪಲ್ ಲೇಯರ್ ಮೆಡಿಕಲ್ ಮಾಸ್ಕ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಕೋವಿಡ್- 19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಇದು ಸಿಪೆಟ್ ನ ಮತ್ತೊಂದು ಸಾಧನೆ ಮತ್ತು ‘ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ್ ಭಾರತ್’ ಕಡೆಗೆ ಒಂದು ಹೆಜ್ಜೆ ಮುಂದಿದೆ.
ದುರ್ಗಾಪುರದ ಸಿ.ಎಸ್.ಐ.ಆರ್.-ಸಿ.ಎಂ.ಇ.ಆರ್.ಐ, ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳಕ್ಕಾಗಿ ಕೋವಿಡ್ ಸುರಕ್ಷಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ (ಸಿಒಪಿಎಸ್) ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ
ದುರ್ಗಾಪುರದ ಸಿ.ಎಸ್.ಐ.ಆರ್.-ಸಿ.ಎಂ.ಇ.ಆರ್.ಐ, ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ ಆಟದ ಬದಲಾವಣೆ ಮಾಡುವವರಾಗಿ ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳಕ್ಕಾಗಿ ಕೋವಿಡ್ ಸುರಕ್ಷಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ (ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರೊಟೆಕ್ಷನ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ - ಸಿಒಪಿಎಸ್) ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. ಘಟಕಗಳಿಗಾಗಿ ಸಿಒಪಿಎಸ್ ಸಂಪರ್ಕವಿಲ್ಲದ ಸೌರ ಆಧಾರಿತ ಇಂಟೆಲಿಜೆಂಟ್ ಮಾಸ್ಕ್ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ವಿತರಣಾ ಘಟಕ ಮತ್ತು ಥರ್ಮಲ್ ಸ್ಕ್ಯಾನರ್ (ಇಂಟೆಲ್ಲಿಮಾಸ್ಟ್) , ಟಚ್ ಲೆಚ್ ಲೆಸ್ ಫೌಸೆಟ್ ಟೌಫ್) ಮತ್ತು 360 ° ಕಾರ್ ಫ್ಲಶರ್ ಈಗ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆ ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರಿಕ ಉತ್ಪನ್ನ ತಯಾರಿ ಆದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ಪಿ ಐ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳ ವರದಿ
- ಪಂಜಾಬ್: ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪಂಜಾಬ್ ಸರ್ಕಾರವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಆನ್ಲೈನ್ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ನೀಡುವ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ವೀಡಿಯೊಗಳ ಮೂಲಕ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡುವ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ.
- ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ರಾಜ್ಯಪಾಲರು ಜಿಲ್ಲಾ ಆಡಳಿತ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘ ಮತ್ತು ಉನಾ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಘಟಕಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ ಭವನ ಅವರ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಿದರು. ಜಿಲ್ಲೆಯ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಘಟಕಗಳು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆದರು. ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸುವುದು ಅವಶ್ಯಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಅಗತ್ಯವದ, ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಸಮಾಜದ ಕೆಳವರ್ಗದವರಿಗೆ ತಲುಪುವಂತೆ ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
- ಕೇರಳ: ತಿರುವನಂತಪುರಂ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನಲ್ಲಿ ಏಳು ವೈದ್ಯರು ಸೇರಿದಂತೆ 18 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಧನಾತ್ಮಕ ದಾಖಲಿಸಿದ್ದಾರೆ; 150 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಸಂಪರ್ಕತಡೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸುವಂತೆ ಕೊರಲಾಗಿದೆ. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನ ಕೋವಿಡ್ ಅಲ್ಲದ ವಾರ್ಡ್ಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೆಚ್ಚಳ ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಒಂದು ಕೋವಿಡ್ -19 ಮರಣ 41 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ ಎಂದು ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎರಡು ವಿಧಾನಸಭಾ ಸ್ಥಾನಗಳಲ್ಲಿ ಉಪಚುನಾವಣೆ ನಡೆಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ರಾಜ್ಯದ ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಕೇಂದ್ರ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗಕ್ಕೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ, ಕೋವಿಡ್ -19 ರ 593 ಹೊಸ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ನಿನ್ನೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ 6,416 ರೋಗಿಗಳು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟು 1.73 ಲಕ್ಷ ಜನರು ವಿವಿಧ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಣ್ಗಾವಲಿನಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
- ತಮಿಳುನಾಡು: ಪುದುಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಮಾಣ 14.2% ರಷ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮಲ್ಲಾಡಿ ಕೃಷ್ಣ ರಾವ್ ಕಳವಳ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 768 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 109 ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಭಾನುವಾರ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಪೂರೈಕೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಎಲ್ಲಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಹೈ-ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ ಸೌಲಭ್ಯದ ಇಬ್ಬರು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿಗೆ ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಿದ ನಂತರ ಧನಾತ್ಮಕ ವ್ಯಕ್ತವಾದ ಕಾರಣ ಶ್ರೀಹರಿಕೋಟ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ನಿಲ್ದಾಣ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ಬೇಕಾದ ಅಗತ್ಯ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ಕ್ರಮ ವಹಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಶುಲ್ಕ ವಿಧಿಸುವ ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಸೂಕ್ತ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಎಂದು ತಮಿಳುನಾಡು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ವಿಜಯಬಾಸ್ಕರ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಹೊಸ 4807 ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 88 ಮರಣಗಳಿಗೆ ಮಾದರಿಗಳ ಪೂಲ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ರಾಜ್ಯ ನಡೆಸಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 1,65,714; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 49,452; ಮರಣಗಳು: 2403; ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 14,997.
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ 4,537 ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 93 ಮರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ ಎಂದು ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಹೇಳಿದರು. ಶನಿವಾರದ ರಾಜ್ಯ ಮಾಧ್ಯಮ ಬುಲೆಟಿನ್ ನಿಂದ 1,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮರೆಯಾಗಿವೆ. ಬೆಳಗಾವಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ವಾರದೊಳಗೆ ಇನ್ನೊಬ್ಬ ಶಾಸಕರೂ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕ್ಕೆ ಧನಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆ ವ್ಯಕ್ತವಾಗಿದ್ದು, ಈ ಬಾರಿಯ ಇವರು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಪಕ್ಷದ ಶಾಸಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ವಕ್ರರೇಖೆಯನ್ನು ಚಪ್ಪಟೆಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದ್ದ ಮತ್ತು ಶೂನ್ಯ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದ ಮೈಸೂರು ಈಗ ಮತ್ತೆ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಉಲ್ಬಣವನ್ನು ಕಾಣುತ್ತಿದೆ. ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಈಗ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಮೂರನೇ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಮರಣ ಸಂಖ್ಯೆ ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ನಿನ್ನೆ ತನಕ ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 59,652 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 36,631; ಮರಣಗಳು: 1240; ವಿಸರ್ಜನೆ: 21,775
- ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ಟಿ.ಟಿ.ಡಿ.ಯ ಇನ್ನೂ ಮೂರು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಧನಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆ ದಾಖಲೆಯಾಗಿದೆ.. ತಿರುಚನೂರು ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ನಿಂದ ಪ್ರಭಾವಿತರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ವೈದ್ಯರು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ದೇವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಭಕ್ತರಿಗೆ ದರ್ಶನ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ನಿಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೊರೊನವೈರಸ್ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುವಂತೆ ಪೂರ್ವ ಗೋದಾವರಿಯಲ್ಲಿ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 6 ರಿಂದ ನಾಳೆ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 6 ರವರೆಗೆ ಕರ್ಫ್ಯೂ ವಿಧಿಸಲಾಗಿದೆ,. ತಮ್ಮನ್ನು ಕರೋನಾ ಯೋಧರ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲು ಮತ್ತು 50 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ವಿಮಾ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಹಾಗೂ ಆರು ತಿಂಗಳು ವರೆಗೆರೂ 10,000 ಮಾಸಿಕ ನೆರವು ನೀಡುವಂತೆ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಪತ್ರಕರ್ತರು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 5 ರಿಂದ ಶಾಲೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ರಾಜ್ಯವು ಕೇಂದ್ರಕ್ಕೆ ತಿಳಿಸಿದೆ. 3963 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 1411 ಬಿಡುಗಡೆ ಮತ್ತು 52 ಮರಣಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 44,609; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 22,260; ಮರಣಗಳು: 586.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ಸ್ಥಳೀಯ ಔಷಧ ತಯಾರಕರು ಮತ್ತು ವಿತರಕರೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ನಿಕಟವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ, ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಜೀವ ಉಳಿಸುವ ಔಷಧಗಳು ರಾಜ್ಯಾದ್ಯಂತ ಸರ್ಕಾರಿ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಔಷಧಾಲಯ ಮಳಿಗೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿವೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು. ಹೊಸ 1284ಪ್ರಕರಣಗಳು, 1902 ಬಿಡುಗಡೆಗಳು ಮತ್ತು 6 ಮರಣಗಳು ನಿನ್ನೆ ವರದಿಯಾಗಿವೆ; 1284 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 667 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಜಿಎಚ್ಎಂಸಿಯಿಂದ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 43,780; ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 12,765; ಮರಣಗಳು: 409; ಬಿಡುಗಡೆ: 30,607
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಮುಂಬೈಯಲ್ಲಿ ಶನಿವಾರ ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 1 ಲಕ್ಷ ದಾಟಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆಯ ಬುಲೆಟಿನ್ ಪ್ರಕಾರ, ರಾಜ್ಯವು 8,348 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದ್ದರಿಂದ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಮೊತ್ತವು 3 ಲಕ್ಷ ಅಂಕಗಳನ್ನು ಮೀರಿ ಈಗಾಗಲೇ 3,00,937 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಮುಂಬೈಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸ್ಪಷ್ಟ ಕ್ರಮಸೂಚನೆ ನೀಡಿದೆ, ಉಪನಗರಗಳಲ್ಲಿನ 16 ನಾಗರಿಕ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂಬತ್ತನ್ನು ಮಾನ್ಸೂನ್ ಸಂಬಂಧಿತ ಅನಾರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು "ಕೋವಿಡ್ ಅಲ್ಲದ" ಹಬ್ಗಳಾಗಿ ಮರು ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
- ಗುಜರಾತ್: ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪೂರೈಸಲು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಸಹಾಯಕರಾಗಿ ನೇಮಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರ ತಿಳಿಸಿದೆ. ಈ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ಅರೆವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೇವೆಗಳಾದ ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಆರೈಕೆ, ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಕೇರ್, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ದತ್ತಾಂಶ ನಿರ್ವಹಣೆ, ದತ್ತಾಂಶ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ 1100 ಮತ್ತು 104 ಸಹಾಯವಾಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಟೆಲಿ-ಕೌನ್ಸೆಲಿಂಗ್ನಂತಹ ಇತರ ಕೆಲಸಗಳ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಗುಜರಾತ್ನಲ್ಲಿ 13,500 ರೋಗಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಒಳಗಾಗಿದ್ದಾರೆ.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಭಾನುವಾರ ಒಟ್ಟು 193 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಮೂರು ಮರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದ ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 28,693 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 21,266 ಜನರು ಅನಾರೋಗ್ಯದಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೆ ಹಾಗೂ 556 ಮಂದಿ ಮರಣವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: ಇಂದೋರ್ ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 6,000 ಅಂಕಗಳನ್ನು ದಾಟಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಇಂದೋರ್ನಲ್ಲಿ 129 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಹಾನಿಗೊಳಗಾದ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಖ್ಯೆ 6,035 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ.
- ಗೋವಾ: ಗೋವಾದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಶನಿವಾರದಂದು 180 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು ಈಗಾಗಲೇ 3,484 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಒಟ್ಟು 92 ಜನರನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಗುಣಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 2,038 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ ಹಾಗೂ 1,425 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಮಂದಿ ಅನ್ಯ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ತೆರಳಿದ್ದಾರೆ
- ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರವು, ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ಸ್ಥಳೀಯ ಪ್ರಸರಣದ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಮುರಿಯಲು ರಾಜಧಾನಿ ಇಟಾನಗರದಲ್ಲಿ ಆಗಸ್ಟ್ 3 , 2020 ರವರೆಗೆ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ. ಅರೆಸೈನಿಕ ಪಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ರಕ್ಕರ್ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುವ ಎಲ್ಲ ಜನರು ಕ್ಷಿಪ್ರ ಆಂಟಿಜೆನ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಮೂಲಕ ಸಾಗಲು ಅಗತ್ಯ ಪೂರೈಕೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿದ್ದಾರೆ. ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ 38,000 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪರಿಷ್ಕೃತ ಎಸ್.ಒ.ಪಿ ಪ್ರಕಾರ ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ, 10 ದಿನಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ರಾಜ್ಯವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಬಯಸುವ ಯಾವುದೇ ಅಗತ್ಯ ಸೇವಾ ಕಾರ್ಮಿಕರು, ಹಾಗೂ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಹಿಂದಿರುಗಿದವರಿಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಎಸ್.ಒ.ಪಿ ಅನುಸರಿಸಬೇಕು.
- ಅಸ್ಸಾಂ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರವಾಹ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಹಾಗೂ ಬಾಗ್ಜನ್ ಆಯಿಲ್ ಬಾವಿ ಬೆಂಕಿಯ ಸನ್ನಿವೇಶದ ಬಗ್ಗೆ ದೂರವಾಣಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅಸ್ಸಾಂ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಅಸ್ಸಾಂನ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಇಂದು ಟಿನ್ಸುಕಿಯಾ ಸಿವಿಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಗಾಗಿ ಮಾಡಿರುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಧಾರಕ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಅವರು ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು.
- ಮಣಿಪುರ: ಜಿರಿಬಾಮ್ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ನೂತನ ಸೋಂಕಿನ ಅನುಮಾನಾಸ್ಪದ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆಯೇ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲು ಮಣಿಪುರ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಅಂಗನವಾಡಿ ಮತ್ತು ಆಶಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಸದಾ ಕಣ್ಗಾವಲು ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ.
- ಮೇಘಾಲಯ: ಇನ್ನೂ 2 ಕೋವಿಡ್-19 ಮರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ. ರಾಜ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಎ ಎಲ್ ಹೆಕ್ ಅವರು ಇನ್ನೂ ಇಬ್ಬರು ಕೋವಿಡ್19 ರೋಗಿಗಳು ತೀರಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು. ಮೃತರಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರು ಬಿ.ಎಸ್.ಎಫ್ ಮೂಲದವರಾಗಿದ್ದರೆ, ಇನ್ನೊಬ್ಬರು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದ ಜಿಯೋಲಾಜಿಕಲ್ ಸರ್ವೆ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇವರಿಬ್ಬರೂ ಜುಲೈ 5 2020ರಂದು ಮೇಘಾಲಯಕ್ಕೆ ಮರಳಿದ್ದರು.
- ಮಿಜೋರಾಂ: ಮಿಜೋರಾಂನಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ 1900 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಸಂಪರ್ಕತಡೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 1319 ಮಂದಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಪರ್ಕತಡೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ ಮತ್ತು ಉಳಿದವು ಪಾವತಿಸಿದ ಅಥವಾ ಮನೆ ಸಂಪರ್ಕತಡೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ನಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ನ 10 ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಂದು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 6 ಕೊಹಿಮಾದಲ್ಲಿ 2, ಮೊಕೊಕ್ಚುಂಗ್ನಲ್ಲಿ 2 ಮತ್ತು ದಿಮಾಪುರ ಮತ್ತು ಲಾಂಗ್ಲೆಂಗ್ನಲ್ಲಿ ತಲಾ 1 ದಾಖಲಾಗಿದೆ.