ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19: പുതിയ വിവരങ്ങള്‍
02 JUL 2020 3:29PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് മുക്തരുടെ എണ്ണം ചികിത്സയിലുള്ളവരേക്കാള്‍ 1,32,912 എണ്ണം അധികമായി.
കൃത്യസമയത്തെ ചികിത്സ മൂലം കോവിഡ് രോഗമുക്തി പ്രതിദിനം 10,000 കവിഞ്ഞു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 11,881 പേര്‍ രാജ്യത്ത് കോവിഡ്-19 രോഗമുക്തരായി. രോഗം ഭേദമായവരുടെ ആകെ എണ്ണം 3,59,859 ആണ്. രോഗമുക്തി നിരക്ക് ഇതോടെ 59.52 ശതമാനമായി.
നിലവില്‍ രാജ്യത്ത് 2,26,947 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. കോവിഡ് രോഗമുക്തര്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള 15 സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ ഇവയാണ്
കോവിഡ് രോഗമുക്തി നിരക്കില്‍ മുന്നിലുള്ള 15 സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ താഴെ പറയുന്നവയാണ്
പരിശോധനാ സൗകര്യങ്ങള്‍ വികസിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി ലാബുകളുടെ എണ്ണം 1065 ആയി വര്‍ധിപ്പിച്ചു. ഗവണ്മെന്റ് ലാബുകളുടെ എണ്ണം 768 ഉം സ്വകാര്യ ലാബുകളുടെ എണ്ണം 297 ഉം ആണ്.
സാമ്പിള്‍ പരിശോധനയുടെ എണ്ണവും ദിനംപ്രതി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ രാജ്യത്ത് 2,29,588 സാമ്പിളുകളാണ് പരിശോധിച്ചത്. രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ പരിശോധിച്ചത് 90,56,173 സാമ്പിളുകളാണ്.
കോവിഡ് 19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക പ്രശ്നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ ആധികാരികവും പുതിയതുമായ വിവരങ്ങള്‍ക്ക് https://www.mohfw.gov.in/ @MoHFW_INDIA നിരന്തരം സന്ദര്‍ശിക്കുക.
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏത് അന്വേഷണങ്ങള്‍ക്കും ദയവായി കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഹെല്‍പ്പ് ലൈന്‍ നമ്പരില്‍ വിളിക്കുക. +91 11 23978046, അല്ലെങ്കില്‍ ടോള്‍ ഫ്രീ നമ്പറായ 1075 ല്‍ ബന്ധപ്പെടുക. കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും ഹെല്‍പ് ലൈന്‍ നമ്പരുകള്‍ ഈ ലിങ്കില്‍ ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate fast moving to touch 60%
Difference between recovered and active cases increases to 1,32,912
02 JUL 2020 3:29PM by PIB Delhi
Coordinated efforts at all levels of government for prevention, containment and management of COVID-19 are showing encouraging results with consistently increasing gap between recoveries and active cases. As on date, there are 1,32,912 recovered cases more than the active COVID-19 cases.
Timely clinical management of COVID-19 cases has resulted in more than 10,000 daily recoveries. During the last 24 hours, a total of 11,881 COVID-19 patients have been cured, taking the cumulative figure to 3,59,859. This further takes the recovery rate to 59.52%.
Presently, there are 2,26,947 active cases and all are under medical supervision.
The top 15 States in terms of absolute numbers of COVID-19 recovered cases are:
S.No.
State/UT
Absolute Recovery
1
Maharashtra
93,154
2
Delhi
59,992
3
Tamil Nadu
52,926
4
Gujarat
24,030
5
Uttar Pradesh
16,629
6
Rajasthan
14,574
7
West Bengal
12,528
8
Madhya Pradesh
10,655
9
Haryana
10,499
10
Telangana
8,082
11
Karnataka
8,063
12
Bihar
7,946
13
Andhra Pradesh
6,988
14
Assam
5,851
15
Odisha
5,353
The top 15 states in terms of recovery rate are:
S.No.
State / UT
Recovery Rate
1
Chandigarh
82.3%
2
Meghalaya
80.8%
3
Rajasthan
79.6%
4
Uttarakhand
78.6%
5
Chhattisgarh
78.3%
6
Tripura
78.3%
7
Bihar
77.5%
8
Mizoram
76.9%
9
Madhya Pradesh
76.9%
10
Jharkhand
76.6%
11
Odisha
73.2%
12
Gujarat
72.3%
13
Haryana
70.3%
14
Ladakh
70.1%
15
Uttar Pradesh
69.1%
As per the “Test, Trace, Treat” strategy, there has been a steady rise in the samples tested every day with more than 90 lakh samples being tested till date. During the last 24 hours 2,29,588 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 90,56,173.
The testing lab network in the country is further strengthened. With 768 labs in the government sector and 297 private labs, there are as many as 1065 labs in the country. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 578 (Govt: 366 + Private: 212)
• TrueNat based testing labs: 398 (Govt: 370 + Private: 28)
• CBNAAT based testing labs: 89 (Govt: 32 + Private: 57)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.