PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
24 JUN 2020 6:27PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare: COVID-19 tests breach the ceiling of 2 lakhs/day; COVID-19 Lab capacity touches 1000
In a significant ramping of the testing facilities across the country, more than 2 lakh samples/day were tested in the last 24 hours, the highest so far. With 2,15,195 samples tested yesterday, the total number of samples tested thus far is 73,52,911. While 1,71,587 samples were tested in Government labs, 43,608 were tested by private labs. Private labs have also reached the highest per day sampling with this quantity. India now has 1000 labs across the country for testing COVID-19. This includes 730 in the government sector and 270 private labs.
The number of COVID-19 patients recovering very day is growing too. During the last 24 hours, a total of 10,495 COVID-19 patients have been cured. A total of 2,58,684 patients have been cured. The recovery rate is 56.71% amongst COVID-19 patients. Presently, there are 1,83,022 active cases and all are under active medical supervision.
For details:
Historic decisions taken by Cabinet to boost infrastructure across sectors
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi met today and took several landmark decisions, which will go a long way providing a much needed boost to infrastructure across sectors, which are crucial in the time of pandemic. These include: Animal Husbandry Infrastructure Development Fund set-up; Declaration of Kushinagar Airport in UP as International Airport; Additional investment by OVL towards further development of Shwe oil & gas project in Myanmar approved;
For details:
Cabinet approves establishment of Animal Husbandry Infrastructure Development Fund
In pursuance of recently announced AatmaNirbhar Bharat Abhiyan stimulus package for ensuring growth in several sectors, the Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved setting up of Animal Husbandry Infrastructure Development Fund (AHIDF) worth Rs. 15000 crore. Government of India will provide 3% interest subvention to eligible beneficiaries. There will be 2 years moratorium period for principal loan amount and 6 years repayment period thereafter.
For details:
2% Interest Subvention approved on prompt repayment of Shishu Loans under Pradhan Mantri MUDRA Yojana for a period of 12 months
Union Cabinet has approved a scheme for interest subvention of 2% for a period of 12 months, to all Shishu loan accounts under Pradhan Mantri Mudra Yojana (PMMY) to eligible borrowers. This Scheme is for implementation of one of the measures relating to MSMEs, announced under the AatmaNirbhar Bharat Abhiyan. The Scheme has been formulated as a specific response to an unprecedented situation and aims to alleviate financial stress for borrowers at the ‘bottom of the pyramid’ by reducing their cost of credit. The Scheme is expected to provide much needed relief to the sector, thereby enabling small businesses to continue functioning without laying off employees due to lack of funds. By supporting small businesses to continue functioning during these times of crisis, the Scheme is also expected to have a positive impact on the economy and support its revival, which is necessary for employment generation in future.
For details:
Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises launches another funding scheme to help the distressed MSME sector
Minister of MSME, Shri Nitin Gadkari today launched the Credit Guarantee Scheme for Sub-ordinate Debt (CGSSD) which is also called “Distressed Assets Fund–Sub-ordinate Debt for MSMEs”. As per the Scheme, the guarantee cover worth Rs. 20,000 crores will be provided to the promoters who can take debt from the banks to further invest in their stressed MSMEs as equity. It is expected that this scheme would provide much required support to around 2 lakh MSMEs and will help in reviving the economic activity in and through this sector. It will also help in protecting the livelihoods and jobs of millions of people who depend on them. Promoter(s) of MSMEs meeting the eligibility criteria may approach any scheduled commercial banks to avail benefit under the scheme.
For details:
Union Home Minister, Shri Amit Shah said “Around 20,000 beds including 250 ICU beds for COVID patients will be added in the National Capital by next week”
The Home Minister Shri Amit Shah has said “10,000 bed COVID Care Centre at Radha Swami Beas in Delhi will be operational by 26th June. The work is in full swing and a large part of the facility will be operational by Friday”. Shri Amit Shah said this in a tweet yesterday, stating that Delhi Chief Minister Shri Arvind Kejriwal has written to the Union Home Minister inviting him to inspect the COVID Care Centre at Radha Soami Satsang Beas campus in Chhattarpur. Delhi CM had also requested for deployment of doctors and nurses from ITBP and Army at the Centre. In his reply, Shri Amit Shah said “it has already been decided in our meeting three days back and Ministry of Home Affairs has assigned the work of operating the COVID Care Centre at Radha Swami Beas in Delhi to ITBP. He also said, “1,000 bed full-fledged hospital with 250 ICU beds for Covid patients will be ready next week”.
For details:
Railways to generate 8 lac mandays of employment opportunity for migrants and others in infrastructure projects worth Rs 1800 Crores in next 125 days till 31st October, 2020
Ministry of Railways reviewed progress of ‘Garib Kalyan Rojgar Abhiyaan’ being implemented in 116 districts in 6 states. Railway Zones and Rail PSUs participated in the review meeting about the progress of Abhiyaan. Railways to appoint Nodal officers in all the 116 districts and at the State level. This Abhiyaan of 125 days, will work in mission mode, and involve focused implementation of various categories of works/ activities in 116 districts, each with a large concentration of returnee migrant workers in 6 states of Bihar, Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Rajasthan, Jharkhand and Odisha. Around 160 infrastructure works have been identified which are to be expedited.
For details:
Raksha Mantri reviews India-Russia defence cooperation with Russian Deputy Prime Minister
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh reviewed India-Russia defence cooperation with Mr. Yury Borisov, Deputy Prime Minister of Russian Federation in Moscow yesterday. Mr Borisov is the co-chair of the Inter-Governmental Commission with India on Trade & Economic & Scientific Cooperation. Their discussions on bilateral cooperation and regional issues were very positive and productive. Raksha Mantri mentioned that despite all the difficulties of the pandemic, India-Russia bilateral relations are keeping good contacts at various levels.
For details:
Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal exhorts Service exporters to develop competitive advantage, focus on quality, and explore new destinations and services
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal held a meeting, with office bearers of the Services Export Promotion Council (SEPC), and stakeholders representing various Services sector, yesterday. Responding to various suggestions, Shri Piyush Goyal said that the services sector has large potential, but the same has not been harnessed fully. He said that the segment, which has been most successful in the Services, is the IT and allied services, and it flourished due to its own capabilities, and without seeking much of the Government’s support, which many a times comes with the bureaucratic strings and control as well. He called upon the industry to develop competitive advantage, focus on quality, and explore new destinations and services.
For details:
Dr Jitendra Singh addresses a Virtual Meet of India’s leading experts in AYUSH from across the country
Union Minister Dr Jitendra Singh has said that COVID pandemic has reiterated the merits of integrated medical management and added that in the times to come, serious thought would require to be given to this aspect for a more effective medical prophylaxis as well as therapeutics. Addressing a Virtual Meet of some of India’s leading experts yesterday, in AYUSH, Dr Jitendra Singh recalled that even though the merits of integrated or holistic management had been realised even in the case of non-communicable diseases, Diabetes Mellitus but somehow this aspect did not receive the kind of attention that was required. In the context of COVID, Dr Jitendra Singh said that since it is a viral disease where the prognosis depends on the immunity of the patient and, therefore, the importance of building immunity was realised. The widespread use of Homeopathy and other medicines to build up immunity have generated interest in the alternative systems of medicines.
For details:
Union HRD Minister virtually launches ‘YUKTI 2.0’ platform for Higher Education Institutes in New Delhi
Human Resource Development Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’, launched an initiative ‘YUKTI 2.0’ to help systematically assimilate technologies having commercial potential and information related to incubated startups in our higher education institutions yesterday. Addressing the participants Shri Pokhriyal said that YUKTI 2.0 is logical extension of earlier version of ‘YUKTI’, an initiative of MHRD, to identify ideas relevant in COVID pandemic. He also informed that all the outcomes of earlier version of ‘YUKTI’ will be released soon. The minister appreciated the initiative and said that our Prime Minister has given us the mission of making Bharat ‘Atmanirbhar’ and, YUKTI 2.0 initiative is a very important step in that direction.
For details:
OPERATION SAMUDRA SETU - INS AIRAVAT BRINGS BACK 198 INDIAN CITIZENS FROM MALDIVES
INS Airavat, deployed by the Indian Navy for “Operation Samudra Setu", entered Tuticorin harbour early morning yesterday, with 198 Indian nationals embarked from Male, Maldives. So far Indian Navy has brought back 2386 Indian citizens from Maldives to India. The embarkation of Indian nationals was facilitated by the Indian Mission in Maldives.With this evacuation, the Indian Navy has repatriated 3305 Indian nationals from Maldives, Sri Lanka and Iran during the ongoing pandemic.
For details:
One-time relaxation to allottees of GPRA in view of Covid-19
Ministry of Housing and Urban Affairs has provided extension of retention of Government Accommodation to allottees of GPRA for additional 15 days, that is, upto 15th July 2020. The Ministry had earlier extended the retention period till 30th June 2020. The Ministry has taken the decision in view of various representations received regarding hardships faced by allottees in hiring alternate accommodation, arranging labour for shifting due to increase in Covid-19 cases. The Ministry has advised concerned allottees to vacate the accommodation on or before 15th July 2020,else damage charges/market rent will be levied.
For details:
Over 3000 COVID-19 samples tested at CSIR-NEERI
CSIR-National Environmental Engineering Research Institute has tested more than 3,000 samples for COVID-19 so far. The COVID-19 testing facility became operational at CSIR-NEERI from April 2020. With testing capacity of 50 samples per day, CSIR-NEERI has the requisite infrastructure to test COVID-19 samples and take all appropriate bio-safety and bio-security precautions before testing. The facility is open to testing COVID-19 samples from Nagpur and surrounding areas of Vidarbha.
For details:
JNCASR kicks off crash course in molecular diagnosis of infectious diseases focusing on COVID 19
Jawaharlal Nehru Centre for Advanced Scientific Research under the Department of Science & Technology, has established a state-of-the-art COVID Diagnostic Training Centre at its Jakkur campus to help build capacity for the national fight against COVID 19 pandemic. Molecular diagnostic techniques, such as the real-time PCR, play a crucial role in the diagnosis and tracking of epidemics, including COVID-19. Appreciating the crucial and unmet needs of the nation, JNCASR has embarked upon a campaign by establishing a state-of-the-art diagnostic training facility to train personnel in a real-time PCR for COVID-19.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Kerala: State government has decided to ease the criterion of making Covid certificate mandatory for returning expats. Expats from countries where Covid tests cannot be done, will be allowed to return wearing PPE kits and the airlines to make facilities to provide the PPE kits. The government is also mulling over extending the date to bring in effect the Covid negative certificate. Meanwhile, about 40 children have been admitted in the quarantine center in Kochi, after a nurse who vaccinated the children was tested positive. Eight more Keralites succumbed to the virus outside the state. The state had confirmed 141 new coronavirus positive cases and one death yesterday. 1,620 patients are still under treatment across the State.
• Tamil Nadu: Biggest Covid-19 spike in Puducherry with 59 cases in 24 hours, tally rises to 461. 22-year-old 108 ambulance staffer is Tirupur's first Covid-19 victim. 22-year-old 108 ambulance staffer is Tirupur's first Covid-19 victim. State’s case tally rises by 2,516; 39 more deaths take toll to 833. 1380 cases from Chennai yesterday. Total cases: 64603, Active cases: 28428, Deaths: 833, Discharged: 35339, Active cases in Chennai: 18889.
• Karnataka: In an effort to control Covid 19, directorate of health and family welfare has issued order to open fever clinics and swab collection centres in private hospitals and medical colleges. Health minister said that based on expert committee recommendation, the state will decide on imposing lockdown again. Around 8.5 lakh students will write SSLC (10th Std) which will commence from tomorrow all over state following all precautionary measures. Meanwhile KSRTC will start AC buses operations from June 25 in a phased manner. 322 new cases, 274 discharges & eight deaths reported yesterday. Total positive cases till now: 9721, Active cases: 3563, Deaths: 150.
• Andhra Pradesh: Confusion reigned after the State government withdrew the orders of Vijayawada lockdown within an hour of its announcement. On Tuesday night, Krishna District Collector passed the orders announcing seven-day lockdown in Vijayawada, starting from June 26 due to the rise in coronavirus cases. In the overall cases, Kurnool district topped the list with 1483 cases, followed by 1132 in Krishna district, 1028 in Anantapur. 497 new cases, 146 discharged and ten deaths reported during last 24 hours after testing 36,047 samples; of the 497 new cases, 37 are inter-state cases and 12 from abroad. Total cases: 10,331, Active cases: 5423, Discharged: 4779, Deaths: 129.
• Telangana: Private hospitals urge asymptomatic Covid-19 patients and those with mild symptoms to stay at home, citing shortage of beds. Telangana reported three deaths and 879 new cases logging biggest single-day spike in coronavirus cases. Total cases 9553, Active cases: 5109, Deaths: 220, Recovered: 4224, Samples tested: 63,249.
• Maharashtra: Maharashtra on Wednesday saw a marginal dip in COVID-19 cases. The state reported 3,214 new cases in the past 24 hours, taking the total number of Covid cases to 1,39,010. The mortality rate climbed to 4.70, with 75 more deaths reported on Tuesday. After several weeks, Mumbai reported less than 1,000 cases at 824. The total number of Covid infections in the city now stands at 68,481. The Brihanmumbai Municipal Corporation has initiated Mission Universal Testing, under which it will use ICMR-approved antigen testing kits that provide results within 15 to 30 minutes. BMC has decided to procure 1 lakh antigen testing kits to ensure speedy results for suspected COVID-19 patients. These will be used at all civic, state-run hospitals and COVID-19 treatment facilities to test suspected patients and ensure timely treatment
• Gujarat : The number of Covid-19 cases has gone up to 28,429, after 549 new cases came up on Tuesday. Also, 26 patients lost their lives in the state on Tuesday, taking the total death to 1,711. Meanwhile, 604 patients have been discharged from various hospitals, taking the total number of patients recovered from Covid19 in the state to 20,521. Maximum new cases- 230 cases were reported from Ahmedabad. Apart from this, 152 new cases are from Surat, while 38 cases have been reported from Vadodara. More than 3 lakh 34 thousand Covid-19 tests were carried out in the state till date.
• Rajasthan: 182 new positive cases and 7 deaths have been reported today morning, taking the state tally of COVID-19 to 15,809. While 12424 patients have recovered, 372 deaths have also occurred till date. There are 3013 active cases in the state at present. Maximum number of positive cases- 63 cases, have been reported from Dholpur, followed by 53 cases from Jaipur and then 23 cases from Bharatpur. Excise Commissioner, Rajasthan has issued guidelines to be followed in the wake of reopening of hotels and restaurants & sale of liquor in the state.
• Madhya Pradesh: 183 new cases have been reported, taking the state tally of positive cases to 12,261. Out of this, 2401 are active cases, while 9335 patients have recovered and 525 deaths have occurred so far. In Madhya Pradesh, the state government has decided to promote all the college students. Hotspot Indore has reported 54 new cases, which took the total cases in the city till date to 4427. Bhopal has reported 29 new cases and Morena district had 23 new cases on Tuesday. The total positive patients in Bhopal till date are 2,556.
• Chhattisgarh: 83 new COVID-19 positive cases have been reported on Tuesday, taking the state tally of coronavirus infection to 2385. Out of this, 846 are active cases. Also, 40 patients have been discharged after recovery from various hospitals in the state on Tuesday, thereby taking the total number of recoveries to 1527. Korba district has reported maximum COVID-19 cases, followed by Raipur and then Balodabazaar and Janjgir-Champa districts in the state.
• Goa: 45 new COVID-19 infections have been identified on Tuesday, taking the state tally of positive cases to 909. Out of this, 702 are active cases. Also, 53 patients have reportedly recovered on Tuesday, thereby taking the total number of recoveries to 205.
• Chandigarh: The Administrator, UT Chandigarh, directed Commissioner, Municipal Corporation and Deputy Commissioner, UT to ensure that all residents, who have been kept in quarantine centres are properly taken care off. Basic facilities of proper food, water and clean toilets should be ensured through regular supervision.
• Punjab: In a bid to curtail spread of corona virus in specific areas, Punjab Government has implemented a stringent containment strategy under which 19 containment zones have been established in 8 districts, containing a population of about 25000 so far. Containment as well as micro containment zone is depending upon the total number of the COVID-19 cases in specific area so as to ensure the proper utilization of manpower to conduct the activities such as screening, tracing, testing and counseling of all high risk contacts.
• Haryana; While taking yet another step towards further improving health care facilities in the State, in view of COVID-19 Pandemic, Haryana Chief Minister has accorded administrative approval for engaging 110 Technical Apprentices of Pharmacist at all 22 District Civil Hospitals in the State. Five Technical Apprentices Pharmacy per district hospital would be engaged under the Apprentices Act 1961 from the National Apprenticeship Training Program.
• Himachal Pradesh: Chief Minister, while addressing the ASHA workers, said that the State Government has decided to provide an incentive of Rs. Two thousand per month for June and July to all the ASHA Workers of the State. He said that the Corona pandemic has taken the whole world by a surprise and caught the medical fraternity unprepared. He said that Himachal Pradesh has effectively fought this virus and ASHA workers of the State have played a pivotal role in controlling this virus. He said that ASHA workers not only helped in detecting the people with ILI symptoms, but also helped in motivating the people in strictly following the quarantine norms.

PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
24 JUN 2020 6:27PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು
ಪಿಐಬಿ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ- FACT CHECK- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕುರಿತು ನವೀಕರಣಗಳು: ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ದಿನಕ್ಕೆ 2 ಲಕ್ಷಗಳ ಮಿತಿಯನ್ನು ಮೀರಿದೆ; ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷಣಾ ಲ್ಯಾಬ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ 1000 ಕ್ಕೆ ಮುಟ್ಟುತ್ತಿದೆ
ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಗಮನಾರ್ಹ ರಾಂಪಿಂಗ್ನಲ್ಲಿ, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದಿನಕ್ಕೆ 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಯಿತು, ಇದು ಇದುವರೆಗಿನ ಗರಿಷ್ಠತಮವಾಗಿದೆ. ನಿನ್ನೆ 2,15,195 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ಒಟ್ಟು ಮಾದರಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 73,52,911 ಆಗಿದೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ 1,71,587 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದರೆ, 43,608 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಖಾಸಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿವೆ. ಖಾಸಗಿ ಲ್ಯಾಬ್ಗಳು ಸಹ ಈ ಪ್ರಮಾಣದೊಂದಿಗೆ ದಿನಕ್ಕೆ ಗರಿಷ್ಠ ಮಟ್ಟವನ್ನು ತಲುಪಿವೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಭಾರತವು ಈಗ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 1000 ಲ್ಯಾಬ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ 730 ಮತ್ತು 270 ಖಾಸಗಿ ಲ್ಯಾಬ್ಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ದಿನವೂ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 10,495 ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು 2,58,684 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ 56.71% ಆಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, 1,83,022 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಸಕ್ರಿಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633884
ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಾದ್ಯಂತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಿರ್ಧಾರಗಳು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಇಂದು ಸಭೆ ಸೇರಿ ಹಲವಾರು ಮಹತ್ತರ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದು, ಇದು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿರುವ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಾದ್ಯಂತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಉತ್ತೇಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ: ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಧಿ ಸ್ಥಾಪನೆ; ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶದ ಕುಶಿನಗರ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣವೆಂದು ಘೋಷಿಸುವುದು; ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್ನಲ್ಲಿ ಶ್ವೇ ತೈಲ ಮತ್ತು ಅನಿಲ ಯೋಜನೆಯ ಮತ್ತಷ್ಟು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಒ.ವಿ.ಎಲ್ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಹೂಡಿಕೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡುವುದು;
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633893
ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಧಿ ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ
ಹಲವಾರು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಘೋಷಿಸಲಾದ ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ್ ಭಾರತ್ ಅಭಿಯಾನ್ ಪ್ರೋತ್ಸಾಕ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅನುಸಾರವಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ, ರೂ. 15000 ಕೋಟಿಗಳ ಪಶುಸಂಗೋಪನೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಧಿ (ಎ.ಎಚ್‌.ಐ.ಡಿ.ಎಫ್) ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ. ಈ ಮೂಲಕ ಅರ್ಹ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ 3% ಬಡ್ಡಿ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಾಯ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಪ್ರಧಾನ ಸಾಲದ ಮೊತ್ತಕ್ಕೆ 2 ವರ್ಷಗಳ ನಿಷೇಧ ಮತ್ತು ನಂತರ 6 ವರ್ಷಗಳ ಮರುಪಾವತಿ ಅವಧಿ ಇರುತ್ತದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633918
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮುದ್ರಾ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಶಿಶು ಸಾಲಗಳನ್ನು 12 ತಿಂಗಳ ಅವಧಿಗೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಮರುಪಾವತಿಸಲು 2% ಬಡ್ಡಿ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಾಯ ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮಂತ್ರಿ ಮುದ್ರಾ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಎಂವೈ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಶಿಶು ಸಾಲ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ಅರ್ಹ ಸಾಲಗಾರರಿಗೆ 12 ತಿಂಗಳ ಅವಧಿಗೆ 2% ಬಡ್ಡಿ ನೀಡುವ ಯೋಜನೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುವುದಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ್ ಭಾರತ್ ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಲಗಾರರ ಸಾಲದ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ‘ಪಿರಮಿಡ್ನ ಕೆಳಭಾಗದಲ್ಲಿ’ ಸಾಲಗಾರರಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಒತ್ತಡವನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸಣ್ಣ ಉದ್ಯಮಗಳು ಹಣದ ಕೊರತೆಯಿಂದಾಗಿ ನೌಕರರನ್ನು ವಜಾಗೊಳಿಸದೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸುತ್ತವೆ. ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ ಉದ್ಯಮಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಈ ಯೋಜನೆಯು ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಮೇಲೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಅದರ ಪುನರುಜ್ಜೀವನವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633895
ಕೇಂದ್ರ ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ತೊಂದರೆಗೀಡಾದ ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಮತ್ತೊಂದು ಧನಸಹಾಯ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ
ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಇಂದು ಸಬ್-ಆರ್ಡಿನೇಟ್ ಸಾಲಕ್ಕಾಗಿ ಸಾಲ ಖಾತರಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು (ಸಿಜಿಎಸ್ಎಸ್ಡಿ) ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಇದನ್ನು “ತೊಂದರೆಗೀಡಾದ ಸ್ವತ್ತುಗಳ ನಿಧಿ-ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳಿಗೆ ಉಪ-ಆರ್ಡಿನೇಟ್ ಸಾಲ” ಎಂದೂ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ತಮ್ಮ ಒತ್ತಡಕ್ಕೊಳಗಾದ ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳನ್ನು ಈಕ್ವಿಟಿಯಾಗಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಬ್ಯಾಂಕುಗಳಿಂದ ಸಾಲ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬಹುದಾದ ಪ್ರವರ್ತಕರಿಗೆ ರೂ. 20,000 ಕೋಟಿ ಮೀಸಲಿಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಸುಮಾರು 2 ಲಕ್ಷ ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೂಲಕ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಅವಲಂಬಿಸಿರುವ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರ ಜೀವನೋಪಾಯ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹ ಇದು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅರ್ಹತಾ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳ ಪ್ರವರ್ತಕರು ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಲು ಯಾವುದೇ ನಿಗದಿತ ವಾಣಿಜ್ಯ ಬ್ಯಾಂಕುಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633907
"ಮುಂದಿನ ವಾರದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಾಜಧಾನಿ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಮೀಸಲಿಟ್ಟ 250 ಐಸಿಯು ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸುಮಾರು 20,000 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗುವುದು" ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ದೆಹಲಿಯ ರಾಧಾ ಸ್ವಾಮಿ ಬಿಯಾಸ್ನಲ್ಲಿ 10,000 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಕೋವಿಡ್ ಕೇರ್ ಸೆಂಟರ್ ಜೂನ್ 26, 2020 ರೊಳಗೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಕಾಮಗಾರಿ ಭರದಿಂದ ಸಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಶುಕ್ರವಾರದ ವೇಳೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೌಲಭ್ಯವು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿದೆ ”. ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ನಿನ್ನೆ ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಅರವಿಂದ್ ಕೇಜ್ರಿವಾಲ್ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಿಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು hatt ತ್ತರ್ಪುರದ ರಾಧಾ ಸೋಮಿ ಸತ್ಸಂಗ್ ಬಿಯಾಸ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ನಲ್ಲಿರುವ ಸಿಒವಿಐಡಿ ಆರೈಕೆ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಐಟಿಬಿಪಿ ಮತ್ತು ಸೇನೆಯ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ದಾದಿಯರನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವಂತೆ ದೆಹಲಿ ಸಿಎಂ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದರು. ತಮ್ಮ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು “ಮೂರು ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆಯೇ ನಮ್ಮ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಯ ರಾಧಾ ಸ್ವಾಮಿ ಬಿಯಾಸ್ನಲ್ಲಿರುವ ಕೋವಿಡ್ ಕೇರ್ ಸೆಂಟರ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಕೆಲಸವನ್ನು ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಐಟಿಬಿಪಿಗೆ ವಹಿಸಿದೆ. "ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ 250 ಐಸಿಯು ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ 1,000 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಪೂರ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಮುಂದಿನ ವಾರ ಸಿದ್ಧವಾಗಲಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633751
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31, 2020 ರವರೆಗೆ ಮುಂದಿನ 125 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ರೂ.1800 ಕೋಟಿಗಳ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ವಲಸಿಗರಿಗೆ ಮತ್ತು ಇತರರಿಗೆ 8 ಲಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶವನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಸೃಷ್ಠಿಸಲಿದೆ
6 ರಾಜ್ಯಗಳ 116 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುತ್ತಿರುವ ‘ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ರೋಜರ್ ಅಭಿಯಾನ್’ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಪ್ರಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ವಲಯಗಳು ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಪಿ.ಎಸ್.ಯು.ಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದವು. ಎಲ್ಲಾ 116 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ತನ್ನ ನೋಡಲ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ನೇಮಿಸಲಿದೆ. 125 ದಿನಗಳ ಈ ಅಭಿಯಾನವು ವಿಶೇಷ ಮಿಷನ್ ಮೋಡ್ನಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು 116 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ವರ್ಗದ ಕಾರ್ಯಗಳು / ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ, ಬಿಹಾರ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ಜಾರ್ಖಂಡ್ ಮತ್ತು ಒಡಿಶಾ ಸೇರಿದಂತೆ 6 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಹಿಂದಿರುಗಿದ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ಸುಮಾರು 160 ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅವುಗಳ ಅನುಷ್ಠಾ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633963
ರಷ್ಯಾ ಉಪ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ರಕ್ಷಣಾ ಸಹಕಾರವನ್ನು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ನಿನ್ನೆ ಮಾಸ್ಕೋದಲ್ಲಿ ರಷ್ಯಾದ ಒಕ್ಕೂಟದ ಉಪ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಯೂರಿ ಬೊರಿಸೊವ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ರಕ್ಷಣಾ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಬೋರಿಸೊವ್ ಅವರು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಅಂತರ-ಸರ್ಕಾರಿ ಆಯೋಗದ ಸಹ-ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಅವರ ಚರ್ಚೆಗಳು ಬಹಳ ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿದ್ದವು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಎಲ್ಲಾ ತೊಂದರೆಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳು ವಿವಿಧ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಇಟ್ಟುಕೊಂಡಿವೆ ಎಂದು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633801
ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಸೇವಾ ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಲಾಭವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು, ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೊಸ ತಾಣಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಸಲಹೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ನಿನ್ನೆ ಸೇವೆಗಳ ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜನ ಮಂಡಳಿಯ (ಎಸ್ಇಪಿಸಿ) ಪದಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸೇವಾ ವಲಯವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ವಿವಿಧ ಸಲಹೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ಸೇವಾ ವಲಯವು ದೊಡ್ಡ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಆದರೆ ಅದನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಂಡಿಲ್ಲ. ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿರುವ ಈ ವಿಭಾಗವು ಐಟಿ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಸೇವೆಗಳಾಗಿದ್ದು, ಅದು ಸರ್ಕಾರದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪಡೆಯದೆ ತನ್ನದೇ ಆದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳಿಂದಾಗಿ ಪ್ರವರ್ಧಮಾನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ. ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಲಾಭವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು, ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೊಸ ತಾಣಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633729
ವರ್ಚುವಲ್ ಮೀಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಏರ್ಪಡಿಸಿದ ದೇಶದಾದ್ಯಂತದ ಆಯುಷ್ನ ಪ್ರಮುಖ ತಜ್ಞರನ್ನು ಉದ್ಧೇಶಿಸಿ ಕೇಂದ್ರ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಮಾತನಾಡುತ್ತಾರೆ
ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವು ಸಮಗ್ರ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಯೋಗ್ಯತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ರೋಗನಿರೋಧಕತೆ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸಕತೆಗಾಗಿ ಈ ಅಂಶಗಳ ಕುರಿತು ಗಂಭೀರ ಚಿಂತನೆ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಆಯುಷ್ನಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ ಭಾರತದ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ತಜ್ಞರ ವರ್ಚುವಲ್ ಮೀಟ್ ಅನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್, ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವಲ್ಲದ ಕಾಯಿಲೆಗಳಾದ ಡಯಾಬಿಟಿಸ್ ಮೆಲ್ಲಿಟಸ್ ನಲ್ಲೂ ಸಹ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ರೀತಿಯ ಗಮನವನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿ ಸಮಗ್ರ ಅಥವಾ ಸಂಪೂರ್ಣ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಯೋಗ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಅರಿತುಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ, ಆದರೆ ಈ ಅಂಶವು ಆಗಲಿಲ್ಲ . ಕೋವಿಡ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ವೈರಸ್ ಕಾಯಿಲೆಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ ರೋಗನಿರ್ಣಯವು ರೋಗಿಯ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅರಿತುಕೊಂಡರು. ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಔಷಧಿಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ಬಳಕೆಯು ಔಷಧಿಗಳ ಪರ್ಯಾಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಹುಟ್ಟುಹಾಕಿದೆ ಎಂದು ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ .
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633749
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗಾಗಿ ‘ಯುಕ್ತಿ 2.0’ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಚಿವರು ವಿಡಿಯೊ ಸಂವಾದ ಮೂಲಕ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು
ನಮ್ಮ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟೆಡ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ವ್ಯವಸ್ಥಿತವಾಗಿ ಜೋಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ‘ಯುಕ್ತಿ 2.0’ ಎಂಬ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಮೇಶ್ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್ ‘ನಿಶಾಂಕ್’, ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್ ಅವರು , ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ಯುಕ್ತಿ- 2.0ಯು ಇದರ ಹಿಂದಿನ ಆವೃತ್ತಿಯ ‘ಯುಕ್ತಿ’ ಯ ತಾರ್ಕಿಕ ವಿಸ್ತರಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ‘ಯುಕ್ತಿ’ಯ ಹಿಂದಿನ ಆವೃತ್ತಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಲಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಈ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಸಚಿವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಭಾರತ್ ವನ್ನು ‘ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ್’ ಮಾಡುವ ಧ್ಯೇಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಅವಕಾಶವನ್ನು ನಮಗೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಯುಕ್ತಿ - 2.0 ಉಪಕ್ರಮವು ಆ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633700
ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಸಮುದ್ರ ಸೇತು – ಐ.ಎನ್.ಎಸ್ ಅರಾವತ್ ಮೂಲಕ ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ನಿಂದ 198 ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರು ಮರಳಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ತರಲಾಯಿತು
ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆಯಿಂದ “ಆಪರೇಷನ್ ಸಮುದ್ರ ಸೆತು” ಗಾಗಿ ನಿಯೋಜಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಐಎನ್ಎಸ್ ಐರಾವತ್ ಮಾಲಿ (ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್)ಯಿಂದ ಹೊರಟು 198 ಭಾರತೀಯ ಪ್ರಜೆಗಳನ್ನು ಹೊತ್ತು ನಿನ್ನೆ ಮುಂಜಾನೆ ಟ್ಯುಟಿಕೋರಿನ್ ಬಂದರನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಿತು. ಇದುವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ನಿಂದ ಭಾರತಕ್ಕೆ 2386 ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಮರಳಿ ಕರೆತಂದಿದೆ. ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ನಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ದೂತಾವಾಸದಿಂದ ಭಾರತೀಯ ಪ್ರಜೆಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಯಿತು. ಈ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ, ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್, ಶ್ರೀಲಂಕಾ ಮತ್ತು ಇರಾನ್ನಿಂದ 3305 ಭಾರತೀಯ ಪ್ರಜೆಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ ಸ್ವದೇಶಕ್ಕೆ ಮರಳಿಸಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633742
ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಜಿಪಿಆರ್ಎ ಹಂಚಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಸಮಯಾವಕಾಶದ ವಿಸ್ತಾರ
ಜಿಪಿಆರ್ಎ ಹಂಚಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ 15 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಅಂದರೆ ಜುಲೈ 15, 2020 ರವರೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸರಕಾರದ ವಸತಿ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ. ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ಮೊದಲು ಧಾರಣ ಅವಧಿಯನ್ನು ಜೂನ್ 30, 2020 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ. ಪರ್ಯಾಯ ವಸತಿ ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ನೇಮಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೆದಾರರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಕಷ್ಟಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪಡೆದ ವಿವಿಧ ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯಗಳ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ, ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ ಸ್ಥಳಾಂತರಕ್ಕೆ ಕಾರ್ಮಿಕರನ್ನು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೊಳಿಸುವುದು ಮುಂತಾದ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಸಚಿವಾಲಯ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ . ಜುಲೈ 15, 2020 ರಂದು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ವಸತಿ ಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಖಾಲಿ ಮಾಡುವಂತೆ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಹಾನಿ ಶುಲ್ಕ / ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಬಾಡಿಗೆ ವಿಧಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಹಂಚಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಸೂಚಿಸಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1633693
ಸಿ.ಎಸ್.ಐ.ಆರ್-ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರಿಸರ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ರ 3000 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ
ಸಿ.ಎಸ್.ಐ.ಆರ್-ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರಿಸರ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆ ಈವರೆಗೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ಗಾಗಿ 3,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯವು ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ನೀರಿಯಲ್ಲಿ ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ರಿಂದ ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ಬಂದಿತು. ದಿನಕ್ಕೆ 50 ಮಾದರಿಗಳ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ, ಸಿ.ಎಸ್.ಐ.ಆರ್-ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರಿಸರ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಸೂಕ್ತವಾದ ಜೈವಿಕ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಜೈವಿಕ-ಸುರಕ್ಷತಾ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ನಾಗ್ಪುರ ಮತ್ತು ವಿದರ್ಭದ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಈ ಸೌಲಭ್ಯವು ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633846
ಕೋವಿಡ್-19 ಅನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಗಳ ಆಣ್ವಿಕ ರೋಗನಿರ್ಣಯದ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ನಿಯಮಿತ ಕಅಲಾವಧಿಯ ಪಠ್ಯಕ್ರಮ (ಕ್ರ್ಯಾಶ್ ಕೋರ್ಸ್) ಅನ್ನು ಜೆ.ಎನ್.ಸಿ.ಎ.ಎಸ್.ಆರ್. ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ
ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆಯ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಜವಾಹರಲಾಲ್ ನೆಹರು ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಸೈಂಟಿಫಿಕ್ ರಿಸರ್ಚ್, ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೋರಾಟದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಕೋವಿಡ್ ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ ತರಬೇತಿ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ತನ್ನ ಜಕ್ಕೂರ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ನಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೇರಿದಂತೆ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಲ್ಲಿ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಪಿ.ಸಿ.ಆರ್. ನಂತಹ ಆಣ್ವಿಕ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ತಂತ್ರಗಳು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ರಾಷ್ಟ್ರದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಅನರ್ಹ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸುತ್ತಾ, ಕೋವಿಡ್ -19 ಗಾಗಿ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಪಿ.ಸಿ.ಆರ್.ನಲ್ಲಿ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ತರಬೇತಿ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಜೆ.ಎನ್.ಸಿ.ಎ.ಎಸ್.ಆರ್. ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ.
ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ: https://www.pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1633847
ಪಿ ಐ ಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರ ಕಚೇರಿಗಳ ಮಾಹಿತಿ
- ಕೇರಳ: ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಹಿಂದಿರುಗಿದ ಕೇರಳದ ವಲಸಿಗರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ಕಡ್ಡಾಯಗೊಳಿಸುವ ಮಾನದಂಡವನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ದೇಶಗಳಿಂದ ಬರುವ ವಲಸಿಗರು, ಪಿಪಿಇ ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಧರಿಸಿ ಮರಳಲು ಮತ್ತು ಪಿಪಿಇ ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ವಿಮಾನಯಾನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಮಾಡಲು ಕೋರಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಋಣಾತ್ಮಕ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ದಿನಾಂಕವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಸರ್ಕಾರ ಮುಂದಾಗಿದೆ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿದ ನರ್ಸ್ ಧನಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ನಂತರ ಕೊಚ್ಚಿಯ ಸಂಪರ್ಕತಡೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 40 ಮಕ್ಕಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇನ್ನೂ ಎಂಟು ಮಂದಿ ಕೇರಳಿಗರು ರಾಜ್ಯದ ಹೊರಗೆ ವೈರಸ್ಗೆ ತುತ್ತಾದರು. ನಿನ್ನೆ 141 ಹೊಸ ಕರೋನವೈರಸ್ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಒಂದು ಸಾವು ಅನ್ನು ರಾಜ್ಯ ದೃಢಪಡಿಸಿದೆ. ರಾಜ್ಯಾದ್ಯಂತ 1,620 ರೋಗಿಗಳು ಇನ್ನೂ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
- ತಮಿಳುನಾಡು: 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 59 ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಪುದುಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆಯಾಗಿದ್ದು, 461 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. 22 ವರ್ಷದ 108 ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ತಿರುಪುರದ ಮೊದಲ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಂತ್ರಸ್ತೆ. ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣವು 2,516 ರಷ್ಟು ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ; 39 ಸಾವುಗಳ ಮೂಲಕ 833 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಚೆನ್ನೈಯಲ್ಲಿ 1380 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪತ್ತೆಯಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 64603, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 28428, ಸಾವುಗಳು: 833, ಬಿಡುಗಡೆ: 35339, ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 18889.
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಕೋವಿಡ್ 19 ಅನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ, ರಾಜ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ನಿರ್ದೇಶನಾಲಯವು ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳಲ್ಲಿ ಜ್ವರ ಚಿಕಿತ್ಸಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ವ್ಯಾಬ್ ಸಂಗ್ರಹ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಲು ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ತಜ್ಞರ ಸಮಿತಿಯ ಶಿಫಾರಸಿನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮತ್ತೆ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ವಿಧಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ರಾಜ್ಯ ನಿರ್ಧರಿಸಲಿದೆ ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಎಲ್ಲಾ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿಕೊಂಡು ಸುಮಾರು 8.5 ಲಕ್ಷ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಎಸ್.ಎಸ್.ಎಲ್.ಸಿ. (10 ನೇ ತರಗತಿ) ಬರೆಯಲಿದ್ದು, ನಾಳೆ ರಾಜ್ಯದಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ ಕೆಎಸ್ಆರ್ಟಿಸಿ ಎ.ಸಿ ಬಸ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಜೂನ್ 25 ರಿಂದ ಹಂತಹಂತವಾಗಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ. 322 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 274 ಬಿಡುಗಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಎಂಟು ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 9721, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 3563, ಸಾವುಗಳು: 150.
- ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ವಿಜಯವಾಡ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಆದೇಶವನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಘೋಷಿಸಿದ ಒಂದು ಗಂಟೆಯೊಳಗೆ ಹಿಂತೆಗೆದುಕೊಂಡ ನಂತರ ಗೊಂದಲ ಮುಗಿಯಿತು. ಜೂನ್ 26 ರಿಂದ ಕರೋನವೈರಸ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ , ಮಂಗಳವಾರ ರಾತ್ರಿ, ಕೃಷ್ಣ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿ ವಿಜಯವಾಡದಲ್ಲಿ ಏಳು ದಿನಗಳ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಘೋಷಿಸುವ ಆದೇಶ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಕರ್ನೂಲ್ ಜಿಲ್ಲೆಯು 1483 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದರೆ, ಕೃಷ್ಣ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ 1132, ಅನಂತಪುರದಲ್ಲಿ 1028 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. 36,047 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ನಂತರ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 497 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, 146 ಬಿಡುಗಡೆ ಮತ್ತು ಹತ್ತು ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ; 497 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 37 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಅಂತರರಾಜ್ಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 12 ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಬಂದವು. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು: 10,331, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 5423, ಬಿಡುಗಡೆ: 4779, ಸಾವು: 129.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು ಲಕ್ಷಣರಹಿತ ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಮೃದು ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವವರು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಇರಬೇಕೆಂದು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತಾರೆ. ಕರೋನವೈರಸ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ತೆಲಂಗಾಣವು ಮೂರು ಸಾವುಗಳು ಮತ್ತು 879 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು 9553, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು: 5109, ಸಾವುಗಳು: 220, ಮರುಪಡೆಯಲಾಗಿದೆ: 4224, ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ಮಾದರಿಗಳು: 63,249.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣ ಬುಧವಾರ ಅಲ್ಪ ಕುಸಿತ ಕಂಡಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯವು 3,214 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ, ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 1,39,010 ಕ್ಕೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣವು 4.70 ಕ್ಕೆ ಏರಿತು, ಮಂಗಳವಾರ ಇನ್ನೂ 75 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಹಲವಾರು ವಾರಗಳ ನಂತರ, ಮುಂಬೈಯಲ್ಲಿ 824 ಕ್ಕೆ ಮೂಲಕ 1,000 ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ. ನಗರದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಈಗ 68,481 ಆಗಿದೆ. ಬೃಹನ್ಮುಂಬೈ ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಮಿಷನ್ ಯೂನಿವರ್ಸಲ್ ಟೆಸ್ಟಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ, ಇದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇದು ಐ.ಸಿ.ಎಂ.ಆರ್.-ಅನುಮೋದಿತ ಆಂಟಿಜೆನ್ ಟೆಸ್ಟಿಂಗ್ ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತದೆ, ಅದು 15 ರಿಂದ 30 ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಶಂಕಿತ ಕೋವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ತ್ವರಿತ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು 1 ಲಕ್ಷ ಆಂಟಿಜೆನ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಲು ಬಿಎಂಸಿ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಶಂಕಿತ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಮಯೋಚಿತ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಇವುಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕ, ಸರ್ಕಾರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
- ಗುಜರಾತ್: ಮಂಗಳವಾರ 549 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಬಂದ ನಂತರ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 28,429 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಮಂಗಳವಾರ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 26 ರೋಗಿಗಳು ಪ್ರಾಣ ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಸಾವು 1,711 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, 604 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್ 19 ರಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಒಟ್ಟು ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 20,521 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಅಹಮದಾಬಾದ್ನಿಂದ ಗರಿಷ್ಠ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು- 230 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಹೊಸದಾಗಿ 152 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸೂರತ್ನಿಂದ ಬಂದಿದ್ದರೆ, 38 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವಡೋದರಾದಿಂದ ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 3 ಲಕ್ಷ 34 ಸಾವಿರ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು.
- ರಾಜಸ್ಥಾನ: ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 182 ಹೊಸ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು 7 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದ COVID-19 ಅನ್ನು 15,809 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. 12424 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೆ, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 372 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 3013 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ. ಧೋಲ್ಪುರದಿಂದ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು- 63 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಜೈಪುರದಿಂದ 53 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ನಂತರ ಭರತ್ಪುರದಿಂದ 23 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಅಬಕಾರಿ ಆಯುಕ್ತರು ಹೋಟೆಲ್ಗಳು ಮತ್ತು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ಗಳನ್ನು ಮತ್ತೆ ತೆರೆಯುವ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಮದ್ಯ ಮಾರಾಟದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: 183 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 12,261 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 2401 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಾದರೆ, 9335 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇದುವರೆಗೆ 525 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಕಾಲೇಜು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಹಾಟ್ಸ್ಪಾಟ್ ಇಂದೋರ್ 54 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ, ನಗರದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4427 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಭೋಪಾಲ್ 29 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಮೊರೆನಾ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಮಂಗಳವಾರ 23 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಭೋಪಾಲ್ ನಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2,556.
- ಛತ್ತೀಸ್ ಗಡ್: ಮಂಗಳವಾರ, 83 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯವು 2385 ಕೊರೊನವೈರಸ್ ಸೋಂಕನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 846 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಾಗಿವೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಮಂಗಳವಾರ ರಾಜ್ಯದ ವಿವಿಧ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ನಂತರ 40 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆಯ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 1527 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ರಾಯ್ಪುರ ಮತ್ತು ನಂತರ ಬಲೋದಬಜಾರ್ ಮತ್ತು ಜಂಜಗೀರ್-ಚಂಪಾ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು, ಕೊರ್ಬಾ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ,
- ಗೋವಾ: 45 ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕುಗಳನ್ನು ಮಂಗಳವಾರ ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯವು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು 909 ಕ್ಕೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 702 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಾಗಿವೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಮಂಗಳವಾರ 53 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ವರದಿಯಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆಯ ಸಂಖ್ಯೆ 205 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ.
- ಚಂಡೀಗಡ: ಸರಿಯಾದ ಆಹಾರ, ನೀರು ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಶೌಚಾಲಯಗಳ ಮೂಲ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯ ಮೂಲಕ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನಿಸಂಪರ್ಕತಡೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಇರಿಸಲಾಗಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ನಿವಾಸಿಗಳನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ ಎಂದು ರ್ವಾಹಕರು, ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ , ಕಮಿಷನರ್, ಮುನ್ಸಿಪಲ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಶನ್ ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು.
- ಪಂಜಾಬ್: ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕರೋನಾ ವೈರಸ್ ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ, ಪಂಜಾಬ್ ಸರ್ಕಾರವು ಕಠಿಣ ನಿಯಂತ್ರಣ ತಂತ್ರವನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ, ಇದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 8 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 19 ಧಾರಕ ವಲಯಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದುವರೆಗೆ ಸುಮಾರು ಕೋವಿಡ್ 25000 ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯದ ಸಂಪರ್ಕಗಳ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್, ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆ, ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಸಮಾಲೋಚನೆಯಂತಹ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲು ಮಾನವಶಕ್ತಿಯ ಸರಿಯಾದ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿನ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ.
- ಹರಿಯಾಣ; ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಸುಧಾರಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆ ಇಡುತ್ತಿರುವಾಗ, ಹರಿಯಾಣ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ರಾಜ್ಯದ ಎಲ್ಲಾ 22 ಜಿಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ 110 ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಪ್ರೆಂಟಿಸ್ಗಳ ಫಾರ್ಮಾ-ಔಷಧಿಕಾರರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಫಾರ್ಮಸಿ ಅಪ್ರೆಂಟಿಸ್ ಕಾಯ್ದೆ 1961 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಪ್ರೆಂಟಿಸ್ಶಿಪ್ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಿಂದ ಜಿಲ್ಲಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಐದು ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಪ್ರೆಂಟಿಸ್ ತೊಡಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಆಶಾ ಕಾರ್ಮಿಕರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯವರು, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ರಾಜ್ಯದ ಎಲ್ಲಾ ಆಶಾ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಜೂನ್ ಮತ್ತು ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಎರಡು ಸಾವಿರ ರೂಪಾಯಿ ನೀಡಲಿದೆ. ಕರೋನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವು ಇಡೀ ಜಗತ್ತನ್ನು ಭೀತಿಗೊಳಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಮಂದಿ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೇಳಿದರು. ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶವು ಈ ವೈರಸ್ ವಿರುದ್ಧ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಹೋರಾಡಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ವೈರಸ್ ಅನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದ ಆಶಾ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೇಳಿದರು. ಆಶಾ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಐ.ಎಲ್.ಐ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜನರನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದರು, ಆದರೆ ಸಂಪರ್ಕತಡೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿ, ಇತರರು ಅನುಸರಿಸುವಲ್ಲಿ ಜನರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸಿದರು ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಾಸ್ತವ ಪರಿಶೀಲನೆ