आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 ची ताजी स्थिती
सक्रीय रूग्णांच्या तुलनेत बरे झालेल्या रुग्णांच्या संख्येत झपाट्याने वाढ
कोरोनामुक्त रुग्ण आणि सक्रीय रुग्णांच्या संख्येतील तफावत 1 लाखपेक्षा अधिक
रुग्ण बरे होण्याचा दर 58.56 टक्के
प्रतिदिन चाचण्यांची संख्या 2.3 लाख नमुने चाचण्यांपर्यंत
28 JUN 2020 6:24PM by PIB Mumbai
कोविड-19 चे व्यवस्थापन, प्रतिबंध आणि नियंत्रण यासाठी केंद्र सरकार सर्व राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांच्या मदतीने करत असलेल्या, सुनियोजित, पूर्वदक्षता घेऊन कालबद्ध, आणि सक्रीय प्रयत्नांचे उत्साहवर्धक परिणाम दिसत आहेत.
बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रीय रुग्णांच्या संख्येतील तफावत आता एक लाखांपेक्षा जास्त झाली आहे. आजपर्यंतच्या आकडेवारीनुसार, सक्रीय रूग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या, 106,661 इतकी जास्त झाली आहे. म्हणजेच, आतापर्यंत, एकूण 3,09,712 रुग्ण कोविड-19 मधून बरे झाले आहेत. रुग्ण बरे होण्याचा दर, 58.56 टक्के इतका झाला आहे. गेल्या 24 तासांत, कोविडचे एकूण 13,832 रुग्ण बरे झाले आहेत.
सध्या देशात, 2,03,051 सक्रीय रुग्णांवर वैद्यकीय उपचार सुरु आहेत. भारतात आता कोविड च्या निदानासाठी 1036 प्रयोगशाळा आहेत. यापैकी, 749 प्रयोगशाळा सरकारी, तर 287 खाजगी क्षेत्रात आहेत.
या प्रयोगशाळांची सविस्तर माहिती पुढीलप्रमाणे :--
• रियल टाईम –RT पीसीआर आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 567 (सरकारी: 362 + खाजगी: 205)
• TrueNat आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 382 (सरकारी :355 + खाजगी: 27)
• CBNAAT आधारित चाचणी प्रयोगशाळा: 87 (सरकारी: 32 + खाजगी: 55)
सध्या दररोज 2,00,000 नमुन्यांची चाचणी केली जात आहे. गेल्या 24 तासांत चाचण्यांची संख्या 2,31,095 पर्यंत वाढली आहे. आतापर्यंत एकूण 82,27,802 चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
28 जून 2020 पर्यंत,कोविड संबधित पायाभूत सुविधांमध्ये वाढ करण्यात आली असून, सध्या देशात 1055 समर्पित कोविड रुग्णालये आहेत. यात, 1,77,529 अलगीकरण खाटा, 23,168 आयसीयु खाटा आणि 78,060 ऑक्सिजन आधारित खाटा आहेत. त्याशिवाय, 2,400 समर्पित कोविड हेल्थ सेन्टर्स असून त्यात 1,40,099 अलगीकरण खाटा, 11,508 आयसीयु खाटा आणि 51,371 ऑक्सिजन आधारित खाटा कार्यरत आहेत.
त्याशिवाय, देशात 9,519 कोविड केअर सेन्टर्स आहेत, जिथे 8,34,128 खाटा उपलब्ध आहेत. केंद्र सरकारने विविध राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश तसेच केंद्रीय संस्थांना 187.43 लाख N95 मास्क आणि 116.99 लाख पीपीई किट्स दिल्या आहेत.
कोविड19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना बघायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recovered cases sharply overtake active cases
Difference between recovered and active cases crosses 1 lakh
Recovery rate increases to 58.56%
Per day testing crosses 2.3 lakh samples
28 JUN 2020 12:27PM by PIB Delhi
The graded, pre-emptive and pro-active steps taken by Government of India along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19 are showing encouraging results.
The gap between recoveries and active cases has crossed 1,00,000. The recovered cases have exceeded the active cases by 106,661 as of today. Thus, so far, a total of 3,09,712 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 58.56% amongst COVID-19 patients. During the last 24 hours, a total of 13,832 COVID-19 patients have been cured.
Presently, there are 2,03,051 active cases and all are under active medical supervision.
India now has 1036 diagnostic labs dedicated to COVID-19. This includes 749 in the government sector and 287 private labs.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 567 (Govt: 362 + Private: 205)
• TrueNat based testing labs : 382 (Govt: 355 + Private: 27)
• CBNAAT based testing labs : 87 (Govt: 32 + Private: 55)
Daily more than 2,00,000 samples are being tested. The samples tested in the last 24 hours have further increased to 2,31,095. The total number of samples tested, as on date, is 82,27,802.
As of 28th June 2020, the COVID related health infrastructure has been strengthened with the availability of 1055 dedicated COVID Hospitals with 1,77,529 isolation beds, 23,168 ICU beds and 78,060 oxygen supported beds; 2,400 dedicated COVID Health Centres with 1,40,099 Isolation beds, 11,508 ICU beds and 51,371 oxygen supported beds have also been operationalised.
Moreover, 9,519 COVID Care Centres with 8,34,128 beds are now available to combat COVID-19 in the country. The Centre has also provided 187.43 lakh N95 masks and 116.99 lakh Personal Protective Equipments (PPEs) to the States/ UTs / Central Institutions.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .