Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovery rate fast moving to touch 60%
Difference between recovered and active cases increases to 1,32,912
02 JUL 2020 3:29PM by PIB Delhi
Coordinated efforts at all levels of government for prevention, containment and management of COVID-19 are showing encouraging results with consistently increasing gap between recoveries and active cases. As on date, there are 1,32,912 recovered cases more than the active COVID-19 cases.
Timely clinical management of COVID-19 cases has resulted in more than 10,000 daily recoveries. During the last 24 hours, a total of 11,881 COVID-19 patients have been cured, taking the cumulative figure to 3,59,859. This further takes the recovery rate to 59.52%.
Presently, there are 2,26,947 active cases and all are under medical supervision.
The top 15 States in terms of absolute numbers of COVID-19 recovered cases are:
S.No.
State/UT
Absolute Recovery
1
Maharashtra
93,154
2
Delhi
59,992
3
Tamil Nadu
52,926
4
Gujarat
24,030
5
Uttar Pradesh
16,629
6
Rajasthan
14,574
7
West Bengal
12,528
8
Madhya Pradesh
10,655
9
Haryana
10,499
10
Telangana
8,082
11
Karnataka
8,063
12
Bihar
7,946
13
Andhra Pradesh
6,988
14
Assam
5,851
15
Odisha
5,353
The top 15 states in terms of recovery rate are:
S.No.
State / UT
Recovery Rate
1
Chandigarh
82.3%
2
Meghalaya
80.8%
3
Rajasthan
79.6%
4
Uttarakhand
78.6%
5
Chhattisgarh
78.3%
6
Tripura
78.3%
7
Bihar
77.5%
8
Mizoram
76.9%
9
Madhya Pradesh
76.9%
10
Jharkhand
76.6%
11
Odisha
73.2%
12
Gujarat
72.3%
13
Haryana
70.3%
14
Ladakh
70.1%
15
Uttar Pradesh
69.1%
As per the “Test, Trace, Treat” strategy, there has been a steady rise in the samples tested every day with more than 90 lakh samples being tested till date. During the last 24 hours 2,29,588 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as on date, is 90,56,173.
The testing lab network in the country is further strengthened. With 768 labs in the government sector and 297 private labs, there are as many as 1065 labs in the country. These include:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 578 (Govt: 366 + Private: 212)
• TrueNat based testing labs: 398 (Govt: 370 + Private: 28)
• CBNAAT based testing labs: 89 (Govt: 32 + Private: 57)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 తాజా సమాచారం-19
వేగంగా పెరుగుతూ 60% చేరువలో కోలుకున్నవారి శాతం
చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారు 1,32,912 మంది అధికం
02 JUL 2020 3:29PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి తీసుకుంటున్న ముందస్తు జాగ్రత్తలు, సానుకూల చర్యలు తగిన ఫలితాలు ఇస్తున్నాయి. ప్రస్తుతం కోవిడ్ కు చికిత్స పొందుతున్నవారికంటే కోలుకున్నవారే 1,32,912 మంది ఎక్కువగా ఉన్నారు. దీంతో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి శాతం 59.52% కు చేరుకుంది. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 11,881 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకోగా ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 3,59,859 కు చేరింది. ప్రస్తుతం ఇంకా 2,26,947 మంది బాధితులుండగా వారందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స జరుగుతోంది.
కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులా సంఖ్యరీత్యా మొదటి 15స్థానాల్లో ఉన్న రాష్ట్రాలు ఇవి:
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
కోలుకున్నవారి సంఖ్య
1
మహారాష్ట్ర
93,154
2
ఢిల్లీ
59,992
3
తమిళనాడు
52,926
4
గుజరాత్
24,030
5
ఉత్తరప్రదేశ్
16,629
6
రాజస్థాన్
14,574
7
పశ్చిమ బెంగాల్
12,528
8
మధ్యప్రదేశ్
10,655
9
హర్యానా
10,499
10
తెలంగాణ
8,082
11
కర్నాటక
8,063
12
బీహార్
7,946
13
ఆంధ్రప్రదేశ్
6,988
14
అస్సాం
5,851
15
ఒడిశా
5,353
కోలుకున్నవారి శాతం ఆధారంగా మొదటి 15రాష్ట్రాలు:
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
కోలుకున్నవారిశాతం
1
చండీగఢ్
82.3%
2
మేఘాలయ
80.8%
3
రాజస్థాన్
79.6%
4
ఉత్తరాఖండ్
78.6%
5
చత్తీస్ గఢ్
78.3%
6
త్రిపుర
78.3%
7
బీహార్
77.5%
8
మిజోరం
76.9%
9
మధ్యప్రదేశ్
76.9%
10
జార్ఖండ్
76.6%
11
ఒడిశా
73.2%
12
గుజరాత్
72.3%
13
హర్యానా
70.3%
14
లద్దాఖ్
70.1%
15
ఉత్తరప్రదేశ్
69.1%
పరీక్షలు, గుర్తింపు, చికిత్స అనే వ్యూహంలో భాగంగా ప్రతిరోజూ పరీక్ష్ల సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది. ఇప్పటిదాకా 90 లక్షలకు పైగా శాంపిల్స్ కు పరీక్షలు జరిపారు. గడిచిన 24 గంటల్లో 2,29,588 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన పరీక్షల సంఖ్య 90,56,173 కు చేరింది.
దేశ వ్యాప్తంగా కోవిడ్ పరీక్షల లాబ్ ల నెట్ వర్క్ ను విస్తృతం చేసేందుకు భారత వైద్య పరిశోధనామండలి(ఐసీఎం ఆర్) చర్యలు తీసుకుంటున్నది. ఇప్పుడు భారత్ లో మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 1065 కు చేరింది. వీటిలో 768 ప్రభుత్వ లాబ్ లు, 297ప్రయివేట్ లాబ్ లు. ప్రస్తుత పరిస్థితి ఇలా ఉంది.
• తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 578 (ప్రభుత్వ: 366 + ప్రైవేట్: 212)
• ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 398 (ప్రభుత్వ: 370 + ప్రైవేట్: 28)
• సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 89 (ప్రభుత్వ: 32 + ప్రైవేట్: 57)
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIAను సందర్శించండి.