Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate fast moving to touch 60%
Difference between recovered and active cases increases to 1,32,912
02 JUL 2020 3:29PM by PIB Delhi
Coordinated efforts at all levels of government for prevention, containment and management of COVID-19 are showing encouraging results with consistently increasing gap between recoveries and active cases. As on date, there are 1,32,912 recovered cases more than the active COVID-19 cases.
Timely clinical management of COVID-19 cases has resulted in more than 10,000 daily recoveries. During the last 24 hours, a total of 11,881 COVID-19 patients have been cured, taking the cumulative figure to 3,59,859. This further takes the recovery rate to 59.52%.
Presently, there are 2,26,947 active cases and all are under medical supervision.
The top 15 States in terms of absolute numbers of COVID-19 recovered cases are:
S.No.
State/UT
Absolute Recovery
1
Maharashtra
93,154
2
Delhi
59,992
3
Tamil Nadu
52,926
4
Gujarat
24,030
5
Uttar Pradesh
16,629
6
Rajasthan
14,574
7
West Bengal
12,528
8
Madhya Pradesh
10,655
9
Haryana
10,499
10
Telangana
8,082
11
Karnataka
8,063
12
Bihar
7,946
13
Andhra Pradesh
6,988
14
Assam
5,851
15
Odisha
5,353
The top 15 states in terms of recovery rate are:
S.No.
State / UT
Recovery Rate
1
Chandigarh
82.3%
2
Meghalaya
80.8%
3
Rajasthan
79.6%
4
Uttarakhand
78.6%
5
Chhattisgarh
78.3%
6
Tripura
78.3%
7
Bihar
77.5%
8
Mizoram
76.9%
9
Madhya Pradesh
76.9%
10
Jharkhand
76.6%
11
Odisha
73.2%
12
Gujarat
72.3%
13
Haryana
70.3%
14
Ladakh
70.1%
15
Uttar Pradesh
69.1%
As per the “Test, Trace, Treat” strategy, there has been a steady rise in the samples tested every day with more than 90 lakh samples being tested till date. During the last 24 hours 2,29,588 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 90,56,173.
The testing lab network in the country is further strengthened. With 768 labs in the government sector and 297 private labs, there are as many as 1065 labs in the country. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 578 (Govt: 366 + Private: 212)
• TrueNat based testing labs: 398 (Govt: 370 + Private: 28)
• CBNAAT based testing labs: 89 (Govt: 32 + Private: 57)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड 19 सद्यस्थिती
रुग्ण बरे होण्याचा दर झपाट्याने 60 टक्क्यांचा टप्पा गाठणार
बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रिय रुग्ण यातील तफावत 1,32,912
02 JUL 2020 6:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 जुलै 2020
कोविड-19 च्या प्रतिबंध, नियंत्रण आणि व्यवस्थापनासाठी सर्व स्तरातील शासनाच्या समन्वित प्रयत्नांमुळे रुग्ण बरे होण्याचे प्रमाण आणि सक्रिय रुग्ण यातील तफावत सातत्याने वाढत आहे. आजमितीस सक्रिय रुग्णांपेक्षा बरे झालेले रुग्ण 1,32,912 हून अधिक आहेत.
कोविड -19 रुग्णांच्या वेळेवरील रुग्णालयीन व्यवस्थापनामुळे दररोज 10,000 हून जास्त रुग्ण बरे होत आहेत. गेल्या 24 तासांत एकूण 11,881 कोविड -19 रूग्ण बरे झाले असून त्यामुळे आत्तापर्यंत बरे झालेल्यांची एकूण संख्या 3,59,859 पर्यंत पोहोचली आहे. यामुळे रुग्ण बरे होण्याचा दर 59.52% इतका झाला आहे.
सध्या 2,26,947 सक्रिय रुग्ण असून ते सर्व वैद्यकीय निरीक्षणाखाली आहेत.
कोविड -19 मधून पूर्णपणे बरे झालेल्यांच्या आकडेवारीनुसार अव्वल 15 राज्ये:
अनुक्रमांक
राज्य/केंद्रशासित प्रदेश
पूर्ण बरे झालेले
1
महाराष्ट्र
93,154
2
दिल्ली
59,992
3
तामिळनाडू
52,926
4
गुजरात
24,030
5
उत्तर प्रदेश
16,629
6
राजस्थान
14,574
7
पश्चिम बंगाल
12,528
8
मध्य प्रदेश
10,655
9
हरियाणा
10,499
10
तेलंगण
8,082
11
कर्नाटक
8,063
12
बिहार
7,946
13
आंध्र प्रदेश
6,988
14
आसाम
5,851
15
ओदिशा
5,353
रुग्ण बरे होण्याच्या प्रमाणानुसार अव्वल 15 राज्ये:
अनुक्रमांक
राज्य/केंद्रशासित प्रदेश
रुग्ण बरे होण्याचा दर
1
चंदिगढ
82.3%
2
मेघालय
80.8%
3
राजस्थान
79.6%
4
उत्तराखंड
78.6%
5
छत्तीसगढ
78.3%
6
त्रिपुरा
78.3%
7
बिहार
77.5%
8
मिझोरम
76.9%
9
मध्य प्रदेश
76.9%
10
झारखंड
76.6%
11
ओदिशा
73.2%
12
गुजरात
72.3%
13
हरियाणा
70.3%
14
लडाख
70.1%
15
उत्तर प्रदेश
69.1%
चाचणी, रुग्णशोध, उपचार धोरणानुसार, दररोज चाचणी करण्यात आलेल्या नमुन्यांमध्ये सातत्याने वाढ झाली असून आजपर्यंत 90 लाखाहून अधिक नमुने तपासले गेले आहेत. गेल्या 24 तासांत 2,29,588 नमुन्यांची चाचणी घेण्यात आली. आतापर्यंत चाचणी केलेल्या नमुन्यांची एकूण संख्या, 90,56,173 आहे.
देशातील चाचणी प्रयोगशाळांची संख्या आणखी वाढविण्यात आली आहे. शासकीय प्रयोगशाळांची संख्या 768 पर्यंत तर खाजगी प्रयोगशाळांची संख्या 297 पर्यंत वाढली आहे ज्यामुळे देशात एकूण 1065 प्रयोगशाळा झाल्या आहेत. वर्गवारी खालीलप्रमाणे:
जलद आरटी पीसीआर आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 578 (शासकीय: 366 + खाजगी: 212)
ट्रू नॅट आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 398 (शासकीय: 370 + खाजगी: 28)
सीबीएनएएटी आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 89 (शासकीय: 32 + खाजगी: 57)
कोविड -19 शी संबंधित सर्व तांत्रिक मुद्यांविषयी, मार्गदर्शक तत्वांविषयी आणि सल्ल्यासंबंधी अधिकृत व अद्ययावत माहितीसाठी कृपया येथे नियमितपणे भेट द्या: https://www.mohfw.gov.in/ आणि @MOHFW_INDIA.